Associate Degree là gì? Một số thông tin bạn cần biết về Associate Degree

Nếu bạn đã tìm hiểu về các chương trình đào tạo quốc tế, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về Associate Degree. Vậy thì Associate Degree là gì? Cùng INDEC tìm hiểu về Associate Degree để đưa ra quyết định có nên học chương trình này không dựa trên các thông tin được cung cấp dưới đây nhé!

Associate Degree là gì

Associate Degree là gì?

Associate Degree là bằng cao đẳng liên kết và là loại văn bằng nhận được sau hai năm Đại học. Những sinh viên theo học Associate Degree có thể hoàn thành chương trình trong thời gian ít nhất là 2 năm, còn tùy thuộc vào từng sinh viên mà thời gian này có thể kéo dài hơn.

Associate Degree được trao ở Anh Quốc lần đầu vào năm 1873. Sau đó, nó được lan rộng đến Hoa Kỳ vào năm 1898. Tại Hoa Kỳ, Associate Degree có thay đổi đôi chút chính là cho phép chuyển sang năm thứ ba của chương trình cấp bằng cử nhân (Bachelor Degree). Ngoài ra, Associate Degree còn được lan rộng đến các đất nước tiên tiến khác như Australia, Canada, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Mexico,…

Associate Degree là gì?

Associate Degree được xem là một bằng cấp quan trọng, nó không chỉ cung ứng nền tảng giáo dục mà còn hoàn toàn có thể mở ra nhiều thời cơ học tập và thao tác khác. Việc bạn có một bằng Associate Degree trong hai năm cũng hoàn toàn có thể giúp “ thăng cấp ” trình độ của bạn so với việc chỉ có bằng tốt nghiệp trung học ( High School Diploma ). Đối với những bạn sinh viên, chương trình Associate Degree không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn mà ngân sách còn khá phải chăng. Ngoài ra, Associate Degree còn được cung ứng dưới hình thức học trực tuyến, rất tương thích và thuận tiện so với những đối tượng người tiêu dùng vừa học vừa làm .

Chương trình học của Associate Degree 

Bốn loại bằng của Associate Degree

Bạn cần phải đạt đủ 60 tín chỉ để được cấp bằng Associate Degree, Và số tín chỉ đó hoàn toàn có thể được hoàn thành xong trong vòng 2 năm học hoặc lâu hơn. Một số chương trình Associate Degree được cho phép bạn sở hữu tấm bằng này với thời hạn được rút ngắn trong vòng một năm học. Bên cạnh đó, Associate Degree còn phân phối thêm một lộ trình học học rút ngắn hơn để tương hỗ người học trong quy trình lấy bằng cử nhân ( Thường mất tối thiểu 4 năm để hoàn thành xong chương trình )

Associate Degree là gì?

Dù không được đào tạo và giảng dạy nâng cao như bằng cử nhân, thế nhưng chương trình Associate Degree là một bước đệm vững chãi giúp bạn hoàn toàn có thể học những chương trình cao hơn với nhiều nghành và chuyên ngành khác. Điều đặc biệt quan trọng là dạo gần đây, đã có nhiều chương trình phân phối Associate Degree lan rộng ra huấn luyện và đào tạo trên khoảng trống trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể học và nhận được Associate Degree trực tuyến cực kỳ uy tín và được công nhận so với bất kể môn học nào .

Bốn loại cơ bản của Associate Degree như sau:

 • Associate of Arts ( AA ) : bằng cao đẳng link thẩm mỹ và nghệ thuật .
 • Associate of Science ( AS ) : Bằng cao đẳng link khoa học .
 • Associate of Applied Arts ( AAA ) : Bằng cao đẳng link nghệ thuật và thẩm mỹ ứng dụng .
 • Associate of Applied Science ( AAS ) : Bằng cao đẳng link khoa học ứng dụng .

Sự độc lạ chính ở những khóa ứng dụng – applied là sinh viên sẽ có nhiều thời hạn để thực hành thực tế một nghề nghiệp đơn cử, trong khi đó những khóa AA và AS chỉ dành cho sinh viên mong ước học tiếp chương trình cử nhân, do đó những khóa này tập trung chuyên sâu hầu hết vào việc chuẩn bị sẵn sàng những kỹ năng và kiến thức về học thuật .

Associate Degree là gì?

Những lĩnh vực phổ biến của Associate Degree

Một số những nghành nghề dịch vụ phổ cập cho chương trình cấp bằng của Associate Degree là :

 • Công nghệ tự động hóa ( Automotive technology )
 • Quản trị kinh doanh thương mại ( Business Administration )
 • Tư pháp hình sự ( Criminal Justice )
 • Nghệ thuật nhà hàng siêu thị ( Culinary Arts )
 • Giáo dục đào tạo ( Education )
 • Doanh nhân ( Entrepreneurship )
 • Quản trị kinh tế tài chính ( Financial Management )
 • Thiết kế đồ họa (Graphic Designer)

 • Công nghệ thông tin y tế ( Health Information Technology )
 • Quản trị chăm nom sức khỏe thể chất ( Healthcare Administration )
 • Quản lý sức khỏe thể chất ( Healthcare Management )
 • An ninh trong nước ( Homeland Security )
 • Thương Mại Dịch Vụ nhân sự ( Human Services )
 • Công nghệ thông tin ( Information Technology )
 • Tiếp thị quảng cáo ( Marketing )
 • Hỗ trợ y tế ( Medical Assisting )
 • Mã hóa và thanh toán giao dịch y tế ( Medical Coding And Billing )
 • Quản trị thiết bị văn phòng y tế ( Medical Office Administration )
 • nhà nước ( Ministry )
 • An ninh mạng ( Network Security )

Những lợi ích khi có trong tay tấm bằng Associate Degree là gì?

Associate Degree là gì?

Thực tế những người có bằng Associate Degree có nhiều thời cơ trên thị trường việc làm trong những nghành tương quan đến trình độ của họ. Tùy vào tiềm năng nghề nghiệp của bạn, việc có một tấm bằng Associate Degree hoàn toàn có thể giúp bạn có được một việc làm không thay đổi, được trả lương cao và lâu bền hơn .
Ngoài ra, rất nhiều sinh viên cũng chọn học chương trình Associate Degree để làm bước đệm cho việc lấy bằng cử nhân của họ. Bằng cử nhân sẽ mang lại nhiều thời cơ việc làm hơn và có năng lực thăng quan tiến chức hơn so với việc chỉ có bằng Associate Degree. Miễn sao bằng cấp của bạn được cung ứng từ một tổ chức triển khai uy tín trong khu vực .

Các thông tin về yêu cầu nhập học và học phí chương trình Associate Degree

Yêu cầu nhập học

Thông thường, các yêu cầu nhập học của bằng Associate Degree ít nghiêm ngặt hơn so với các chương trình lấy bằng Cử nhân. Điều này làm cho bằng Associate Degree trở nên dễ tiếp cận hơn đến những bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học. Yêu cầu đầu tiên để học chương trình này chính là bạn cần phải tốt nghiệp trung học hoặc GED. Nhiều chương trình Associate Degree không yêu cầu bạn điểm ACT hoặc SAT tối thiểu mà chỉ yêu cần bạn gửi bảng điểm tại lớp học.

Đừng lo ngại khi điểm số của bạn không đủ cao, vì trong hầu hết những trường hợp, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhập học chương trình này. Đó chính là một trong những lợi thế của Associate Degree giúp phân phối cho sinh viên một con đường học tập thuận tiện hơn .

Chi phí học tập

Ngân sách chi tiêu học tập của Associate Degree hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi nhiều yếu tố. Thông thường, những trường tư thục thường có ngân sách cao hơn. Vì thế, bạn nên xem xét chương trình Associate Degree tại những trường Đại học công lập hơn là những trường Đại học tư hoặc cao đẳng hội đồng bởi nó hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều ngân sách khi theo học tại đây .

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về Associate Degree là gì, các lĩnh vực học tập cơ bản nó cũng như những thông tin cần thiết để bạn có thể chọn Associate Degree trong việc theo đuổi sự nghiệp của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình, hãy liên hệ INDEC để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé! Chúc các bạn thành công!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ : số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội .
hotline : 024 7305 3355
Facebook : Du học cùng INDEC

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments