Cloud Hosting là gì? Thông tin cần biết khi mua Cloud Hosting – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud. Cloud Hosting không chỉ có tác dụng lưu trữ thông tin khổng lồ mà còn có độ bảo mật cao. Vậy những thông tin cần biết thêm về Cloud Hosting là gì?

Advertisement

Bạn biết gì về Cloud hosting

Cloud Hosting ngày càng phổ biến vì những lợi ích lâu dài mà nó đem lại cho người sử dụng. Đây là hệ thống hoàn hảo để lưu trữ dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối. Cloud Hosting sử dụng DirectAdmin để quản lý, tính năng như hosting thường nhưng chạy trên máy chủ ảo cloud.

Cloud Hosting hoạt động thế nào?

Nguyên lý hoạt động giải trí của Hosting này là nhờ sử dụng mạng lưới hệ thống sever Cloud trên nền tảng công nghệ tiên tiến đám mây ( cloud computing ) từ những hãng sever lớn trên quốc tế như Cisc, … phối hợp cùng mạng lưới hệ thống tàng trữ Cloud Storage .

Bên cạnh đó, nó còn dựa trên nguyên tắc phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux và cân bằng tải Load Balancing, giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập vào server. Đồng thời tăng khả năng lưu trữ, độ bảo mật cao so với các web hosting thông thường và giảm khả năng downtime cho website.

Bạn đang đọc: Cloud Hosting là gì? Thông tin cần biết khi mua Cloud Hosting – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Advertisement

Hosting điện toán đám mây giúp người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu

Nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại giúp Cloud Hosting không bị giới hạn số lượng máy chủ truy cập như web hosting.

Đây là giải pháp tàng trữ mưu trí nhất lúc bấy giờ giúp vô hiệu số lượng giới hạn tàng trữ gây cản trở quy trình truy vấn tài liệu so với những giải pháp truyền thống lịch sử. Hơn thế nữa năng lực không thay đổi của mạng lưới hệ thống hosting lên đến 300 % so với web hosting nhiệm kỳ trước đó .

Các thông số cần biết về Cloud Hosting là gì?

Thông thường trước khi quyết định mua Cloud Hosting chúng ta cần lưu ý đến các thông số quan trọng của nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Một số thông số cơ bản phải kể đến như:

Advertisement

Những thông số cần lưu ý trước khi mua hosting

 • Disk Space

Đây là thuật ngữ căn bản cần phải nhắc đến vì chỉ sức chứa dung lượng của hosting. Tùy thuộc vào gói dung lượng mà bạn chọn sẽ có sức chứa khác nhau. Dung lượng lớn giúp bạn thoải mái download hoặc upload dữ liệu trong giới hạn cho phép của dịch vụ.

 • Bandwidth

Băng thông là tổng lưu lượng upload và download file của hosting trong mỗi tháng. Số lượng băng thông có giới hạn trong mỗi tháng. Nên bạn cần tính toán sao cho phù hợp để tránh báo lỗi 502 service temporarily overloaded vì quá tải.

 • Parked Domain

Đây là số tên miền chạy song hành cùng lúc với tên miền chính của bạn. Do đó dùng tên miền nào cũng sẽ trỏ về một địa chỉ sever duy nhất .

 • Addon Domain

Addon Domain hay còn gọi là tên miền bổ trợ sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều hosting để cung ứng được addon domain. Vì dung tích tàng trữ sẽ được tăng cấp thêm nên nhu yếu sever truy vấn cũng bảo vệ tính không thay đổi và thông số kỹ thuật tốt để tránh bị gián đoạn .

 • Sub Domain

Gọi là tên miền con không số lượng giới hạn, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn tạo bao nhiêu tùy thích .

Advertisement
 • Email

Khi mua gói dịch vụ Cloud hosting bạn sẽ được cung cấp tên miền email khả dụng. Số lượng tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn đăng ký sử dụng.

Có mấy loại Cloud Hosting

Không thể phủ nhận lợi ích lâu dài mà điện toán đám mây (Cloud hosting) đem lại cho người sử dụng. Sử dụng điện toán đám mây giúp quá trình truyền tải và lưu trữ dữ liệu diễn ra nhanh chóng. Hiện nay có 4 mô hình dịch vụ cloud hosting phổ biến và được nhiều người biết đến:

Một số dạng phổ biến hiện nay

 • Public Cloud là gì

Hay còn gọi là đám mây công cộng do bên thứ ba cung cấp bên ngoài tường lửa của doanh nghiệp. Đây là dịch vụ phổ biến nhất trong hầu hết các gói dịch vụ Cloud Hosting hiện nay.

+ Ưu điểm:

Không số lượng giới hạn số lượng sever truy vấn vào mạng lưới hệ thống server, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho doanh nghiệp .

Advertisement

+ Nhược điểm:

Phụ thuộc trọn vẹn vào sự quản trị của bên thứ ba cung ứng dịch vụ, gây trở ngại trong việc tàng trữ tài liệu nội bộ .

 • Private Cloud là gì

Còn được gọi là “ đám mây doanh nghiệp ” được sử dụng trong nội bộ công ty toàn quyền quản trị cơ sở tài liệu nhằm mục đích bảo vệ bảo mật an ninh thông tin .

+ Ưu điểm:

Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, tối ưu hóa về cơ sở hạ tầng, bảo mật tốt,…

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Advertisement

+ Nhược điểm:

Ngân sách chi tiêu tốn kém và cần đội ngũ trình độ cao quản trị .

 • Hybrid Cloud là gì

Đây là đứa “ con lai ” giữa public cloud và private cloud giúp đồng điệu hóa việc quản trị giữa doanh nghiệp và nhà sản xuất dịch vụ .

+ Ưu điểm:

Doanh nghiệp không bị số lượng giới hạn mà tự do sử dụng nhiều dịch vụ .

+ Nhược điểm:

Tốn kém ngân sách, quy trình quản trị phức tạp và khó trấn áp .

Advertisement
 • Community Cloud là gì

Hay còn gọi là đám mây hội đồng, dịch vụ Cloud computing được doanh nghiệp cung ứng cho hội đồng .

Ưu điểm của Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lúc bấy giờ. Nó đem lại hiệu suất cao về khoảng trống tàng trữ tài liệu và giúp tiết kiệm chi phí ngân sách quản trị .Vì sao doanh nghiệp nên dùng host trên nền tảng đám mây?

 • Tính sẵn sàng 24/7.

Không giống với những hệ thống hosting khác, Cloud Hosting giúp bạn dễ dàng xử lý và kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đồng thời hệ thống còn tự động nâng cấp và cập nhật liên tục.

 • Tính bảo mật

Tính bảo mật là điều bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Cloud Hosting vì dịch vụ này giúp tối ưu hóa an ninh cho toàn bộ hệ thống dữ liệu nội bộ của bạn.

 • Nhiều lựa chọn về hiệu năng hệ thống

Nhờ khả năng biến đổi vô hạn và thích ứng cao giúp Cloud Hosting là hệ thống lưu trữ “quyền năng” hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể tùy chỉnh hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp.

 • Nâng cấp phát triển không giới hạn.

Bên cạnh đó bạn còn hoàn toàn có thể tăng cấp và tăng trưởng gói dịch vụ liên tục theo nhu yếu của từng doanh nghiệp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào .

 • Ủy thác việc vận hành cho đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên với kinh nghiệm cao sẽ giúp vận hành hệ thống Cloud Hosting và hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào gặp khó khăn. Trước khi quyết định, bạn có thể so sánh gói hosting để lựa chọn cho mình một gói phù hợp nhất.

Nhược điểm của Cloud Hosting là gì?

 • Giá cả: Cloud Hosting sẽ hơi mắc đôi chút so với các loại hosting khác. Nhưng nếu tính về lâu dài thì vẫn lợi hơn rất nhiều

Khi nào bạn nên sử dụng Cloud Hosting ?

Cloud Hosting là một giải pháp tàng trữ rất linh động. Nó tương thích những công ty, cá thể nhu yếu hiệu suất cao, băng thông và thời hạn hoạt động giải trí 24/7 .Ở mức độ hạng sang hơn, Cloud Hosting rất tương thích với những tổ chức triển khai cần lan rộng ra sever của họ khi thấy thiết yếu mà không gặp bất kể sự chậm trễ nào. Khi thao tác với nhà sản xuất dịch vụ tàng trữ đám mây uy tín, họ hoàn toàn có thể phân phối cho bạn sự bảo mật thông tin vững chãi .

Ngoài ra, Cloud Hosting còn phù hợp với những blogger sở hữu trang web có lưu lượng truy cập cao.

Trên thị trường có nhiều nơi cung cấp dịch vụ Cloud Hosting cho doanh nghiệp, thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng đủ uy tín và độ tin cậy.

Cloud Hosting là lựa chọn tối ưu cho lưu trữ websiteHosting trên nền tảng điện toán đám mây đang dần trở thành mạng lưới hệ thống tàng trữ tài liệu thông dụng. Nó đem đến kỷ nguyên mới cho mạng lưới hệ thống thông tin trên toàn thế giới. Đến với Mắt Bão bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chăm nom người mua mà chúng tôi mang lại. Mọi vướng mắc vui mắt truy vấn website https://www.matbao.net/ để biết thêm chi tiết cụ thể .

Xem thêm: 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments