Ban giám hiệu nhà trường gồm những ai?

Các sinh viên, giáo sinh đào tạo và giảng dạy ở trường sư phạm để trở thành thầy cô giáo dạy học, chứ mấy ai nghĩ mình sau này sẽ là Phó hiệu trưởng, Hiệu trưởng chỉ huy, quản lý, quản trị trường học .Mỗi trường học từng ngày thì không hề thiếu người đứng đầu, quản trị, chỉ huy như bao cơ quan, đơn vị chức năng thuộc ngành, ngành nghề khác. Cùng mindovermetal tìm hiểu!

Thực tiễn có nhu yếu, thiết yếu, những thầy cô giáo hội đủ những phẩm chất, năng lượng, tiêu chuẩn, bằng cấp theo lao lý cùng với sự tin tưởng của tập thể giáo viên được đề bạt, sắp xếp, chỉ định vào những chức vụ, vị trí quản trị, chỉ huy nhà trường .

ban-giam-hieu-nha-truong-gom-nhung-ai-8

Khi lên Ban giám hiệu, các thầy cô giáo được giảm tiết dạy ở trên lớp (Phó hiệu trưởng: 4 tiết/ tuần, Hiệu trưởng: 2 tiết/ tuần), được hưởng phụ cấp chức vụ từ 0,25 đến 0,70 và được giáo viên, nhân viên quan tâm, theo dõi nhiều hơn so với khi làm giáo viên.

Phụ cấp chức vụ thực ra không đáng kể nhưng nghĩa vụ và trách nhiệm, việc làm của Ban giám hiệu rất khó khăn vất vả, nặng nề .Nhiều thầy cô giáo khi làm quản trị, chỉ huy nhà trường đã phát huy tốt năng lượng, phẩm chất của mình, quản lý và điều hành, quản trị cỗ máy ở đơn vị chức năng khá hiệu suất cao .

Mọi cái đều đâu ra đó, rành rọt, dân chủ, công khai minh bạch, minh bạch, luôn đặt quyền lợi của tập thể lên trên hết, không quan liêu, vụ lợi, độc đoán, chuyên quyền. Ứng xử với giáo viên, đồng nghiệp rất chan hoà, thân mật, tình cảm như đồng đội trong một nhà .

ban-giam-hieu-nha-truong-gom-nhung-ai-5

Chính cách sống và thao tác như vậy nên được tập thể giáo viên hết lòng ủng hộ, khi trường gặp khó khăn vất vả, việc làm nhiều đều chung vai gánh vác, san sẻ, không ai so đo, giám sát, thiệt hơn .Các thầy cô giáo lấy làm niềm hạnh phúc, vui tươi mỗi ngày đến trường, lớp khi có được Ban Giám hiệu thật sự đoàn kết, tận tâm với nghề, vì sự tăng trưởng chung của nhà trường .

Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ quản lý ở các cơ sở giáo dục phổ thông cũng chưa thể đồng đều, toàn diện hết được, giống như 2 bàn tay mỗi con người chúng ta cũng có ngón ngắn, ngón dài.

Thực tế, vẫn còn 1 số ít Ban giám hiệu chưa gương mẫu, đầu tàu, thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc làm .Có những bộc lộ xô lệch như : quan liêu, độc đoán, chuyên quyền, mất dân chủ, trù dập, coi thường giáo viên, cấp dưới

Có chỉ huy nhà trường làm ít, chơi nhiều, toàn toan tính, vụ lợi cho bản thân, mái ấm gia đình mình, mặc kệ pháp luật của pháp lý, cố ý làm sai, thấy sai rồi mà không chịu sửa sai, bỏ mặc quyền lợi, lời nói chân tình của những giáo viên .Từ cái không tốt, chưa được của chỉ huy dẫn đến kỷ cương của nhà trường, tư tưởng, cung cách thao tác, dạy học của nhiều giáo viên cũng bị chệch choạc, lỏng lẻo theo .

ban-giam-hieu-nha-truong-gom-nhung-ai-2

Giáo viên có sung sướng, niềm hạnh phúc gì đâu khi gặp đúng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng kém cỏi, tệ hại .Từ trong thực tiễn đơn vị chức năng của mình nên 1 số ít thầy cô giáo luôn có cái nhìn màu xám, đâu đâu đều dở, đều xấu, đáng chê trách, lên án cả .

Các cấp quản lý cấp trên phải thấy được đâu là Ban giám hiệu tốt, đâu là Ban giám hiệu chưa tốt để chấn chỉnh, thậm chí là thay đổi, sắp xếp, bổ nhiệm lại.

Các thầy cô giáo trong tập thể sư phạm nhà trường không hề bàng quan, lãnh đạm, vô tâm mãi mà phải đấu tranh, bày tỏ quan điểm, chính kiến rõ ràng của mình so với cái sai, cái chưa được của chỉ huy đơn vị chức năng .Việc góp ý, kiến thiết xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, tăng trưởng là nghĩa vụ và trách nhiệm số 1, không phải của riêng ai.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments