Bcc là gì? CC là gì? Phân biệt Bcc và CC trong Email

Ngày nay, những doanh nghiệp hằng ngày phải sử dụng Gmail để làm công cụ tiếp xúc, gởi và nhận thư điện tử. Chúng tôi sẽ thấy có 2 phần luôn hiển thị trong mục To ( gửi đến ) là Cc và Bcc .
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng là gì, có công dụng như thế nào và sự khác nhau giữa chúng. Vậy thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta cùng emailbusiness.vn khám phá về yếu tố này nhé !

CC trong gmail là gì ?

Cc ( Carbon copy ) trong gmail dịch ra có nghĩa là Carbon copy có nghĩa là tạo ra những bản sao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + C để sử dụng tính năng này .

Người ta thường sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ được xem danh sách những người nhận được nội dung mail.

BCC trong gmail là gì ?

Còn Bcc trong gmail dịch ra có nghĩa Blind carbon copy là tạo ra những bản sao tạm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + B để sử dụng tính năng này .

Thường thì Bcc là người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác. Những người này không thể xem danh sách của những người cùng được nhận email này.

Xem thêm : 25 + mẹo sử dụng email hiệu suất cao trong việc làm thời hạn sử dụng email cho việc làm ngày càng nhiều, email đại diện thay mặt cho bạn tiếp xúc vì sếp mọi người trong văn phòng và đặc biệt quan trọng là người mua. Hãy đọc bài viết để sử dụng email lịch sự và trang nhã đúng cách và tránh những lỗi không đáng có nhé .

Phân biệt Bcc và CC trong email

Giống nhau

Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc .

Lưu ý: Nếu như bạn không sử dụng  tính năng CC và BCC mà vẫn gửi email cho nhiều người thì theo mặc định nó vẫn sử dụng luôn tính năng của CC. Tức là mọi người đều nhìn thấy danh sách nhưng email nhận được nội dung đó.

Khác nhau

Khi nào sử dụng CC

CC là kiểu gởi có ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính .

Khi bạn sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó.

Chính do đó mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm .
Vì cái này bạn hoàn toàn có thể hiển thị công khai minh bạch và không cần phải bảo mật thông tin thông tin, danh tính .
Ví dụ : Khi bạn gởi một file tài liệu cho phòng marketing khoản 5 thành viên. Khi gởi thư dạng này bạn hoàn toàn có thể dùng CC, vì những thành viên trong nhóm không cần bảo mật thông tin. Và mọi người biết nhau là việc rất thông thường .
Phân biệt bcc và cc trong gmailLấy một ví dụ khác :
Bạn viết email xin nghỉ phép, sau khi soạn xong thư bạn cần phải gởi để trưởng phòng, và những thành viên trong phòng kế toán. Vậy theo bạn nên sử dụng CC hay BCC .
Chắc chắn là CC rồi bạn gởi đến trưởng phòng và CC những thành viên trong phòng Seo Marketing .
Để sếp biết được bạn đã gởi email đến phòng kế toán để tính số ngày nghỉ cho bạn .
Và phòng kế toán để biết được bạn có được sếp duyệt nghỉ hay không .

Xem thêm: cách tạo chữ ký email chuyên nghiệp chữ ký email nơi thể hiện thôn tin liên hệ phong cách cá nhân.

Khi nào sử dụng BCC

Bạn gởi một nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng người trong nhóm bạn gởi không ai nhìn thấy ai. Vì vậy bạn sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác .
BCC là kiểu gửi hữu dụng khi bạn muốn gửi những bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm những bản copy cho người khác .
Ví dụ : Bạn gởi một bảng làm giá đến cho nhiều người mua. Dĩ nhiên bạn không muốn họ biết về nhau. Lúc đó bạn sẽ sử dụng BCC .

BCC là gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

BCC là kiểu gửi hữu dụng khi bạn muốn gửi những bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm những bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên .

Hướng dẫn sử dụng CC và BCC trong Gmail

Phần triết lý đã xong tất cả chúng ta khởi đầu sử dụng BCC và CC .
Phân biệt bcc và ccBước 1 : Nhấp vào soạn thư, hộp thư sẽ hiển thị như hình, sau khi nhấp vào đến phần bên phải hộp thư sẽ hiển thị CC và BCC .
Bước 2 : Đến nhập địa chỉ email mà bạn muốn gởi .
Bước 3 : Nhấp vào CC thêm những người mà bạn muốn gởi và những người này nhìn thấy nhau .
Nhấp vào BCC thêm những người mà bạn muốn gởi và những người này không nhìn thấy nhau .
Bước 4 : Nhập nội dung mà bạn muốn Gửi .
Bước 5 : Nhấp vào Gửi .
Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến list rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài những địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi Đài truyền hình BBC sẽ hạn chế thông tin không thiết yếu này .
Xem thêm : chống spam email lúc bấy giờ spam mail gây không dễ chịu cho người dùng, những email quảng cáo, những đường link chứa virut nguy cơ tiềm ẩn đến máy tính của bạn .

Tóm lại

CC là gởi nội dung đến nhiều người nhưng mọi người có thể xem được danh sách người nhận. (CC tức là có nhìn thấy nhau)

BCC là gởi nội dung đến nhiều người nhưng mọi người không thể xem được danh sách nhiều người nhận.

Hy vọng rằng bài viết này đã đem lại cho bạn thêm những kiến thức và kỹ năng có ích về định nghĩa cc trong gmail là gì, phân biệt cc và bcc trong gmail cùng với cách sử dụng cc và bcc trong gmail sao cho đạt được hiệu năng việc làm cao nhất .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments