Chứng chỉ B tin học tiếng anh là gì?

Bạn đang do dự chứng từ B tin học tiếng Anh là gì ? Khái niệm, thời hạn sử dụng, đối tượng người dùng sử dụng thế nào ? Đây là vướng mắc mà phần nhiều học viên đều chăm sóc mà mong ước được giải đáp. Vậy bài viết này Edulife sẽ ra mắt tới những bạn một cách chi tiết cụ thể nhất, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá nhé !

Chứng chỉ B tin học tiếng Anh là gì?

Hiểu một cách đơn thuần chứng từ B tin học tiếng Anh là cụm từ gọi tắt của 2 chứng từ : Tin học và tiếng Anh trình độ B .Chứng chỉ tin học trình độ B và chứng từ tiếng Anh trình độ B là hai chứng từ song hành được xem là điều kiện kèm theo cần và đủ để thi công chức, tạo điều kiện kèm theo để những bạn sinh viên trẻ mới ra trường triển khai xong hồ sơ ( CV ) xin việc, ăn được điểm trong mắt những nhà tuyển dụng trong và ngoài nước .

Chứng chỉ B tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Chứng chỉ B tin học dịch sang tiếng Anh có nghĩa là certificate B of infomation technology. Chứng chỉ B tin học là chứng chỉ quốc gia, nhằm công nhận khả năng sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn của Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông.

Trước khi có Thông tư sửa đổi thì những chứng từ CNTT được chia thành nhiều Lever như A, B, C. Thi chứng từ B tin học gồm những kỹ năng và kiến thức sau :

 • Kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin.
 • Thành thạo thao tác cơ bản sử dụng máy tính.
 • Soạn thảo văn bản thành thạo với MS Word.
 • Thành thao công cụ và hàm cơ bản trên Excel.
 • Thành thạo Powerpoint với các kỹ năng soạn thảo và trình chiếu thông tin cơ bản.
 • Nắm vững sử dụng Internet.

Những sinh viên chuẩn bị sẵn sàng ra trường, tốt nghiệp những trường cao đẳng, ĐH thì chứng từ B tin học là một trong những yếu tố quan trọng hoàn thành xong văn bằng. Đối với những bạn có dự tính thi công chức thì chứng từ tin học ứng dụng trình độ B cũng là một trong những loại văn bằng được sử dụng trong việc triển khai xong hồ sơ thi tại những cơ quan nhà nước .Chứng chỉ tin học B có còn giá trị sử dụng không ?Căn cứ vào Thông tư liên tịch số 17/2016 của Bộ GD&ĐT và Bộ tin tức truyền thông online pháp luật, những chứng từ tin học ứng dụng A B C đã được dừng cấp bằng. Do đó việc đào tạo và giảng dạy và cấp chứng từ sẽ theo pháp luật tại Thông tư 03/2014 của Bộ thông tin và truyền thông online chính thức được vận dụng .bằng b tin học văn phòng dịch sang tiếng anh

Chứng chỉ tiếng Anh B

Chứng chỉ tiếng Anh trình độ B là chứng từ nhìn nhận năng lượng sử dụng tiếng Anh. Theo quy đổi trong KNLNN 6 bậc thì trình độ B tương tự trình độ A2. Chứng chỉ B truyền thống cuội nguồn thường được cấp cho những bạn sinh viên, là điều kiện kèm theo để những bạn có dự tính thi tuyển công chức tại những cơ quan nhà nước tại Nước Ta .

>>> Xem thêm: Ôn thi bằng B tiếng anh

Chứng chỉ B tin học – Điều kiện thi công chức

Bắt đầu từ năm năm nay những Bộ, ngành, những cơ quan nhà nước thực thi những điều kiện kèm theo thi tuyển công chức theo quy đinh mới về điều kiện kèm theo tin học, tiếng Anh. Theo đó thì tùy thuộc vào nhu yếu của cơ quan, tổ chức triển khai bạn ứng tuyển mà có 3 chứng từ tiếng Anh tin học tương ứng được công nhận :

 • Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014 Bộ Thông tin và truyền thông quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.
 • Chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 theo thông tư mới, Thông tư 01/2014 TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT về KNLNN 6 bậc áp dụng tại Việt Nam.
 • Chứng chỉ tiếng Anh A, B, C được công nhận theo Công văn 3755/BGDĐT-GDTX của BG&ĐT hướng dẫn quy đổi trình độ ngoại ngữ thì:

1. Trình độ tiếng Anh A theo thông tư 77 và trình độ A theo quyết định 66 tương đương trình độ bậc 1 trong KNLNN 6 bậc.

2. Trình độ tiếng Anh B theo thông tư 77 và trình độ A2 theo quyết định hành động 66 tương tự trình độ bậc 2 trong KNLNN 6 bậc .3. Trình độ tiếng Anh C theo thông tư 77 và trình độ B1 theo quyết định hành động 66 tương tự tiếng Anh bậc 3 trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt .Có thể thấy điều kiện kèm theo thi công chức bắt buộc bạn phải có chứng từ tiếng Anh tin học. Ngoài ra đây cũng là 2 văn bằng song song với tấm bằng ĐH để mở ra cho những bạn sinh viên những thời cơ việc làm tốt nhất .bằng B tin học văn phòng dịch sang tiếng anh

>>> Xem thêm: Tiếng anh trình độ B tương đương Toeic bao nhiêu

Thi chứng chỉ tin học tiếng Anh B ở đâu?

Giữa hàng trăm hàng ngàn TT luyện thi phong phú như lúc bấy giờ thì việc lựa chọn cho mình một TT luyện thi chất lượng là điều mà tổng thể mọi học viên đều mong ước .

 • Edulife là trung tâm liên kết với các trường được Bộ cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo đúng quy định.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi, trên 4 năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, sở hữu các chứng chỉ quốc tế… có những phương pháp học tập phù hợp với từng đối tượng.
 • Đội ngũ chuyên viên trẻ trung, nhiệt tình sẽ tư vấn cho các bạn. Thủ tục nhanh gọn.
 • Cam kết chất lượng học thật thi thật, bằng thật 100%, lưu hồ sơ gốc.
 • Edulife là trung tâm tiên phong trong việc đưa hình thức học trực tuyến vào giảng dạy. Thông qua phần mềm Zoom các bạn có thể xem toàn bộ bài giảng, tương tác trực tiếp với giảng viên một cách tốt nhất, khắc phục được yếu điểm của việc học online.

Như vậy trải qua bài viết này những bạn nắm rõ hơn về chứng từ B tin học tiếng Anh là gì và luyện thi ở đâu chất lượng. Mọi vướng mắc quý bạn đọc vui mắt để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: edulife.com.vn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments