Concept là gì? Ứng dụng của Concept vào các lĩnh vực khác

Mục lục
Chia sẻ

Advertisement

Concept là thuật ngữ xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, công việc và học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu Concept là gì. Trong bài viết này, UNICA sẽ giải đáp cụ thể cho bạn thắc mắc này cũng như đề cập đến các lĩnh vực có sử dụng concept thiết kế. Từ đó, các nhà thiết kế có thể vận dụng vào công việc của mình hiệu quả hơn. 

Định nghĩa chung về Concept 

Concept là gì? 

Theo định nghĩa tiếng Anh, Concept có nghĩa là “ khái niệm ”. Tuy nhiên, khi vận dụng vào đời sống thì Concept không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa này. Tùy thuộc vào từng thực trạng, mục tiêu khác nhau mà Concept sẽ mang một ý nghĩa khác nhau .

>>> Xem ngay: Adobe Character Animator là gì? Adobe Character Animator có ưu điểm gì

Advertisement

Concept-la-gi

Tùy thuộc vào từng thực trạng, mục tiêu sử dụng mà Concept sẽ mang nghĩa khác nhau

Concept trong thiết kế là gì?

Có lẽ thuật ngữ Concept được nhắc đến nhiều nhất trong thiết kế bởi những Designer, nhân viên Marketing hoặc những đối tác chiến lược người mua. Hiểu một cách cơ bản, Concept trong thiết kế là xu thế về việc lựa chọn sáng tạo độc đáo, phong thái, sắc tố cho cho chính ấn phẩm mà người mua và nhà thiết kế muốn gửi gắm .
Qua những Concept này, người mua sẽ nắm được những thông tin cốt lõi về loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp / công ty theo từng chiến dịch Marketing đơn cử. Từ đó, người mua sẽ hiểu hơn về loại sản phẩm cũng như tên thương hiệu của doanh nghiệp / công ty .
Concept là thuật ngữ quan trọng và thiết yếu trong thiết kế. Nó sẽ quyết định hành động đến khuynh hướng tăng trưởng cũng như thông điệp mà những ấn phẩm thiết kế truyền thông online muốn truyền tải đến người mua .

Tầm quan trọng của concept

Chẳng thể phủ nhận tầm quan trọng của concept trong việc đóng vai trò chủ yếu phát minh sáng tạo sáng tạo độc đáo. Với mỗi một kế hoạch, dự án Bất Động Sản, chương trình đều cần sáng tạo độc đáo để triển khai. Và tất yếu không hề sao chép copy được. Bạn cần phải phát minh sáng tạo để tạo nên điểm độc lạ, mới lạ. Đây là một bước không hề thiếu. Khi nắm trong tay 1 concept hoàn hảo thì chắc như đinh bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để thực thi chúng. Tất nhiên mọi thứ sẽ thuận tiện và thuận tiện hơn rất nhiều giúp bạn đạt được thành công xuất sắc mong đợi .

Advertisement

Các lĩnh vực sử dụng Concept thiết kế 

Sau khi đã nắm được Concept là gì cũng như Concept trong thiết kế, thì những nhà thiết kế cũng cần phải biết được những nghành nghề dịch vụ nào sử dụng Concept thiết kế. Điều này sẽ giúp cho quy trình thiết kế được thuận tiện hơn .

Concept-la-gi-1

Concept là thuật ngữ được sử dụng thoáng rộng trong thiết kế
Thông thường, Concept sẽ được gợi ý từ người mua và phát minh sáng tạo ra từ những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Một góc nhìn khác, nhiều nhà thiết kế tự phát minh sáng tạo ra nhiều Concept khác nhau cho người mua lựa chọn tùy theo thỏa thuận hợp tác khởi đầu. Đây được xem là bước tiên phong trong quy trình hoàn thành xong một mẫu sản phẩm và giúp cho những quy trình tiếp theo được thực thi thuận tiện hơn .
Hiện nay, Concept thiết kế được sử dụng hầu hết trong những nghành nghề dịch vụ sau :

Thiết kế

Những ý tưởng sáng tạo về sắc tố, bố cục tổng quan hay vật liệu đều hoàn toàn có thể gọi là concept. Đó còn là những phong thái bộc lộ một cách xuyên thấu từ đầu đến cuối trong những bản vẽ mà những nhà thiết kế muốn truyền tải thông điệp cho sản phẩm cách rõ nét nhất .

y-tuong-concept-trong-thiet-ke

Ý tưởng concept trong nghành nghề dịch vụ thiết kế

Advertisement

Concept trong lĩnh vực nhiếp ảnh

Concept đóng vai trò diễn đạt một quy mô bố cục tổng quan nội dung hoặc phong thái của buổi chụp ảnh, với mục tiêu là tạo nên những bức ảnh ấn tượng và mang đậm phong thái của người chụp .

Concept trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Concept là phong cách của nhà hàng, khách sạn được bày trí theo từng ý tưởng riêng, sao cho tạo được sự ấn tượng và thu hút khách hàng. 
Nghệ thuật sân khấu: Xét theo định nghĩa Concept là gì, thì trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu, Concept được sử dụng như một ý tưởng xuyên suốt, nhằm tạo ra phong cách trang trí sân khấu, thiết kế chương trình… 

Concept trong lĩnh vực marketing

Đối với ngành marketing, Concept là chỉ những ý tưởng, hình thức marketing mang tính chất đột phá, sáng tạo. Tư duy chiến lược kinh doanh lâu dài nhằm thu hút khách hàng tiềm năng. Thay đổi thói quen, nhu cầu cửa người sử dụng dịch vụ. Để đem tới nguồn lợi nhuận siêu to khổng lồ

y-tuong-concept-trong-marketing

Concept trong lĩnh vực công nghiệp giải trí

Concept sẽ liên tục Open trong những show thời trang, buổi trình diễn với từng phong thái riêng, mang đậm dấu ấn cá thể và không có sự trùng lặp. Những sáng tạo độc đáo mới lạ, nhằm mục đích đem tới chất riêng của nhà phân phối. Mục đích tạo nên dấu ấn riêng không liên quan gì đến nhau cho show đó để lôi cuốn người xem và tạo ra doanh thu .

Advertisement

Concept trong đồ công nghệ, điện tử

Một số đồ vật như ; oto, máy tính, điện thoại thông minh cũng thường sử dụng Concept trong quy trình thiết kế mẫu sản phẩm, đa phần trong khâu trình làng mẫu sản phẩm với người mua là chính. Những bản demo hay là những mẫu sản phẩm chạy thử nghiệm với mục tiêu ra mắt cho những nhà đầu tư có được cái nhìn khách quan nhất. Nếu thuyết phục thành công xuất sắc sẽ triển khai tăng trưởng quá trình tiếp theo .

>>> Xem ngay: Adobe Media Encoder là gì? Tính năng và ứng dụng phần mềm

Concept-la-gi-2

Lĩnh vực ứng dụng của Concept thiết kế mang tính phổ cập cao

Nhìn một cách tổng thể, chúng ta có thể thấy lĩnh vực thiết kế được sử dụng xung quanh cuộc sống con người, chúng ta có thể bắt gặp nó mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn là người đam mê thiết kế đồ họa, muốn trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì bạn có thể tham khảo khóa học “Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp” của giảng viên Bùi Thanh Tùng trên UNICA.

Khóa học ” Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp ”

Advertisement

Đây là khóa học thiết kế đồ họa online chuyên nghiệp, hướng dẫn bạn đi từ con số 0 đến khi trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, thực hành được một cách thực tế nhất các phần mềm thiết kế đồ họa, thành thạo xử lý hình ảnh, thiết kế với phần mềm Photoshop và Illustrator. Ngoài ra, còn có những khóa học 3ds max, thiết kế nội thất, kiến trúc, học autocad, photoshop cùng với các giảng viên chuyên ra đang chờ bạn khám. 

Xem cụ thể hàng loạt khóa học tại đây
Xem ngay : Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp
Có thể thấy, nghành nghề dịch vụ ứng dụng Concept thiết kế khá rộng và mang tính phổ cập. Hy vọng với những thông tin mà UNICA san sẻ trong bài viết, sẽ giúp bạn nắm rõ hơn Concept là gì cũng như Concept thiết kế và tính ứng dụng của nó. Chúc những bạn luôn thành công xuất sắc trên con đường thiết kế đồ họa !
Đánh giá :

Tags :

Thiết kế

Illustrator

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments