Nghĩa Của Từ Dev Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Dev 3 Đặc Điểm Cơ Bản Của Api

Developer là một trong những vị trí có nhiều tin tuyển dụng thuộc “top” cao nhất thị trường việc làm vì mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Vậy, cụ thể Developer là gì, làm những gì và có những yêu cầu thế nào trong công việc? Bài viết sau đây của honamphoto.com sẽ giúp bạn làm rõ!

Advertisement

Developer là gì?

“Developer là nghề nghiệp gì”, “DEV là gì” là những câu hỏi thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Developer là một trong những tên gọi của lập trình viên, hay còn được viết tắt bởi 3 chữ cái đầu tiên là DEV. Họ có công việc là viết code, tạo ra các chương trình, phần mềm và ứng dụng dùng cho máy tính hoặc điện thoại. Developer có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế các chương trình và bảo trì chúng. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng deverloper ở các doanh nghiệp đang tăng cao.

Bạn đang xem: Dev là viết tắt của từ gì

Công việc của Developer là gì?

*Developer là làm gì ?Mỗi một Developer hoàn toàn có thể thông thuộc hoặc ưa thích một hoặc nhiều ngôn từ lập trình để thiết kế xây dựng nên cấu trúc tài liệu cho ứng dụng. Developer chính là người đặt ra nền móng cho mọi ứng dụng và ứng dụng. Vậy việc làm của deverloper là gì ? Dưới đây là những đầu việc cơ bản mà một Developer vẫn thường làm :Sáng tạo ra ứng dụng hoặc phần mềm mới dựaDuy trì và nâng cấp các tính năng của ứng dụng hoặc phần mềm đóNếu phát hiện lỗi, Developer cần sửa chữa ngay để đảm bảo phần mềm hoặc ứng dụng hoạt động bình thườngTìm tòi, nghiên cứu và phát triển thêm các công nghệ mới cho sản phẩm của mình

Advertisement

Developer làm việc ở đâu?

*

Các công ty làm về gia công

Sáng tạo ra ứng dụng hoặc ứng dụng mới dựaDuy trì và tăng cấp những tính năng của ứng dụng hoặc ứng dụng đóNếu phát hiện lỗi, Developer cần thay thế sửa chữa ngay để bảo vệ ứng dụng hoặc ứng dụng hoạt động giải trí bình thườngTìm tòi, nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng thêm những công nghệ tiên tiến mới cho mẫu sản phẩm của mìnhNghề nghiệp với tương lai rộng mở và môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệpCác công ty gia công tiếp đón nhiều dự án Bất Động Sản lớn của quốc tế luôn có nhu yếu tuyển lập trình viên mới ra trường và có nhiều công sức của con người. Bởi đây là môi trường tự nhiên có áp lực đè nén việc làm cực lớn, khối lượng việc làm chi chít, rất cần những bạn trẻ có nhiều thời hạn và sự nhiệt huyết. Tại những công ty này, những bạn sinh viên tích lũy kỹ năng và kiến thức và rèn luyện kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp cho mình .

Những công ty là Start-up

Developer cũng là nhân sự tiềm năng cho những công ty start-up. Đây là môi trường tự nhiên yên cầu bạn phải góp vốn đầu tư 100 % trí lực của mình cho rất nhiều đầu việc vì công ty không nhiều nhân lực. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kỹ năng và kiến thức và trưởng thành hơn từng ngày nếu tham gia thao tác tại những công ty này .

Các công ty đa quốc gia

Khác với sự tự do trong công ty start-up, công ty đa vương quốc lại có một tiến trình thao tác vô cùng khoa học và chuyên nghiệp. Vì thế, nếu bạn đang muốn phát huy năng lượng cho một loại công nghệ tiên tiến đặc trưng thì hoàn toàn có thể theo đuổi thiên nhiên và môi trường thao tác này. Bởi làm trong thiên nhiên và môi trường quốc tế, những Developer sẽ mở mang được kiến thức và kỹ năng và lan rộng ra được tầm nhìn cho bản thân .

Advertisement

Các công ty là tổ chức của nhà nước

Tuy mức lương tại những tổ chức triển khai nhà nước không được cao như ở những công ty khác, nhưng việc làm thì sẽ nhàn hơn và ít áp lực đè nén hơn. Bên cạnh đó, công ty nhà nước cũng tiềm ẩn nhiều thời cơ tiềm năng dành cho Developer nên bạn cũng hoàn toàn có thể thử sức ở môi trường tự nhiên này .

Yêu cầu trong công việc của Developer là gì?

*

Học vấn

Để trở thành Developer thì cần trang bị những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức gì ?

Để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, một Developer nên tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Bạn cũng nên trang bị cho mình những loại chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến CNTT để được ưu tiên hơn.

Xem thêm : ” Mũi Trục Vít Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí

Advertisement

Kinh nghiệm

Tùy thuộc từng cấp bậc ngành nghề mà nhu yếu kinh nghiệm tay nghề khác nhau. Developer được chia ra làm 5 cấp bậc, gồm có :Junior Developer: Yêu cầu có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm làm lập trình, có hiểu biết tổng quát về cơ sở dữ liệu, viết được ứng dụng hoặc phần mềm cơ bản.Senior Developer: Từ 4 – 10 năm kinh nghiệm, có kiến chức chuyên sâu và lập trình được các chương trình phức tạp.Leader Developer: 7 – 10 năm kinh nghiệm là một senior chuyên nghiệp, làm việc độc lập hoặc quản lý được một đội nhóm.Mid-level Manager: Quản lý cấp trung không cần phải lập trình nhiều nhưng phải có kỹ năng quản lý, đưa ra được quyết định quan trọng để cùng team Developer tạo ra sản phẩm tốt nhất.Senior Leader: Quản lý cấp cao làm việc trực tiếp với giám đốc của công ty.

Kỹ năng

Junior Developer : Yêu cầu có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm tay nghề làm lập trình, có hiểu biết tổng quát về cơ sở tài liệu, viết được ứng dụng hoặc ứng dụng cơ bản. Senior Developer : Từ 4 – 10 năm kinh nghiệm tay nghề, có kiến chức nâng cao và lập trình được những chương trình phức tạp. Leader Developer : 7 – 10 năm kinh nghiệm tay nghề là một senior chuyên nghiệp, thao tác độc lập hoặc quản trị được một đội nhóm. Mid-level Manager : Quản lý cấp trung không cần phải lập trình nhiều nhưng phải có kiến thức và kỹ năng quản trị, đưa ra được quyết định hành động quan trọng để cùng team Developer tạo ra mẫu sản phẩm tốt nhất. Senior Leader : Quản lý cấp cao thao tác trực tiếp với giám đốc của công ty .Để ứng tuyển vào vị trí Developer cho những doanh nghiệp, bạn cần cải tổ những kỹ năng và kiến thức như :Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.Có tư duy sáng tạo và thẩm mỹ thiết kế.Biết quản lý thời gian và luôn kiên nhẫn trong mọi trường hợp.Có kỹ năng giao tiếp đủ tốt để truyền đạt thông tin và kiến thức chuyên ngành với các bộ phận khác.

Tính cách

Có năng lực thao tác độc lập và thao tác nhóm. Có tư duy phát minh sáng tạo và thẩm mỹ và nghệ thuật phong cách thiết kế. Biết quản trị thời hạn và luôn kiên trì trong mọi trường hợp. Có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc đủ tốt để truyền đạt thông tin và kiến thức và kỹ năng chuyên ngành với những bộ phận khác .Developer là một ngành nghề nhu yếu sự đam mê và phát minh sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi vậy, bạn cần có những năng lực sau để theo đuổi được nghề này mà không bị “ đuối sức ” :Học hỏi không ngừng và nâng cao kỹ năng của bản thân để bắt kịp với yêu cầu công việc luôn chuyển dịch.Nhạy bén với những xu hướng công nghệ mới để tăng hiệu suất công việc cũng như nâng tầm bản thân.Luôn cẩn thận với từng chi tiết nhỏ nhất để tránh những sai sót không đáng có trong công việc.

Mức lương của Developer

*Học hỏi không ngừng và nâng cao kỹ năng và kiến thức của bản thân để bắt kịp với nhu yếu việc làm luôn vận động và di chuyển. Nhạy bén với những xu thế công nghệ tiên tiến mới để tăng hiệu suất việc làm cũng như nâng tầm bản thân. Luôn cẩn trọng với từng chi tiết cụ thể nhỏ nhất để tránh những sai sót không đáng có trong việc làm. Ngành nghề có mức thu nhập đáng ao ước

Ở nước ta, Developer là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao ngất ngưởng. Bởi đây là công việc yêu cầu rất nhiều chất xám và cả thể lực. Vậy lập trình viên lương bao nhiêu? Đối với các bạn sinh viên mới ra trường và chưa nhiều kinh nghiệm, mức lương trung bình là khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. Còn với những Developer ở cấp độ senior trở lên, với số năm kinh nghiệm từ 5 năm thì mức lương rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Massively Parallel Processing (MPP) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Advertisement

Tìm việc làm Developer ở đâu?

Trong thời buổi công nghệ đi đầu như hiện nay, các doanh nghiệp cũng có nhu cầu cao trong tìm kiếm các Developer tài năng. Họ đã thông qua honamphoto.com.vn mà tìm được ứng viên sáng giá cho mình. Và bạn cũng có thể tìm đến website này để tìm được những việc làm lập trình viên phù hợp nhất với mình.

honamphoto.com cũng cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu CV cho lập trình viên có bố cục, màu sắc và thiết kế bắt mắt. Tham khảo ngay: Mẫu CV khuyên dùng cho LẬP TRÌNH VIÊN chưa bao giờ hết hot để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Tóm lại, Developer là gì, làm công việc gì, cần có những tố chất gì? Đây là ngành nghề cực hot được rất nhiều bạn trẻ yêu thích khoa học, công nghệ và tư duy logic theo đuổi. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn phác họa được chân dung của một Developer một cách rõ nét nhất, giúp bạn nhanh chóng đưa ra được quyết định cho nghề nghiệp tương lai của mình!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments