Canvas là gì? Ý nghĩa của từ Canvas?

Các bạn được nghe nói đến Canvas nhưng những bạn không hiểu rõ Canvas là gì, ý nghĩa của từ Canvas là gì. Vậy mời những bạn hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để cùng khám phá về Canvas nhé .

Canvas là gì

Dưới đây ThuThuatPhanMem. vn san sẻ đến những bạn canvas là gì, ý nghĩa của từ canvas, mời những bạn cùng theo dõi .

Canvas là gì?

Theo từ điển thì Canvas danh từ có nghĩa là vải bạt, lều buồm (làm bằng vải bạt), vải căng để vẽ, bức vẽ. Theo chuyên ngành thì Canvas có nghĩa là vải không thấm nước, vải lều, vải bạt, vải buồm, vải dầu.

Như vậy hoàn toàn có thể hiểu Canvas là một loại vải bền, chắc, không thấm nước … được sử dụng nhiều trong sản xuất những đồ vật công nghiệp và hàng hải, hoàn toàn có thể là giấy vẽ tranh của họa sỹ .

Canvas

Ý nghĩa của từ Canvas

Trong lịch sử vẻ vang vải canvas được dệt từ cây gai dầu, với đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau là sợi vải được dệt ngang dưới dạng lưới, thô nhưng khá bền chắc, ít thấm nước, rất thích hợp làm túi đựng, lúc bấy giờ vải được làm bằng bông ( cotton ), đây là vật liệu sợi lành tính, rất bảo đảm an toàn và mềm mại và mượt mà .

Ý nghĩa của từ Canvas

Canvas là một loại vải bền sử dụng để làm buồm, lều, vùng chọn, balo, và những loại sản phẩm thời trang như túi xách, giày …. Nó cũng được sử dụng phổ cập bởi những nghệ sĩ như một bề mặt bức tranh, thường trải dài trên một khung gỗ .

Ứng dụng của Canvas

Canvas trong sản xuất các mặt hàng thời trang

Với đặc tính của vải Canvas bền, không thấm nước nên Canvas được sử dụng để sản xuất các món đồ thời trang như túi xách, ba lô, giày, cặp đeo chéo…

Vải Canvas thường có màu trắng ngà, màu gỗ hoặc những màu trung tính đem lại nét cổ xưa. Nhưng với sự tăng trưởng lúc bấy giờ, Canvas được sử dụng công nghệ tiên tiến nhuộm vải nên sẽ phong phú về sắc tố hơn, tạo nên những loại sản phẩm phong phú hơn cho người mua lựa chọn .
Nhưng đồ thời trang sử dụng Canvas lúc bấy giờ đang được giới trẻ rất ưu thích, đặc biệt quan trọng là chị em phụ nữ .

Ứng dụng của Canvas

Canvas sử dụng để sản xuất các mặt hàng gia dụng

Một số loại sản phẩm gia dụng sử dụng Canvas đó là rèm, cửa, khăn trải bàn, vỏ gối, vải bạt, … cũng được rất nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản và giản dị của Canvas .

Canvas trong hàng gia dụng

Canvas sử dụng để làm giấy vẽ cho các nghệ sĩ

Canvas trở thành phương tiện hỗ trợ phổ biến nhất cho sơn dầu, thay thế các tấm gỗ từ thế kỷ 14 ở Ý nhưng không phổ biến. Đến thế kỷ 16 Canvas được phổ biến hơn ở Ý và thế kỷ 17 ở Bắc Âu.

Canvas được trải dài trên một khung gỗ gọi là cáng và hoàn toàn có thể được phủ bằng gesso ( sơn trắng ) trước khi sử dụng, để ngăn sơn dầu tiếp xúc trực tiếp với những sợi vải .

Canvas làm giấy vẽ

Trên đây ThuThuatPhanMem. vn đã san sẻ đến những bạn khái niệm Canvas là gì và ý nghĩa của từ Canvas. Hi vọng qua bài viết này những bạn sẽ hiểu rõ hơn về Canvas. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments