Nghĩa Của Từ Binge Là Gì ? Nghĩa Của Từ Binges Trong Tiếng Việt

Nói đến từ tiếng Anh thời thượng, chúng ta có thể hình dung đến những từ bao gồm tiếng lóng hoặc ngôn ngữ mạng được sử dụng một cách phổ biến. Và như vậy, mỗi năm 4 lần, từ điển phổ biến nhất thế giới -Oxford Dictionary- đều cập nhật thêm những từ. cụm từ tiếng Anh mới đó. Và có thể nhiều từ này sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy.

Bạn đang xem: Binge là gì

7 từ tiếng Anh thời thượng ai cũng phải biết

Photobomb (v)

Theo sau từ selfie, photobomb đã được thêm vào từ điển Oxford trong những năm gần đây. Từ này khởi đầu Open khá thông dụng trên Facebook, Instagrams để chỉ hành vi của những người cố ý phá bạn, chen ngang vào khung hình trong khi bạn đang chụp ảnh selfie. Từ này đều hoàn toàn có thể chỉ những người cố ý đùa cho vui hoặc những người cố ý phá khung hình của người khác .

*Ex : I hate John. He photobombs us whenever we want to take selfies. ( Tôi ghét John. Anh ta cứ chen ngang mỗi khi chúng tôi muốn chụp selfie. )

Binge-watch (v)

*Binge-watch là một từ tiếng Anh thời thượng trọn vẹn mới được giới trẻ sử dụng rầm rộ trên mạng xã hội. Động từ này để chỉ những con “ mọt phim dành hết thời hạn để nằm trên giường và xem liên tục những series phim vào dịp cuối tuần, rảnh rỗi. Hình như bất kể tất cả chúng ta ai cũng đã từng, hoặc tối thiểu một lần yêu quý một series phim nào đó và luyện nó chỉ trong một, hai ngày. Bây giờ thì bạn đã biết được tên hành vi ấy trong tiếng Anh được gọi như thế nào .Ex : You have stayed at home for 2 days and bing-watched 3 TV series. Come on, let’s go out right now ! ( Bạn đã ở nhà 2 ngày và luyện hết 3 series phim rồi. Ra ngoài chơi ngay giờ đây đi ! )

Freegan (n)

*

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và có hứng thú với việc tái chế đồ cũ bảo vệ môi trường. Từ bây giờ bạn có thể gọi tên hành động đó của mình là “Freegan”. Danh từ “freegan” được bổ sung trong từ điển Oxford để chỉ những người luôn chăm chăm tái chế mọi thứ trong cuộc sống. Và thậm chí là chỉ dùng lại đồ ăn trong thùng rác.

Xem thêm: Hệ Thống Các Công Ty Chứng Khoán Tại Việt Nam Hiện Nay, Hệ Thống Các Công Ty Chứng Khoán Ở Việt Nam

Ex : The community love recycling, but you are becoming an extreme freegan, John. ( Mọi người đều thích tái chế nhưng mà anh đang trở nên cực đoan rồi đó John. )

Webisode (n)

Webisode là danh từ để chỉ các tập phim chỉ có thể coi trực tuyến trên các dịch vụ như Netflix, Amazon Video, Vimeo v.v… Từ này được sử dụng rộng rãi và được lấy ý tưởng từ từ “episode” nghĩa là tập phim.

Xem thêm:

Ex : Unfortunately, we cannot provide all webisodes for không lấy phí. ( Rất tiếc là chúng tôi không hề phân phối mọi tập phim trực tuyến không tính tiền được. )

YOLO 

*Đây là từ tiếng Anh thời thượng trọn vẹn mới vừa được bổ trợ vào từ điển Oxford vào tháng 9. Theo Oxford, YOLO ( you only live once ) được dùng để biểu lộ tâm trạng tự do, tận hượng đời sống, sống toàn vẹn với đam mê của mình. Bởi lẻ vì ai cũng chỉ sống duy nhất một lần trong đời. Vậy tại sao không tận thưởng và sống hế mình với tuổi trẻ để không hụt hẫng ? Một từ tiếng Anh thời thượng này đồng thời sẽ là động lực để giới trẻ ngày này sống nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với chính bản thân mình .Ex : Just YOLO and buy the ticket to Bali right now, okay ? ( Hãy tận thưởng đời sống và mua vé bay đi du lịch Bali ngay đi ) .

Stupid o’clock

*Bạn là một học viên, sinh viên, nhân viên cấp dưới văn phòng, … Bạn phải luôn dậy sớm và đến trường, đến công ty đúng giờ. Đây quả thực là cơn ác mộng nếu như đêm qua bạn trót ngủ trễ. Rất nhiều người trong tất cả chúng ta luôn cảm thấy rằng dậy sớm là một việc làm rất khó khăn vất vả. Từ giờ, bạn hoàn toàn có thể dùng từ “ Stupid o’clock ” để than vãn với mọi người về điều này. Stupid o’clock đặc biệt quan trọng thông dụng khi đề cập đến trường hợp bạn phải dậy sớm và đến trường bay trước 2 tiếng .

Ex: I have to get up at stupid o’clock tomorrow to catch the flight to Korea. (Ngày mai tôi phải dậy rất sớm để kịp bắt chuyến bay đi Hàn Quốc.)

Air punch (v)

Air puch là động từ để chỉ hành vi một người nào đó giơ nắm đấm vào không trung nhằm mục đích bày tỏ trạng thái vui sướng, niềm hạnh phúc. Từ này thường mang nghĩa tích cực hơn so với xấu đi. Nó được vận dụng được cả trong trường hợp bạn thấy phấn khích, vui tươi, ăn mừng thắng lợi …Ex : He was greeted with cheers and air punches in the station. ( Chàng trai được nghênh đón bằng sự phấn khích, vui mừng ngay tại sân ga ) .

Oxford Dictionary đã bổ sung thêm rất nhiều từ tiếng Anh thời thượng. Vậy còn bạn thì sao? Hãy bổ sung vào từ điển của mình ngay 6 từ tiếng Anh mới toanh này để không trở nên lạc hậu với bạn bè nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments