Amiibo là gì mà 80% người dùng mua về lại sử dụng sai cách!

Làm ra một loại sản phẩm, quảng cáo về tính năng của nó thật chi tiết cụ thể, nhưng ở đầu cuối thì Nintendo cũng không ngờ rằng có hơn 80 % người mua của mình mua mẫu sản phẩm về sử dụng sai cách !

Cửa hàng bán Nintendo Amiibo

Quá ngạc nhiên khi đa số khách hàng mua sản phẩm Amiibo về để sử dụng theo cách đó chính là… trưng bày cho đẹp! Bởi thiết kế của sản phẩm và cách đóng gói của Nintendo quá đẹp khiến cho nhiều game thủ không nỡ tháo seal ra và cứ thế để đó “chưng cho đẹp” thôi.

Video clip trình làng về Amiibo của nShop

Vậy amiibo là gì?

Amiibo là tên gọi của loại sản phẩm quy mô những nhân vật trong game của Nintendo được tích hợp bên trong chip NFC chứa những thông tin dữ liệu game để phối hợp lan rộng ra thêm game show .

Gia đình Amiibo của Nintendo

Các sản phẩm của amiibo dạng mô hình Figure đa dạng từ Pikmin, Mario, Luigi, Princess Peach, Toad… cho tới Fox, Donkey Kong, các nhân vật trong Animal Crossing… với thiết kế theo tiêu chuẩn “đốn tim” fan. 

Amiibo có công dụng gì?

Nói về công dụng của Amiibo thì có rất nhiều tác dụng khác nhau, nó tùy thuộc vào game mà hãng sản xuất game tương hỗ. Điển hình như :

Tăng level cho nhân vật trong game:

Amiibo Level Up nhân vật trong game

Trong một số ít game như Super Smash Bros ( Kể cả phiên bản cho máy Nintendo Switch sắp ra đời tới ) thì Amiibo có hiệu quả là tăng level của nhân vật trong game. Tính năng này khá được yêu quý .

Mở rộng thêm màn chơi game:

Amiibo mở rộng thêm màn chơi

Trong Splatoon, Nintendo dùng Amiibo để lan rộng ra màn chơi game. Điều này khiến cho game thủ không ngừng săn lùng những mẫu amiibo dòng game bắn mực này .

Tặng vật phẩm trong game:

Amiibo tặng thêm vật phẩm trong game

Mario Kart 8 là game tiên phong tương hỗ ứng dụng amiibo tối đa. Tuy nhiên tính năng tặng vật phẩm trong game thì Legend of Zelda : Breath of the Wild mới là ” trùm ” trong việc này. Lần tiên phong game thủ hoàn toàn có thể khai thác triệt để tính năng của Amiibo đến như vậy .

Mở khóa thêm các nhân vật trong game:

Amiibo mở khóa nhân vật trong game

Một tính năng mê hoặc khác của amiibo chính là mở khóa thêm nhật vật trong game. Ai cũng sẽ hào hứng khi cày nát game rồi mà vẫn có thêm thứ để tò mò chỉ bằng việc đặt tượng mô hình nhân vật game mình yêu thích lên và unlock !

Có mấy loại Amiibo?

Amiibo Nintendo sản xuất ra có 2 loại cơ bản : dạng figure ( quy mô ) nhân vật game và dạng thẻ bài .

Các loại amiibo của Nintendo

Nhìn chung, khách hàng thường mua nhất là loại Figure amiibo thay vì bài bán trong các gói ngẫu nhiên. Cả 2 loại đều có chip NFC bên trong để lưu trữ thông tin game.

Cách xài Amiibo như thế nào?

Đơn giản là vào game đến mục amiibo và làm theo hướng dẫn đặt amiibo vào máy game của bạn .

xài amiibo trên 2DS và 3DS

xài amiibo trên New 3DS

xài amiibo trên Wii U

xài amiibo trên Nintendo Switch

Bạn cần mua thêm phụ kiện đầu đọc NFC cho máy 2DS và 3DS mới sử dụng được.NFC tích hợp ở vị trí màn hình dưới máy, bạn chỉ việc đặt amiibo lên màn hình dưới của máy.Đầu đọc NFC trên máy Wii U được tích hợp phần bên trái của Wii U Game PadĐầu đọc NFC được tích hợp ở vị trí gần analog bên phải của tay cầm Joycon / Pro Controller

Vậy thẻ bài Amiibo bán tại nShop là sao nữa ?

Có 1 số ít bạn hỏi về thẻ bài Amiibo là gì mà sao có bán tại nShop, có phải hàng chính hãng không thì xin lý giải rõ rằng mẫu sản phẩm này của hãng thứ ba làm ra với giá rẻ hơn ( Thường một bộ bài amiibo sẽ có giá từ 280.000 vnd với khoản 20 thẻ bài ) .

mua game thẻ amiibo zelda cho máy nintendo switch 3ds

Mục đích của loại thẻ bài amiibo này không phải là để “nhái” tính năng của sản phẩm amiibo Nintendo hay cạnh tranh thị phần gì cả mà nó nhằm phục vụ các game thủ yêu thích sưu tập Amiibo. Bạn không nỡ “xé tem” hộp amiibo chính hãng? Cứ mua và trưng bày, còn việc chơi game hãy để các thẻ bài Amiibo giá rẻ này phục vụ bạn được rồi. Vô cùng tiện lợi đúng không?

Vậy còn bạn, bạn sử dụng Amiibo như thế nào? Click vào xem các sản phẩm amiibo đang có bán tại nShop nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments