Đầu đọc thẻ nhớ là gì, có tác dụng ra sao và cách chọn đầu đọc thẻ nhớ?

Đầu đọc thẻ nhớ là một phụ kiện tiếp tục Open trong những ứng dụng của đời sống và đang ngày càng trở nên phổ cập hơn. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn chưa biết đầu đọc thẻ nhớ là gì, có tính năng ra làm sao và cách lựa chọn chúng như thế nào ? Hãy cùng ADR khám phá trong bài viết dưới đây nhé !

1. Khái niệm đầu đọc thẻ nhớ là gì? Vì sao bạn nên mua đầu đọc thẻ nhớ?

Trong đời sống, chắc rằng mọi người đã từng nghe nhiều nhưng lại không hề biết một định nghĩa hay khái niệm đúng chuẩn đầu lọc thẻ là gì ?
Thực ra, đầu đọc thẻ nhớ chính là một trong những phụ kiện thiết yếu cho việc chuyển tải tài liệu từ một số ít thiết bị cầm tay như máy ảnh, máy quay phim hay điện thoại di động vào máy tính. Nói cách khác, nó được ví như một thiết bị giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn và trao đổi tài liệu giữa thẻ nhớ với máy tính trải qua cổng USB rất quen thuộc .

Tùy thuộc vào những chuẩn thẻ nhớ khác nhau như SD, Micro SD, SDHC, SDXC…thì đầu đọc thẻ nhớ sẽ được thiết kế tương thích, bởi do xung quanh thân sẽ được tích hợp nhiều khe cắm kích cỡ khác nhau để thuận tiện cho người dùng trong việc sử dụng đầu đọc thẻ nhớ kết nối với máy tính, laptop của mình.

Vậy vì sao mỗi người nên “ chiếm hữu ” hoặc mua một mẫu sản phẩm đầu đọc thẻ nhớ và quyền lợi của đầu lọc thẻ mang đến cho người sử dụng là gì ?
Có thể nói, quyền lợi lớn nhất của đầu đọc thẻ nhớ chính là ghi tài liệu, phối hợp với thẻ nhớ sẽ tạo nên tính năng như một thiết bị ổ cứng di động ( pen drive ) và giúp truyền tải tài liệu một cách nhanh gọn nhất, thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, nó còn có nghĩa vụ và trách nhiệm “ cao quý và thiêng liêng ” là dữ gìn và bảo vệ thẻ nhớ, tránh để bị rơi hay thất lạc mất .
Thế nhưng, ít ai biết rằng một đầu đọc thẻ hoàn toàn có thể thích hợp với bất kể thẻ nhớ nào nên vô cùng linh động, thuận tiện trong quy trình trình sử dụng .
Tóm lại, mọi người đã hiểu đầu đọc thẻ nhớ là gì và tại sao nên “ chiếm hữu ” một loại sản phẩm này rồi chứ ?

 

2. Các loại đầu đọc thẻ nhớ hiện nay.

Trên thị trường lúc bấy giờ, có rất nhiều loại đầu đọc thẻ và khá phong phú, đa dạng chủng loại về mẫu mã cũng như sắc tố … để người dùng tha hồ tự do lựa chọn, shopping .

2.1. Adapter thẻ

Đây là loại đọc đơn chuẩn thẻ nhớ, tức là chỉ dùng được một loại thẻ nhất định. Adapter thẻ dùng để liên kết thẻ SD với cổng USB, tương ứng với cổng quy đổi của thẻ và được cho phép người dùng chuyển những tập tin đến một máy tính mà không có cổng thẻ SD .
Do đó, khi muốn đổi sang định dạng những loại thẻ khác nhau thì người dùng sẽ phải sử dụng cổng adapter thẻ đọc chuẩn SD hoặc MicroSD này. Những loại đầu đọc Adapter thẻ thường rất nhỏ gọn, tiện nghi và đồng thời khá tương thích với người liên tục sử dụng một chuẩn thẻ nhớ mà thôi .

2.2. Đầu đọc thẻ đa năng

Hay còn dược gọi là Multi-Card Reader – là loại đầu đọc hoàn toàn có thể đọc được nhiều loại thẻ nhớ phong phú khác nhau, nên cực kỳ tương thích với người sử dụng nhiều chuẩn thẻ. Cũng bởi đầu đọc đa năng thuận tiện, hoàn toàn có thể liên kết được toàn bộ những thiết bị USB trong khi thao tác cùng một lúc nên đây được coi là một trong những loại đầu đọc thẻ nhớ cực kỳ phổ cập trong đời sống và ứng dụng hàng ngày .
Cụ thể sẽ có đầu đọc thẻ nhớ theo máy ( đọc được 1-2 loại thẻ ), loại thường thì đọc được từ 3-5 thẻ và thông dụng nhất là loại đọc được 6 loại thẻ .
Đặc biệt, đa năng nhất chính là đầu đọc Carry ( được bán với giá 35 USD ) do Đài Loan sản xuất, rất tiện lợi vì có tính thích hợp cao khi hoàn toàn có thể đọc được tới 8 loại thẻ .

2.3. Đầu đọc thẻ chuyên dụng cho điên thoại

Không phổ cập như hai loại đầu đọc thẻ trên mà đầu đọc thẻ chuyên sử dụng dành cho điện thoại cảm ứng lại rất đặc trưng khi chỉ sử dụng và vận dụng được cho những thiết bị điện thoại thông minh hay smartphone. Có thể kể đến một số ít thiết bị đầu lọc thẻ như MicroSD, MicroSDXC hay MicroDHC, SDHC UHS-I, SDXC …
Đặc trưng chung của loại đầu đọc thẻ này chính là được phong cách thiết kế khá nhỏ gọn, thuận tiện mang theo khi đi du lịch, công tác làm việc … Nhất là với vận tốc khá tiên tiến và phát triển nên hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi những tập tin giữa smartphone với tablet và máy tính, máy tính. Tuy nhiên, để được như vậy thì khi mua đầu đọc người dùng nên khám phá cổng USB của máy cũng như cần quan tâm khi chọn đầu cắm để tương thích với độ thích hợp .

 

3. Các thông số cần quan tâm và cách chọn đầu đọc thẻ nhớ phù hợp

Nếu muốn chiếm hữu được một loại sản phẩm đầu đọc thẻ nhớ chính hãng và tương thích thì người dùng cần phải chăm sóc, quan tâm đến những thông số kỹ thuật như sau :

3.1. Tốc độ truyền tải

Chắc hẳn đã quen sử dụng nhưng vẫn có một số người còn chưa biết tốc độ truyền tải của đầu lọc thẻ là gì? Tốc độ của thẻ nhớ được biết đến là đại lượng thể hiện độ nhanh chậm mà dữ liệu được truyền vào hay ra thẻ. Nói cách khác, nó chính là tốc độ giao tiếp dữ liệu giữa thẻ và thiết bị hay tốc độ ghi và đọc của thẻ.

Tốc độ truyền tải của thẻ thường được xác lập bằng một số lượng + vần âm X. Ví dụ như 8X, 12X, 300X, … Nếu số lượng X càng cao thì vận tốc càng nhanh. Hầu hết những điện thoại di động, PDA và máy nghe nhạc đều hoạt động giải trí tốt với thẻ tốc độ chuẩn là ~ 20X. Còn 1 số ít loại sản phẩm hạng sang hơn thì sử dụng những thẻ vận tốc cao hơn nhưng đều không quá 60X
Lưu ý : nếu muốn tải hình từ thẻ nhớ sang máy tính thì thẻ nhớ mà thích hợp cùng với vận tốc cổng USB của máy tính thì sẽ cho vận tốc đọc và copy được nhanh hơn .

3.2. Các loại thẻ nhớ hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều thẻ nhớ hoàn toàn có thể tương hỗ cho đầu lọc thẻ nhưng phổ cập nhất vẫn là :
– Thẻ nhớ SDXC / MicroSDXC ~ Secure Digital eXtended – Capacity ( SD3. 0 ) có dung tích từ 64GB ~ 2TB .
– Thẻ SD / MicroSD ~ Secure Digital ( SD1. 0 ) có dung tích từ 128MB ~ 2GB .
– Thẻ nhớ mang tên SDHC / MicroSDHC ~ Secure Digital High-Capacity ( SD2. 0 ) có dung tích từ 4GB ~ 32GB .
Theo đúng chuẩn thì Secure Digital có 3 kích cỡ khác nhau với tên gọi lần lượt là SD, MiniSD, MicroSD ( SD sẽ tương ứng với cách gọi tùy dung tích ) .
VD : thẻ 4G Micro sẽ được gọi là MicroSDHC 4GB, thẻ 32GB Micro gọi là MicroSDXC 32GB …

3.3. Sử dụng cho điện thoại hay máy tính

Trong thời hạn gần đây, mọi người thường có xu thế sử dụng máy tính bảng thay thế sửa chữa cho máy tính, máy tính để thuận tiện hơn cho quy trình chuyển dời, đi công tác làm việc hay du lịch. Do đó, những loại đầu lọc thẻ liên tục được sinh ra với những phong cách thiết kế mới mẻ và lạ mắt nên ngày càng được yêu thích và phổ cập nhiều hơn .
Tuy nhiên, người dùng nhớ nên tìm hiểu và khám phá và chọn đúng đầu đọc thẻ nhớ có đầu cắm tương thích và thích hợp với những thiết bị công nghệ tiên tiến tân tiến của mình .

3.4. Thiết kế đa năng gọn nhẹ, chất liệu tốt

Một trong những tiêu chuẩn để chọn đầu đọc thẻ nhớ tương thích chính là thiết bị ấy phải có phong cách thiết kế đa năng thật nhỏ gọn và được làm từ những vật liệu tốt thì mới hoàn toàn có thể cung ứng được mọi nhu yếu của người tiêu dùng như đi công tác làm việc, du lịch, nghỉ ngơi …

 

3.5. Thương hiệu tốt

Hiện nay trên thị trường nói chung và website phongvu.vn nói riêng, đều có bán rất nhiều những loại đầu đọc thẻ nhớ khác nhau như : Đầu đọc thẻ Anker USB 3.0, Đầu đọc thẻ nhớ Transcend 2.0 Đen, Đầu đọc thẻ nhớ đa năng SSK All In 1 Card Reader III, … .
Đây đều là loại sản phẩm chính hãng của những tên thương hiệu uy tín, rất đáng đáng tin cậy nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm và tin yêu khi mua hàng .

3.6. Chọn nơi bán uy tín

Để hoàn toàn có thể chiếm hữu được một loại sản phẩm đầu đọc thẻ nhớ tương thích và chính hãng thì mọi người nhớ nên khám phá, lựa chọn và shopping ở địa chỉ, công ty … bán hàng thật uy tín. Nếu mua hàng ở phongvu.vn, bạn sẽ còn được đội ngũ nhân viên cấp dưới tư vấn rất nhiệt tình, đơn cử và đúng mực, rõ ràng .
Hy vọng với những thông tin như trên thì mọi người sẽ có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và hiểu được đầu đọc thẻ nhớ là gì, có quyền lợi ra làm sao và cách chọn đầu lọc thẻ tương thích như thế nào để hoàn toàn có thể lựa chọn, shopping được một mẫu sản phẩm vừa lòng nhé !
Hãy liên tục theo dõi Phong Vũ để update thông tin mới nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments