Data aggregation là gì – Tổng hợp dữ liệu được ứng dụng như thế nào trong doanh nghiệp?

Data aggregation là gì – Tổng hợp dữ liệu được ứng dụng như thế nào trong doanh nghiệp?

Cũng như những marketer và những agency mong ước hoàn toàn có thể quản trị những chiến dịch Marketing trên nhiều nền tảng của mình ( Facebook, Google Ads ), những nhà quản trị / CEO cũng có nhu yếu phải quản trị được hàng loạt những hoạt động giải trí bên trong và bên ngoài của doanh nghiệp một cách nhanh gọn và kịp thời nhất .. Nhưng mà “ pain point ” lớn nhất của yếu tố này chính là khối lượng khổng lồ và phong phú những tài liệu mà bạn cần phải tập hợp từ nhiều nơi về lại 1 nơi duy nhất .
Cả quá trình data aggregation hoàn toàn có thể tốn đến 20 giờ mỗi tuần và gây cản trở lớn đến quy trình tiến độ tối ưu những hoạt động giải trí việc làm. May mắn thay, trên thị trường có rất nhiều công cụ tự động hóa hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và cả công sức của con người. Các giải pháp này hoàn toàn có thể giúp bạn tự động hóa quy trình tập hợp tài liệu, và đưa thành những báo cáo giải trình tự động hóa và trọn vẹn real-time .

Data aggregation – Tập hợp dữ liệu là gì? 

Chúng tôi gọi việc thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn database khác nhau là data aggregation (tập hợp dữ liệu). Các dữ liệu được thu thập sẽ được kết hợp vào thành 1 bộ dữ liệu toàn diện, sử dụng cho quá trình phân tích dữ liệu. Hay nói 1 cách khác, bạn sẽ tập hợp các dữ liệu lại để xử lý cùng với nhau.

Việc tập hợp dữ liệu bằng tay có thể tốn thời gian và công sức, chính vì vậy nên nhiều công cụ tập hợp dữ liệu đã ra đời. 

Các công cụ tập hợp tài liệu được sử dụng để tổng hợp tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau vào 1 nơi duy nhất, để hoàn toàn có thể nhìn ra được những insight, mối quan, khuynh hướng giữa những tài liệu với nhau – mà không làm gián đoạn việc thu thập dữ liệu từ những nguồn tài liệu và những mạng lưới hệ thống của chúng .
Trong marketing, data aggregation thường được sử dụng cho những chiến dịch marketing và những kênh mà bạn sử dụng để truyền thông online đến những người mua của mình. Bạn hoàn toàn có thể tập hợp tài liệu từ 1 chiến dịch đơn cử, xem hiệu suất những chiến dịch của mình như thế nào qua thời hạn và với từng tập người mua khác nhau .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tập hợp những tài liệu từ những chiến dịch đơn cử, để so sánh những chiến dịch này với nhau – Một tệp tài liệu giúp cho bạn biết những tài liệu của bạn đang được người mua đón đảm nhiệm như thế nào .

Ở vị trí chủ doanh nghiệp hay cấp quản lý, anh/chị đang gặp các khó khăn như

+ Nhìn vào quá nhiều file báo cáo đơn lẻ không cho bạn bất cứ insight nào về tổng quan và nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh về marketing, bán hàng, tình hình kho vận
+ Khó đánh giá được hiệu quả Marketing so với KPI đặt ra vì số liệu bị phân mảnh ở nhiều kênh, trên nhiều tài khoản và mất thời gian tổng hợp, thậm chí nhập sai số
+ Dữ liệu bị phân mảnh, nằm rải rác ở các nền tảng khác nhau như Facebook Ads, Google Ads, Google Sheet, CRM sẽ làm bạn khó so sánh, đánh giá
+ Báo cáo chưa đủ sâu, không đa chiều, không đủ linh hoạt để bạn lựa chọn xem theo ngày, tháng, quý, các chi nhánh khác nhau

Để giải quyết được những vấn đề trên 1 cách toàn diện và triệt để, doanh nghiệp cần 1 hệ thống báo cáo có khả năng cung cấp đủ các góc nhìn chuyên sâu về toàn bộ hoạt động doanh nghiệp, tổng hợp tất cả số liệu về một nơi và cập nhập số liệu liên tục để giúp bạn đánh giá được hoạt động kinh doanh và đưa ra quyết định kịp thời. Hơn hết, hệ thống báo cáo do đội ngũ chuyên gia A1 xây dựng sẽ giải đáp những bài toán doanh nghiệp mà bấy lâu nay anh/chị đang thắc mắc như:
–❓– Tỷ trọng Doanh số, doanh thu, thực thu theo chi nhánh, đại lý, kênh bán, theo sản phẩm?
–❓– Số đơn hàng đó đến từ đâu? Facebook Ads hay Google Ads, trên Shopee hay Tiki?
–❓– Chi phí quảng cáo theo từng kênh, chiến dịch, sản phẩm
–❓–Hiệu quả hoạt động của nhân viên bán hàng, tư vấn
ĐỪNG BỎ LỠ BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ

XÂY DỰNG HỆ THỐNG BÁO CÁO CHUYÊN SÂU

DÀNH RIÊNG CHO TỪNG DOANH NGHIỆP

Tư vấn miễn phítìm hiểu thêm

Tập hợp dữ liệu được ứng dụng như thế nào?

Các công cụ tập hợp tài liệu tổng hợp tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng còn hoàn toàn có thể cung ứng nhiều phương pháp giám sát tổng hợp, như là tổng, trung bình và đếm số .
Các ví dụ về tổng hợp tài liệu gồm có :

 • Tỉ trọng và số lượng người bỏ phiếu của từng khu vực khác nhau. Thông tin của từng người bỏ phiếu sẽ không được hiển thị trên hệ thống.
 • Nhân khẩu học của những người tương tác với trang của bạn. Thông tin cá nhân của từng người sẽ không được lưu lại, nhưng thay vào đó, bạn có thể thấy được những người nào đang tương tác hiệu quả với các content trên trang Fanpage của bạn
 • Số lượng khách hàng ở từng chi nhánh khác nhau. Thay vì kiểm tra từng khách hàng, các con số tổng của khách hàng ở từng chi nhánh sẽ được hiển thị trên hệ thống.

Các thông tin dữ liệu cá thể, cụ thể đơn lẻ sẽ được tích hợp và thay thế sửa chữa bằng một số lượng tổng của những nhóm. Ví dụ như doanh thu trung bình của những nhân viên cấp dưới từng Trụ sở, thay vì ghi nhận thông tin doanh thu cá thể của từng nhân viên cấp dưới .
Các thông tin được tổng hợp không cần phải ở dưới dạng số lượng. Bạn hoàn toàn có thể đếm được cả loại tài liệu không nằm ở dạng số ( như tên, loại hàng đã mua, .. )

Các công cụ data aggregation hoạt động như thế nào?

Các công cụ data aggregation phối hợp những tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau để cho ra những insight và giúp đưa ra 1 cái nhìn tổng quan về những tài liệu. Thêm vào đó, những công cụ tập hợp tài liệu còn hoàn toàn có thể phân phối năng lực theo dõi những mạng lưới hệ thống tài liệu và tra ngược lại những tài liệu nguyên tử được tập hợp .

B1: Collection – Thu thập

Đầu tiên, những công cụ tập hợp tài liệu hoàn toàn có thể trích xuất tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, và tàng trữ nó trong 1 database lớn như là tài liệu đặc tính. Các tài liệu này thường được trích ra từ những Internet như thể :

 • Các kênh xã hội (Facebook, Google, ..)
 • Các tiêu đề mới
 • Các thông tin cá nhân và lịch sử trình duyệt từ các thiết bị Internet
 • Từ các thông tin cuộc gọi của sale, podcast (thu âm)

B2: Processing – Xử lý

Một khi những tài liệu được trích xuất ra, những công cụ sẽ xác lập những tài liệu nguyên tử sẽ hoàn toàn có thể được tập hợp. Các công cụ này hoàn toàn có thể vận dụng những nghiên cứu và phân tích Dự kiến, những thuật toán AI và Machine Learning so với những tài liệu được tích lũy này để đưa ra những insight mới .

B3: Visualize/Analyze – Trực quan/Phân tích

Người dùng hoàn toàn có thể hiển thị những tài liệu được tập hợp này dưới dạng một hình thức trực quan tổng hợp, đây cũng được xem là một hình thái tài liệu mới. Các tác dụng thống kê này sẽ vô cùng trực quan, dưới dạng những biểu đồ, đồ thị, hình ảnh, giúp người dùng hoàn toàn có thể khai thác tối đa những insight nằm trong những tài liệu của mình .

Khi nào bạn cần đến data aggregation?

Các công cụ data aggregation hoàn toàn có thể nhìn được nhiều chiều khác nhau hơn cả những hàng và những cột trong excel. Ví dụ như, bạn hoàn toàn có thể vận dụng giữa những hạng mục, và sử dụng những hiệu quả thông tin tổng hợp này để đưa ra những thống kê tổng quan .
Bạn muốn sử dụng những công cụ tập hợp tài liệu từ doanh thu khu vực, hạng mục mẫu sản phẩm và những voucher của người mua, toàn bộ ngay cùng một lúc, để khai thác hiệu suất cao những data của mình ở nhiều phân lớp sâu hơn .

Các ví dụ về data aggregation theo từng ngành khác nhau

Phần lớn những ngành phải thao tác với 1 nguồn tài liệu khổng lồ, thế nên đa phần họ đều sử dụng tập hợp tài liệu ở một hình thức nào đó. Đây là cách những công cụ được sử dụng trong những ngành khác nhau :

 • Ngành tài chính: các chuyên gia phân tích ngành tài chính thường xuyên tập trung vào các xu hướng mới nhất của các ngành và của công ty. Các công ty có thể sử dụng các công cụ tập hợp để thu thập các tiêu đề hoặc kể cả các nội dung bài viết để tìm được ác xu hướng hiện tại mà có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Các công cụ có thể gíup họ có thể thu thập dữ liệu từ các trang web khác nhau và giúp họ tập trung vào việc đưa ra các quyết định tài chính quan trọng hơn.
 • Các ngành sức khỏe: Điều quan trọng là bạn cần phải theo dõi sự phát triển và xu hướng của ngành này để đưa ra các phát triển mang tính đột phá hơn và có thể chuẩn đoán chính xác hơn cho các bệnh nhân của mình với những thông tin tốt nhất. Họ có thể sử dụng data aggregation để giúp đảm bảo tính rõ ràng và niềm tin giữa ngành sức khỏe và bệnh nhân
 • Ngành Marketing: Đây chắc là ngành cần có sự tổng hợp và tiếp cận vào các khách hàng một cách càng nhanh càng tốt. Các chuyên gia Marketing cần các công cụ tập hợp để thu thập các xu hướng thị trường để xác định các nhu cầu hiện tại cho doanh nghiệp của họ. Các doanh nghiệp còn cần phải thấy được các hiệu suất của các chiến dịch đang hoạt động như thế nào và các công cụ đó sẽ giúp các team marketing xác định được tác động của các chiến dịch đó đến khách hàng như thế nào.
 • Ngành bán lẻ: Một trong những cách hiệu quả mà các doanh nghiệp bán lẻ có thể sử dụng các công cụ tập hợp dữ liệu vào việc điều chỉnh giá cả. Các chuyên gia phân tích có thể xác định liệu các mức giá của họ có đang cạnh tranh với các đối thủ khác nhau trên thị trường và đưa ra các điều chỉnh hợp lý. Tỉ trọng đóng góp doanh số của các cửa hàng, chi nhánh của doanh nghiệp.

Các cấp độ của Data aggregation

A1 đã chia việc tập hợp tài liệu thành 3 Lever khác nhau – Beginner, intermediate, và MASTER. Việc xác lập bạn nằm ở đâu sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên 1 Lever khác thuận tiện hơn .

Beginner – Nhập môn

Giai đoạn này là bạn gần như không vận dụng đến data aggregation trong việc giải quyết và xử lý tài liệu. Ví dụ như so với những kênh marketing, để hoàn toàn có thể tích lũy được những marketing insight, bạn sẽ nhìn vào trong platform của mình .
Ví dụ như bạn sẽ vào Google Analytics để xem trang nào có lượt bounce rate cao, rồi dựa vào đó để tối ưu thời cơ để người dùng bấm vào trang và ở lại lâu hơn. Hay bạn sẽ nhìn vào những báo cáo giải trình doanh thu để xem mẫu sản phẩm nào bị tồn nhiều, để lên kế hoạch giải phóng những hàng tồn đó đi .

Bạn đang đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu, nhưng bạn không có thu thập các dữ liệu để làm việc đó, và điều này sẽ làm bạn bỏ lỡ mất bức tranh toàn cảnh của công việc mà bạn đang làm.

So sánh những tài liệu từ nhiều kênh khác nhau là vô cùng quan trọng để bạn hoàn toàn có thể đưa ra những kế hoạch marketing quan trọng. Nếu không thì làm thế nào bạn biết được chiến dịch marketing nào sẽ tương thích với doanh nghiệp của mình. Kết hợp kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm nào để vừa tăng doanh thu, vừa tăng được doanh thu cho doanh nghiệp ?

Intermediate – Ứng dụng

Bạn có một marketing dashboard, hay một bảng tổng hợp những hoạt động giải trí trong công ty, thiết kế xây dựng bằng excel, google spreadsheet. Và bạn update những số lượng này .. Hàng tuần, hàng tháng ?
Mỗi lần bạn update dashboard, bạn hoàn toàn có thể thấy cách doanh nghiệp của mình đang hoạt động giải trí như thế nào, so sánh hiệu suất cao những team với nhau .
CHÚC MỪNG bạn, khi bạn ở quá trình này, bạn đã hoàn toàn có thể có được 1 cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, yếu tố lớn nhất của quy mô này chính là nó quá tốn thời hạn, và để duy trì nó để tích lũy insight còn khó khăn vất vả hơn thế nữa .

Master – Cao thủ

Ở level này, bạn đã hoàn toàn có thể thấy hơi “ ngán ” mẫu dashboard thông thường rồi. Vậy thì làm cách nào để tăng cấp những quá trình này ? Câu vấn đáp chính là “ tự động hóa ”. Các cao thủ trong data aggregation có những phễu tự động hóa được thiết lập, để họ hoàn toàn có thể thấy được những tài liệu marketing, tài liệu sales ở ngay thời hạn thực .
Các mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình tự động hóa như A1 Analytics for Business hoàn toàn có thể hệ thống hóa những tài liệu từ những nền tảng marketing, tài liệu từ những phòng ban, doanh thu trong doanh nghiệp và đưa những tài liệu đó vào lại 1 nơi duy nhất và trực quan hóa thành mạng lưới hệ thống những biểu đồ, bảng biểu theo quy chuẩn của doanh nghiệp .
Như đã nói ở trên, khi bạn giảm bớt những thời hạn cần để update những tài liệu về mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình, ( bớt phải mở nhiều tab trên web, mở ứng dụng ) bạn sẽ có thêm thời hạn để đưa ra những quyết định hành động dựa trên tài liệu, để từ đó tăng ROI cho doanh nghiệp của mình .

Các công cụ hỗ trợ tập hợp dữ liệu đa nền tảng trên thị trường hiện nay

Domo

Domo là ứng dụng chuyên về trực quan hóa dữ liệu và business intelligence .

Ai nên sử dụng Domo?

Những anh chị cấp C-level ở những tập đoàn lớn lớn, muốn tìm 1 công cụ BI tổng lực dành cho công ty để kiến thiết xây dựng những dashboard dành cho nhân viên cấp dưới .
Công cụ này đa số sẽ bao quát hết hàng loạt những hoạt động giải trí trong công ty, chứ không gồm có mỗi phòng ban Marketing .

Mức giá của Domo

Mức giá của Domo đươc tính theo năm và dựa trên số lượng người dùng sử dụng. Các công ty cũng hoàn toàn có thể sử dụng thông tin tài khoản thưởng thức 30 ngày không tính tiền .

A1 Analytics

A1 Analytics là một nền tảng ra quyết định hành động được kiến thiết xây dựng để giúp bạn theo dõi hiệu suất, tìm ra thônng tin thâm thúy và hiểu những gì đang xảy ra với doanh nghiệp của bạn. Nó liên kết những dịch vụ đám mây, bảng tính, cơ sở tài liệu và tích hợp tùy chỉnh của bạn để tổ chức triển khai tổng thể số liệu, KPI của doanh nghiệp về tại một nơi. Tất cả số liệu sẽ được trực quan hóa, vẽ ra những báo cáo giải trình ý nghĩa và tính năng tùy chỉnh can đảm và mạnh mẽ theo thời hạn, theo Trụ sở, theo chiến dịch để bạn dựa vào đó ra quyết định hành động và nhìn nhận đúng chuẩn hiệu suất cao hoạt động giải trí .
Hiện tại, nền tảng A1 Analytics tổng hợp số liệu từ hơn 12 kênh thông dụng tại Nước Ta, như thể Shopee, Tiki, Haravan, Facebook, Google, .. Người dùng hoàn toàn có thể kéo số liều từ nhiều nguồn khác nhau và chuyển những tài liệu đó lên nền tảng và nghiên cứu và phân tích với những công cụ thích hợp .

Ai nên sử dụng A1 Analytics?

Những doanh nghiệp SMB, đang sử dụng những nền tảng khác nhau để triển khai những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và marketing, quản trị người mua và nghiên cứu và phân tích những tài liệu đó để ra những quyết định hành động kế hoạch dựa trên tài liệu .
Một trong những ưu điểm khi sử dụng A1 Analytics là đội ngũ tư vấn tương hỗ liên tục và nhanh gọn, do đây là một nền tảng từ Nước Ta. Nên nếu bạn gặp bất kể khó khăn vất vả gì thì cũng hoàn toàn có thể liên hệ tương hỗ ngay lập tức .
Nếu doanh nghiệp muốn khai thác và kiến thiết xây dựng những mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình tổng lực và nâng cao cho hàng loạt những hoạt động giải trí trong doanh nghiệp của mình. Thì cần phải có quy trình tiến độ giải quyết và xử lý và chuẩn hóa những tài liệu .

Mức giá của A1 Analytics

A1 Analytics hoàn toàn có thể ĐK những gói khác nhau tương thích với từng quy mô và quy mô của doanh nghiệp. Mức giá của A1 Analytics vô cùng tương thích so với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động giải trí đa kênh tại Nước Ta .
Ngoài ra, A1 Digihub còn phân phối giải pháp giải pháp kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình nâng cao và tổng lực dành riêng cho từng doanh nghiệp. Giúp những doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng 1 mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình / dashboard riêng cho doanh nghiệp của mình .

Supermetrics là một nền tảng trích xuất tài liệu cho những marketer, bằng cách kéo tài liệu từ những trang social, SEO, PPC, tài liệu nghiên cứu và phân tích về 1 nơi để xuất báo cáo giải trình và nghiên cứu và phân tích .

Ai nên sử dụng Supermetrics?

Supermetrics chỉ đơn thuần là kéo những tài liệu từ những nền tảng về Google Sheets và Google Data Studio .
Bạn nên sử dụng Supermetrics nếu như bạn đang sử dụng những nền tảng như Facebook, Adwords và Google Analytics và chỉ cần kéo chúng về Google Sheets. Nếu như bạn muốn thiết kế xây dựng những kênh khác, hoặc kiến thiết xây dựng những báo cáo giải trình phức tạp hơn, công cụ này sẽ không hữu dụng lắm .

Mức giá của Supermetrics

Công cụ này có mức giá khởi điểm là $19 mỗi tháng, nhưng bạn càng tích hợp nhiều cổng kết nối, thì mức giá càng tăng cao.

Kết luận

Nếu như bạn là doanh nghiệp muốn quản lý tự động và tối ưu hiệu quả các hoạt động kinh doanh trong công ty, thì bạn nên tham khảo các công cụ data aggregation ở trên để có thể kéo hết tất cả các dữ liệu về 1 nơi, để dễ dàng quản lý và khai thác tối đa các công cụ đó.

Theo chúng tôi, nếu như bạn đang là một doanh nghiệp kinh doanh đa kênh (ecommerce, sử dụng đa kênh để lên các chiến dịch Marketing thu leads, cần phải tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu về bán hàng, giao vận), A1 Analytics for Business sẽ mang đến cho bạn một hệ thống báo cáo chuyên sâu và toàn diện dành riêng cho doanh nghiệp của mình.

Để lại thông tin tại đây, để được những chuyên viên hàng đầu tư vấn cho bạn một giải pháp tương thích nhất cho doanh nghiệp của mình .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments