Phụ gia bê tông R7 là gì?

Tin Tức

Phụ gia bê tông R7 là gì?

Phụ gia bê tông R7 là gì ? Có tính năng ra làm sao ? Tất tần tật mọi vướng mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây. Cùng Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ tìm hiểu và khám phá ngay bạn nhé .

Trong quá trình xây dựng, có rất nhiều chất được sử dụng nhằm những mục đích nhất định, mang đến hiệu quả cao, rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm phần lớn chi phí phát sinh khác. Phụ gia R7 là một trong những chất được sử dụng rất nhiều khi tiến hành đổ bê tông, nhưng loại chất đó là gì?

Để tìm thấy đáp án cho câu hỏi trên, hãy cùng Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ theo dõi bài viết sau bạn nhé .

Phụ gia bê tông R7 là gì ?

Phụ gia bê tông R7 là loại chất hóa dẻo chuyên sử dụng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế xây dựng, có công dụng lê dài thời hạn ninh kết cho bê tông nhưng không gây ra những tác động ảnh hưởng đến quy trình đông cứng, giúp tiết kiệm chi phí một lượng lớn xi-măng cần sử dụng .

Chất phụ gia bê tông R7

Ngoài ra, loại chất này còn giảm co ngót, nâng cao năng lực chịu tải trọng của bê tông và đạt mác phong cách thiết kế trong thời hạn ngắn, thường thì tầm khoảng chừng 5 – 7 ngày .

Lợi ích khi sử dụng phụ gia bê tông

Khi sử dụng phụ gia R7 vào phần thô của khu công trình thiết kế xây dựng sẽ mang đến rất nhiều quyền lợi. Cụ thể :

1. Đẩy nhanh thời hạn bê tông đông cứng

So với thời hạn thường thì thời hạn đông cứng của bê tông sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều, giúp cho thời hạn thiết kế khu công trình cũng được giảm thiểu rất nhiều .

2. Giảm thiểu thực trạng co và giãn, co ngót của bê tông

Đây là một trong những quyền lợi đặc biệt quan trọng nhất. Bởi lẽ thực trạng bê tông co và giãn hoặc bị co ngót rất dễ gặp phải nhất là trong những khu công trình chỉ thi công bằng bê tông xi-măng .

3. Nâng cao năng lực link

Khi sử dụng chất dẻo chuyên được dùng này năng lực link và liên kết giữa bê tông mới cùng bên tông cũ sẽ được nâng cao, tạo nên cấu trúc bền vững và kiên cố hơn .

Lợi ích khi sử dụng chất phụ gia R7

4. Tối thiểu hóa lượng nước và xi-măng cần dùng

Lượng xi-măng và nước cần dùng sẽ giảm đi hẳn khi bạn dùng loại phụ gia này trộn với bê tông. Ngoài ra, đặc thù bê tông và vữa trọn vẹn không bị ảnh hưởng tác động, không gây hại cho khu công trình thiết kế xây dựng .

5. Tăng cường năng lực chống thấm

Một trong những ưu điểm đặc biệt quan trọng của loại chất dẻo này khi được sử dụng trong những khu công trình thiết kế xây dựng là tính chống thấm và chống dột nước, giúp bảo vệ chất lượng của bê tông tốt hơn .

Cách khắc phục khi không trấn áp lượng chất phụ gia R7

Trong quy trình sử dụng chất phụ gia R7, nếu không trấn áp tốt hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng cấu trúc bê tông không được bảo vệ, tính giống hệt kém, dễ gặp phải thực trạng sập sàn khi kiến thiết xây dựng .

 

Khắc phục khi không kiểm soát chất phụ gia

>>>> Tham khảo thêm: Móng cốc là gì? Bản vẽ móng cốc chuẩn ( nên tham khảo )

Khi rơi vào thực trạng này, trước khi thực thi tháo cốp pha cần khoan lõi lấy mẫu bê tông để kiểm tra để quyết định hành động thời hạn tháo cốp sao cho tương thích, đủ thời hạn để bê tông đạt cường độ nhu yếu .

Qua những san sẻ của Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ qua bài viết trên, kỳ vọng bạn sẽ hiểu hơn về phụ gia bê tông R7 là gì và có được nhiều thông tin hữu dụng, tương hỗ bạn trong quy trình thiết kế xây dựng. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Nguồn: Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments