Độ kiếp là gì

6. Cửa ải thứ sáu từPhản hư Địa Tiên đến Thiên Tiên

Thiên Kiếp chính là kiếp trọng yếu nhất trên con đường tu tiên của một gã tu tiên giả, thường sẽ cảm ứng được trong tối tăm thời gian thích hợp nhất để độ kiếp. Thất bại thì thân nát hồn diệt, Còn Nguyên Thần sống sót, tiếp tục tu luyện thì gọi là Tán tiên.

Bạn đang xem: độ kiếp là gì

Thiên kiếp gồm tứ đại kiếp: Phong kiếp, tạo thành phong đao cuồng mãnh bổ xuống làm rách cả khônggian, hoặc cuồng mãnh, hoặc âm tàn, hoặc ôn nhu, hoặc lạnh như băng, hoặc nóngnhư lửa…Đủ loại gió, từng đợt từng đợt kéo đến. Phong kiếp, bắt đầu từgió bình thường, tiếp theo là mỗi loại thiên phong có uy năng khác nhau, cuốicùng là cái đáng sợ nhất “Thiên Tiên Phong”, Thiên Tiên phong này vôhình vô sắc, ở trong Tam giới vô cùng khó gặp, chỉ có lúc độ Thiên Kiếp mới xuấthiện.

Thiên Tiên phong này không có bất kể pháp bảo nào có thểngăn cản, nósẽ Open trực tiếp trước người độ kiếp, sau đó từ đỉnh đầu xâmnhập, bất kể là mặc đạo bào như thế nào, tung bất kể thủ đoạn nào ra cũng khôngthể ngăn cản Thiên Tiên phong thẩm thấu ! Sau khi Thiên Tiên phong từ đỉnh đầutiến vào sẽ tự động hóa thổi qua lục phủ ngũ tạng, khắp nơi thân thể .

Khảo nghiệm lúc này chính là ở đạo tâm. Nếu như đạo tâm yếukém, một khi Thiên Tiên phong tiến vào từ đỉnh đầu, sợ rằng sẽ làm cốt nhụctoàn thân tan rã, hóa thành tro bụi! Chỉ có Kim liên nguyên thần có thể thoátđi… chín phần Phản Hư Địa Tiên đều thất bại dưới Thiên Tiên phong.

Bạn đang đọc: Độ kiếp là gì

Nếu như đạo tâm can đảm và mạnh mẽ, hoàn toàn có thể không thay đổi, thân thể sau khi trảiqua khảo nghiệm của Thiên Tiên phong sẽ có một phen lột xác. Dần dần chuyển hóathành “ thân thể Thiên Tiên ” .

Hoả Kiếp. Khôngâm nhu như Phong kiếp mà hung mãnh cuồng bạo! Uy năng ngọn lửa này, chỉ cầnkhông ngăn được dù chỉ một chút, thân thể Phản Hư Địa Tiên cũng sẽ bị đốt thànhtro bụi.

Lôi kiếp. Là kiếpnguy hiểm nhất, trong bốn đại kiếp, Tâm ma kiếp cuối cùng là quỷ dị nhất! Nhưngđáng sợ nhất lại là Lôi kiếp! Lôi kiếp, cuồng bạo nhất, lôi điện trùng trùng điệpđiệp, uy lực không ngừng tăng cao.

Địa Tiên thông thường chỉ gặp được chín đạo thiên lôi Còn cómười tám đạo, hai mươi bảy đạo, ba mươi sáu đạo … Thiên lôi trong truyền thuyếtcao nhất là tám mươi mốt đạo ! Thiên lôi nhiều hơn, là do nguyên do từ nhiềuphương diện, thậm chí còn công đức cũng có tương quan .Thường thì Luyện Khí lưu khó có năng lực gặp được tám mươi mốtđạo thiên lôi trong truyền thuyết thần thoại. Tám mươi mốt đạo thiên lôi thì người tu luyện Thần Ma luyện thể đều gặp, rất nhiều cường giả Phản Hư Thần Ma luyện thể nghịch thiên bị thiên lôi đánh chết .

Tâm ma kiếp.

Ai cũng không biết Tâm Ma kiếp của mỗi người khi độ kiếp làcái gì, bình thường Tâm Ma đều dễ dàng chống cự, nhưng tâm ma càng kéo dài càngđáng sợ, cần trải ít nhất bảy ngày.

Xem thêm: Những Công Dụng Tuyệt Vời Từ Cây Rau Sam Có Tác Dụng Gì, Cây Rau Sam

Tâm Ma kiếp tạo ra quốc tế, chỉ sợ thời hạn dùng năm, mộtngàn năm, vạn năm hoặc hơn nữa làm đơn vị chức năng. Thậm chí có những người Độ Kiếp, makiếp trong lòng tiếp nối hơn vạn năm, thậm chí còn quên luôn thực sự, trọn vẹn trầmluân trong lòng ma kiếp, sau cuối trả giá bằng cái chết .

Thân thể Thiên Tiên phải qua Phong, Hỏa, Lôi tam trọng tôi luyện, cuối cùng mới thành tựu thân thể Thiên Tiên. Sau đó lại vượt qua ma kiếp, thành tựu đạo tâm Thiên Tiên. Vượt qua được tất cả, là đã thành Thiên Tiên tiêu diêu tự tại

**

7. Thiên tiên tới Thuầndương chân tiên

Thiên tiên khi độ kiếp thành công xuất sắc đã vượt ra khỏi sinh tử, thoát khỏi ngũ hành tam giới. Tiếp tục ngộ đạo để lên cảnh giới cao hơn. MộtThiên Tiên muốn thành Thuần Dương Chân Tiên, quan trọng nhất là phải nắm rõ, hiểuđược một Đại Đạo, tiếp theo đó là hiểu được năm thuộc tính Ngũ hành .Ngưng tụ năm đạo khí lưu đại đạo trong kim đan, được Thiên Địabổn nguyên Ngũ Hành tẩm bổ, Kim Đan lại thu nạp một lượng lớn nguyên khí, khi đómới hoàn toàn có thể chính thức lột xác trở thành Thuần Dương Kim Đan. Mới hoàn toàn có thể cóđược Thuần Dương pháp lực, trở thành một Thuần Dương Chân Tiên chính thức .

Đạo, Đại Đạo, Thiên Đạo.

Ví dụ như Kỷ Ninh hiểu ra Vũ Thủy Chi Đạo, thì thật ra tínhlà hiểu được một phần của “ Tích Thủy Chi Đạo ”. Mà Tích Thủy Chi Đạo lại thuộc vềThủy Thiên Đạo .Từ thời Bàn Cổ khai thiên lập địa, trong trời đất đã có mườiThiên Đạo : theo thứ tự là Kim Thiên Đạo, Mộc Thiên Đạo, Thủy Thiên Đạo, HỏaThiên Đạo, Thổ Thiên Đạo, Sinh Mệnh Chi Thiên Đạo, Hủy Diệt Chi Thiên Đạo, ÂmChi Thiên Đạo, Dương Chi Thiên Đạo, Hỗn Độn Thiên Đạo .

8. Thuần dương chântiên Tới Đạo Tổ.

Nắm giữ một Đại Đạo đã vô cùng nguy hiểm. Còn phải tới cỡ nắmgiữ Thiên Đạo trong thần thoại cổ xưa thì mới có tư cách được người khác gọi là “ Đạotổ ”. Dù sao Thiên Đạo cũng là ngọn nguồn của toàn bộ những Đạo. Người nắm giữThiên Đạo … thì trọn vẹn hoàn toàn có thể xưng là Đạo tổ. Đại La đạo tổ cao cao tại thượng, sức mạnh kinh khủng không tưởng tượng nổi, là bá chủ ở tam giới .Đó là dòng luyện khí còn với dòng luyện thể :Thần Ma khi vượt qua Thiên kiếp sẽ trở thành Thiên Thần. ThiênThần ngang tầm với Thuần Dương chân tiên. Mỗi một Thiên Thần đều là kẻ mạnhtrong tam giới .

Phía trên Thiên Thần là Chân Thần. Thông thường Chân Thần đềulà những Thần Ma chân chính. Bọn họ lĩnh ngộ ra được thần thông cho mình, đánhtrời dẹp đất, thực lực cực kỳ đáng sợ, hoàn toàn có thể sánh ngang với Đại Lakim tiên đạo tổ.Chân Thần là giai đoạn tối cao của Thần Ma…Tục truyền rằng, trước khi khaithiến tích địa, vùng hỗn độn lúc đó sinh ra một vài Thần Ma, trong đó yếu nhất làThiên Thần hỗn độn! Mạnh nhất là Chân Thần hỗn độn. Những Thần Ma đó đều thuộcvào tầm cỡ đỉnh cao ở tam giới. Chưa cần tu luyện đã là tồn tại vô cùng đáng sợrồi.

Xem thêm: Sinh Năm 2008 Tuổi Con Gì – Xem Tử Vi Tuổi Mậu Tý Nam Mạng Sinh Năm 2008

Đó đều là những đứa con cưng của trời đất. Dòng luyện khí tôn sùng Đại La kim tiên đạo tổ. Dòng Thần Ma luyện thể tôn sùng Chân Thần hỗn độn. Từ thời Bàn Cổ khai thiên lập địa tới giờ, bất kể là Đạo tổ hay Chân thần thì đều được coi là người bản lĩnh lớn. Bọn họ chính là những sống sót quyết định hành động vận mệnh của tam giới. Tới cả việc ai đảm đương chức Thiên đế cũng là do những người bản lĩnh lớn đó quyết định hành động .

Phong Vân!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc vui chơi. Hãy đọc thử bộ truyện :

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments