Các Bước Làm Vé Tháng Xe Bus Online Hà Nội, Thủ Tục Làm Vé Tháng

Xe bus chính là phương tiện được nhiều người lựa chọn sử dụng tại Hà Nội. Để tiết kiệm chi phí thì việc làm vé tháng là điều cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa biết các bước làm vé tháng xe bus online Hà Nội như thế nào thì hãy theo dõi thông tin dưới đây của mindovermetal nhé!

Thủ tục cấp mới thẻ vé tháng

Đối tượng phát hành thẻ

Đối tượng ưu tiên, gồm:

Học sinh phổ thông; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không kể hệ đào tạo vừa học vừa làm).

Công nhân các khu công nghiệp.

Người cao tuổi (trên 60 tuổi, làm tròn theo tháng).

Đối tượng không ưu tiên: Gồm các đối tượng còn lại.

Hồ Sơ đăng ký phát hành thẻ – Làm Vé Tháng Xe Bus Online Hà Nội

Đối tượng ưu tiên:

Bản đăng ký làm thẻ vé tháng ghi đầy đủ thông tin theo mẫu, có dán 2 ảnh 2×3.

 • Đối với học sinh sinh viên: Đơn đăng ký phải có dấu xác nhận của nhà trường
 • Công nhân khu công nghiệp:Đơn đăng ký phải có dấu xác nhận của công ty (doanh nghiệp) hiện đang làm việc và ban quản lý khu Công nghiệp đối
 • Đối với người cao tuổi: Bản photo chứng minh thư (2 mặt) hoặc hộ khẩu

Đối tượng không ưu tiên:Bản đăng ký làm thẻ ghi đầy đủ nội dung thông tin, dán 2 ảnh 2×3.

Khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại các điểm bán vé tháng (đủ các yêu cầu ở mục 2).

Khách hàng thuộc Đối tượng ưu tiên khi nộp hồ sơ đăng ký làm thẻ cần lưu ý:

Đối tượng khách hàng là học sinh phổ thông cơ sở (cấp 1, cấp 2): Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng không bắt buộc phải xuất trình thẻ học sinh.Thời hạn ưu tiên:theo niên khóa học tại trường (tối đa tính đến hết năm học lớp 9).

Đối tượng khách hàng là học sinh PTTH (cấp 3):

 • Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng không bắt buộc phải xuất trình thẻ học sinh.
 • Riêng đối tượng học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10 có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt chưa xin xác nhận của nhà trường (do chưa chính thức học trường mới, thời gian nhận bản đăng ký từ 01/06 đến 31/08 hàng năm) bắt buộc phải nộp bản photo giấy nhập học của trường trúng tuyển kèm theo giấy nhập học bản chính và giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu.

Thời hạn ưu tiên: tính đến hết năm học lớp 12.

Đối tượng khách hàng là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt đã có dấu xác nhận của nhà trường theo quy định tại điểm bán vé tháng bắt buộc phải xuất trình thẻ học sinh để kiểm tra đối chiếu.

 • Sinh viên đang học theo hình thức đào tạo liên kết có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt bắt buộc phải ghi rõ trường đang theo học chính thức và cơ sở đào tạo liên kết trong bản đăng ký và có xác nhận của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo liên kết kèm theo thẻ sinh viên để kiểm tra đối chiếu.
 • Riêng đối tượng học sinh mới trúng tuyển có nhu cầu làm thẻ vé tháng xe buýt khi nộp bản đăng ký không có xác nhận của nhà trường (do chưa chính thức nhập học, thời gian nhận bản đăng ký từ 01/06 đến 30/09 hàng năm) bắt buộc phải nộp bản sao (có công chứng) giấybáonhậphọc và chứng minh nhân dân(bản chính) để kiểm tra đối chiếu.

Thời hạn ưu tiên: theo thời hạn khóa học( niên khóa).

Đối tượng khách hàng là người cao tuổi

 • Khi nộp bản đăng ký làm vé thángxe buýtbắt buộc phải photochứng minh nhân dânhoặc sổ hộ khẩu. Kèm theo chứng minh nhân dân bản chính hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu. Người cao tuổi được hưởng chính sách ưu tiên khi làm thẻ vé tháng xe buýt được tính đủ 60 tuổi trở lên (tính tròn theo tháng).
 • Thời hạn ưu tiên: Không thời hạn.

Đối tượng khách hàng là công nhân các khu công nghiệp:

 • Khi nộp bản đăng ký làm thẻ vé thángbắt buộc phải có xác nhận của công ty (doanh nghiệp) hiện đang làm việc và ban quản lý khu Công nghiệp kèm theo thẻ công nhân (bản chính) để kiểm tra đối chiếu.
 • Thời hạn ưu tiên: Một năm kể từ ngày cấp thẻ.

Trả thẻ cho người mua sau 03 ngày ( không kể ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết ) kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của người mua.

Thẻ vé tháng xe buýt của quý khách bị hư hỏng trong quá trình sử dụng có thể đăng ký cấp đổi thẻ mới, hồ sơ gồm:

 • Bản đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt có dán 02 ảnh 3×4.
 • Thẻ hỏng còn đủ các yếu tố nhận dạng cơ bản và còn hạn sử dụng.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: Sau 03 ngày (không kể ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết) kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của khách hàng.

Làm vé tháng xe bus online Hà Nội cho sinh viên học sinh

Cách 1: truy cập vào website
Http://timbus.vn
==>chọn giải pháp vé tháng ==>đăng ký vé tháng

Cách 2: tải sử dụng tìm buýt về phone ==> giấy phép và chọn mục vé tháng

Đường dẫn để tải ứng dụng tìm buýt:

Ios https://itunes.Apple.Com/app/id947703352

Android https://play.Google.Com/store/apps/details?id=com.Binhanh.Bushanoi

Chỉ dẫn điền thông tin

cac-buoc-lam-ve-thang-xe-bus-online-ha-noi-thu-tuc-lam-ve-thang-3

 • Đối tượng : tích chọn mục ưu tiên
 • Ưu tiên: chọn mục học trò, sinh viên
 • Họ và tên: nhập toàn bộ họ và tên người đăng ký làm thẻ. Viết tiếng việt có dấu
 • Ngày tháng năm sinh : nhâp chuẩn xác ngày tháng năm sinh của người làm thẻ.
 • Số phone : nhập số mobile chuẩn xác để bọn tôi tiện liên hệ lúc phiếu đăng ký của quí khách chưa đúng qui định
 • Trường học : gõ từ 2 ký tự để chọn từ trường học trang bị sẵn. Nếu trong danh mục chưa có thì bạn có khả năng chủ động nhập mới trường học mà không nhất thiết.
 • Niên khóa : chọn năm bãi khóa. Nếu là học trò tiếu học năm cuối cùng là năm hết lớp 5 , học trò trung học tiền đề năm chấm dứt là hết lớp 9, học trò trung học năm cuối cùng là hết lớp mười hai, học sinh là năm khép lại khóa học
 • ảnh làm thẻ : chụp cận cảnh kích cỡ 2×3. Chấp thuận ảnh tự chụp đúng quy cách , mặt nhìn thẳng, rõ mặt , nét ảnh, nền 1 màu ( kích vào đường dẫn ảnh mẫu để tìm hiểu ). Hình ảnh không quá 6 tháng, quí khách kể từ khi tải ảnh có khả năng dùng phần chỉnh sửa ảnh ( xem bảo ban ) để chỉnh sửa ảnh cho đúng qui cách khu vực trung tâm vé qui định.

cac-buoc-lam-ve-thang-xe-bus-online-ha-noi-thu-tuc-lam-ve-thang-9

Ảnh thẻ hssv mặt phía trước : chụp mặt phía trước của thẻ học sinh. Chỉ tải ảnh có định dạng gif, png, jpeg. Dùng trình chỉnh ảnh để chỉnh ảnh cho chính điện, đậm nét, toàn bộ các thông tin

ảnh thẻ hssv bề mặt sau : chụp mặt phía trước của thẻ học sinh. Chỉ tải ảnh có định dạng gif, png, jpeg. Dùng trình chỉnh ảnh để chỉnh ảnh cho chính điện, sắc nét, toàn bộ các thông tin

ảnh phiếu đăng ký : ảnh giấy đăng ký cần có dấu đỏ xác thực của nhà trường. Chỉ tải ảnh có định dạng gif, png, jpeg. Dùng trình sửa ảnh chỉnh ảnh chính điện, đậm nét, toàn bộ các dữ liệu.

cac-buoc-lam-ve-thang-xe-bus-online-ha-noi-thu-tuc-lam-ve-thang-9

Chú giải : họ và tên , ngày tháng năm sinh, số phone là 3 tin tức cực kỳ mấu chốt để giúp người tiêu dùng tra cứu , điều chỉnh hoặc hủy dữ liệu. Quí khách vui long nhập chuẩn xác các dữ liệu này. Căn cứ vào 3 dữ liệu trên chuỗi sẽ đưa ra các công bố bảo ban. Quí khách vui long đọc kĩ lời tuyên bố và bấm nút tôi đã hiểu để đóng bố cáo và tiếp đó viết lại đối theo như lời tuyên bố hướng dẫn

Loại thẻ : quí khách chọn loại thẻ phủ phù hợp với mục tiêu di chuyển của mình
Liên tuyến : khách được ứng dụng thẻ trên tổng cộng các tuyến bus trợ giá của thành thị.
Một tuyến : khách chỉ được dùng thẻ trên một tuyến bus đã giấy phép. Bạn phải nhập một tuyến trang bị sẵn từ danh mục

Giấy phép nhận thẻ : hanoibus trợ giúp quí khách 2 cách thức nhận thẻ là nhận thẻ tại điểm bán vé hoặc chuyển thẻ tới trực tiếp khách đăng kí với cước phí giao hàng là 20. 0000 đồng một thẻ.

Tình huống nhận thẻ tại điểm bán vé cần làm các dữ liệu sau

cac-buoc-lam-ve-thang-xe-bus-online-ha-noi-thu-tuc-lam-ve-thang-3

Không tích vào ô đăng kí nhận thẻ tại nhà

Tuyến : chọn tuyến giấy phép nếu quí khách giấy phép loại thẻ 1 tuyến.
điểm nhận thẻ : chuỗi có 1 danh mục các nơi nhân thẻ. Quí đối tác chọn nơi tiện lợi cho bản thân nhất
Ngày nhận thẻ : chuỗi mặc định là 3 ngày tính từ ngày giấy phép không tính ngày chủ nhật hay những ngày lễ tết. Quí khách có khả năng biến đổi ngày nhận thẻ song không được nhỏ bé hơn ngày mặc định của chuỗi.
Tình huống giấy phép nhận thẻ tại nhà những việc cần làm các dữ liệu sau :

Tích vào ô đăng kí nhận thẻ tại nhà
Tuyến : chọn tuyến đăng kí nếu quí khách đăng kí loại thẻ 1 tuyến.
Quận : hanoibus chỉ tài trợ mười hai quận huyện nội thành. Qui khách vui lòng chọn trong danh mục mười hai quận đã có. Tình huống thiếu hẳn quận thõa đáng quí khách vui lòng đăng kí theo nhận tại điểm bán vé gần đây nhất để nhận thẻ
Khu vực nhận thẻ : nhập cụ thể nơi nhận thẻ để hanoibus chuyển thẻ đến cho qui khách
Ngày nhận thẻ : chuỗi mặc định là 3 ngày tính từ ngày đăng kí. Không tính ngày chủ nhật hay những ngày lễ tết. Quí khách có khả năng biến đổi ngày nhận thẻ song không được nhỏ bé hơn ngày mặc định của hệ thống

Tháng mua tem : quí khách phải chọn tối thiểu một trong số ba tháng mua tem mà chuỗi phân phối. Lúc gởi thẻ vé tháng bọn tôi sẽ dán tem tháng của quí khách đã giấy phép mua lên thẻ luôn.

cac-buoc-lam-ve-thang-xe-bus-online-ha-noi-thu-tuc-lam-ve-thang-1

So với dữ liệu và thành toán

Mục này dành cho người tiêu dùng đăng kí nhận thẻ vé tháng tại nhà. Quí khách vui lòng kiểm tra thông tin chi trả tiền mua tem và phí vận chuyển

Hoàn thành đăng ký

Tích chọn mục tôi không phải người máy
ấn nút giấy phép để gởi giấy đăng ký mua tem vé tháng xe bus online tới transerco.
Chúng ta sẻ nhận được báo cáo đăng thỏa thuận thành công với ngày nhận. Thời điểm này giấy tờ của bạn ở tình trạng giấy tờ chờ duyệt bạn có khả năng biến đổi lại tin tức vừa giấy phép hoặc hủy dữ liệu vừa đăng kí.

Tình huống lúc bấm nút đăng kí mà không nhận được bố cáo thành công thì quí khách vui lòng khám lại các dữ liệu đã điền và viết lại cho chuẩn xác tiếp đó bấm lại nút đăng ký

Hy vọng với những thông tin trên của mindovermetal có thể giúp ích cho quá trình Làm Vé Tháng Xe Bus Online Hà Nội của bạn. Theo dói chũng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments