Công trình Xanh là gì?

Năng lượng xanh - Hướng đi mới của doanh nghiệp trong nước

Năng lượng xanh – Hướng đi mới của doanh nghiệp trong nước

Trái đất đang nóng lên do ngày càng tăng hiệu ứng nhà kính và nguồn nguồn năng lượng xanh được kì vọng thay thế sửa chữa nguồn năng lượng từ những loại nguyên vật liệu gây phát thải khí nhà kính lớn .

 “Công trình xanh có chi phí đầu tư thấp hơn công trình bình thường”

“Công trình xanh có chi phí đầu tư thấp hơn công trình bình thường”

“ Nhìn tổng thể và toàn diện thì công trình xanh có ngân sách góp vốn đầu tư thấp hơn công trình thông thường. Tôi dám chứng minh và khẳng định và chắc như đinh về câu vấn đáp này “, KTS Lê Trương, Tổng Giám đốc CTCP kiến trúc thiết kế xây dựng TTA Partners san sẻ .

Bạn đang đọc: Công trình Xanh là gì?

Công nghệ xanh - đòn bẩy phát triển kinh tế cho doanh nghiệp

Advertisement

Công nghệ xanh – đòn bẩy phát triển kinh tế cho doanh nghiệp

Sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến xanh đem lại sự cân đối giữa môi trường tự nhiên và giá trị kinh tế tài chính cho mỗi doanh nghiệp .

KTS Đoàn Thanh Hà - Quán Cafe không gian S - Tự nhiên & nhân tạo

KTS Đoàn Thanh Hà – Quán Cafe không gian S – Tự nhiên & nhân tạo

Lựa chọn “ Sự cân đối tuyệt vời và hoàn hảo nhất ” để công bố công trình mới nhất mà mình rất tâm đắc : “ Không gian S ” ( Khu đô thị Đồng Văn, tỉnh Hà Nam ), KTS. Đoàn Thanh Hà ( Sáng lập văn phòng H&P Architects ) cho thấy những triết lý tổ chức triển khai khoảng trống học hỏi từ vạn vật thiên nhiên với cách tiếp cận mang nặng nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội .

Các đô thị phải làm gì để đối mặt với di dân vì biến đổi khí hậu?

Advertisement

Các đô thị phải làm gì để đối mặt với di dân vì biến đổi khí hậu?

Để đương đầu với những yếu tố trong tương lai, những nhà chỉ huy trên quốc tế hoàn toàn có thể sẽ phải đổi khác trọn vẹn nhận thức của mình .

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh: Loại trừ hoàn toàn dấu vết của C02

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh: Loại trừ hoàn toàn dấu vết của C02

Không chỉ giảm thiếu tối đa việc tiêu tốn nguồn năng lượng, nhiều công ty đang hướng đến việc thiết kế xây dựng một văn phòng có năng lực sản xuất ra nhiều nguồn năng lượng hơn mức tiêu thụ .

Kính màu thông minh - giải pháp xanh cho các toà cao ốc

Kính màu thông minh – giải pháp xanh cho các toà cao ốc

Với sự đô thị hóa và biến hóa khí hậu đang ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của những thành phố Châu Á Thái Bình Dương, những vật tư kiến thiết xây dựng như kính cần phải được tăng trưởng và vận dụng những ý tưởng trong công nghệ tiên tiến để đem đến một tương lai nguồn năng lượng hiệu suất cao và vững chắc hơn .

Sử dụng 100% năng lượng tái tạo, xu hướng ngày càng lan rộng

Advertisement

Sử dụng 100% năng lượng tái tạo, xu hướng ngày càng lan rộng

Theo báo cáo giải trình mới gần đây của những nhà nghiên cứu phi doanh thu về tác động ảnh hưởng thiên nhiên và môi trường, số lượng những thành phố sử dụng tối thiểu 70 % tổng năng lượng tiêu thụ từ nguồn năng lượng tái tạo đang tăng lên gấp đôi kể từ năm năm ngoái .

Màu của xu hướng phát triển bền vững

Màu của xu hướng phát triển bền vững

Sẽ không ngoa khi nói “ xanh ” đang trở thành màu chủ yếu của thị trường bất động sản thay cho màu xám của bê tông. Nếu như nghành nghề dịch vụ thiên nhiên và môi trường có những trào lưu như “ Hành trình xanh ”, “ Nước Ta xanh ”, thì giới bất động sản ngày càng nhắc nhiều đến “ Công trình xanh ”, “ Kiến trúc xanh ” và “ Đô thị sinh thái xanh ”. Xanh không phải là yếu tố nhất thời, mà sẽ là màu của tăng trưởng vững chắc, bộc lộ đời sống chất lượng cao .

Biến đổi khí hậu không phải là mối nguy hại đối với năng lượng gió giá rẻ

Biến đổi khí hậu không phải là mối nguy hại đối với năng lượng gió giá rẻ

Nghiên cứu mới gần đây đã chỉ ra rằng sự đổi khác khí hậu toàn thế giới sẽ không ảnh hưởng tác động nhiều tới những thành công xuất sắc liên tục của Úc trong việc tạo ra nguồn năng lượng gió. Trên thực tiễn, nguồn năng lượng gió thôi thúc một số ít vùng ở quốc gia này tăng trưởng và giúp giảm thêm 30 % ngân sách .

Advertisement

Hàng hoá xanh và văn hoá sử dụng điều hoà

Hàng hoá xanh và văn hoá sử dụng điều hoà

Tại Hội nghị cấp cao về điều hòa nhiệt độ ở Khu vực Đông Nam Á, điều hòa nhiệt độ kém hiệu suất cao được coi là vấn nạn khó gỡ trong đại chiến chống lại biến hóa khí hậu. Tuy nhiên, những học giả tham gia hội nghị vẫn cho rằng sẽ có một tương lai khả quan trong việc xử lý những cỗ máy “ ngốn ” nguồn năng lượng này .

Điều hòa - "kẻ phàm ăn năng lượng" gây ra khủng hoảng với môi trường

Điều hòa – “kẻ phàm ăn năng lượng” gây ra khủng hoảng với môi trường

Công nghệ giúp cho đời sống trở nên bảo đảm an toàn, khỏe mạnh và tự do hơn. Tuy nhiên, nó cũng có tính hai mặt, điều hòa nhiệt độ – một “ kẻ phàm ăn nguồn năng lượng ” đang gây ra những cuộc khủng hoảng cục bộ so với môi trường tự nhiên .

Singapore phát minh thành công “điều hòa xanh” làm lạnh bằng nước

Singapore phát minh thành công “điều hòa xanh” làm lạnh bằng nước

Những nhà điều tra và nghiên cứu đến từ Đại học Quốc gia Nước Singapore đã tạo ra mẫu điều hòa mới, thân thiện với môi trường tự nhiên tiên phong trên quốc tế, hoàn toàn có thể mang lại bước nhảy vọt về công nghệ tiên tiến xanh trong suốt 100 năm tăng trưởng của ” máy nóng lạnh ” .

Advertisement

Phát triển công trình xanh trong phân khúc NƠXH

Phát triển công trình xanh trong phân khúc NƠXH

NƠXH luôn là phân khúc “hot” của thị trường vì nhu cầu quá cao.

Mô phỏng năng lượng - giải pháp tiết kiệm cho công trình

Mô phỏng năng lượng – giải pháp tiết kiệm cho công trình

Chỉ khi kiến trúc sư mô phỏng nguồn năng lượng của công trình với những giám sát đơn cử nhất, sau đó triển khai giải pháp lắp ráp kính, pin mặt trời … mới đem lại hiệu suất cao tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng cao nhất .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments