Sinh con năm 2018: Có những điều may mắn gì? • Hello Bacsi

Bạn có dự tính sinh con năm 2018 ? Ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị về kinh tế tài chính, lập kế hoạch sinh con và trang bị kiến thức và kỹ năng về thai kỳ, những tiến trình sinh con, bạn còn vướng mắc rằng liệu sinh con năm nay sẽ có những như mong muốn gì ? Tin vui cho bạn là trẻ sinh năm 2018 sẽ mang những tính cách của can chi và bản mệnh tương quan đến tuổi Tuất như : ngay thật, chân thành và trọng tình nghĩa. Nếu chuẩn bị sẵn sàng sinh con trong năm nay, bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để biết thêm 1 số ít điều mê hoặc.

Năm 2018 năm con gì, mệnh gì?

Trong văn hóa truyền thống phương Đông, ngũ hành âm khí và dương khí được xem là yếu tố quan trọng quyết định hành động đến tài vận, sức khỏe thể chất của một người trong tổng thể mọi chuyện như : làm nhà, kết hôn và cả khi sinh con. Trong ngũ hành ( 5 yếu tố vật chất của ngoài hành tinh ) lại có những yếu tố tương sinh, tương khắc và chế ngự mà bạn cần lưu tâm. Các cặp tương sinh, khắc chế gồm : Các cặp ngũ hành tương sinh ( tương hỗ ) cho nhau :

  • Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây cối tốt tươi.
  • Mộc sinh Hỏa: Cây cỏ nhen nhóm bắt mồi lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thành tro bụi tích tụ màu mỡ cho đất.
  • Thổ sinh Kim: Lòng đất sinh kim loại.
  • Kim sinh Thủy: Kim loại nung trong lò nóng chảy thành nước.

Các cặp ngũ hành tương khắc (đối kháng) nhau:

  • Mộc khắc Thổ: Rễ cây đâm xuyên đất.
  • Thổ khắc Thủy: Đất đắp đê cao ngăn nước lũ.
  • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa trong lò nung chảy kim loại.
  • Kim khắc Mộc: Thép rèn dao, rìu chặt cây.

Nếu bạn sinh con vào khoảng chừng thời hạn từ 16-2-2018 đến 04-2-2019 ( dương lịch ), bé yêu của bạn sẽ có tuổi Mậu Tuất.

Năm 2018 theo âm lịch là năm Mậu Tuất tức năm Tiến Sơn Chi Cẩu (chó vào núi), có mệnh là Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng) rất hợp với mệnh Thủy.

Theo ngũ hành âm khí và dương khí, cây cối gặp mưa thì tăng trưởng, sinh sôi nảy nở can đảm và mạnh mẽ, đặc biệt quan trọng với gỗ đồng bằng, không chịu được khí hậu mát mẻ quá khắc nghiệt.

Người có mệnh Mộc rất thích hợp với khí hậu xuân hè ấm áp và ưa nóng. Lớn lên trở thành trụ cột cho bao nhà như cây gỗ tốt tươi tỏa bóng râm che mát cho bao cây khác.

Tính cách của người tuổi Tuất

Nhìn chung, bé yêu sinh năm Tuất thường mang đặc thù tính cách của con vật đại diện thay mặt như tính tình ngay thật, gan góc, bộc trực, sống nghĩa tình. Người tuổi Tuất hầu hết là những người rất khách quan, công minh, thường là quý nhân mang công lý cho đời và đưa ra những lời khuyên tốt đẹp cho người thân trong gia đình, bạn hữu. Khi trưởng thành, người tuổi này còn là những nhà tư tưởng đi đầu. Họ rất giỏi đương đầu với khó khăn vất vả và cũng là người có mục tiêu, lý tưởng sống rõ ràng. Người tuổi Tuất sẽ góp sức rất là cho lý tưởng của bản thân nhưng cũng là người rất mẫu mực, sống có nguyên tắc, biết tuân thủ những pháp luật chung. Đặc điểm điển hình nổi bật nữa về tính cách người tuổi Tuất là biết quan sát và rất thận trọng .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments