Collagen Bovine là gì? Những lợi ích của Collagen Bovine

Collagen là một loại protein dồi dào trong khung hình bạn và tương tự như như vậy được tìm thấy trong nhiều động vật hoang dã .Nó ship hàng như một trong những khối kiến thiết xây dựng chính trong da, xương, gân, dây chằng, cơ và mạch máu .Đáng quan tâm, protein này cũng phổ cập như một chất bổ trợ và phụ gia thực phẩm. Hơn nữa, nó đã trở nên thông dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như thể một phương thuốc tiềm năng để giảm ảnh hưởng tác động của lão hóa da .

Collagen bò là một dạng protein này có nguồn gốc chủ yếu từ bò.

Advertisement

Nó tương quan đến một số ít quyền lợi sức khỏe thể chất, gồm có giảm viêm khớp, cải tổ sức khỏe thể chất của da và ngăn ngừa mất xương .

Bài viết này cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về collagen của bò, bao gồm cả hình thức, lợi ích và công dụng của nó.

Collagen Bovine có nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất

Khi bạn già đi, sản xuất collagen của khung hình sẽ suy giảm một cách tự nhiên và hoàn toàn có thể gây ra nhiều yếu tố sức khỏe thể chất, gồm có những yếu tố về xương, khớp và da .Các yếu tố khác ảnh hưởng tác động đến sản xuất collagen là tốt .Những người hút thuốc, ăn nhiều carbs có đường hoặc tinh chế, hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dư thừa cũng có rủi ro tiềm ẩn giảm sản xuất collagen .Như vậy, bổ trợ collagen bò hoàn toàn có thể giúp chống lại ảnh hưởng tác động của mức collagen thấp hơn. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều điều tra và nghiên cứu về con người hơn về toàn bộ những quyền lợi tiềm năng này .

Advertisement

Có thể giúp giảm bớt những triệu chứng viêm xương khớp

Collagen bò hoàn toàn có thể làm giảm những triệu chứng viêm xương khớp, một loại viêm khớp thông dụng gây ra bởi sự tan rã của sụn bảo vệ ở cuối xương của bạn. Nó hoàn toàn có thể dẫn đến đau và cứng ở tay, đầu gối và hông của bạn, trong số những bộ phận khung hình khác .Trong một nghiên cứu và điều tra ống nghiệm trong những tế bào chuột, collagen bò làm tăng sự hình thành xương và khoáng hóa, hoàn toàn có thể tương hỗ viêm xương khớp ( ) .Hơn nữa, trong một điều tra và nghiên cứu lê dài 13 tuần ở 30 người bị viêm xương khớp ảnh hưởng tác động đến đầu gối của họ, những người được cung ứng 5 gram collagen bò hai lần mỗi ngày cải tổ những triệu chứng .

Có thể làm giảm tín hiệu lão hóa

Collagen bò hoàn toàn có thể cải tổ những triệu chứng lão hóa da bằng cách nâng cao chất lượng và số lượng collagen của da .Trong khi một điều tra và nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở những con chuột già chỉ ra rằng bổ trợ collagen của bò không tăng cường nhiệt độ cho da, chúng đã cải tổ đáng kể độ đàn hồi của da, hàm lượng collagen, sợi collagen và hoạt động giải trí chống oxy hóa .

Có thể ngăn ngừa loãng xương

Collagen bò cũng đã được chứng tỏ là ngăn ngừa mất xương trong một số ít điều tra và nghiên cứu trên động vật hoang dã .

Như vậy, nó có thể giúp chống loãng xương, một tình trạng mật độ xương của bạn giảm. Những người bị loãng xương có nguy cơ gãy xương cao hơn.

Advertisement

Trong một nghiên cứu và điều tra lê dài 12 tuần, những con chuột được bổ trợ bằng đường uống có chứa collagen bò và canxi citrate đã giảm đáng kể thực trạng mất xương ( ) .

tóm lược

Collagen bò có 1 số ít quyền lợi tiềm năng, gồm có cải tổ sức khỏe thể chất của da và giảm những triệu chứng loãng xương và viêm xương khớp. Tất cả đều giống nhau, cần nhiều điều tra và nghiên cứu hơn về con người để xác định những ảnh hưởng tác động này .

Các loại và tác dụng của chất bổ trợ Collagen Bovine

Hai loại bổ trợ collagen bò chính là gelatin và collagen thủy phân, khác nhau hầu hết ở cách chúng được sử dụng .Gelatin là collagen nấu chín. Nó thường có dạng bột và phần đông được sử dụng trong những món tráng miệng, vì nó làm cho chất lỏng thành gel. Bạn hoàn toàn có thể đã tiêu thụ collagen bò nếu bạn ăn jello, nước thịt, sữa trứng hoặc những thực phẩm khác có chứa phụ gia này .Mặt khác, collagen thủy phân là collagen đã bị phân hủy thành những protein nhỏ hơn, giúp khung hình bạn thuận tiện hấp thụ hơn. Nó rất thuận tiện và hoàn toàn có thể thuận tiện được thêm vào bất kể chất lỏng nóng hoặc lạnh, ví dụ điển hình như cafe .Collagen thủy phân hoàn toàn có thể được tìm thấy ở nhiều dạng khác nhau, gồm có bột, viên nén và viên nang .Nếu bạn muốn sử dụng collagen trong thói quen làm đẹp của mình, nhiều loại kem dưỡng da mặt và khung hình gồm có protein này trong công thức của chúng do quyền lợi tiềm năng của nó cho làn da của bạn .

Cách sử dụng collagen bò

Mặc dù khuyến nghị về liều lượng chưa được đặt ra so với collagen của bò, nhưng nó đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) công nhận là bảo đảm an toàn .Một số người dùng collagen thủy phân như một viên thuốc, trong khi những người khác trộn dạng bột của nó vào những loại đồ uống khác nhau, ví dụ điển hình như cafe, nước cam hoặc sinh tố. Nó cũng hoàn toàn có thể được thêm vào những loại sản phẩm nướng và đồ ngọt như bánh kếp, bánh crepe, bánh pudding, sữa chua, bánh nướng xốp, bánh ngọt và bánh brownies .Gelatin nên được dành riêng để làm đặc chất lỏng hoặc làm sữa trứng và gummies .

tóm lược

Collagen bò được tiêu thụ hầu hết dưới dạng bổ trợ collagen gelatin hoặc thủy phân. Trong khi gelatin thường được sử dụng làm phụ gia thực phẩm trong những món tráng miệng, collagen thủy phân được dùng dưới dạng thuốc viên hoặc trộn vào những loại thực phẩm và đồ uống khác nhau .

Tổng kết

Collagen bò là một phụ gia thực phẩm phổ biến và bổ sung có nguồn gốc từ bò.

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Advertisement

Mặc dù cần nhiều điều tra và nghiên cứu hơn, nhưng nó tương quan đến nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất, ví dụ điển hình như cải tổ sức khỏe thể chất của da và ngăn ngừa mất xương .Collagen bò là bảo đảm an toàn và thuận tiện để thêm vào chính sách nhà hàng siêu thị của bạn. Nếu bạn không muốn uống thuốc, bạn hoàn toàn có thể trộn bột collagen vào sinh tố, cafe, đồ nướng và những món ăn nhẹ, món tráng miệng và đồ uống khác .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments