Cước phí trong vận chuyển hàng không là gì?

Vận tải hàng không là hình thức vận chuyển quốc tế có những thủ tục khá phức tạp nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn khi đưa hàng lên khoang chứ và cho toàn bộ hành trình bay. So với vận chuyển đường biển và vận tải nội địa thì vận chuyển hàng không có mức cước phí rất cao. Vậy cước phí trong vận chuyển hàng không là gì và bao gồm những phụ phí gì? Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

️Cước phí trong vận chuyển hàng không

Cước phí trong luân chuyển hàng không hay cước phí hàng không là số tiền chủ hàng phải chi trả cho hãng hàng không cho việc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa hoặc ngân sách tương quan từ cảng đi đến cảng đích .

Cước GRC: với các mặt hàng thông thường, không phải hàng nguy hiểm, không có yêu cầu bảo quản đặc biệt có các mức nước theo khối lượng

Cước tối thiếu (M): Đây là mức cước tối thiểu, dùng cho hàng hóa đặc biệt trọng lượng thấp

Cước hàng đặc biệt (SRC): thường cao, dùng cho hàng hóa loại nguy hiểm, dễ cháy nổ

cuoc-phi-trong-van-chuyen-hang-khong-la-gi-mindovermetal

Cước phân loại hàng (CCR): dùng cho các hàng hóa không được đề cập trong biểu cước

Ngoài ra, còn cước theo nhóm, cước thuê bao, cước hàng ưu tiên nhanh, cước hàng chậm, cước chung cho mọi sản phẩm & hàng hóa. Vận chuyển đường hàng không sẽ có những loại Phí và Phụ phí nào ?

️Phụ phí vận chuyển hàng không

Phí D/O (Delivery Order)

Phí lệnh giao hàng, phí này phát sinh khi hàng đến sân bay và hãng hàng không/forwarder làmD/Olệnh giao hàng để consignee mang D/O này ra sân bay xuất trình với hải quan để lấy hàng.

Phí THC (Terminal Handling Charge)

Là phí bốc xếp sản phẩm & hàng hóa từ máy bay và từ kho lên phương tiện đi lại vận tải đường bộ

Phí AWB (Airway Bill)

Là biên nhận do hãng vận chuyển hàng không cấp trực tiếp hoặc thông qua đại lý được ủy quyền. Nó là bằng chứng vềhợp đồng vận chuyển, nhưng không phải làchứng từ sở hữu hàng hóa. Do đó, vận đơn hàng không là không thể chuyển nhượng.

cuoc-phi-trong-van-chuyen-hang-khong-la-gi-1-mindovermetal

AMS (Automatic Manifest System)

Phí truyền tài liệu hải quan vào một số ít QG như US, CANADA, CHINA

SCC (Security Charge)

Phí soi bảo mật an ninh : X-ray fee và Security, chi trả cho những hoạt động giải trí kiểm tra bảo mật an ninh tại trường bay và có ngân sách rất thấp

FWB (Forward Bill)

Phí truyền tài liệu thông tin một cửa vương quốc cho vận đơn chính

FHL

Phí truyền tài liệu thông tin một cửa vương quốc cho vận đơn phu

Phí tách Bill

Nếu bên Forwarder gộp nhiều House Bill lại, thì tại cảng đích những công ty dịch vụ sản phẩm & hàng hóa sẽ phải tách bill

cuoc-phi-trong-van-chuyen-hang-khong-la-gi-1-mindovermetal

Phí handling

Phí bốc dỡ sản phẩm & hàng hóa từ phương tiện đi lại vận tải đường bộ xuống kho sản phẩm & hàng hóa, và sắp sếp quản trị vào kho để chờ lên máy bay.

Trên đây là những thông tin về Cước phí trong vận chuyển hàng không là gì? Mong rằng bạn đã có những kiến thức về loại dịch vụ đang được quan tâm hiện nay. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments