Cash Game và Poker Tournament: Sự khác biệt giữa hai trò chơi Poker – Cash Game là gì? – Cá độ 18

Chúng ta xem xét hai định dạng chính hay gặp nhất khi chơi poker: “cash games” và “tournament”.

Khác nhau cơ bản giữa bài poker cash games và tournament

 • Tại một bàn đơn độc, các trò chơi tiền mặt được chơi. Ngược lại, các giải đấu cũng có thể được tiến hành trên một bàn duy nhất; tuy nhiên, thông thường, những cuộc thi này liên quan đến nhiều bàn đồng thời tranh giành chiến thắng.
 • Trò chơi tiền mặt cho phép người chơi tự do lựa chọn số tiền mua của họ từ mức tối thiểu cần thiết để tham gia trò chơi cho đến mức tối đa cho bàn cụ thể đó. Ngược lại, trong các giải đấu, tất cả những người tham gia phải mua một số lượng chip bằng nhau với số tiền mua cố định trước khi bắt đầu chơi.
 • Không có hạn chế về thời điểm người chơi có thể rời khỏi bàn trò chơi tiền mặt. Tất cả số tiền còn lại của họ sẽ được hoàn trả vào tài khoản tương ứng của họ. Ngược lại, các giải đấu được cấu trúc theo một cách riêng biệt, trong đó những người tham gia tiếp tục thi đấu cho đến khi họ cạn kiệt chip. Kết luận cuối cùng được đưa ra khi một người chơi ăn hết số chip của các đối thủ khác. Đối với các lợi ích của giải đấu, các khoản thanh toán tùy thuộc vào thứ hạng của mỗi cá nhân khi kết thúc cuộc thi.
 • Trò chơi tiền mặt (ví dụ: $1/2$) duy trì cấu trúc mù tĩnh không thay đổi theo thời gian. Mặt khác, trong các giải đấu, thông thường các cấu trúc mù sẽ tăng dần theo thời gian (ví dụ: cứ sau 10 phút, các cấu trúc mù sẽ được nâng cao hơn một cấp).
 • Trong trường hợp người chơi mất tất cả tiền kiếm được từ trò chơi tiền mặt, họ luôn có thể mua lại để kéo dài trải nghiệm chơi của mình. Mặt khác, nếu một người sử dụng hết số chip của họ trong một giải đấu, thì việc loại bỏ thường sẽ xảy ra (trừ bất kỳ giải đấu nào có khả năng mua lại).

Sau khi xem xét một vài điểm khác biệt cơ bản giữa trò chơi ăn tiền và bài xì phé giải đấu, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về các loại bài xì phé khác nhau này.

Advertisement
Play poker games at 888poker!

Poker Cash Games

Trò chơi tiền mặt là một hình thức poker phổ biến và được ưa chuộng, thường được sử dụng để giới thiệu những người mới tham gia trò chơi. Những loại trò chơi này được thưởng thức trên toàn cầu trong nhiều môi trường khác nhau, cho dù đó là trong nhà riêng của một người hay tại các câu lạc bộ và sòng bạc. Ngoài ra, với sự ra đời của các cổng trò chơi trực tuyến, trò chơi tiền mặt giờ đây có thể được chơi từ bất cứ đâu có truy cập internet.

Việc bắt đầu trò chơi phải tuân theo các quy tắc của bàn, trong đó nêu rõ số tiền mua vào tối thiểu bắt buộc. Trong các trò chơi tiền mặt không có giới hạn hoặc giới hạn số tiền tối cao, số tiền này thường nằm trong khoảng từ 20BB đến 100BB. Do đó, trong các trò chơi tiền mặt mù không giới hạn $1/2$, số tiền mua vào của bạn có thể gấp 20 lần tiền cược lớn ($40), mặc dù thông thường người chơi chọn mua tối đa thay vì số tiền khổng lồ 200 đô la tương đương đến 100 rèm lớn.

Để mua chip ở mức $1/$2, tối thiểu $10 thường được yêu cầu gấp mười lần mức mù nhỏ. Bảng giới hạn này yêu cầu xem xét cẩn thận trước khi đặt cược hoặc tăng cược, để đảm bảo rằng số chip của bạn vẫn còn nguyên vẹn và bạn có thể tiếp tục chơi trong thời gian dài hơn mà không bị hết tiền. Bằng cách tuân thủ các quy tắc này, người chơi có thể tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi ổn định hơn ở mọi cấp độ chơi.

Đối với những người chơi poker với bất kỳ ngân sách nào, phạm vi đặt cược rất rộng, trải dài từ mức thấp nhất là một xu đến hai xu. Điều này đặc biệt đúng khi tham gia các trò chơi trực tuyến có các cấp độ khác nhau: tiền cược nhỏ, tiền cược thấp, tiền cược trung bình và các loại tiền cược cao.

Advertisement

Poker No-Limit hold’em:

 • Micro       ($0.01/$0.02 to $0.05/$0.10)
 • Low          ($0.10/$0.25 to $0.50/$1.00)
 • Medium    ($1/$2 to $4/$8)
 • High         ($5/$10 +)

Poker Fixed-limit hold’em:

 • Micro       ($0.01/$0.02 to $0.25/$0.50)
 • Low          ($0.50/$1.00 to $3/$6)
 • Medium    ($5/$10 to $10/$20)
 • High         ($15/$30 +)

Poker Full Ring vs. 6-Max Cash Games

Trước khi chuyển sang 6 max, những người mới chơi poker nên tự làm quen với những điều phức tạp của cách chơi toàn vòng thông qua nghiên cứu cẩn thận.

Khi đi sâu vào thế giới poker, chúng ta bắt gặp nhiều thuật ngữ và định dạng trò chơi. Một định dạng như vậy được gọi là trò chơi tiền mặt, còn được gọi là trò chơi vòng. Các bàn này có 9 hoặc 10 người chơi, được gọi là trò chơi vòng tròn đầy đủ… Sự ra đời của poker trực tuyến đã mang lại những thay đổi thú vị cho trò chơi, bao gồm các biến thể mới như bàn chơi ngắn. Trò chơi ăn tiền tay ngắn đã trở nên phổ biến và chỉ giới hạn ở sáu người mỗi bàn khiến họ có biệt danh là '6 max'. ..Tại sao chúng lại trở thành một hit như vậy đối với người chơi? Chà, đối với những người mới bắt đầu, những trận đấu chặt chẽ này yêu cầu lối chơi tích cực không giống bất kỳ thể thức nào trước đó. Chờ đợi ván bài hoàn hảo đó có thể không giúp ích gì cho bạn tại bàn này, nơi mà các tấm chắn có xu hướng được tung ra thường xuyên hơn…Không cần phải nói, trải nghiệm tất cả các loại tùy chọn chơi trò chơi sẽ khiến hành trình chơi bài của bạn trở nên phong phú hơn, vì vậy đừng ngại thử mọi thứ kháng cáo đó!

Advertisement

Tuy nhiên, cách chơi toàn vòng và tối đa 6 người có thể chỉ khác nhau về số lượng người chơi, tuy nhiên, chúng đòi hỏi những cách tiếp cận rất khác biệt. Đối với một người mới chơi poker, nên trau dồi kỹ năng của họ ở mức tối đa trước khi mạo hiểm đạt mức tối đa 6.

Tournament poker

Tham gia một giải đấu có nghĩa là mọi người chơi đều phải mua vé cho chuyến tham quan với chi phí ngang nhau. Số tiền này sau đó được kết hợp với tổng số tiền thưởng, cuối cùng sẽ được phân phối cho (những) người chiến thắng, cùng với một khoản phí bổ sung để trang trải mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc tổ chức sự kiện (ví dụ: vé $4,5 + phụ phí $0,5).

Mua vé để tham gia tournament

Ngay sau khi vé được mua, một sự biến đổi kỳ diệu diễn ra trong đó tất cả người chơi được chuyển hóa thành những con chip mạnh mẽ có giá trị to lớn (rất có thể tương đương với 2000 đô la). Những con chip này sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc khi được sử dụng để tham gia giải đấu và chỉ có thể được đổi theo cách này; chúng không thể đổi thành tiền mặt. Cũng cần lưu ý rằng không có loại tiền tệ nào khác là đủ trong quá trình chơi trò chơi vì những con chip đáng gờm này chiếm ưu thế tối cao!

Tổng số cá nhân thi đấu trong giải đấu sẽ quyết định số lượng người nhận giải. Thông thường, có khả năng khoảng 10% người dự thi sẽ nhận được phần thưởng bổ sung.

Cấu trúc giải thưởng

Advertisement

Hãy xem hình ảnh trên đầu, nơi ban đầu có con số khổng lồ 101200 người đã đăng ký tham gia chuyến du ngoạn. Trong số lượng lớn này, 20 linh hồn may mắn đã xuất hiện với tư cách là người chiến thắng giải thưởng (được biểu thị bằng cột màu vàng). Lưu ý rằng nhân vật chính hàng đầu giành được 30% ấn tượng trong tổng số tiền thưởng, trong khi những người kế tiếp yêu cầu phần chia ngày càng nhỏ hơn…

Tiền thưởng được trao cho người chơi sẽ thay đổi tùy theo địa điểm mà cuộc thám hiểm của họ lên đến đỉnh điểm.

Vui lòng lưu ý rằng các chip do người chơi nắm giữ trong suốt chuyến tham quan bị hạn chế sử dụng trong miền của mình. Những con chip này có nhiều mệnh giá khác nhau, nhưng không thể thanh lý thành tiền mặt. Số lượng chip mà người chơi giữ lại sẽ xác định thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng. Để nhận được tiền bồi thường, họ phải giành được một vị trí có lợi khi kết thúc giải đấu.. Cần lưu ý rằng ngay cả khi một người tham gia chiến thắng sớm trong một số vòng và duy trì thành công của họ, điều đó không đảm bảo phần thưởng tài chính. Đôi khi, người về đích ở vị trí thứ 21 có thể ra về tay trắng khi chỉ có 20 người chơi nhận được giải thưởng.

Cần lưu ý rằng mặc dù người tham gia cuối cùng có tùy chọn yêu cầu tất cả số chip còn lại, nhưng họ không được hưởng toàn bộ phần thưởng. Bằng chứng là trong hình minh họa nói trên, chỉ 30% tổng giải thưởng sẽ được phân bổ cho họ.

Chúng ta xem xét qua một số loại tournament

Poker Prezee Outs

Advertisement

Trong chuyến tham quan Prezeeouts rất được mong đợi, người chơi hoàn toàn vi phạm các quy tắc khi thêm chip khi đang chơi (bao gồm cả mua lại và bổ sung). Cách duy nhất để tăng số chip của người chơi là thắng ván bài. Chắc chắn, nếu một người chơi mất tất cả chip của họ, họ sẽ buộc phải rời khỏi giải đấu. Trái ngược với các sự kiện mua lại, các giải đấu prezeeout được tổ chức trong cộng đồng được đánh giá cao hơn.

Rebuy Tournaments Poker

Cho phép có nhiều cơ hội đổi thưởng, thể thức giải đấu mua lại cho phép người chơi mua lại vé sau khi mất hết số chip hoặc bổ sung số lượng chip của họ khi còn lại một vài mã thông báo. Thông thường, người chơi chỉ có thể yêu cầu trong một khung thời gian được chỉ định khi bắt đầu cuộc thi, chẳng hạn như một giờ kể từ khi bắt đầu. Bố cục này cấp cho các đối thủ cạnh tranh quyền tự quyết lớn hơn trong giai đoạn mua lại và bảo vệ chống lại việc loại bỏ sớm cho đến khi giai đoạn nói trên kết thúc. Sau khi giai đoạn này kết thúc, không thể kiếm thêm chip thông qua các phương tiện tiền mặt và nó sẽ trở thành một trận đấu đóng băng.

Satellites

Bắt tay vào một chuyến tham quan vệ tinh mang đến cơ hội cho những cá nhân may mắn kiếm được những tấm vé có giá trị cao hơn. Sau đó, tồn tại các vệ tinh bổ sung mà từ đó những người chiến thắng có thể giành được nhiều vé hơn sau cấp độ. Đôi khi, quá trình tố tụng bắt đầu với các vệ tinh tự do. Một ví dụ đáng chú ý về thành công như vậy xảy ra vào năm 2003 khi Chris Moneymaker mua một vé WSOP trị giá 39 đô la khi tham gia vào các vệ tinh; cuối cùng giành chiến thắng trong Sự kiện chính của World Series of Poker và giành được giải thưởng lớn trị giá 2,5 triệu đô la.

Poker Sit & Go Tournaments

Advertisement

Nổi lên từ thế giới bài xì phé trực tuyến, một định dạng cụ thể của trò chơi được yêu thích đã tăng vọt về mức độ phổ biến ngay cả khi chơi trực tiếp. Thể thức hấp dẫn này không gì khác chính là Sit & Go (SnG), có thể chơi trên một bàn hoặc nhiều bàn. Ngay sau khi một người chơi đăng ký SnG, họ phải rèn luyện tính kiên nhẫn và chờ đến lượt ngồi, chỉ bắt đầu khi tất cả mọi người đã tham gia. Chỉ cần tưởng tượng một bàn SnG có 9 người chơi; mỗi người phải đợi cho đến khi người tham gia thứ chín tham gia trước khi trò chơi bắt đầu. Theo thông lệ, các loại bảng này thường chia tiền thưởng độc quyền cho ba ứng cử viên hàng đầu của nó!

Kết luận

Poker quyến rũ với các định dạng đa dạng của nó. Để trau dồi năng lực, hãy làm quen với các sắc thái của trò chơi và chọn một định dạng phù hợp với sở thích của bạn. Phần thưởng của việc đầu tư thời gian và công sức rất đa dạng, miễn là bạn chọn một biến thể phù hợp để phát triển phong cách chơi của mình.

188bet là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích cá cược, một nhà cái không thể bỏ qua.

Các nhà cái uy tín hàng đầu có thể tham khảo:

Nhà cái

Khuyến mãi

Vào trang web

Link vào web bị chặn

Hào phóng

Advertisement

fun88.com

Cách vào fun88 bị chặn

Hấp dẫn

dafabet.com

Cách vào dafabet bị chặn

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments