Dịch vụ VAS – tiện ích cho cuộc sống năng động – Thủ Đô Multimedia

VAS là gì?

Dịch vụ giá trị gia tăng VAS (Value Added Services) thường được hiểu là các dịch vụ gia tăng trên điện thoại di động. Hiểu rộng ra thì VAS là các dịch vụ cung cấp giá trị phụ trội thêm cho các giá trị cốt lõi của một thứ gì đó.
Điện thoại di động, thuở sơ khai tính năng cơ bản chính là nghe/ gọi, như vậy toàn bộ các tính năng khác của mobile chính là tính năng gia tăng: gửi, nhận tin nhắn, chụp ảnh, nghe nhạc, lưu trữ dữ liệu, nhạc chờ, nhạc chuông, chơi game…

Các dịch vụ phân phối 1 số ít tính năng ngày càng tăng đặc trưng được gọi là dịch vụ giá trị ngày càng tăng trên di động ( VAS ). Một số dịch vụ thông dụng và dễ hiểu hoàn toàn có thể kể đến như nhạc chờ, nhạc chuông, gửi tin nhắn lấy hiệu quả xổ số kiến thiết, thông tin thời tiết, tham gia những game show trên điện thoại di động …

Dịch vụ VAS được hiểu thông dụng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới được hiểu là các dịch vụ được cung cấp cho người dùng trên các mạng di động bởi chính nhà mạng hoặc là các dịch vụ cung cấp đến người dùng thông qua nhà mạng bởi các đơn vị thứ ba.

VAS mang lại lợi ích gì cho các chủ thuê bao?

Dịch vụ giá trị gia tăng VAS mang lại lợi ích hai chiều cho cả nhà mạng và người tiêu dùng. Nhà mạng thu được lợi nhuận cao từ những dịch vụ VAS đồng thời các chủ thuê bao cùng nhận lại những lợi ích đặc biệt do nhà mạng cung cấp.
Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại chỉ có chức năng đàm thoại, nhắn tin thì sẽ vô cùng nhàm chán, dịch vụ gia tăng sẽ hô biến chiếc điện thoại đó thành một thiết bị giải trí đúng nghĩa bao gồm nhiều tiện ích từ nhạc, game, kết nối internet,… Dịch vụ VAS được mua bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp của từng nhà mạng với hai hình thức trả phí là một lần duy nhất hoặc trả phí đều hàng tháng (tuỳ từng loại dịch vụ mà khách hàng lựa chọn).

Những dịch vụ giá trị gia tăng điển hình của các nhà mạng tại Việt Nam.

Mỗi một nhà mạng khác nhau sẽ cung ứng cho người mua những dịch vụ VAS khác nhau tương ứng với cú pháp riêng không liên quan gì đến nhau. Đối với Vinaphone, những chủ thuê bao hoàn toàn có thể xem và tải clip mê hoặc tại Vclip, chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc qua Cha Cha, lướt web nhanh gọn với những gói cưới từ M10 đến M120, MAX và MAXS cho học viên sinh viên, … .. Viettel cũng không hề kém cạnh với tiện ích chặn cuộc gọi All Blocking, thông tin cuộc gọi nhớ MCA, nhạc chờ IMuzik, …. Nhà mạng Mobiphone lại mang đến cho người mua cùa mình gói xem phim miễn cưới 3G MF, nhạc chờ Funring, dịch vụ xem Youtube, lướt Facebook theo ngày và theo tuần, …. và còn nhiều những dịch vụ tiện ích khác. Có thể nói dịch vụ giá trị ngày càng tăng VAS là một dịch vụ vô cùng hữu dụng và thiết yếu cho những thuê bao di động .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments