Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tiếng anh là gì?

 Công ty tnhh 1 thành viên tiếng anh là gì là thắc mắc đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu khi muốn thành lập Công ty TNHH. Mời bạn cùng Công ty Luật ACC tham khảo bài viết “Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tiếng anh là gì? dưới đây.

1.Công ty TNHH 1 thành viên là gi?

Công ty TNHH 1 thành viên là gì ? Đây vốn là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có dự tính xây dựng công ty kinh doanh thương mại với số vốn rất ít, vậy tất cả chúng ta hãy cùng đi sơ lược một chút ít khái niệm công ty TNHH là gì, đặc thù cũng như ưu điểm yếu kém của mô hình này nhé .
Công ty TNHH 1 thành viên là cá thể sẽ có những thành phaan như quản trị công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc. Chủ sở hữu công ty hoàn toàn có thể đồng thời là quản trị công ty. quản trị công ty hoặc giám đốc hoặc tổng giám đốc sẽ là người đại diện thay mặt theo pháp lý của công ty theo pháp luật tại điều lệ công ty. quản trị công ty hoàn toàn có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm giám đốc hoặc tổng giám đốc theo lao lý pháp lý .

Quyền, nghĩa vụ, nhiệm vụ cụ thể của giám đốc sẽ được quy định tại điều lệ công ty hoặc quy định tại hợp đồng lao động mà được giám đốc hoặc tổng giám đốc ký với chủ tịch công ty. Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty; công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty TNHH 1 TV không được quyền phát hành cổ phần.

Loại hình kinh doanh công ty tnhh 1TV vẫn đang là lựa chọn hấp dẫn dành cho những người muốn thành lập các doanh nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên những thắc mắc xung quanh việc công ty tnhh 1 thành viên là gì, công ty tnhh 1 thành viên tiếng anh là gì được tìm hiểu khá nhiều. Bởi vì khác với các loại hình như Công ty Cổ phần, công ty tnhh 2 thành viên trở lên thì đây lại là mô hình kinh doanh khá ít người lựa chọn hơn vì không phải ai cũng tự tin có đủ năng lực và bản lĩnh để tự lập cho mình.

Theo lao lý của pháp lý hiện hành công ty tnhh 1 thành viên là mô hình doanh nghiệp được một cá thể hoặc một tổ chức triển khai đứng ra xây dựng và là chủ sở hữu pháp lý của công ty đó. Trong đó người chủ sở hữu công ty này phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những khoản nợ và nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài khác với doanh nghiệp của mình trong khoanh vùng phạm vi vốn điều lệ bắt đầu của doanh nghiệp .

2.Ưu điểm, nhược điểm của loại hình công ty tnhh 1 thành viên.

Thứ nhất, về ưu điểm:

Đối với công ty TNHH một thành viên, do được hình thành từ một tổ chức triển khai hoặc một cá thể làm chủ chiếm hữu nên chủ sở hữu chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những khoản nợ của công ty hay nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài khác của công ty trong khoanh vùng phạm vi số vốn điều lệ công ty đã ĐK bắt đầu khi xây dựng .
Công ty TNHH một thành viên có số lượng thành viên không nhiều, đồng thời những thành viên trong công ty điều là những người quen biết cùng nhau xây dựng doanh nghiệp nên việc quản trị cũng như điều hành quản lý của công ty không quá phức tạp .
Việc xây dựng công ty TNHH một thành viên sẽ giúp cho chủ sở hữu chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn về gia tài .

Thứ hai, về nhược điểm:

Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành lao lý, công ty TNHH 1TV không được giảm vốn điều lệ trong suốt thời hạn hoạt động giải trí. Chính do đó việc kêu gọi vốn tương đối khó khăn vất vả, khi muốn tăng hoặc giảm vốn điều lệ thì chỉ có cách thực thi là chuyển nhượng ủy quyền vốn cho người khác hoặc đảm nhiệm vốn của thành viên mới ( trong trường hợp này phải biến hóa hình thức doanh nghiệp sang công ty TNHH 2 TV trở lên ) .
Không được kêu gọi vốn bằng cách phát hành CP .

Những đặc điểm cơ bản của loại hình công ty tnhh một thành viên

Công ty tnhh 1 thành viên có một số ít đặc thù sau :
Công ty TNHH 1 thành viên có giá trị pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại. Chủ sở hữu và công ty là 2 thực thể riêng không liên quan gì đến nhau là pháp nhân ( công ty ) và thể nhân ( chủ )
Công ty TNHH 1 thành viên có rất đầy đủ những hình thức cơ bản đặc trưng như mô hình có 2 thành viên và nhiều thành viên. Có khác chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm được chia đều cho tổng thể cho những thành viên khác chứ không tập trung chuyên sâu 1 vào chủ thể như công ty tnhh 1 tv .
Chủ sở hữu công ty tnhh 1TV phải hoàn thành xong những khoản nợ và thanh toán giao dịch những nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài khác của công ty nếu muốn rút doanh thu của công ty .
Công ty TNHH 1 Thành viên không được phép phát hành CP để kêu gọi vốn, chỉ được phép phát hành trái phiếu
Với mô hình Công ty TNHH 1 thành viên này chủ sở hữu chỉ được rút vốn bằng chuyển nhượng ủy quyền một phần hoặc hàng loạt vốn cho tổ chức triển khai, cá thể khác chứ không được phép trực tiếp một phần hoặc hàng loạt vốn đã góp vào công ty .

3.Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tiếng anh là gì ?

Công ty TNHH 1 thành viên tiếng anh là gì? Công ty TNHH Tiếng anh có thể là LIMITED COMPANY hoặc “single share-holder limited company”. Tên gọi theo tiếng Anh của Công ty TNHH 1 thành viên  là LIMITED COMPANY. Nếu các bạn vẫn muốn dịch sát nghĩa, hay muốn giải thích cho người nước ngoài hiểu được thì có thể ghi: “single share-holder limited company”.

Chắc hẳn, những bạn sẽ thấy tên Công ty TNHH tiếng Anh khi viết tắt có chữ. Ltd, còn công ty CP viết tắt có chữ. JSC ở sau tên công ty. Ltd ( LLC ) được viết tắt của từ Limited Liability Company mang ý nghĩa là chỉ mô hình công ty Công ty TNHH 1 thành viên có quy mô vừa và nhỏ. JSC được viết tắt của từ Joint Stock Company .
Ví dụ :
Công ty ABC Co. ltd, công ty ABC chính là công ty TNHH có 2 từ cuối CO ( Company ), ltd ( Limited ) nên công ty này sẽ không phát hành CP được .
Công ty DEF., JSC, đây là công ty Cổ phần với chữ JSC viết tắt. Công ty Cổ phần DEF hoàn toàn có thể phát hành CP, chuyển nhượng ủy quyền vốn thuận tiện .
Với công ty TNHH có trường hợp đặc biệt quan trọng là CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN, Khi đặt tên công ty bằng tiếng việt, không nhất thiết phải ghi chữ ‘ MỘT THÀNH VIÊN ” vào tên công ty, tuy nhiên trong thực tiễn, có rất nhiều doanh nghiệp khi đăng ký tên công ty mô hình TNHH 1 TV, thì lấy tên như : CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ABC, Với trường hợp công ty TNHH có một thành viên góp vốn mà khi xây dựng doanh nghiệp đã “ lỡ ” đặt tên công ty bằng tiếng việt có chữ “ MỘT THÀNH VIÊN ” thì khi dịch tên công ty, những bạn hoàn toàn có thể dịch theo 3 cách như sau :
Tên công ty bằng tiếng việt : CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ABC
Tên công ty TNHH một thành viên tiếng anh tương ứng với tên tiếng việt như trên sẽ là :

  • ABC COMPANY LIMITED
  • hoặc ABC ONE MEMBER COMPANY LIMITED
  • hoặc ABC SOLE MEMBER COMPANY LIMITED .

4.Loại hình doanh nghiệp khác tương ứng tiếng Anh là gì?

Bên cạnh, giới thiệu công ty tnhh 1 thành viên tiếng anh là gì, dưới đây Công ty Luật ACC xin giới thiệu một số loại hình doanh nghiệp khác tương ứng tiếng Anh theo bảng dưới đây:

STT

Tiếng Anh

Tiếng Việt

1

Joint stock company / Corporation
Công ty CP
2
Partnership company
Công ty hợp danh
3
Private enterprise
Doanh nghiệp tư nhân
4
State – owned enterprise
Doanh nghiệp nhà nước
5
One thành viên limited liability companies
Công ty TNHH một thành viên
6
Multi-member limited liability company
Công ty TNHH hai thành viên trở lên

5.Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên của ACC

Tự hào là đơn vị chức năng số 1 về dịch vụ tư vấn xây dựng công ty TNHH thế cho nên Công ty Luật ACC luôn luôn cam kết sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn xây dựng công ty TNHH chất lượng nhất cho hành khách :

  • Luôn luôn lắng nghe, chớp lấy thông tin người mua phân phối để thực thi tư vấn sâu xa và không thiếu những vướng mắc, yếu tố người mua đang gặp phải .
  • Luôn làm giá trọn gói và không phát sinh .
  • Luôn hướng dẫn đúng lao lý với pháp luật pháp lý một cách đơn thuần, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp .
  • Không phải đi lại nhiều ( từ khâu tư vấn, làm giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ ). Công ty Luật ACC có đội ngũ tương hỗ nhiệt tình và tận nơi .
  • Hỗ trợ tư vấn không lấy phí những vướng mắc sau khi đã sử dụng dịch vụ thành công xuất sắc .

7.Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên

Chi phí dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn làm giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn bảo vệ ra giấy ghi nhận cho người mua ; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết .

Có phải di chuyển để ký hồ sơ hay không?

Công ty Luật ACC luôn có đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyện nghiệp, thành thạo những hồ sơ, thủ tục. Công ty Luật ACC sẽ hoàn tất những hồ sơ thiết yếu và gửi về cho người sử dụng ; hướng dẫn ký hồ sơ. Khách hàng không cần đi đến công ty, Công ty Luật ACC sẽ gửi trực tiếp hồ sơ về cho người mua .

Có đại diện theo ủy quyền làm việc với các cơ quan có thẩm quyền không?

Công ty Luật ACC luôn hướng đến sự tiện ích, quyền lợi và nhu yếu của người mua. Công ty Luật ACC có đội ngũ nhân viên cấp dưới vừa đủ kỹ năng và kiến thức, trình độ để tiếp đón việc đại diện thay mặt theo ủy quyền

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về công ty tnhh 1 thành viên tiếng anh là gì. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo : 084 696 7979
Gmail : info@accgroup.vn
Website : accgroup.vn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments