Đầu tháng tiếng Anh là gì? Tên của 12 tháng

Chào mừng bạn đến với phân mục giải đáp tiếng Anh cùng chúng tôi ! Một năm có 365 ngày và ngày tiên phong trong tháng chính là ngày vạn sự khởi đầu trong tháng .
Vậy đầu tháng tiếng Anh là gì ? Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết để biết hơn về câu vấn đáp nhé. Qua đó chúng tôi còn cung ứng cho bạn thêm nhiều về tên của 12 tháng trong năm .

Đầu tháng tiếng Anh là gì ?

Đầu tháng tiếng Anh là : the beginning of the month

Đầu tháng là gì? 

Chúng ta luôn biết rằng 1 năm có 365 ngày và 1 ngày có 24 giờ. Ngày tiên phong để khởi đầu một tháng đó chính là đầu tháng. Người ta thường nghĩ rằng “ đầu xuôi đui lọt “ và việc đầu tháng tất cả chúng ta nên làm những việc thuận tiện tránh gây phiền phức hoặc hư hỏng đổ vỡ để những ngày còn lại trong tháng luôn được như mong muốn và suôn sẻ .

Tên của 12 tháng và những vị thần, bạn đã biết chưa ?

Tháng một, tháng hai, tháng ba

Tháng đầu tiên của năm được liên kết với thần Janus, một vị thần La Mã, người được tôn kính khi một cái gì đó được bắt đầu hoặc khai trương, đó là lý do tại sao nó được thể hiện với hai khuôn mặt, một hướng về quá khứ và một hướng về tương lai. Sự ra đời của tháng Giêng, cũng như tháng Hai, chỉ đến với Numa Pompilius: trước khi người La Mã coi mùa đông là khoảng thời gian không có tháng và năm chỉ tính 10. để được an táng, thanh tẩy, để tôn vinh thần Februus của người Etruscan, thần chết và thanh tẩy. Tháng 3 tỏ lòng kính trọng đối với sao Hỏa, vị thần chiến tranh nhưng cũng là người của thiên nhiên và sự màu mỡ. Sau đó, trong lịch của Romulus là tháng đầu tiên của năm.

Tháng tư, tháng năm, tháng sáu

Tháng 4 được dành riêng cho nữ thần Apru của người Etruscan, một nguồn gốc của Aphrodite. Tuy nhiên, những diễn giải phái sinh khác link April với động từ tiếng Latinh “ aperire ”, có nghĩa là mở ra, để ghi lại sự sinh ra của mùa hoa nở. Tháng 5 là tháng mà những người theo đạo Thiên chúa dành để tôn thờ Đức Mẹ, nhưng so với một số ít người, tên này hoàn toàn có thể là để tưởng niệm đến nữ thần La Mã Maia, người bảo vệ sự sinh sôi và dồi dào .

Tháng bảy, tháng tám, tháng chín

Ban đầu, tháng Bảy có một tên gọi khác: ngũ phân vị, tức là ngũ phân, vì – theo lịch của Romulus – đó là tháng thứ năm trong năm. Năm 44 TCN, tên này được đổi thành Julius để vinh danh lãnh sự Gaius Julius Caesar, sinh vào thời điểm này trong năm. Vì lý do tương tự, tháng 8 là sextilis trong lịch của Romulus. Nó được đổi tên thành augustus để vinh danh hoàng đế Augustus và một ngày đã được thêm vào để làm cho nó giống như tháng Bảy. Tháng 9 có tên ở vị trí ban đầu của tháng thứ bảy trong lịch Romanesque. Trong một thời gian ngắn, ông đổi tên thành Germanicus, để vinh danh cha của hoàng đế Caligula.

Tháng mười, tháng mười một, tháng mười hai

Tháng 10 duy trì liên kết của nó với vị trí khởi đầu chiếm trong lịch của Romulus, tức là quãng tám. Trong một thời hạn ngắn, nó được gọi là Invictus, để vinh danh nhà vua Commodus, nhưng sau khi ông qua đời, nó được gọi lại bằng tên bắt đầu. Tương tự như vậy, hai tháng ở đầu cuối của năm nợ mệnh giá của chúng so với vị trí khởi đầu của chúng trong lịch : tháng 11, tháng thứ 9 của lịch và tháng 12 được gọi là số 10 .

Nguồn: https://mindovermetal.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments