Chế Độ Bridge Mode Là Gì ? Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì

diemthitotnghiep24h.comdiemthitotnghiep24h.com

Tốc độ mạng Intekhông chỉ đơn giản là gói mạng bạn đăng ký càng cao càng tốt mà còn phụ thuộc vào cục Modem/Router Wifi nhà mạng tặng kèm. Và hàng tặng thì thường không được mạnh mẽ lắm. Trong khuôn khổ bài viết này mình nói đến giải pháp tăng tốc mạng cáp quang Gpon của VNPT TP.HCM nhé, các mạng cáp quang khác cũng gần tương tự vậy.Bạn đang xem: Bridge mode là gì

*

Modem/Router Wifi cáp quang nhà mạng tặng thường có các điểm yếu sau:

Cấu hình phần cứng bộ nhớ ram thường yếu so với gói băng thông mạng. Ví nó như điện thoại đập đá so với iPhone vậy, các cục router wifi xịn cấu hình mạnh tương đương laptop đấy. Và nó còn phải đảm nhiệm cả chức năng giải mã tín hiệu quang bên trong + phát wifi nên thiết bị tương đối nóng dẫn đến việc truy cập không ổn định. Bị hạn chế số lượng thiết bị kết nối cùng lúc, có thể dùng trong gia đình từ 5-10 thiết bị hoặc thậm chí đến 15 thiết bị nhưng nếu cùng lúc xài sẽ bị đứng, chậm phản hồi mạng treo, lag và bị đẩy IP kết nối ra (nôm na IP như là 1 số CMND mà hệ thống mạng dùng định danh máy kết nối).- Firmware mặc định trên Modem khuyến mãi nhà mạng là độc quyền, rất ít khi update, không thể tùy biến, bị lệ thuộc vào thiết bị của nhà cung cấp.Cấu hình phần cứng bộ nhớ ram thường yếu so với gói băng thông mạng. Ví nó như điện thoại cảm ứng đập đá so với iPhone vậy, những cục router wifi xịn thông số kỹ thuật mạnh tương tự máy tính đấy. Và nó còn phải đảm nhiệm cả công dụng giải thuật tín hiệu quang bên trong + phát wifi nên thiết bị tương đối nóng dẫn đến việc truy vấn không không thay đổi. Bị hạn chế số lượng thiết bị liên kết cùng lúc, hoàn toàn có thể dùng trong mái ấm gia đình từ 5-10 thiết bị hoặc thậm chí còn đến 15 thiết bị nhưng nếu cùng lúc xài sẽ bị đứng, chậm phản hồi mạng treo, lag và bị đẩy IP liên kết ra ( nôm na IP như là 1 số CMND mà mạng lưới hệ thống mạng dùng định danh máy liên kết ). – Firmware mặc định trên Modem khuyễn mãi thêm nhà mạng là độc quyền, rất ít khi update, không hề tùy biến, bị chịu ràng buộc vào thiết bị của nhà sản xuất .Bạn đang xem : Chế độ bridge mode là gì

Giải pháp tối ưu để tăng tốc mạng cáp quang VNPT

Vậy giải pháp tốt nhất đó là cấu hình modem Gpon IGATE GW040 sang Bridge mode và tắt phát Wifi nhằm giảm tải cho modem.

I. Cấu hình modem Gpon IGATE GW040 của VNPT sang Bridge mode để mạng tăng tốc

Chế độ Bridge mode hiểu đại khái là chế độ cầu nối, thiết bị trung gian quy đổi tín hiệu quang và chịu sự quản trị của thiết bị khác, là thành phần phụ ở trong mạng. Ở bước này modem sẽ đóng vai trò là thiết bị quy đổi tín hiệu quang .

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào modem Gpon (bằng cách cắm dây mạng RJ45 hoặc qua wifi) theo địa chỉ IP 192.168.1.1. Sau đó truy cập thông tin tài khoản rồi nhấn Login.

*

Bước 2:

Bạn nhớ Backup lại thông số kỹ thuật thiết lập của iGate để còn phục sinh lại khi cần .

Tiếp theo nhấn vào Network Settings rồi nhấn tiếp vào WAN. Nhìn sang phải nhấn tiếp vào mục Add.

*

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới tích chọn vàochế độ Bridging. Nhìn bên dưới phần VLANsẽ điền mặc định của modem Gpon là11. Nhấn tiếp vào nút Apply/Saveđể lưu lại.

Xem thêm : Cách Dùng Windows Movie Maker Chỉnh Sửa Video, Hướng Dẫn / Làm Thế Nào
*
Bước 4 :Tiếp đến để giảm tải cho modem ta cần tắt WiFi và DHCP. Nhấn vào phần LANrồi chọn Disable DHCP Server để tắt DHCP. Để tắt WiFi nhấn vào phần Wireless, chọn tiếp Basic rồi bỏ tích Enable Wireless sau đó Apply .
*
Vậy là bạn đã hoàn tất biến con modem Gpon IGATE GW040 thành thiết bị quy đổi tín hiệu quang, nó sẽ không bị quá tải nữa do chỉ còn làm một việc duy nhất .Bây giờ tất cả chúng ta cần một router Wifi để đọc tín hiệu quang và phát Wifi tăng cường mạng tối đa vận tốc. Các bạn hoàn toàn có thể tìm mua những router tầm giá từ 1,5 tr trở lên là đủ cân toàn bộ mạng rồi. Hiện tại mình đang thông số kỹ thuật xài con router Asus BRT-AC828 với gpon bridge mode của VNPT rất mạnh với CPU dual core và ram 512 mb. Cách thông số kỹ thuật thì tương tự như nhau với những thông số kỹ thuật login nhà mạng phân phối. Đến đây thì những bạn cần gọi lên nhà mạng để hỏi những thông số kỹ thuật đăng nhập mạng như hướng dẫn bên dưới .

II. Cấu hình router để tăng tốc mạng

Ta hoàn toàn có thể dùng những router khác nhau nhé. Ở đây mình dùng TP-Link 841N làm mẫu, ta cắm cổng LAN modem sang cổng WAN của router sau đó đăng nhập vào router TP-Link 841N .Tiếp tục truy vấn vào Network > WAN chọn PPPOe Connection rồi nhập User Name và Password, nhấn Save ở bên dưới để lưu lại. Như vậy tất cả chúng ta sẽ tăng vận tốc mạng tối đa của gói mạng do đã phân loại từng việc làm cho 2 modem và router wifi .Cấu hình router Asus BRT-AC828 với gpon bridge mode của VNPTCác bạn chú ý quan tâm nhập đúng những thông số kỹ thuật như trong hình mũi tên, PPP Username và Password thì hỏi nhà mạng nhé .

Tóm gọn nội dung:

Chuyển Modem khuyến mãi sang Bridge Mode và tắt Wifi để giảm tải > Chỉ nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu quang. Mua thêm 1 router Wifi để kết nối với Modem KM và phát WifiChuyển Modem khuyến mại sang Bridge Mode và tắt Wifi để giảm tải > Chỉ trách nhiệm quy đổi tín hiệu quang. Mua thêm 1 router Wifi để liên kết với Modem KM và phát WifiTrên đây là cách tăng cường phần cứng. Còn có cả ứng dụng tăng cường mạng để tối ưu sắp xếp lưu lượng mạng trên máy tính windows bạn hãy xem bài này thêmTặng tốc mạng không tính tiền với bản quyền ứng dụng cFosSpeedĐây là tổng thể những gì mình biết, những bạn cần hướng dẫn thêm thì để lại phản hồi hoặc gọi 083 – Hai Bốn Chín-6789 mình sẽ tương hỗ nhé ở Q1, TP. Hồ Chí Minh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments