App Inventor là gì? Hướng dẫn sử dụng App Inventor

Nếu bạn đang ấp ủ mơ ước tự kiến thiết xây dựng cho mình một ứng dụng ứng dụng di động thì hãy khám phá App Inventor ngay. App Inventor được cho phép những người chưa hề có bất kể kiến thức và kỹ năng nào về lập trình nói chung và thiết kế xây dựng ứng dụng nói riêng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng. Vậy đúng chuẩn thì App Inventor là gì ? Nó hoạt động giải trí dựa trên mạng lưới hệ thống nào ? Cách sử dụng nó thế nào ? Hãy theo dõi ngay bài viết sau cùng Teky để bổ trợ những thông tin thật có ích nhé !

App Inventor là gì ?

Giới thiệu về App Inventor

App Inventor là một ứng dụng web mã nguồn mở được phân phối bởi Google từ tháng 7 năm 2010. Sau này, App Inventor được quản trị bởi Viện Công nghệ Massachusetts hay còn gọi là MIT. Đó cũng là nguyên do tại sao nó hay được gọi là MIT App Inventor .Về cơ bản, App Inventor sẽ hoạt động giải trí dựa trên nền tảng di động Android. Tức là những thành phẩm được tạo ra từ App Inventor sẽ chỉ hoạt động giải trí được trên Android. Giao diện của App Inventor gồm có những khối hộp, bên trong là những đoạn mã. Khi sử dụng, người dùng sẽ kéo thả những khối này vào bảng mã để triển khai lắp ghép thành một ứng dụng hoàn hảo. Nhìn chung, cách sử dụng App Inventor rất đơn thuần, toàn bộ chỉ xoay quanh thao tác kéo và thả thôi .Khái niệm App Inventor là gì?

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào website chính thức của MIT rồi đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. MIT sẽ tiến hành xác nhận và cung cấp cho bạn một tài khoản để tạo ra các project của riêng bạn.

Hiện tại MIT đã tăng trưởng đến phiên bản App Inventor 2 hoàn thành xong hơn và nhiều tính năng để sử dụng hơn. Tuy nhiên người dùng vẫn hoàn toàn có thể chọn phiên bản trước nếu chỉ cần sử dụng những công dụng cơ bản .

Mục đích của App Inventor là gì ?

Mục tiêu cốt lõi mà App Inventor muốn mang đến là giúp sức những newbie trong ngành lập trình hoàn toàn có thể làm quen thuận tiện với những thao tác tạo ra một ứng dụng. Như đã ra mắt ở trên, cách sử dụng App Inventor rất đơn thuần. Những gì bạn cần làm khi sử dụng ứng dụng này là kéo và thả. Người dùng hoàn toàn có thể vận dụng sự phát minh sáng tạo và trí tưởng tượng để sắp xếp những đoạn mã theo ý muốn của bản thân .Vì thế, không có số lượng giới hạn nào khi bạn sử dụng App Inventor. Đây cũng là ý nghĩa khá tương đương với ngành lập trình chuyên nghiệp. Bằng cách rèn luyện với App Inventor, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn học hỏi khi tiếp xúc với nghành lập trình chuyên nghiệp. Những khái niệm trừu tượng khó nhằn đều được App Inventor truyền tải một cách trực quan và vô cùng dễ hiểu .Chính bởi sự đơn thuần của nó, App Inventor còn được dùng như một ứng dụng dạy lập trình cho trẻ. App Inventor thậm chí còn thuận tiện để sử dụng đến mức trẻ nhỏ cũng hoàn toàn có thể làm được. Hiện nay, rất nhiều khóa học App Inventor được tổ chức triển khai để cho trẻ nhỏ trong mọi độ tuổi tham gia và học về lập trình. App Inventor nhanh gọn trở thành một hiện tượng kỳ lạ chưa từng có trong nghành nghề dịch vụ ứng dụng di động bởi sự chăm sóc từ phần đông đối tượng người tiêu dùng khác nhau .

Lợi ích khi học lập trình App Inventor là gì ?

Rõ ràng rằng App Inventor phải đem đến rất nhiều quyền lợi điển hình nổi bật thì nó mới được nhiều người sử dụng đến như vậy. Và trong số đó có đối tượng người dùng trẻ nhỏ. App Inventor dễ sử dụng, dễ hiểu kể cả với người không có bất kỳ nền tảng nào về lập trình. App Inventor cũng hoạt động giải trí trên một mạng lưới hệ thống tối giản, không cần bất kỳ đoạn mã, thuật toán phức tạp nào để khởi tạo chương trình mà người dùng mong ước. Chính cho nên vì thế, dễ hiểu khi App Inventor được sử dụng để dạy lập trình cho trẻ từ độ tuổi nhỏ .App Inventor mang đến rất nhiều quyền lợi cho trẻ nhỏ khi bé theo học ứng dụng này. Đây đều là những ưu điểm tương quan mật thiết đến sự tăng trưởng tổng lực của con em của mình bạn. Các bậc cha mẹ nên lưu tâm về những thông tin của App Inventor để không bỏ lỡ thời cơ học tập ưu việt cho con trẻ mình .App Inventor cho phép tạo nên một phần mềm di động

Phát triển tư duy, khái niệm – App Inventor là gì

App Inventor không đặt bất kể số lượng giới hạn nào vào quy trình sử dụng. Kết quả bạn thu được trọn vẹn là từ sự phát minh sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn. Vì thế, khi học phần mềm App Inventor, con trẻ sẽ có thời cơ vận dụng năng lực tư duy phong cách thiết kế của bản thân mình. Nhiều khái niệm mang tính trừu tượng và khó hoàn toàn có thể lý giải bằng lời nói. Thông qua việc thực hành thực tế với App Inventor, trẻ sẽ nhanh gọn đồng cảm và vận dụng nó vào trong những hoạt động giải trí lập trình của bản thân .

Phát triển kiến thức và kỹ năng thế kỷ 21

Xã hội tăng trưởng mang đến nhiều thời cơ hơn. Nhưng đồng nghĩa tương quan với đó là nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm và điều kiện kèm theo đi kèm hơn. Để trẻ có một tương lai rực rỡ tỏa nắng, cha mẹ nên chăm sóc đến việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho con trẻ mình ngay từ khi còn nhỏ. Và App Inventor sẽ phần nào xử lý được yếu tố này. App Inventor cung ứng một môi trường học tập lý tưởng để tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng mềm cho trẻ .

Với các hoạt động học tập trên lớp, trẻ sẽ rèn luyện được khả năng làm việc nhóm. Khi trình bày cách làm và sản phẩm của bản thân, bé sẽ học được kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện. Ngoài ra còn rất nhiều kinh nghiệm cần thiết khác được tích lũy trong quá trình hoạt động với App Inventor.

Hướng dẫn sử dụng App Inventor

Tạo ra một phần mềm không hề khóTùy phải project người dùng muốn khởi tạo, cách sử dụng App Inventor cũng sẽ khác nhau. Bản chất của App Inventor là không số lượng giới hạn nên không hề có quy chuẩn nào bạn phải làm theo khi sử dụng ứng dụng này .Dưới đây, Teky sẽ hướng dẫn cha mẹ học viên và những em cách dùng App Inventor viết ứng dụng cơ bản nhất, sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau .

Bước 1 – App Inventor là gì

Đầu tiên, ta sẽ truy vấn vào MIT, đăng nhập thông tin tài khoản Google và khởi tạo một project mới .Lúc này, trên màn hình hiển thị sẽ có giao diện đơn thuần gồm 3 phần chính. Bên trái là tập hợp những control gồm có : User Interface, Media, Sensor, Social, … Để sử dụng những nút tinh chỉnh và điều khiển này, bạn chỉ cần click chuột và kéo thả vào Screen. Ở giữa là Screen mô phỏng màn hình hiển thị ứng dụng của tất cả chúng ta, cũng sẽ nơi hiển thị project khi hoàn thành xong. Còn bên phải là hành lang cửa số quản trị những Component, Media, và Property cho từng Control .Ta sẽ dùng những khối block này để phong cách thiết kế nên phần tinh chỉnh và điều khiển bên ngoài của ứng dụng .

Bước 2

Khi ứng dụng đã có giao diện trực quan, ta bước tiếp sang phần code ứng dụng. Góc trên bên phải màn hình hiển thị có nút Block, bạn cần click vào đó để đổi sang màn hình hiển thị code .Khi code, ta sử dụng những mệnh đề như if then, when do để triển khai tạo nên những câu lệnh. Bên trái màn hình hiển thị sẽ có những câu lệnh đã được soạn sẵn. Việc của bạn là ghép lệnh vào mệnh đề hoàn hảo .Các dòng lệnh được sử dụng trong App Inventor

Bước 3

Khi đã triển khai xong cả phần code và phần giao diện, hãy thử chạy bản demo của ứng dụng bạn. Nếu có sai sót, bạn cần phải thanh tra rà soát lại hàng loạt và chỉnh sửa lỗi. Khi ứng dụng đã chạy mượt, bạn hoàn toàn có thể xuất ra file apk để sử dụng và tàng trữ lại nhé .

Lưu ý: Chọn Build để hiện lên màn hình lưu file. Sau đó hãy chọn dòng App nếu bạn muốn xuất phần mềm dạng QR để quét lên điện thoại. Nếu bạn muốn lưu trữ trong máy tính, hãy chọn dòng còn lại.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn lập trình Minecraft 3D những nền tảng cho trẻ nhỏ

Kết luận

Chỉ với những bước đơn thuần, cha mẹ cùng con em của mình mình đã hoàn toàn có thể học ngay cách sử dụng App Inventor rồi đó. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn App Inventor là gì cũng như cách tạo ứng dụng nâng cao, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học lập trình App Inventor tại Teky cho con trẻ mình nhé !Tìm hiểu thêm về công nghệ tiên tiến và lập trình tại : https://www.youtube.com/c/TekyAcademy

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments