Big Idea là gì? Big Idea của các thương hiệu trong Marketing là gì? Ví dụ về Big Idea mới nhất 2021

Big Idea là gì ? Big Idea trong Marketing là gì ? Có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Big idea ở đâu đó. Tuy nhiên, trong tiếp thị quảng cáo, Big idea tượng trưng cho một chìa khóa thành công xuất sắc cho việc nỗ lực truyền đạt tên thương hiệu, mẫu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy Big idea là gì ? Nếu không có một khái niệm rõ ràng, thì rất ít năng lực một chiến dịch sẽ tạo nên tiếng vang lớn và sự quan tâm mong ước từ những đối tượng người dùng tiềm năng .

Mục lục nội dung

1. Big idea là gì? Big Idea trong Marketing là gì?

Như những bạn đã biết, trước khi chạy bất kỳ một chiến dịch hay quảng cáo … tất cả chúng ta luôn cần tìm Insight của người mua. Insight đó chính là những vướng mắc, yếu tố chưa được xử lý, nhu yếu chưa được cung ứng của người tiêu dùng. Sau bước tìm ra Insight, tất cả chúng ta sẽ có Big Idea .
Big Idea là gì? Big Idea có nghĩa là ý tưởng lớn, là chìa khóa thành công của chiến dịch Marketing.
Big idea là gì ? Big Idea trong Marketing là gì ? Big Idea không phải cái gì đấy quá hoàng tráng hoặc khó khăn vất vả. Hãy nhìn theo hướng đơn thuần hơn, nếu Insight là những bài toán chưa được xử lý của người tiêu dùng, thì Big Idea chính là lời giải cho bài toán trên. BIG IDEA không phải là những cái gì lớn lao. BIG IDEA ấn tượng khiến nhiều người thốt lên wow cũng tốt nhưng luôn luôn phải liên kết với insight và phải đi từ insight ra .

Bạn hãy nhớ rằng: Một chiến dịch Marketing thành công thì thông điệp phải tiếp cận đến đúng đối tượng.

2. Big Idea của các thương hiệu trong Marketing – Ví dụ về Big Idea của thương hiệu bánh belVita

Một case study tuy đã lâu nhưng vẫn luôn được nhắc đến khi nói về big idea là tên thương hiệu bánh belVita. Bánh belVita, thuộc chiếm hữu của Mondelez International, đang tìm cách đưa bánh quy ăn sáng của họ ra thị trường ở Mỹ, vào thời gian có nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp cung ứng những loại sản phẩm tương tự như. belVita biết rằng việc ra đời trong một môi trường tự nhiên cạnh tranh đối đầu như vậy sẽ rất khó khăn vất vả và do đó cần một big idea hoàn toàn có thể giúp họ điển hình nổi bật giữa đám đông .

2.1. BẮT ĐẦU VỚI MỘT BRIEF/CHALLENGE

Để tìm ra được big idea, trước hết bạn phải xác lập rõ về thử thách và nhu yếu về phát minh sáng tạo trong một bản brief để truyền đạt đến mọi người. Nếu bạn thao tác ở agency, hoặc một nhóm những agency, thì briefing là một bước quan trọng vì nó sẽ giúp bảo vệ rằng sự rõ ràng với những tiềm năng bạn muốn đạt được .
Trong quy trình tiến độ brief, có hai yếu tố cần được chăm sóc :

Mục tiêu của bạn là gì?

Hãy rõ ràng về những tiềm năng bạn muốn đạt được vào cuối chiến dịch .
Đối với belVita, họ muốn làm nhiều hơn là đơn thuần ra mắt tên thương hiệu đến Mỹ. Thay vào đó, họ muốn đưa ra công bố bằng cách tạo buzz, liên kết, cho dùng thử và bán hàng .

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

Vẽ ra chân dung target audience trong chiến dịch của bạn là rất quan trọng. Sự hiểu biết về đối tượng người tiêu dùng của bạn là ai, gồm có cả sở trường thích nghi, thói quen, động lực và lối sống của họ sẽ được cho phép bạn đưa ra big idea tương thích .
belVita định nghĩa đối tượng người tiêu dùng của họ là “ người sáng sủa buổi sáng ” ( morning optimists ), một nhóm người tích cực, tham vọng nhưng cũng luôn bận rộn với lối sống rất vội vã .

2.2. KHÁM PHÁ INSIGHT HẤP DẪN

Bước tiếp theo là mày mò và gói gọn vào big idea của bạn một “ thực sự ngầm hiểu ”, một yếu tố cần phải xử lý cho người tiêu dùng. Để tìm ra insight, bạn phải trải qua điều tra và nghiên cứu thị trường sâu rộng đến đối tượng người tiêu dùng tiềm năng và hạng mục mẫu sản phẩm / dịch vụ tổng thể và toàn diện của chiến dịch .
Trong trường hợp belVita, họ phát hiện ra rằng 1 tỷ đô la đã được chi hàng năm để quảng cáo quyền lợi của thực phẩm ăn sáng và do đó người tiêu dùng đã “ chạm mặt ” với những thông điệp rất giống nhau. Trong khi hầu hết những tên thương hiệu nói về bữa sáng như thể một yếu tố, điều tra và nghiên cứu riêng của belVita bật mý rằng người tiêu dùng cảm thấy bữa sáng rất quan trọng vì họ muốn triển khai xong tiềm năng lớn hơn vào buổi sáng. Nói cách khác, buổi sáng không phải là VẤN ĐỀ cần khắc phục mà là CƠ HỘI mới để hoàn thành xong việc làm .

2.3. TÌM KẾT NỐI THƯƠNG HIỆU

Sau khi đã tìm được insight nhức nhối nhất, hương hiệu khởi đầu động não tìm ra những ý tưởng sáng tạo và giải pháp để xử lý yếu tố hoặc nhu yếu của người tiêu dùng. Hiểu một cách đơn thuần, big idea là sự phối hợp giữa insight và điều mà tên thương hiệu của bạn mang đến cho người mua .
Tất nhiên để tìm được liên kết tên thương hiệu thì trước hết bạn phải có cái nhìn thâm thúy về chính tên thương hiệu của mình. Hiểu về xác định, phân khúc, đối thủ cạnh tranh, những chiến dịch trước đó, yếu tố, lợi thế, giọng điệu …
Với thông tin rằng nhiều người tiêu dùng muốn mở màn buổi sáng một cách tích cực và làm chủ ngày mới, belVita khởi đầu hướng tới sáng tạo độc đáo rằng bánh quy ăn sáng của họ cung ứng cho mọi người nguồn năng lượng để mang đến một loạt những “ thắng lợi ” trong ngày .

2.4. KẾT NỐI CÁC Ý TƯỞNG MẠCH LẠC VÀ RÕ RÀNG

Trả lời những câu hỏi để xem một big idea sẽ cộng hưởng, Viral như thế nào nhé .

 • Tên của big idea là gì? (What is it called?)
 • Big idea này là gì? (What is it?)
 • Tại sao sản phẩm/dịch vụ này làm được điều đó?
 • Các kênh nào được sử dụng để truyền bá big idea?

Big idea của belVita là ăn mừng chiến thắng vào buổi sáng với việc tạo ra cách truyền thông mới mẻ, có thể đưa thông điệp của họ vào buổi sáng của những người quan tâm.

Nếu tất cả chúng ta lấy khung ở trên và vận dụng vào điều tra và nghiên cứu trường hợp belVita, nó hoàn toàn có thể trông giống như thế này :

▪️ Tên của big idea là gì?

# MorningWin

▪️ Big idea này là gì?

Chiến dịch ăn mừng thắng lợi / thành tích buổi sáng của mọi người .
Bất kỳ thành tích nào, dù lớn hay nhỏ, đều được gọi là “ Chiến thắng buổi sáng ” và được tưởng thưởng, khuyến khích mọi người san sẻ thắng lợi và tình yêu của họ so với belVita .

▪️ Tại sao sản phẩm/dịch vụ này làm được điều đó?

Bằng cách hiểu rằng buổi sáng không phải là yếu tố cần khắc phục mà là thời cơ mới để triển khai xong mọi việc, chiến dịch đã xác định belVita là tên thương hiệu giúp bạn làm bất kỳ việc gì vào buổi sáng. Vì bạn biết mình có nguồn năng lượng để triển khai nó .

▪️ Các kênh nào được sử dụng để truyền bá big idea?

 • TV: một bài hát quảng cáo hấp dẫn thể hiện một ngày trong cuộc đời của một người đạt được “Chiến thắng buổi sáng”
 • Radio: một phiên bản âm thanh của quảng cáo trên
 • Digital: Chiến dịch real-time social response trao phần thưởng cho người dùng #MorningWins; Hình ảnh meme #MorningWin được lan truyền thông qua hashtag #MorningWin trên Tumblr; thêm từ #MorningWin vào từ điển văn hóa đại chúng.

3. 3 Yếu tố cơ bản của Big Idea

3.1. Thông tin chi tiết (Piercing Insight)

Một cái nhìn thâm thúy lôi cuốn người tiêu dùng chính bới đó là một thực sự không rõ ràng so với họ, và thường là một điều họ cần xử lý. tin tức chi tiết cụ thể là cốt lõi cho bất kể tên thương hiệu nào, và một sự cụ thể sẽ chứa đủ sức mạnh để lôi cuốn sự chú ý quan tâm, cũng như kích thích trí tưởng tượng của người tiêu dùng và khôn khéo thiết lập tên thương hiệu để đưa ra giải pháp .
Những hiểu biết này khai thác vào một thực sự đầy tham vọng hoặc truyền cảm hứng ( về cảm hứng hay lý trí ) và khi được biểu lộ ngắn gọn bằng ngôn từ của người tiêu dùng, hoàn toàn có thể thuận tiện được họ kể lại .

3.2. Kết nối thương hiệu (Brand Connection)

Nếu cái nhìn thâm thúy thực thi việc làm của mình, tên thương hiệu hoàn toàn có thể phân phối một giải pháp hữu hiệu cho thử thách hoặc nhu yếu đó. Vì tên thương hiệu đã thuộc hạng mục này ( hoàn toàn có thể hữu hình hoặc theo khái niệm ), nên nó hoàn toàn có thể tự nhiên liên kết với cái nhìn thâm thúy, xử lý nó, thậm chí còn vượt quá nhu yếu của người tiêu dùng .
Làm thế nào liên kết hoặc vai trò được nói là tùy thuộc vào bộ phận cũng như năng lượng phát minh sáng tạo của nó, nhưng sẽ có thời cơ thành công xuất sắc cao hơn nếu quy mô liên kết cái nhìn thâm thúy được thiết lập tiên phong .

>> Có thể bạn quan tâm: Brand Marketing là gì?

3.3. Biểu hiện cô đọng (Succinct Expression)

Và sau cuối, bạn cần một cụm từ ngăn nắp để chớp lấy được cái nhìn thâm thúy và liên kết tên thương hiệu, hoàn toàn có thể kích hoạt việc gợi lại khoảnh khắc tên thương hiệu cho người tiêu dùng. Nó thậm chí còn hoàn toàn có thể xuống dòng một cách phát minh sáng tạo nhằm mục đích phân phối nguồn cảm hứng cho một khẩu hiệu .

4. Cách xây dựng một Big Idea bùng nổ – Big Idea trong Marketing

4.1. “Big Idea” bắt nguồn từ đối thủ

Bây giờ hoàn toàn có thể thấy những ý tưởng sáng tạo rất dễ bị đạo nhái, và trong môi trường tự nhiên số lúc bấy giờ thì mọi thông tin hoàn toàn có thể được link với nhau một cách rất là thuận tiện. Việc bạn lắng nghe và quan sát là “ mục tiêu ” để tạo ra một “ Big Idea ” cho riêng mình. Chỉ trong vòng vài phút, bạn hoàn toàn có thể lên những mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác như Facebook, Twitter, Fanpage … để thấy những gì họ đăng tải, nghiên cứu và phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của từng đối thủ cạnh tranh .
Khi bạn nhìn thấy một thứ gì đó ấn tượng với bạn, hãy ghi lại và coi đó như thể một cảm hứng để tăng trưởng ý tưởng sáng tạo cho riêng bạn. Bây giờ điểm khởi đầu là tích lũy những quan điểm li ti và dựa vào nền tảng đó để tạo nên một sáng tạo độc đáo tuyệt vời. Lắng nghe và quan sát là điểm mấu chốt để giúp bạn triển khai và kiến thiết xây dựng sáng tạo độc đáo dựa trên những ưu điểm của đối thủ cạnh tranh .

4.2. “Big Idea” xây dựng từ những ý kiến của khách hàng

Hiện nay rất nhiều tên thương hiệu lên những ý tưởng sáng tạo và những kế hoạch Marketing dựa trên những quan điểm thăm dò của người mua. Khách hàng vô tình trở thành người “ truyền cảm hứng ” cho tên thương hiệu của mình. Nếu bạn có một list người mua, bạn hoàn toàn có thể gửi email cho người mua những câu hỏi mà thôi thúc họ đưa ra quan điểm và giúp doanh nghiệp của bạn tốt lên .
Đôi khi không cần những Marketer chuyên nghiệp mà người mua chính là người giúp doanh nghiệp tạo ra được “ Big Idea ”. Trong trường hợp bạn không có list người mua đăng kí, bạn hoàn toàn có thể nhờ Social Media thăm dò người mua, hãy nhớ nền tảng mạng xã hội có “ uy lực ” lớn như thế nào để bạn hoàn toàn có thể tận dụng. Có rất nhiều quan điểm cho rằng mỗi khi nhận được phản hồi của khách là nhận một tá sáng tạo độc đáo tuyệt vời để tạo ra được Big idea .

4.3. Tạo ra Big idea từ tạp chí

Xem những tạp chí nổi tiếng, đặc biệt quan trọng là những loại tạp chí mà hội đồng tiếp tục sử dụng đọc. Việc tạo ra Big Idea tiên phong hiểu được Big Idea là gì, sau đó hãy update xu thế của thị trường để tạo ra một sáng tạo độc đáo tuyệt vời. Đây là một cách tuyệt vời không riêng gì đưa ra một ý tưởng sáng tạo lớn, mà nó còn là một cách rất là đặc biệt quan trọng để nghĩ ra tiêu đề cho chiến dịch sắp tới. Trong thực tiễn, một số ít cây viết kỳ cựu, hoặc một số ít nhà văn có tiếng đang thao tác trong những công ty tạp chí mà bạn đang đọc .
Sử dụng bìa tạp chí cho ý tưởng sáng tạo nội dung và tạo cảm hứng cho tiêu dề tuyệt vời nhất là điều giúp những Marketer làm ra một “ Big Idea ”. Một tiêu đề sẽ tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ tới người mua, đó là điều chắc như đinh và thuận tiện nhận biết ra. Nếu bạn muốn có một sáng tạo độc đáo lớn tuyệt vời và hoàn hảo nhất, hãy sử dụng tạp chí vì ở đó có nhiều chi tiết cụ thể thúc đầy ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo và nó sẽ là yếu tố để truyền cảm hứng cho bạn sản xuất ra một “ Big Idea ” bùng nổ so với những đối thủ cạnh tranh cùng ngành khác .

5. Những lưu ý khi xây dựng một Big Idea là gì?

5.1. Thời gian

Tư duy phát minh sáng tạo yên cầu thời hạn lớn để tâm lý tạo ra một idea. Tại 3M, những nhóm kỹ thuật phân chia tới 15 % thời hạn của họ cho những dự án Bất Động Sản mà họ chọn .
IBM có “ Think Fridays ”, và nhân viên cấp dưới Pixar hoàn toàn có thể dành tới bốn giờ thao tác một tuần để tham gia vào những hoạt động giải trí không tương quan đến việc làm. Các công ty và cơ quan dịch vụ, nơi mà thời hạn lập hóa đơn là rất quan trọng chiếm phần đông thời hạn của họ, vì thế việc tạo ra những sáng tạo độc đáo lớn so với những doanh nghiệp thiên về kinh tế tài chính là cả một rào cản lớn về thời hạn .

5.2. Nhiệm vụ

Sáng tạo và luôn nỗ lực cần một tiềm năng sau cuối và đích đến của nó là thiết kế xây dựng được một “ ý tưởng sáng tạo lớn ”. “ Chiến dịch cho vẻ đẹp thực sự ” của Dove được thôi thúc bởi “ Big Idea ” được công bố rõ ràng rằng “ quốc tế sẽ là một nơi tốt hơn nếu Dove hoàn toàn có thể khiến nhiều phụ nữ cảm thấy đẹp hơn mỗi ngày ” .
Nó tạo ra một vai trò để làm cho nhiều phụ nữ cảm thấy tốt hơn về bản thân mình. Bằng cách khuyến khích phụ nữ tự chăm nom bản thân hơn, Dove có ảnh hưởng tác động tích cực đến lòng tự trọng của họ, giúp thiết kế xây dựng mối liên hệ can đảm và mạnh mẽ hơn với tên thương hiệu. Nhiệm vụ được xác lập rõ ràng này giúp phát hành những phát minh sáng tạo tuyệt vời đằng sau những sáng tạo độc đáo ” vẻ đẹp thực sự ” .

5.3. Mục tiêu

Sáng tạo cần một chỉ huy cần thẩn và hướng đi rõ ràng và phải biết cặn kẽ Big Idea là gì để đưa ra được tiềm năng đúng đắn. Hầu hết những công ty thành công xuất sắc đã tăng trưởng cách riêng của họ để hoàn toàn có thể đắm mình trong quốc tế của người mua .

Lego – một công ty đồ chơi cho trẻ nhỏ đã lấy ý tưởng sáng tạo từ người mua đam mê nhất cái gì để từ đó tăng trưởng loại sản phẩm mới. Crayola đã thực thi một khảo sát lớn để thực sự hiểu người mua tiềm năng của mình trước khi bắt tay vào thay đổi loại sản phẩm chính, dẫn đến một tuyên ngôn đã thiết lập người mà họ đang thay đổi và tại sao .

Unilever có “Consumer Nation”, nơi nhân viên trải nghiệm những gì khách hàng trải nghiệm, được theo dõi và sau đó, chia sẻ qua các bài học trong toàn tổ chức.

mục tiêu trong Big Idea

5.4. Kỹ thuật

Với đại đa số những Marketer phát minh sáng tạo cần rất nhiều yếu tố trong đó cùng nhau tăng trưởng để cho sinh ra “ những Big Idea ” là một lợi thế. Có rất nhiều kỹ thuật nổi tiếng để giúp phá vỡ những quy mô và thói quen được thiết lập. Mọi thứ từ động não, tạo ra idea có cấu trúc, lọc những idea và idea tối ưu nhất hứa hẹn. Nhưng đây là 1 số ít ví dụ khác thường :

 • Các nhóm tại Facebook được làm việc tự do di chuyển xung quanh bàn làm việc và đồ nội thất của họ, tham gia các nhóm khác nhau để ấp ủ những idea mới mẻ và không gian sáng tạo để thúc đẩy ý tưởng mới cho họ.
 • British Airways đưa mọi người lên máy bay – “một chuyến bay thí nghiệm đổi mới” – để giải quyết vấn để nâng cấp kỹ thuật cho hãng, nhằm nâng cấp trải nghiệm cho người dùng.
 • Ngày càng nhiều công ty FMCG vay mượn từ thế giới CNTT, thích ứng với “mô hình Hackathon” để thúc đẩy thế hệ idea.

6. 9 Yếu tố bạn nên hướng đến khi xây dựng một Big Idea

6.1. Sự biến đổi

Khi bạn có bất kể Big Idea nào đó, bạn hoàn toàn có thể đặt ra câu hỏi xem ý tưởng sáng tạo của bạn có đặc thù làm đổi khác niềm tin, ý tưởng sáng tạo, ý niệm hay thái độ thường thì hay không ? Có mở ra cái nhìn hay tâm lý gì nâng tầm hay không ? Có đổi khác quan điểm của người mua, thị trường, công ty và trở thành một yếu tố đổi khác game show trên quy mô lớn ?
Nếu thực sự có sống sót những yếu tố trên thì đó là một sáng tạo độc đáo thực sự tuyệt với. Sự quy đổi của nó rất có năng lực gây ra những ảnh hưởng tác động đến thị trường ( người mua, người mua tiềm năng, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, người có tác động ảnh hưởng )

6.2. Tính độc quyền

Một ý tưởng sáng tạo hoàn toàn có thể link ngặt nghèo với tên thương hiệu và chỉ tên thương hiệu của bạn như thế nào ? Ý đồ đằng sau tính độc quyền hay năng lực chiếm hữu là : chỉ có chúng tôi … chỉ dành cho bạn. Chẳng hạn như bạn không thể nào sở hữu ý tưởng : “ công ty chúng tôi quy tụ những người xuất sắc nhất ”. Đối thủ của bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sao chép nó bất kể khi nào .
Những với một sáng tạo độc đáo ví dụ như : “ Công ty hàng không thiên hà của chúng tôi được xây dựng bởi hai con người tiên phong đáp xuống mặt trăng ”, rất khó để sao chép

6.3. Sự đơn giản

Khi đời sống có quá nhiều sự lựa chọn, vật phẩm thì con thích quay về đời sống đơn giản hóa. Điều gì càng đơn thuần nhưng rất đầy đủ và thuận tiện thì cũng điều gây ấn tượng với đa số người tiêu dùng. Một bid idea điển hình nổi bật nhất trong góc nhìn này bạn hoàn toàn có thể thấy mẫu mã của dòng điện thoại cảm ứng Apple

6.4. Tính độc đáo

Chúng ta được lập trình theo thói quen và tự động hóa bỏ lỡ sự tập trung chuyên sâu quen thuộc và hướng tia laser đến sự mới mẻ và lạ mắt và độc lạ khi tất cả chúng ta thực thi những thói quen thường thì. Đó là nguyên do tại sao một người đi bộ trên đường phố thường chú ý quan tâm đến một tai nạn thương tâm hoặc thậm chí còn một bảng quảng cáo mới dọc theo đường mà không cần bất kỳ thức gì. Các nhà tiếp thị tên thương hiệu tìm kiếm những Big Idea luôn luôn tìm cách khai thác thực sự thông dụng nhưng rất can đảm và mạnh mẽ này .

6.5. Sự bất ngờ

Sự giật mình là người đồng đội họ của sự độc lạ. Tuy nhiên, sự giật mình thường mang tính vô lý. Nó tương quan ngặt nghèo đến một tên thương hiệu, hoàn toàn có thể có nghĩa là nâng cao mức độ dịch vụ người mua trong một nền công nghiệp quen thuộc người mua luôn sai để người mua cảm thấy được nhìn nhận cao và chăm sóc. Những giật mình tốt làm cho mọi người cảm thấy đặc biệt quan trọng .

6.6. Tính dễ lan truyền

Big idea đưa người mua đến những điều mới mẻ và lạ mắt và họ thuận tiện bỏ lỡ những sai lầm đáng tiếc nhỏ của bạn. Có thể nó là một bài hát, mùi vị, mùi hoặc giải pháp mới lạ, … trở nên quen thuộc với họ .

6.7. Tính viral

Tình virus còn đáng sợ hơn cả tính Viral. Đó là lúc người mua không thể nào ngồi im hoặc không nhắc đến sáng tạo độc đáo của bạn trong những cuộc trò chuyện. Nó trở thành một trend mà người người, nhà nhà đều hướng đến qua những kênh như truyền miệng, qua những kênh mạng xã hội như Facebook, instagram, tiktok, …

>> Có thể bạn quan tâm: Viral Marketing là gì?

6.8. Hướng đến tính cá nhân của con người

Bản chất của con người chính là tính ích kỷ. Họ chẳng mảy may chăm sóc, khám phá nếu nó không tương quan đến họ, không tác động ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ của họ. Bạn hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu điểm này để hoàn toàn có thể thực thi tiến hành Big Idea mang lôi cuốn sự chú ý quan tâm

6.9. Tính thân thiện

Các chiến dịch cần hướng đến yếu tố thân thiện thân thiện và “ tử tế ”. Nó hoàn toàn có thể là những chiến dịch về bảo vệ thiên nhiên và môi trường hoặc cung ứng cho người mua những kỹ năng và kiến thức hữu dụng nhất hoàn toàn có thể. Chung quy lại hãy đặt quyền lợi và nghĩa vụ người mua lên làm TT, xử lý yếu tố cho họ cũng như tạo cho họ một sự tự do trong tiếp thu, hướng về quyền lợi chung

7. 4 bước để phát triển Big Idea cho chiến dịch của bạn

Bằng cách đơn giản hóa định nghĩa của một Big idea là gì ? Bạn cũng sẽ biết cách tăng trưởng Big idea cho chiến dịch của bạn .

7.1. Bắt đầu với một tóm tắt rõ ràng

Big idea mở màn với định nghĩa về thử thách và tạo ra một bản tóm tắt rõ ràng cho mọi người tham gia. Nếu bạn đang thao tác với một đại lý hoặc một nhóm những bộ phận, thì tóm tắt là một bước quan trọng, vì nó sẽ giúp bảo vệ rằng có sự rõ ràng xung quanh những gì bạn muốn đạt được .
Trong quá trình này, có hai trọng tâm chính :
Bạn đang tìm kiếm gì để đạt được ? Hãy rõ ràng về những gì ở đầu cuối bạn muốn đạt được vào cuối chiến dịch để có sự rõ ràng và tập trung chuyên sâu trọn vẹn .
Đối tượng tiềm năng của bạn là ai ? Điều quan trọng là vẽ một bức tranh rõ ràng về người bạn đang nhắm tiềm năng với chiến dịch của bạn. Sự hiểu biết về đối tượng người tiêu dùng của bạn là ai, gồm có cả sở trường thích nghi, không thích, động lực, lối sống của họ sẽ được cho phép bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo tương thích .

7.2. Khám phá một cái nhìn sâu sắc và hấp dẫn

Nhiệm vụ tiếp theo là tò mò ra một phần của cái nhìn thâm thúy, mê hoặc, gói gọn một thực sự và yếu tố thực sự cần xử lý cho người tiêu dùng. Điều này thường đạt được trải qua việc nghiên cứu và điều tra sâu rộng tương quan đến cả đối tượng người dùng tiềm năng và hạng mục mẫu sản phẩm / dịch vụ tổng thể và toàn diện tương quan đến chiến dịch .

7.3. Tìm kiếm kết nối thương hiệu

Cái nhìn thâm thúy được phát hiện trong quá trình trước được cho phép một tên thương hiệu khởi đầu động não những sáng tạo độc đáo và giải pháp để thử thách yếu tố hoặc nhu yếu của người tiêu dùng .

7.4. Phát biểu ý tưởng rõ ràng và súc tích

Bài kiểm tra xem một sáng tạo độc đáo lớn sẽ cộng hưởng và dịch như thế nào trên những kênh là liệu liên kết giữa cái nhìn thâm thúy và liên kết tên thương hiệu và thực thi được yêu cầu hoàn toàn có thể được chắt lọc rõ ràng và ngắn gọn trên một trang. Tự hỏi liệu ý tưởng sáng tạo sẽ có ý nghĩa nếu được san sẻ trên Facebook với bè bạn. Nếu không, hoàn toàn có thể sáng tạo độc đáo không độc lạ hoặc đáng nhớ và do đó không có năng lực tạo ra ảnh hưởng tác động .

8. Bí quyết tìm kiếm Big Idea khi bạn bí ý tưởng – Big Idea trong Marketing

Khi hiểu được Big idea là gì cũng như phương pháp tăng trưởng nó, bạn vẫn đang không biết cách nào hiệu suất cao nhất để tìm kiếm Big idea đúng không ?
Hầu hết, thời hạn khi tất cả chúng ta ngồi xuống để tìm ra những sáng tạo độc đáo tiếp thị mới đểu là quãng thời hạn thưởng thức khá kỳ diệu. Cảm giác giống như tất cả chúng ta là những chú lạc đà mang vác rất nhiều vật nặng trên lực và vẽ nên những con đường rất dốc. Nhưng đôi lúc, nếu tất cả chúng ta thực sự như mong muốn, tất cả chúng ta sẽ thưởng thức được khoảnh khắc như đang vươn tay lên khung trời, đặt tay mình vào một dòng chảy phát minh sáng tạo ồ ạt trong mây .
Bước tiên phong của bạn trong việc tìm ra góc nhìn tốt nhất để bán loại sản phẩm của bạn là luôn luôn điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề của bạn. Thực hiện nghiên cứu và điều tra của bạn một cách trang nghiêm, tìm hiểu và khám phá mọi thứ có tương quan đến chủ đề. Khi bạn đã triển khai xong xong nghiên cứu và điều tra của mình, hãy viết ra 1 số ít Big idea hoàn toàn có thể. Nếu bạn có tham vọng, hãy viết ra một phác thảo cơ bản, hoàn toàn có thể để dưới dạng tóm tắt cách bạn sẽ làm biến hóa thực trạng .
Nếu nguồn cảm hứng chưa trọn vẹn ở đó, hãy ghi lại một vài sáng tạo độc đáo chung, hay 1 số ít tâm lý về thị trường tiềm năng của bạn và cách họ hoàn toàn có thể hưởng lợi từ loại sản phẩm. Tiếp theo, hãy cho mình một khoảng chừng trống để có một cái nhìn thâm thúy dẫn đến Big idea. Dưới đây là những gợi ý :

8.1. Cho phép bạn thân có nhiều thời gian nghỉ ngơi

Đặt việc làm của bạn sang một bên và đi làm một cái gì đó vui tươi hơn. Dắt chó đi dạo, xem phim ở rạp, uống cafe với bè bạn, đừng nghĩ đến dự án Bất Động Sản hay chiến dịch mà bạn đang đảm nhiệm .
Bộ não của tất cả chúng ta vẫn đang thao tác trên bản sao của tất cả chúng ta, ngay cả khi tất cả chúng ta nghỉ ngơi và làm điều gì đó trọn vẹn không tương quan. Thời gian này được cho phép bạn tạo khoảng cách với chính việc làm của mình, được cho phép bạn thực thi những liên kết không hề thực thi được nếu bạn chỉ nhìn chằm chằm vào việc làm của mình và nhai đầu bút .
Khi bạn bị mắc kẹt vì một khái niệm tuyệt vời cho loại sản phẩm của bạn, hãy nghỉ ngơi và sau đó quay lại với nó. Một tia sáng thâm thúy hoàn toàn có thể sẽ đến giữa khoảng trống nghỉ ngơi của bạn đấy !

8.2. Hợp tác với một nhóm đa dạng

Một số việc làm phát minh sáng tạo tốt nhất trên quốc tế đang đến từ những công ty có sự tích hợp với những đội chéo của họ .
Thử luân chuyển những vị trí từ nhóm này sang nhóm khác trong doanh nghiệp của bạn, bạn hoàn toàn có thể thu được một cái nhìn “ tươi mới ” hơn. Hoạt động này nếu xảy ra liên tục sẽ làm tăng những ý tưởng hay sự thay đổi. Điều này được gọi là kỹ thuật trộn lẫn khái niệm, và được chứng tỏ là hoạt động giải trí trong nhiều trường hợp khác nhau .
Tại sao cần vận dùng kỹ thuật này trong quy trình đi tìm Big idea ? Đó là vì những người ngoài cuộc có sự sẵn sàng chuẩn bị cao hơn để xem xét thông tin và sáng tạo độc đáo mà bắt đầu có vẻ như không đáng để xem xét. Những người mới tham gia dự án Bất Động Sản sẽ xem xét những tương tự như và những quy trình tiến độ tương quan từ xa, tạo ra những liên kết không bình thường mà mọi người đắm chìm trong yếu tố thường không hề .
Vì vậy, thử đi chơi trong những nhóm khác bạn và bàn luận câu hỏi của bạn so với họ. Hỏi họ cách bạn hoàn toàn có thể tiếp thị mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và góc nhìn khác thường và đáng quan tâm mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng .

8.3. Vận động cơ thể của bạn

Bơi lội, chạy bộ, tập yoga, nâng tạ, … hay bất kỳ thực hành nào tiếp tục tạo ra sự thử thách cho bạn về sức khỏe thể chất cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn thâm thúy và tạo ra những liên kết mới .
Một số người thành công xuất sắc đã san sẻ rằng tập thể dục là một thành phần quan trọng trong quy trình phát minh sáng tạo của họ .

8.4. Đừng vội vàng

Hãy cho bản thân một chút ít thời hạn để tâm lý về mẫu sản phẩm, đối tượng người dùng và ý tưởng sáng tạo của bạn. Nếu bạn chỉ dành cho mình một ngày để đưa ra Big idea, bạn hoàn toàn có thể thất bại. Hãy cho bản thân khoảng trống để vui chơi, đi dạo, ươm mầm, tăng trưởng cũng như luận bàn về mọi thứ với những nhóm khác .

8.5. Đi du lịch

Nếu bạn hoàn toàn có thể đi du lịch, hãy ra khỏi nhà, thành phố hoặc thậm chí còn là quốc gia của bạn, lúc này bạn sẽ hoàn toàn có thể giật mình vì sức phát minh sáng tạo của bạn sẽ tăng cao. Vì vậy, hãy nghĩ về nhấc mông khỏi chiếc ghế thao tác, thực thi một chuyến thưởng thức ngắn hoặc dài ngày. Bạn sẽ quá bất ngờ vì những gì bạn nhìn thấy và lý tưởng hóa nó trong Big idea của bạn .
du lịch để tìm Big Idea
Việc tạo ra một Big idea không phải là một trách nhiệm đơn thuần và gồm có nhiều quá trình cũng như những bên tương quan. Cho dù bạn đang tạo ra một sáng tạo độc đáo trong nội bộ hoặc hợp tác với một bộ phận, nó cần có kỷ luật và tập trung chuyên sâu rõ ràng vào tiềm năng và tóm tắt của chiến dịch .

Tổng kết

Để tạo ra một Big Idea không phải là điều thuận tiện gì, những Marketer luôn phải tìm ra những kế hoạch sao cho tạo được lợi thế với những đối thủ cạnh tranh cùng cạnh tranh đối đầu. Hiểu được Big Idea là gì và đưa ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong ước và rồi tạo một chiến dịch Marketing như mong đợi. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Có thể bạn quan tâm:

 • Brainstorm nghĩa là gì? Cách Brainstorm như thế nào hiệu quả
 • Ma trận SWOT là gì? Phân tích mô hình SWOT của Starbucks & Nike
 • KPI là gì? Quy trình xây dựng KPI hiệu quả 2020 (update)

Từ khóa tìm kiếm: big idea là gì

big idea là gì
big idea
big idea của các thương hiệu
ví dụ về big idea
big idea mẫu
big idea ví dụ
big idea marketing
big idea trong marketing
big idea của dove
what is big idea
các big idea hay
big idea hay
bid idea
idea marketing
bigidea
big idea của starbucks
big idea in marketing
ví dụ big idea
the big idea
big idea của nike
what is big idea in marketing
what is a big idea
big ideas marketing
big idea concept
big idea academy

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO toàn diện và tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, bảo đảm an toàn, hiệu quả .
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores : 4.1 ( 135 votes )

Thank for your voting !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments