Dr là gì? DR trong SEO là gì? DR được sử dụng để làm gì?

Dr là từ viết tắt thường được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Chính vì thế mà có nhiều bạn còn thắc mắc Dr là gì? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết dưới đây nhé!

dr-la-gi-dr-trong-seo-la-gi-dr-duoc-su-dung-de-lam-gi-1

Dr là gì?

Dr là một thuật ngữ thông dụng trong tiếng Anh. Đây chính là từ viết tắt của chữ Doctor, có nghĩa là bác sĩ. Là người làm trong bệnh viện hoặc phòng khám, có nhiệm vụ khám và chữa bệnh cho người bị thương và bị bệnh.

Tuy nhiên, ở trên mạng xã hội. Người ta thường sử dụng từ viết tắt Dr để giải thích cho từ Direct. Với ý nghĩa là gửi trực tiếp tin nhắn, video hay hình ảnh,…Ví dụ như check Dr, dùng để nhắc nhở người khác kiểm tra tin nhắn trên instagram, hoặc facebook.

dr-la-gi-dr-trong-seo-la-gi-dr-duoc-su-dung-de-lam-gi-9

DR trong SEO nghĩa là gì?

Trong SEO, DR là cụm từ viết tắt của Domain Rating. Là chỉ số đánh giá chất lượng website dựa vào công cụ Ahref phân tích, đánh giá trên thang điểm 100. DR cho chúng ta biết được sức mạnh, và độ tin cậy của toàn bộ trang web dựa trên số backlink trỏ tới trang web.

Những điều cần lưu ý:

  • Số lượng backlink nhiều chưa chắc DR đã có chỉ số cao. DR xem xét dựa cả 2 yếu tố là chất lượng và số lượng của backlink. Do đó, nếu những backlink không thực sự chất lượng thì chỉ số domain rating vẫn sẽ thấp
  • Không phải những web có kết quả tìm kiếm cao sẽ có chỉ số DR cao
  • Mặc dù DR liên quan đến Google Ranking khá là nhiều, nhưng nó không làm tốt bằng URL Rating (UR) của Ahrefs

dr-la-gi-dr-trong-seo-la-gi-dr-duoc-su-dung-de-lam-gi-7

DR được sử dụng để làm gì?

  • DR là thước đo để khám phá các đối thủ cạnh tranh làm tốt hơn mình. Từ đó, bạn có thể học hỏi từ backlink profile của họ, để triển khai và đưa ra những chiến lược phát triển, cải thiện cho website của mình
  • Tự đánh giá được chất lượng DR của mình
  • Điểm DR sẽ giúp bạn so sánh trang web của mình với các trang web khác trên thế giới bằng link popularity của nó
  • Giúp theo dõi khoảng cách DR và giám sát nếu đối thủ cạnh tranh đang bắt kịp bạn

dr-la-gi-dr-trong-seo-la-gi-dr-duoc-su-dung-de-lam-gi-6

Như vậy với những thông tin ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu Dr là gì? Cũng như biết thêm nhiều kiến thức liên quan đến Dr. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích bài viết này. Đừng quên theo dõi Mindovermetal để cập nhập tất cả thông tin thú vị nhé! Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

5/5 - (8 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments