CVV/CVC Là Gì? Chức Năng Của CVV/CVC?

Hiện nay, việc thanh toán online đã trở nên phổ biến. Đa số mọi người đều đã biết hoặc sở hữu cho mình một thẻ Visa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết về những thông tin trên thẻ. Ví dụ như bạn đã hiểu rõ mã số CVV/ CVC là gì chưa? Cách sử dụng mã số này trên thẻ như thế nào? Cùng Timo đi vào tìm hiểu nhé.

1. Mã CVV/CVC trên thẻ tín dụng là gì?

 • CVV là chữ viết tắt của cụm từ Card Verification Value. Đây là mã xác thực được in trên mặt sau thẻ Visa, bao gồm cả thẻ ghi nợthẻ tín dụng.
 • CVC là viết tắt của Card Verification Code. Được sử dụng để xác minh cho thẻ Mastercard.
 • Ngoài ra còn có mã CID là viết tắt của cụm từ Card Identification Number hay Card Identification Code. Là mã xác thực cho thẻ American Express.

Mã CVV và CVC có ý nghĩa và chức năng giống nhau, được áp dụng cho các loại thẻ khác nhau. Tất cả các mã này được gọi chung là CSC (Card Security Code) – mã số bảo mật của thẻ. CSC thường có 3 hoặc 4 số ở mặt sau của thẻ.

thẻ Mastercard

2. Chức năng của CVV/CVC

Chức năng chính của CVV/CVC là để kiểm tra giá trị sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát hành có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ. Trong trường hợp thẻ hết hiệu lực sử dụng thì mã CVV/CVC cũng sẽ không còn hợp lệ nữa.
Đối với các chủ thẻ Visa hay Mastercard, mã CVV/CVC có thể đã trở nên quá quen thuộc. Nó được sử dụng thường xuyên trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Mọi thanh toán trực tuyến qua các loại thẻ này đều yêu cầu mã CVV/CVC để xác minh chủ thẻ và đảm bảo độ an toàn cho thẻ của bạn.

Chức năng của CVV/CVC

3. Lưu ý khi sử dụng thẻ và mã CVV/CVC để thanh toán trực tuyến

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến khá quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ Visa như thế nào để đảm bảo an toàn là điều bạn cần lưu ý. Bởi lẽ Internet là một nơi ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Một rủi ro rất lớn của việc thanh toán trực tuyến là mọi thông tin cần thiết để xác minh chủ thẻ đều được yêu cầu, bao gồm cả mã số CVV.
Vậy đâu là dấu hiệu dễ nhận biết thông tin thẻ của bạn đã bị lộ?  Dấu hiệu đơn giản nhất mà bạn có thể nhận biết được là mã OTP. Nếu bạn nhận được mã OTP hoặc iOTP về số điện thoại, email của mình trong lúc không thực hiện bất kỳ giao dịch thanh toán trực tuyến nào. Thì chắc chắn có ai đó đã sử dụng tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa bạn có nguy cơ mất tiền trong tài khoản.
Để đảm bảo sự an toàn cho thẻ và tài khoản của mình, dưới đây là những việc bạn nên và không nên làm:

KHÔNG NÊN NÊNSử dụng các máy tính công cộng để thanh toán trực tuyến. + Luôn bảo vệ máy tính, điện thoại khỏi vi-rút.

+ Luôn lưu trữ đối chiếu hóa đơn thanh toán với sao kê thẻ tín dụng hàng kỳ.
+ Kiểm tra dấu hiệu bất thường của máy POS hoặc ATM trước khi giao dịch. Kẻ gian có thể gắn thiết bị chụp hình hoặc thiết bị ghi lại thông tin thẻ của bạn ngay tại máy POS và cây ATM.

+ Truy cập vào các website uy tín với địa chỉ URL mở màn bằng “ https : / / ” và chứng từ SSL. .+ Đặt thẻ trong tầm mắt khi giao cho nhân viên cấp dưới thu ngân hoặc để thẻ quá lộ liễu … Kẻ gian hoàn toàn có thể tận dụng thời gian bạn không quan tâm để ghi lại thông tin thẻ của bạn chỉ trong nháy mắt .

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt khuyễn mãi thêm

  Miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thanh toán thuận tiện chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng thanh toán lên đến 500 triệu VND, hoàn toàn có thể rút tiền mặt đến 50 % hạn mứcThẻ được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo !

  ĐĂNG KÝ NGAY!

  Xem thêm: Rulo là gì

 1. CVV/CVC có gì khác nhau?Số CVV / CVC gọi chung là CSC. Đây là mã số bảo mật thông tin của thẻ ngân hàng nhà nước. Khác nhau ở điểm CVV là mã bảo mật thông tin cho thẻ Visa, CVC là mã bảo mật thông tin cho thẻ Mastercard .
 2. CVV/CVC gồm bao nhiêu số và ở đâu?Số CVV / CVC thường gồm 3 hoặc 4 số. Thông thường sẽ được tìm thấy ở mặt sau của thẻ .
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments