B2G là gì? Tìm hiểu về B2G

Thị trường trực tuyến ngoài các hình thức B2B, C2B, B2C, C2C thì còn một hình thức ít phổ biến hơn đó là B2G. Vậy B2G là gì? 

Advertisement

>> Các bài viết dịch vụ phong cách thiết kế web chuyên nghiệp được được nhiều nhất :

B2G là gì ?

Trong tiếp thị, “ B2G ” là viết tắt của business-to-government. Không giống như hầu hết những nỗ lực tiếp thị nhắm đến người tiêu dùng cuối hoặc những doanh nghiệp khác, tiếp thị giữa doanh nghiệp với chính phủ nước nhà tương quan đến quốc tế phức tạp của chủ trương công và quản trị. Tuy nhiên, tiềm năng kinh doanh thương mại sau cuối là như nhau : kiếm tiền bằng cách bảo vệ người mua .

Tìm hiểu về B2G

+ Thị phần nhà nước

Các thị trường chính phủ bao gồm các chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương. Giống như bất kỳ tổ chức khác, thị trường chính phủ có nhu cầu họ phải trả tiền cho các doanh nghiệp để hoàn thành. Một số dự án của chính phủ được giới hạn cho các công ty lớn có đủ nguồn lực cho nhiệm vụ. Ví dụ: người mua hàng cho các cơ quan quân sự thường đàm phán với một vài nhà thầu bảo vệ. Nhưng ở tất cả các cấp của chính phủ, có những dự án mà các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể chào giá. Ví dụ: một tòa nhà của chính quyền thành phố có thể cần sơn lại, hoặc chính phủ địa phương có thể có kế hoạch phát triển một trung tâm giải trí nhỏ sau giờ học. Các dự án này nằm trong khả năng của các doanh nghiệp nhỏ địa phương.

Advertisement

+ Nghiên cứu

Nếu bạn muốn tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến một thực thể của cơ quan chính phủ, hãy mở màn bằng cách học những thủ tục đấu thầu và đàm phán của tổ chức triển khai đơn cử mà bạn muốn tiếp cận. Các thủ tục này thường có sẵn cho công chúng. Một số cơ quan cơ quan chính phủ thậm chí còn còn phát hành những hướng dẫn tổng lực để giúp những doanh nghiệp tìm hiểu và khám phá về nhu yếu. Ví dụ : Văn phòng Ấn bản của nhà nước Hoa Kỳ đã công bố những tài liệu vạch ra những thủ tục shopping của những cơ quan cơ quan chính phủ khác nhau .

+ Trình độ trình độ

Đối với các dự án nhỏ hơn, thông thường doanh nghiệp phải nộp đơn để trở thành nhà thầu đủ khả năng. Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp sau đó có thể đấu thầu chống lại đối thủ cạnh tranh khi dự án được công bố. Nói cách khác, tiếp thị thành công cho các chính phủ thường liên quan đến hai trở ngại: Thứ nhất, bạn phải chứng minh với người mua chính phủ rằng công ty của bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu cho công việc. Thứ hai, bạn phải chọn một giá thầu cho công việc đó là cạnh tranh nhưng cũng đảm bảo bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Advertisement

+ Chiến lược

Một khi bạn đã quen thuộc với những thủ tục, nghiên cứu và phân tích những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn. Chẳng hạn, xem những công ty nào đã thắng những dự án Bất Động Sản trước đó và hiểu rõ cách họ đã triển khai. Nếu có 1 số ít điểm yếu rõ ràng – ví dụ như bỏ lỡ ngân sách cao hoặc bỏ lỡ thời hạn – cho thấy công ty bạn là một lựa chọn tốt hơn, hoàn toàn có thể bằng cách tập trung chuyên sâu vào lịch sử dân tộc của bạn phân phối được nhu yếu về ngân sách và thời hạn của người mua. Nói cách khác, ngay cả khi quy trình bảo vệ một hợp đồng của cơ quan chính phủ nhu yếu phải có những bắt buộc, thông điệp cơ bản của bạn sẽ giống như trong bất kể nỗ lực tiếp thị nào khác : công ty của bạn phân phối nhiều giá trị hơn những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Các ví dụ về B2G

+ GSA Advantage

Một ví dụ nổi bật của một cơ quan liên bang sử dụng những công ty B2G là Cơ quan Thương Mại Dịch Vụ Tổng hợp Hoa Kỳ, hoặc GSA. Trang web GSA Advantage cung ứng cho những văn phòng liên bang cổng thông tin dựa trên web mà họ hoàn toàn có thể sử dụng để mua sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ họ cần để triển khai xong trách nhiệm. Trang web này tổ chức triển khai những loại sản phẩm và dịch vụ thành hơn 20 loại, từ vật tư thiết kế xây dựng đến những giải pháp công nghệ tiên tiến cho xe hơi và thuyền. Các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể khám phá về những gì những cơ quan cơ quan chính phủ nhu yếu, kỳ vọng giá thành của họ và làm thế nào để trở thành nhà phân phối .

+ Xây dựng và hạ tầng

Các công ty chuyên về thay thế sửa chữa kiến thiết xây dựng và hạ tầng thường dựa vào những hợp đồng với những cơ quan chính phủ nước nhà tiểu bang và địa phương. Các cơ quan này tham vấn với những nhà thầu về những dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng cho những tòa nhà văn phòng mới, tăng trưởng khu vui chơi giải trí công viên và kiến thiết xây dựng đường. Các cơ quan phát hành nhu yếu đề xuất kiến nghị, hoặc RFPs, nêu cụ thể việc làm họ nhu yếu và quy trình trình những yêu cầu về những dự án Bất Động Sản này. Chủ doanh nghiệp gửi giá thầu gồm có ước tính ngân sách và thời hạn. Công ty với giá thầu thấp nhất tiếp tục được phê duyệt cho dự án Bất Động Sản .

+ Công nghệ thông tin

Từ biểu mẫu thuế đến hồ sơ hình sự, cơ quan cơ quan chính phủ giải quyết và xử lý tài liệu hàng ngày. Các văn phòng này nhu yếu mạng lưới hệ thống truy vấn và truy xuất tài liệu phức tạp. Các doanh nghiệp nhỏ chuyên về công nghệ thông tin hoàn toàn có thể tìm thấy những thời cơ mới bằng cách cung ứng những dịch vụ tư vấn và tăng trưởng ứng dụng cho những cơ quan chính phủ nước nhà. Ví dụ, một công ty tăng trưởng cơ sở tài liệu hoàn toàn có thể tạo ra một mạng lưới hệ thống cho cơ quan thuế được cho phép những doanh nghiệp tìm ra những mẫu thuế thiết yếu cho thu nhập góp vốn đầu tư, khấu hao thiết bị và mua bất động sản .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments