Cách hâm nóng thức ăn an toàn, thơm ngon

Thức ăn hàng ngày sẽ có lúc cần phải đung nóng để ngon hơn, bởi không phải khi nào tất cả chúng ta cũng ăn ngay sau khi chế biến, nhất là với những người bận rộn hay người đi làm phải mang cơm mỗi ngày. Việc đung nóng thức ăn tưởng là đơn thuần nhưng lại cực kỳ quan trọng chính bới việc đó quyết định hành động đến chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn. Dưới đây là một số ít cách hâm nóng thức ăn bằng dụng cụ căn phòng nhà bếp ( lò vi sóng, lò nướng, nồi hấp…) giúp giữ nguyên được mùi vị và các chất dinh dưỡng mà mindovermetal san sẻ. Hãy tìm hiểu thêm nhé !

Hâm nóng bằng cách đun sôi

Việc đung nóng bằng cách đun sôi sử dụng cho những món ăn được giữ trong các túi, hộp có khóa kéo hay nắp đậy. Đây là cách hâm thức ăn truyền thống lịch sử nên rất ưa được sử dụng, nhất là những mái ấm gia đình không có lò nướng hay vi sóng

cach-ham-nong-thuc-an-an-toan-thom-ngon-mindovermetal

Bạn cho nước vào khoảng 1/2 nồi nhưng cũng tùy thuộc vào kích cỡ cái mà mình cần hâm nóng, bật lửa lớn để nước mau sôi. Khi nước sôi, cho túi hoặc hộp vào, đợi từ 10 – 15 phút tùy theo thức ăn. Sau khi thức ăn đã nóng đều thì ta dùng kẹp để lấy ra, đợi khoảng vài phút cho nguội bớt rồi cho đồ ăn ra tô.

Hâm nóng bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là dụng cụ đung nóng thức ăn nhanh và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, để đung nóng thức ăn bằng lò vi sóng thì cần đúng cách. Đưa các loại thức ăn cần hâm sôi vào hộp có vật liệu tương thích với lò vi sóng.

cach-ham-nong-thuc-an-an-toan-thom-ngon-1-mindovermetal

Khi cho vào lò, bạn chuyển sáng chính sách hâm sôi và bật nhiệt độ tối đa khoảng chừng 1 phút, tuy nhiên nước kích cỡ thức ăn quá lớn thì bạn hoàn toàn có thể bật thêm 30 giây nữa. Để lấy thức ăn ra bảo đảm an toàn mà không bị bỏng sau khi hâm, bạn nên dùng bao tay hoặc đồ gắp vì mọi thứ đều rất nóng .

Hâm nóng bằng lò nướng

Cách này thường được sử dụng khi muốn rã đông thức ăn lấy từ trong tủ lạnh hoặc thức ăn nguội thông thường. Bạn chỉ cần bật lò nướng vào nhiệt độ khoảng chừng 200 oC, cho thức ăn vào khay hay dụng cụ tương thích và đặt vào lò. Chờ thời gian khoảng chừng 10 phút, bạn tắt nhà bếp để kiểm tra xem nhiệt độ đã đạt nhu yếu chưa. Nếu chưa bạn hoàn toàn có thể bật thêm 10 phút nữa, tuy nhiên với những loại thức ăn không phải để rã đông thì thời hạn sẽ ngắn hơn. Sau khi hâm, không được dùng tay lấy thức ăn ra và nên sử dụng thức ăn ngay khi còn nóng .

Hâm nóng bằng nồi hấp

Nồi hấplà dụng cụ phòng bếp giúp đung nóng thức ăn ở chính sách cách thủy mà vẫn giữ được nguyên mùi vị cũng như lượng vitamin, chất dinh dưỡng không bị mất đi. Cách hâm thức ăn trọn vẹn đơn thuần như sau : Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi hấp rồi đặt thức ăn lên các vỉ của từng tầng ( tùy vào loại nồi hấp sẽ có các tầng khác nhau xếp chồng lên nhau một cách ngăn nắp, có loại 2 tầng, loại 3 tầng … ). Tiếp theo, bạn đậy nắp và nhấn nút hẹn giờ khoảng chừng 15 phút là được. Sau 15 phút, nồi hấp sẽ tự động hóa ngắt và mang lại cho bạn những món ăn nực nội, thơm ngon và nguyên vị .

Cách hâm nóng một số món ăn hàng ngày

Cơm nguội, xôi

Cơm hay xôi khi nguội đi ăn sẽ không ngon, mà bỏ thì không nỡ, nên tất cả chúng ta có thói quen hâm sôi. Để hấp cơm hay xôi ngon hơn bạn nên đánh tơi ra, cho thêm chút muối hay dầu ăn. Nếu sử dụng bằng lò vi sóng, bạn rưới thêm chút nước vào chính giữa và hâm sôi khoảng chừng 5 – 10 phút. Còn sử dụng bằng nồi cơm điện thì bạn cũng rưới một chút ít nước, bật nút ” cook ” và đợi khoảng chừng vài phút.

cach-ham-nong-thuc-an-an-toan-thom-ngon-2-mindovermetal

Hay dùng xửng hấp cũng là sự lựa chọn tối ưu .Việc làm nóng lại món ăn và nhất là món cá thì thường có 2 cách rất ưa được sử dụng đó là áp chảo và sử dụng lò nướng. Nếu sử dụng cách áp chảo, bạn cho một chút ít dầu ăn, bật lửa nhỏ rồi đợi dầu nóng, cho cá vào áp và mỗi mặt cá từ 4 – 5 phút là xong. Còn sử dụng lò nướng thì bạn nên xịt lên cá ít dầu ăn và dùng giấy bạc để gói lại để tránh bị khô. Bật ở nhiệt độ 120 oC và chờ khoảng chừng 20 phút thế là triển khai xong .

Các món nướng như gà, vịt, heo

Bạn cho đồ ăn vào khay đựng rồi đặt vào lò nướng, canh từ 10 – 15 phút ở mức 90 – 120 oC là bạn đã hoàn toàn có thể hâm sôi đồ ăn rồi. Tuy nhiên nếu đồ ăn quá nhiều, hay quá to thì bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh thời hạn sao cho tương thích. Hay cách áp chảo cũng ưa được sử dụng, nhưng cách này thì không còn giữ nguyên mùi vị như bắt đầu. Ta cho thêm tí dầu ăn, cũng tùy theo món ăn và số lượng tất cả chúng ta có thời hạn áp chảo hợp lý .

Với các món dạng nước như thế này chúng ta vẫn hay cho vào nồi rồi bắc lên bếp hâm lại. Tuy nhiên để giữ được hương vị như ban đầu, bạn cần cho thêm 1 chút nước lọc, tránh tình trạng bay hơi làm món ăn trở nên khô cạn và cô đặc lại.

cach-ham-nong-thuc-an-an-toan-thom-ngon-3-mindovermetal

Khi hâm lưu ý thức ăn vừa sôi một lúc rồi tắt nhà bếp, tránh để quá lâu. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng để đung nóng, cách này vừa nhanh gọn mà vừa bảo đảm an toàn. Bạn chỉ cần bật nhiệt độ cao nhất và chờ khoảng chừng 5 phút là hoàn tất việc làm này rồi!

Với những mẹo trên, hẳn là bạn đã biết Cách hâm nóng thức ăn an toàn, thơm ngon. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments