Người sinh 13 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh 2 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?


Hôm nay thientue.vn sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh 2 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?
Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!Xem thêm : Chi tiết ngày 13/12/2021

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Sau đây là công cụ thientue.vn đã phát triển để xem cung hoàng đạo theo ngày sinh của bạn,
chọn ngày sinh và nhấn nút xem để xem bạn thuộc cung hoàng đạo nào nhé

Ngày sinh :
Ngày
Tháng
Xem

Người sinh 13 tháng 12 thuộc cung Nhân Mã

Người sinh
ngày 13 tháng 12
thuộc cung
Nhân Mã

Cung Nhân Mã – Sagittarius, là những người sinh vào lúc thời hạn từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã có hình một cung thủ, tay giương cung tên .

Biểu tượng
Cung Thủ

Thời gian
22 tháng 11 – 21 tháng 12

Chòm sao
Nhân Mã

Nguyên tố
Lửa

Phẩm chất Hoàng Đạo
Biến đổi

Chủ tinh
Sao Mộc

Vượng tinh
Mặt Trăng

Tù tinh
Sao Thủy

Hãm tinh
Sao Thiên Vương

Người tuổi này rất nhiệt tình và sáng sủa, có kiến thức và kỹ năng, thích tự do, triết lý sống là mưu trí khôn khéo và tận hưởng .Xem thêm : Thông tin chi tiết cung Nhân Mã

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:Xem thêm : Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo

– Sơ yếu lý lịch cung
Nhân Mã

 • Ngày sinh: 22/11 – 21/12
 • Nguyên tố: Lửa
 • Màu: xanh
 • Ngày: thứ năm
 • Sao cai trị: Sao Mộc
 • Số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21
 • Cây: Sồi, bạch dương và dâu
 • Bộ phận cơ thể được cai trị bởi Nhân Mã: Gan, hông và đùi (Nhân Mã cần rất nhiều năng lượng ngoài trời để giữ sức khỏe.)
 • Điểm mạnh: Hào phóng, lý tưởng, khiếu hài hước tuyệt vời
 • Điểm yếu: Hứa hẹn nhiều hơn có thể cung cấp, rất thiếu kiên nhẫn, sẽ nói bất cứ điều gì cho dù phi kỷ luật như thế nào
 • Nhân Mã thích: Tự do, du lịch, triết lý, ở ngoài trời
 • Nhân Mã không thích: Người bám víu, bị gò bó, lý thuyết ngoài lề, chi tiết

– Truyền thuyết về cung
Nhân Mã

truyền thuyết cung nhân mã

Nhân Mã, một sinh vật với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa, là một sinh vật lịch sử một thời trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Hera, vợ thần Zeus tối cao, là một nữ thần vô cùng xinh đẹp với đôi mắt bò cái và đôi cánh tay trắng muốt. Một vị vua tên là Ixion đã dám thao tác tày trời là theo đuổi, tán tỉnh nàng, khiến thần Zeus vô cùng tức giận. Thần bèn trừng phạt Ixion to gan bằng cách tạo ra một cụm mây mang hình dạng của Hera .
Tưởng đó là Hera thật, Ixion đã tằng tịu với cụm mây này và cho sinh ra một quái vật là Centaurus. Centaurus cùng với những con ngựa trên vùng núi Thes salía sinh ra dòng giống nhân mã. Nhân Mã là những sinh vật can đảm và mạnh mẽ nhưng cộc cằn, thô lỗ và ác cảm với con người. Tuy nhiên, có một Nhân Mã đặc biệt quan trọng tử tế, đàng hoàng và trí tuệ là Chiron – con của nữ thần biển Oceanus và thần Kronos .
Chiron có hiểu biết sâu rộng và kỹ năng và kiến thức chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt quan trọng là tài bắn cung. Ông là bạn của những anh hùng Peleus và Hercules, và là thầy dạy của người anh hùng Achilles, con trai của Peleus, cùng nhiều anh hùng khác. Chiron qua đời do những mũi tên độc có tẩm máu con mãng xà Hydra của Hercules. Hối hận vì đã lỡ tay làm rơi những mũi tên này vào chân bạn mình, Hercules đã xin thần Zeus đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời, gọi là Nhân Mã ( Sagittarius ) .

– Tính cách của cung Nhân Mã

Tính cách đặc trưng

 • Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã không thích ngồi yên một chỗ và luôn muốn làm mới mình. Nếu nhốt Nhân Mã vào bốn bức tường, họ sẽ cảm thấy không an toàn. 
 • Hướng ngoại, lạc quan, nhiệt tình của Nhân Mã khiến mọi người xung quanh ít khi thấy cung này buồn và than vãn. 
 • Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, họ có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. 
 • Nhân Mã đáng yêu, hòa đồng, hào hiệp, ít khi nói dối và luôn cởi mở trong mọi chuyện.
 • Người Nhân Mã không nên dùng thẻ tín dụng vì họ xài tiền vô bờ bến. 
 • Nhân Mã thích các hoạt động xã hội, thích sự tự do. 
 • Họ ghét nhất là sự quanh co, lừa dối, nếu phát hiện, họ sẽ nổi giận và tìm hiểu cho tới tận gốc rễ của vấn đề. 
 • Hầu như mọi người đều biết những điều Nhân Mã đang dự định.
 • Nhân Mã có lòng quả cảm phi thường, thích những nghề nghiệp mạo hiểm, không thích làm những công việc bình thường. 
 • Nhân Mã có thể hứa miệng và không mong muốn giữ lời hứa, họ nói những câu nói giả dối để che đậy sai lầm hoặc thất bại.

Nhân Mã nam

 • Nhân Mã là người vui vẻ, nhiệt tình và rất tự tin vào bản thân mình, anh chàng có nhiều ước mơ và mục tiêu cần phải theo đuổi trong cuộc sống. 
 • Cung hoàng đạo nam này có xu hướng yêu thích sự nghiệp hơn là tìm một nửa của cuộc đời mình. 
 • Chàng trai này tính cách hào sảng và rất trượng nghĩa, anh chàng rất thích giúp đỡ những người xung quanh.
 • Với tính cách hòa đồng, chàng kết giao được với rất nhiều bạn bè. Anh chàng là người rất trọng tình nghĩa, dù có người yêu nhưng chàng cũng sẽ không bỏ mặc bạn bè.
 • Trong vấn đề tình cảm, cung hoàng đạo này tỏ ra khá thờ ơ và không quan tâm, chàng có vẻ khá lạnh lùng khi hai người bên cạnh nhau.
 • Ngông cuồng và rất tự tin vào chính mình, chàng cho rằng không điều gì mà mình không làm được cả.
 • Trong cuộc sống, sẽ không có bất cứ điều gì có thể khiến anh chàng lạc quan này cảm thấy nhụt chí và muốn bỏ cuộc. Nhân Mã luôn dốc hết sức mình để hoàn thành mục tiêu và ước mơ bấy lâu nay. 
 • Nhân Mã đặt gia đình và người thân ở vị trí số 1 trong lòng họ, anh chàng dù có bận rộn cách mấy cũng sẽ không bao giờ quên những ngày kỷ niệm, đặc biệt.
 • Nhân Mã suy nghĩ phức tạp, khi gặp phải quá nhiều áp lực anh chàng này có xu hướng nổi nóng và dễ rơi vào trạng thái căng thẳng.

Nhân Mã nữ

 • Nhân Mã là một cô nàng vô cùng tình cảm, tinh tế và luôn quan tâm tới cảm nhận của người khác. 
 • Nhân Mã vui vẻ, thân thiện và hòa đồng, thích tham gia những hoạt động tập thể.
 • Nhân Mã dành nhiều tình cảm cho người thân và người nàng yêu, cô gái này nhạy cảm và cũng rất tinh tế, nàng có thể ngay lập tức nhận ra được những khác biệt trong suy nghĩ và hành động thường ngày của người kia.
 • Thuộc tuýp người truyền thống và rất tình cảm, cung hoàng đạo nữ này có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc trong gia đình. 
 • Nhân Mã thích một cuộc sống bận rộn, nàng là người không thể nào ngồi yên một chỗ được.
 • Lạc quan và vô cùng thẳng thắn.
 • Nhân mã nữ thích tự do và ghét sự gò bó, nàng độc lập và có mục tiêu để phấn đấu. Nhân Mã thích thể hiện bản thân mình, nàng cố gắng trong mọi việc để có thể đứng ở vị trí cao hơn.
 • Chung thủy và rất chân thành, Nhân Mã thuộc tuýp người truyền thống trong tình yêu.

– Tình yêu của cung Nhân Mã

Nhân Mã cần những gì ở người yêu

Nhân Mã thích phiêu lưu mạo hiểm, khao khát sự tự do để tò mò những nghành mới lạ và phát minh sáng tạo. Họ cần được san sẻ những lý tưởng và mong ước thật sự của họ với tình nhân. Đối với Nhân Mã, không có gì trong đời sống là nhỏ hoặc không quan trọng, và điều này luôn đúng trong tình yêu cũng như trong bất kể trách nhiệm nào khác .

Cách Nhân Mã thể hiện tình cảm

Nhân Mã luôn bộc lộ tình cảm của bản thân một cách rõ ràng và trực tiếp. Khi Nhân Mã yêu, họ không ngần ngại nói với đối phương về tình cảm của mình. Họ nhìn nhận cao sự tự do trong tình yêu .
Khi tình yêu là một phần của cuộc phiêu lưu lớn trong đời sống của Nhân Mã, thì cam kết và hôn nhân gia đình là cả một yếu tố khác. Việc kỳ vọng rằng tình yêu sẽ dẫn đến hôn nhân gia đình không khiến Nhân Mã bận tâm nhiều .

Các cung thích hợp với Nhân Mã

Nhân Mã thường thích hợp với những cung nhìn nhận cao sự tự do, ví dụ điển hình như Sư Tử và Song Tử. Thiên Bình và Bảo Bình sẽ mang lại nhiều sự kích thích ý thức và niềm vui, hoàn toàn có thể làm đa dạng và phong phú thêm đời sống của họ. Nhân Mã ít thích hợp nhất với những cung không thay đổi hơn như Kim Ngưu và Thiên Yết, hoặc những người cần rất nhiều sự bảo đảm an toàn như Cự Giải và Xử Nữ .

Làm thế nào để “mở” trái tim của một Nhân Mã

Cụm từ ” Nếu bạn yêu một ai đó, hãy để họ tự do ” phải được viết cho tình nhân của một Nhân Mã. Bạn không hề trói chặt, hoặc yên cầu lòng trung thành với chủ từ Nhân Mã. Điều đó sẽ không khi nào hiệu suất cao. Họ cần được cảm thấy họ có nhiều lựa chọn. Nó yên cầu sự kiên trì và thời hạn cho đến khi họ thấy rằng bạn mang lại nhiều niềm vui hơn bất kể ai khác, yêu thương nhiều hơn bất kể ai khác, và là một trong những người họ muốn quay về vào cuối ngày .

Bí mật tình yêu sâu sắc nhất của Nhân Mã

Nhân Mã là một trong những cung hoàng đạo cởi mở nhất, do đó, bí hiểm lớn nhất của họ – sự sợ hãi cam kết – là không có nhiều bí hiểm. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ thích nói về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình, nhưng thực tiễn thì hơi đáng sợ và hoàn toàn có thể sẽ mất một số ít thứ nếu bạn đề cập tới yếu tố đó .

Những điều cần tránh với Nhân Mã yêu dấu của bạn

Cố gắng rào cản tình yêu của Nhân Mã với quá nhiều quy tắc và ranh giới sẽ nhanh gọn làm giảm nhiệt huyết của họ. Chẳng có điều gì buồn hơn việc một con ngựa hoang dã bị bắt và cho vào trong bãi giữ ngựa, và điều đó là đúng so với Nhân Mã của bạn. Nếu tình yêu của bạn là chân thành, họ sẽ mong bạn đi cùng họ trong những cuộc phiêu lưu, và điều đó sẽ giúp củng cố mối quan hệ và làm tăng niềm vui được san sẻ của bạn .

Làm thế nào để giữ vào một Nhân Mã mãi mãi

Điều này có vẻ như nghịch lý, nhưng cách tốt nhất để giữ được Nhân Mã là để họ đi. Để được niềm hạnh phúc, Nhân Mã cần phải cảm thấy luôn có sẵn năng lực vô hạn. Họ càng bị số lượng giới hạn thì sẽ càng đau khổ – và sau cuối họ chỉ còn cách nỗ lực phá vỡ hàng rào để thoát ra. Hãy giữ cho đời sống của bạn và Nhân Mã luôn mê hoặc và đầy phiêu lưu mạo hiểm, và bạn chỉ cần tận thưởng nó suốt đời .

– Sự nghiệp của cung Nhân Mã

Nhân Mã là những nhân viên cấp dưới nhanh gọn và nhạy cảm, họ thích khen ngợi và chuẩn bị sẵn sàng thử thách khó khăn vất vả, nguy hại. Những việc làm như hướng dẫn viên du lịch hay nhà báo sẽ thích hợp với họ. Nhân Mã cũng hoàn toàn có thể trở thành những một giáo viên hay ho được nhiều học viên quý mến .

Nếu sở hữu ngoại hình tốt họ cũng có thể làm thư kí giám đốc hay một tiếp viên hàng không, ngoại giao làm việc trong đại sứ quán của các nước.

Tại nơi thao tác Nhân Mã là một người vui nhộn, sáng sủa và rất phóng khoáng. Tuy nhiên mọi người cũng sẽ phát cáu bởi tính nói nhiều của Nhân Mã, cáu vậy rồi thôi, không ai hoàn toàn có thể giận Nhân Mã lâu được cả. Mọi người xung quanh đều ngưỡng mộ Nhân Mã bởi sự phát minh sáng tạo và việc thiết lập kế hoạch việc làm cẩn trọng .
Nhân Mã giỏi kiếm tiền và tiêu tốn rất hào phóng. Trời sinh họ chẳng bao gờ thiếu thốn nhưng cũng chẳng dư thừa. Lý do lớn nhất là họ đi ăn đi chơi và đi shopping quá nhiều .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments