Bonjour là gì? Bonjour có cần thiết hay không?

Bonjour là gì? Bonjour service là gì? Giải nghĩa của từ “bonjour” theo nghĩa đúng nhất, cùng chúng tôi hiểu thêm về ứng dụng bonjour có tác dụng và lợi ích như thế nào.

Với sự tăng trưởng của khoa học công nghệ tiên tiến thì lúc bấy giờ ngày càng có nhiều ứng dụng được cho sinh ra với nhiều ứng dụng tiện ích .

Trong đó, bonjour app đang được ứng dụng hữu ích trên máy tính. Vậy để hiểu rõ hơn về bonjour là gì thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích ngay sau đây.

Bonjour là gì?

Bonjour là một công nghệ nối mạng có nhiệm vụ thiết lập cho các dịch vụ và các thiết bị sử dụng mạng. Các ứng dụng thường kết nối và có tính tương thích với Bonjour. Nên bạn có thể khá dễ dàng để tìm được một dịch vụ hay thiết bị mà mình muốn sử dụng.

Ví dụ đơn thuần nhất cho tác dụng của ứng dụng này đó là khi bạn muốn thực thi việc san sẻ một file bất kể nào đó. Thì những người dùng thiết bị giống bạn hoặc cùng mạng với bạn sẽ nhận được Mac của bạn khi họ thực thi duyệt tài liệu được san sẻ đó .

Vậy phần mềm bonjour để làm gì?

  • Những người yêu thích lựa chọn trình duyệt Safari thì có thể tìm thấy trên mạng internet các website quảng cáo khi sử dụng công cụ Bonjour.
  • Riêng tại iTunes, chúng ta có thể tìm apple TV hay thiết bị phát nhạc, thư viện nhạc dễ dàng hơn khi sử dụng Bonjour App.
  • Trình duyệt Internet Explorer có sử dụng Bonjour để tìm kiếm nhanh chóng và chính xác các trang web có liên quan đến quảng cáo.
  • Tại Adobe, người dùng sử dụng công cụ Bonjour trong việc quản lý các tài sản liên quan đến kỹ thuật số.

Ứng dụng hoạt động như thế nào với Bonjour

Thông thường, những ứng dụng sử dụng dịch vụ Bonjour trải qua những cuộc gọi TCP / IP tiêu chuẩn .Một số ứng dụng được Bonjour Browser Creative Commons cấp phép – hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng máy khách cho máy tính để bàn và máy tính xách tay hoặc ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng – được cho phép quản trị viên duyệt thông tin về những dịch vụ Bonjour tự quảng cáo trên những mạng đang hoạt động giải trí .Ứng dụng hoạt động như thế nào với BonjourBonjour phân phối một bộ Giao diện lập trình ứng dụng ( API ) cho cả ứng dụng macOS và iOS. Các cá thể có thông tin tài khoản Nhà tăng trưởng của Apple hoàn toàn có thể truy vấn thông tin bổ trợ tại Bonjour for Developers .

Vậy thực sự phần mềm Bonjour có cần thiết hay không?

Tùy vào mục tiêu sử dụng của mỗi người dùng mà chứng minh và khẳng định ứng dụng này có ích hay không có ích. Có nhiều người cho rằng ứng dụng này rất hữu dụng, người lại cho rằng nó phiền phức và không thiết yếu .Đối với những người sử dụng iTunes, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Bonjour để tìm những thư viện âm nhạc, tìm thiết bị phát nhạc và tìm Apple TV .

Nhiều người sử dụng trình duyệt Safari thì dùng Bonjour để tìm địa chỉ các website quảng cáo thiết bị trên hệ thống mạng internet.

Người hay dùng máy in thì ứng dụng Bonjour như một cổng không dây để liên kết với web trạng thái cũng như hiển thị được thông số kỹ thuật của máy in .Nhìn vào trong thực tiễn hoàn toàn có thể nhận thấy đây là một ứng dụng thực sự có ích và có rất nhiều ứng dụng khác nhau .

Cách gỡ cài đặt Bonjour Apple

1. Xóa Bonjour khỏi bảng tinh chỉnh và điều khiển

Theo lao lý, bạn hoàn toàn có thể xóa Bonjour khỏi bảng điều khiển và tinh chỉnh. Bạn thường hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách vào bảng tinh chỉnh và điều khiển và nhấp vào Chương trình và Tính năng của Chương trình .Tìm một chương trình có tên là Bon Bonourour và nhấp chuột phải vào nó để chọn Xóa. Quá trình này hoàn toàn có thể không vô hiệu trọn vẹn Bonjour, vì thế những yếu tố hoàn toàn có thể phát sinh với hoạt động giải trí của iTunes .

2. Xóa những tệp dịch vụ chương trình

Làm thế nào khác bạn có thể tắt dịch vụ? Một phương pháp khác bạn có thể sử dụng để xóa Bonjour khỏi thiết bị của mình, cũng như các tệp của nó – mDNSResponder.exe và mdnsNSP.dll – trông giống như thế này.

  • Điều hướng đến thư mục C: \ Program Files \ Bonjour.
  • Xác định vị trí tệp “mDNSResponder.exe”. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa.
  • Định vị tệp “mdnsNSP.dll”. Nhấp vào nó bằng nút chuột phải và chọn “Xóa”.

QUAN TRỌNG. Nếu bạn nhận được thông tin, hành vi này không hề được thực thi vì tệp được mở trong Bonjour, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử xóa lại .

  • Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn, đi đến C: \ Program Files và xóa thư mục Bonjour.

Quá trình này được cho phép bạn vô hiệu trọn vẹn Bonjour App khỏi Windows 7 và những phiên bản khác. Nếu bạn có yếu tố hoặc lỗi, hãy thử Phục hồi mạng lưới hệ thống từ hình ảnh được tạo trước đó .

Tổng kết Bonjour

Như vậy, đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu Bonjour là gì? Và có nên gỡ ứng dụng này ra không rồi đúng không nào?

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm : Nguyên nhân mạng Wifi yếu hoàn toàn có thể bạn không ngờ đếnXem thêm : Cách tăng vận tốc mạng trên WindowsXem thêm : Cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 đơn thuần

Như Hoan

5

/

5
(
3
bầu chọn
)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments