Blended learning là gì? Lợi ịch của phương pháp học tập thời 4.0

Blended learning là một phương pháp học tập mới mẻ trong một thời gian trở lại đây và được khá nhiều chuyên gia trong giáo dục tán thành. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ định nghĩa của blended learning là gì?

Blended learning là gì?

Blended learning là một phương pháp học tập tích hợp. Trong đó, việc học tập sẽ được bổ trợ thêm bởi những hoạt động giải trí trực tuyến, gồm có những bài tập mang đặc thù xu thế, tự học. Các học viên hoàn toàn có thể học tối thiểu một phần ở khu vực học tập được giám sát từ xa thông quan mạng. Blended learning là gì? Lợi ịch của phương pháp học tập thời 4.0 - Ảnh 1 Định nghĩa bleanded learning Việc vận dụng giải pháp giảng dạy blended learning đã có những đổi khác đáng kể trong việc giảng dạy theo truyền thống lịch sử. Những biến hóa đó hoàn toàn có thể kể tới như :

 • Sự thay đổi về cách thức truyền đạt kiến thức, lấy học sinh làm trong tâm bài giảng. Đưa cho học sinh nhiều cơ hội để thể hiện mình hơn.
 • Gia tăng mức độ tương tác giữa học sinh, giáo viên với nội dung của bài giảng thông qua việc học sinh cần phải tự động tìm hiểu trước về các kiến thức của nội dung bài học trước khi đến lớp.
 • Đưa thêm các cơ chế về việc tổng kết, đánh giá kết quả học tập cho học sinh cũng như cho giáo vên.

► Xem thêm: Kiến thức các ngành nghề hiện nay để có thêm những thông tin bổ ích

Các mô hình học tập chủ yếu của blended learning

Face to face

Với mô hình học này, học viên sẽ tham gia học tập với nhiều Lever về năng lực, trình độ như :

 • Học sinh có sự chuẩn bị tốt, thành thạo với các kiến thức sẽ có thể tiếp thu bài học nhanh hơn. Điều này ngăn được sự nhàm chán bằng cách cung cấp các bài tập phù hợp với sinh viên có khả năng nắm bắt kiến thức cao.
 • Học sinh chưa có sự chuẩn bị tốt, chưa thành thạo với kiến thức sẽ được cung cấp cách bài tập nhằm khắc phuc các kỹ năng phù hợp đề có thể tăng tốc độ làm việc, học tập của họ.

Mô hình luân phiên

Với quy mô này, học viên sẽ được quay vòng lịch trình học tập giữa thời hạn học trực tuyến độc lập và thời hạn học trực tiếp. Mô hình này thường thông dụng ở những thiên nhiên và môi trường :

 • Các lớp học tiểu học khi giáo viên đã phổ biến kiến thức thông qua hoạt động giảng dạy trực tiếp.
 • Các lớp học tiêu học mà học sinh có thể được phân chia dựa trên các cấp độ kỹ năng, Giáo viên có thể dựa vào lực học của học sinh để cung cấp những bài tập phù hợp nhằm nâng cao những điểm còn yếu của họ.

Blended learning là gì? Lợi ịch của phương pháp học tập thời 4.0 - Ảnh 2 Các mô hình của blended learning

Mô hình flex

Với quy mô này, giáo viên sẽ đóng vai trò là những người hướng dẫn. Học sinh sẽ dữ thế chủ động khám phá kỹ năng và kiến thức để thực hành thực tế trong những hoạt động giải trí của giờ học. Mô hình này được sử dụng nhiều trong những thiên nhiên và môi trường như :

 • Các môi trường thay thế khi những lớp học truyền thống không thành công.
 • Các môi trường học sinh thường là những đối tượng vừa học vừa làm.

Mô hình online lab school

Với mô hình này, nội dung của chương trình giảng dạy được phân phối thông qua một hệ thống trực tuyến. Học sinh sẽ không có giáo viên hướng dẫn, nhưng họ sẽ được đào tạo thông qua giá sát. Và mô hình này phù hợp với các đối tượng như:

 • Học sinh cần linh hoạt sắp xếp thời gian để tham gia các trách nhiệm khác.
 • Học sinh trung học nếu muốn có tiến bộ nhanh hơn so với các phương thức dạy học truyền thống.
 • Học sinh có tốc độ tiếp thu kiến thức chậm hơn nếu áp dụng các hình thức  học tập truyền thống.

Mô hình học self blended

Với mô hình học này, học viên vẫn sẽ theo học những lớp học truyền thông online. Tuy nhiên, học viên hoàn toàn có thể ĐK thêm những khóa học bổ sinh cho những chương trình học tập của riêng mình. Mô hình học này thường vận dụng với những đối tượng người tiêu dùng :

 • Sinh viên muốn tham gia các khóa học nâng cao để có thể đăng ký vào các chuyên ngành.
 • Sinh viên có động lực học tập, hoàn toàn độc lập.

Mô hình học online driver

Với quy mô này, sinh viên hoàn toàn có thể theo học từ xa và nhận những hướng dẫn học tập trải qua những nền tảng trực tuyến. Học sinh / sinh viên nếu có vướng mắc sẽ thường gửi tin nhắn hỏi giảng viên trải qua những nền tảng tiếp xúc trực tuyến.

Lợi ích của blended learning trong việc học tập

Sự sinh động trong lớp học

Phương pháp blended learning mới mẻ và lạ mắt lúc bấy giờ đem đến sự sinh động cho giáo viên trải qua việc thay đổi hình thức giảng dạy với những game show, bài hát, tích hợp với đó là những hình ảnh, âm thanh làm sôi động bài giảng. Qua đó, nội dung bài học kinh nghiệm sẽ được học viên tiếp thu rất nhanh gọn. Nhất là với những môn cần có sự truyền cảm hứng như : văn học, lịch sử dân tộc ….

Học viên được tăng cơ hội tiếp xúc khi học các môn học

Với phương pháp blended learning, học viên sẽ cần phải chuẩn bị trước kiến thức tại nhà. Vì vậy, khi phối hợp giữa các phương thức học trực tiếp và học tập trực tuyến tại nhà, học sinh sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với kiến thức của các môn học. Thậm chí, cha mẹ cũng có thể cùng đồng hành với các học sinh để chuẩn bị bài thật tốt.

Blended learning là gì? Lợi ịch của phương pháp học tập thời 4.0 - Ảnh 3 Lợi ích của blended learning

Sự phù hợp với nhiều trình độ

Trong khoanh vùng phạm vi một lớp học, giáo viên nếu theo chiêu thức dạy cũ sẽ khó hoàn toàn có thể theo sát trình độ của từng học viên. Vì thế, blended learning hoàn toàn có thể giúp giáo viên đi sâu vào trình độ của từng cá thể một. Từ đó hoàn toàn có thể tạo ra những giáo trình tương thích cho từng trình độ của học viên. Việc ứng dụng chiêu thức blended learning là gì lúc bấy giờ đã trở nên phổ cập. Hy vọng giải pháp giảng dạy này sẽ giúp những giáo viên hoàn toàn có thể theo sát trình độ của từng học viên một trong lớp học.

► Tìm hiểu thêm: Các tin tức việc làm hấp dẫn dành cho các ứng viên tìm việc hiện nay

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments