CN là gì? CN là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa ra sao

Có khi nào bạn vướng mắc CN là gì hay không ? Trên mạng xã hội hay những tài liệu văn bản đều Open từ này nhưng bạn đã hiểu hết về nghĩa của nó hay chưa ? Nếu chưa thì hãy theo dõi hết bài viết này để có câu vấn đáp nhé .

1. Nghĩa của từ CN là gì và thuật ngữ đầy đủ của nó?

CN là một từ viết tắt phổ cập được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong mỗi nghành thì CN lại có một nghĩa khác nhau, thế cho nên bài viết này sẽ lý giải cho bạn nghĩa của từ CN trong từng trường hợp khác nhau .

CN là gì?

CN trong ngày tháng

Nghĩa thứ nhất của CN đó là để chỉ ngày chủ nhật. Chủ nhật là một ngày nghỉ cho toàn bộ mọi người từ sinh viên đến người đi làm sau một tuần thao tác và học tập căng thẳng mệt mỏi stress. Chủ nhật cũng là một ngày cuối tuần để hoàn toàn có thể nghỉ ngơi thư giãn giải trí và chuẩn bị sẵn sàng nghênh tiếp một ngày đầu tuần mới sắp mở màn để thao tác, học tập …

Mặc dù vậy, ngày chủ nhật cũng là một ngày lao động của một số người. Đó được coi là một ngày chủ nhật tốt lành để bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi để ở bên những người thân yêu, chăm sóc họ hay chỉ đơn giản là cùng nhau đi ăn uống, cà phê hay mua sắm, nghỉ ngơi đọc sách hoặc làm những gì bạn mong muốn.

CN trong game


CN là tên nhân vật trong gameNghĩa tiếp theo của CN đó là Character Name hay còn được gọi là tên nhân vật. Tên nhân vật là một yếu tố không hề thiếu trong bất kể game nào. Bạn cần phải tạo hay lựa chọn tên nhân vật để hoàn toàn có thể khởi đầu chơi game. Cũng như tên tất cả chúng ta ở ngoài đời được đặt để phân biệt với người khác. Vậy so với những nhân vật có tên tuổi và quyền lực tối cao trong game sẽ tạo ra sự ngần ngại, sợ hãi của nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì thế mà những người top số 1 cao thủ thì luôn là một cái gì đó rất quyền lực tối cao .

CN trong thời gian

CN là viết tắt của từ Công nguyên, thuật ngữ được sử dụng để đánh số năm trong Lịch Julius và Lịch Gregory .
Công Nguyên hay Kỷ nguyên Công lịch tính từ khi Chúa Giêsu được sinh ra. Trước thời gian Giêsu sinh ra được gọi là Trước Công Nguyên hay ” Trước Công lịch kỉ Nguyên “, viết tắt là TCN .

Từ “Công nguyên” là từ vay mượn từ tiếng Trung, con ở các nước phương Tây, trước thời điểm Giêsu sinh ra được gọi là Before Christ, viết tắt là BC.

Hệ thống TCN và CN được ý tưởng bởi Dionysius Exiguus của Scythia Minor vào năm 525, nhưng không được sử dụng thoáng đãng cho đến sau năm 800 .
Cách ghi này trong lịch Gregorian được sử dụng thoáng rộng nhất trên quốc tế lúc bấy giờ. Nó đã trở thành tiêu chuẩn không chính thức trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới, được vận dụng vì những quyền lợi thiết thực trong sử dụng tiếp thị quảng cáo quốc tế, vận tải đường bộ và hội nhập thương mại và được những tổ chức triển khai quốc tế như Liên Hợp Quốc công nhận .
Tại Nước Ta, 1 số ít người do hiểu nhầm CN là chỉ năm Giê-su sinh ra nên họ đã gọi những năm nằm trong Công nguyên là năm “ sau Công nguyên ”. Công nguyên là kỷ nguyên mở màn từ năm được cho là năm Giê-su sinh ra, Công nguyên vẫn còn đang tiếp nối, nó chỉ ngừng lại khi người ta quyết định hành động kết thúc nó. Chừng nào Công nguyên chưa kết thúc thì mọi năm chỉ hoàn toàn có thể là nằm trước hoặc trong Công nguyên, không có năm “ sau Công nguyên ” .

 CN là viết tắt của công nguyên

CN trong lời chửi tục

Ngoài ra, CN còn được dùng khi bạn bè chửi nhau, thể hiện sự thân thiết… CN là viết tắt của bộ phận sinh dục nữ. Người Bắc hay nói ngọng chữ N và L với nhau, và từ CN được bắt nguồn từ đây.

2. CN dùng trong những trường hợp nào?

CN có nhiều nghĩa, trên đây là những nghĩa thông dụng nhất của nó. Nói chung, CN có 4 trường hợp dùng như sau :

  • Dùng để chỉ một ngày chủ nhật trong tuần
  • Chỉ tên nhân vật trong game
  • Chỉ công nguyên
  • Chỉ lời chửi tục

Trên đây là những gì bạn cần biết về từ CN và những cách dùng của nó. Sau khi biết nghĩa của nó rồi thì bạn hãy dùng từ cho đúng, tránh dùng từ thô tục, bất lịch sự. Chúc bạn hoàn toàn có thể ứng xử và vận dụng tốt hơn khi biết nghĩa của từ CN là gì .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments