Earth 616 Là Gì

Trong trailer vừa ra mắt mới nhất của Spider Man: Far From Home, Nick Fury đã xác nhận về sự tồn tại của đa vũ trụ Marvel, có thể nhiều bạn đang thắc mắc đa vũ trụ Marvel là gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Earth 616 là gì

Advertisement

ĐA VŨ TRỤ MARVEL (MARVEL MULTIVERSE ) LÀ GÌ ?

Đa thiên hà là một khái niệm quen thuộc trong truyện tranh Marvel khi có vô số thiên hà song song. Các thiên hà này được gọi là Earth-xxx, mỗi ngoài hành tinh có một phiên bản Spider-Man riêng, một Iron Man riêng, hay một biệt đội Avenger riêng với những câu truyện riêng không liên quan gì đến nhau. Nhờ vậy, tác giả thuận tiện “ biến hóa ” nhân vật và câu truyện theo ý mình, ví dụ ở thiên hà Earth-199999 ( tức thiên hà điện ảnh của Marvel ), Thanos đã bị bay màu sau cú búng tay của Iron Man, nhưng ở Earth-616 ( Vũ trụ chính của Marvel Comics ), thì Thanos vẫn sống khỏe và liên tục cho biệt đội Avenger ăn hành. Đa thiên hà Marvel được trình làng lần tiên phong vào năm 1983 nhằm mục đích lý giải sự khác nhau của vô số phiên bản nhân vật Captain Britain .Ant-Man ( năm ngoái ) từng ra mắt đến người theo dõi Vùng hạ nguyên tử, nơi Janet Van Dyne ( Michelle Pfeiffer ) bị giam giữ. Hơn thế nữa, The Ancient One cũng trình làng về đa thiên hà cho Doctor Strange biết trong bộ phim cùng tên ra đời năm năm nay .

Trong trailer vừa ra mắt mới nhất của Spider Man: Far From Home, Nick Fury đã xác nhận về sự tồn tại của đa vũ trụ, sau cú búng tay từ Găng tay vô cực, các chiều không gian đã xuất hiện một lỗ thủng, và nhân vật Mysterio đã thông qua lỗ thủng này để đi tới trái đất của vũ trụ điện ảnh Marvel (tức Earth-199999). Đây quả là một nước cờ cao tay của Marvel Studio, với cách này, hàng loạt nhân vật từ series X-Men, Deadpool, Fanstatic Four (Trước đó vốn thuộc quyền sở hữu của Fox nay đã được Disney mua lại) sẽ có thể xuất hiện trang Phase 4 hoặc 5 một cách hợp lý mà không làm rối loạn dòng thời gian của các bộ phim trước, cũng như sẽ hợp lý hóa cho câu hỏi: ” Họ (X-Men, Deadpool, Fanstatic Four…trước giờ đã ở đâu mà giờ tự nhiên xuất hiện) “.

Bạn đang đọc: Earth 616 Là Gì

Advertisement

Các bạn hoàn toàn có thể xem lại đoạn trailer Spider Man – Far From Home đã được Vietsub dưới đây để xác nhận .

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả…hãy chuẩn bị bất ngờ đi nhé …

Đa ngoài hành tinh Marvel ( Marvel Multiverse ) chỉ là 1 phần trong Megaverse ( Đa thiên hà lớn ), Đa thiên hà lớn này lại nằm trong cái gọi là Marvel Omniverse ( Toàn thiên hà Marvel ), Toàn ngoài hành tinh Marvel lại nằm trong Omniverse ( Toàn thiên hà ) .*

Như vậy, ta có thể tóm tắt như sau, Omniverse (Toàn vũ trụ) là cái lớn nhất, cái chứa toàn bộ tất cả những thứ còn lại, bao gồm Marvel Omniverse (Toàn vũ trụ Marvel ) và các vũ trụ khác như vũ trụ của DC Comics, của Dragon Ball, Dark Horse…(Với lý thuyết này, sẽ chẳng ngạc nhiên nếu các nhân vật của DC và Marvel có thể gặp nhau trên màn ảnh, ví dụ Bat Man gặp Iron Man chẳng hạn, mà thực tế, chuyện này đã từng xảy ra trên Comics rồi, đã từng có 1 vài đầu truyện mà DC và Marvel Crossover với nhau để các nhân vật này xuất hiện cùng nhau).

Advertisement

 Marvel Omniverse (Toàn vũ trụ Marvel ), và người đứng đầu được cho là TOAA – The One Above All sẽ chứa:

– Beyonder Realm. – Các ngoài hành tinh của những mẫu sản phẩm truyện tranh khác được Marvel phát hành như Transformer, Star War, Army of Darkness, Pacific Rim …. – Vũ trụ tương ứng với những loại sản phẩm truyện của hãng Icon Comic – 1 hãng con khác của Marvel. – Các chiều khoảng trống nhỏ thừa thãi ra không dính vào Megaverse như Limbo của Spacephantom, Timetunnel … – Các Realm của những thực thể ở những ngoài hành tinh tương ứng …. – Vũ trụ Razor line, Shadowline …

Và cuối cùng là..

Megaverse (Đa vũ trụ lớn): đứng đầu là Living Trinunal (Living Trinunal dưới màu TOAA – The One Above All nhé)

Megaverse ( Đa ngoài hành tinh lớn ) sẽ gồm có 3 Multiverse khác nhỏ hơn gồm :Ultraverses: Đa vũ trụ với những nhân vật của hãng Malibu comic, 1 hãng con của Marvel comicsUltraverses : Đa thiên hà với những nhân vật của hãng Malibu comic, 1 hãng con của Marvel comicsCảm bạn đã cảm thấy căng thẳng mệt mỏi chưa nào, tiếp theo, mình sẽ trình làng 2 thực thể đứng đầu Marvel Omniverse ( Toàn thiên hà Marvel ) .

Đấng tối cao The One Above All

Như đã nói ở trên, The One Above All là đấng tối cao trong Marvel Omniverse (Toàn vũ trụ Marvel ), toàn năng, toàn tri, toàn hiện. Có thể xem đây là hiện thân của tác giả.

Advertisement

Là nhân vật mạnh nhất và thần bí bậc nhất của thế giới đa vũ trụ Marvel, TOAA xuất hiện cũng như được nhắc đến rất ít lần. Ông được nhắc tới lần đầu tiên bởi The Living Tribunal (Tòa án sống) khi Doctor Stranger lần đầu tiên gặp gỡ thực thể này.

*The-One-Above-AllThe Living Tribunal đề cập tới việc mặc dầu quyền lực của mình gần như là vô hạn so với đa ngoài hành tinh, tuy nhiên thực tiễn ông ta chỉ là bề tôi cho một thực thể còn đứng cao hơn mình và đó cũng chính là đấng tối cao của đa ngoài hành tinh, người đã sáng lập ra thực tại Marvel .

Toà Án Sống (Living Tribunal)

*Toà Án Sống ( Living Tribunal )

Là thuộc hạ của Đấng Tối Cao, và cũng là nhân vật hùng mạnh nhất trong Megaverse (Đa vũ trụ lớn). Toàn năng, toàn tri, toàn hiện. Nhân vật này cai quản và phán xét tất cả các vũ trụ.

Theo thứ bậc trong Marvel Comics, Living Tribunal chỉ xếp sau One Above All, thực thể tối cao của hãng truyện này, có trách nhiệm bảo vệ sự cân đối của Đa thiên hà Marvel. Có ngoại hình thường được biết đến là một người khổng lồ màu vàng ba đầu, theo như Living Tribunal từng bật mý cho Silver Surfer, khuôn mặt che 50% của ông là Báo Thù, khuôn mặt che hàng loạt là Thiết Yếu, còn khuôn mặt lộ ra là Công Bằng .Tiếp theo, mình sẽ trình làng với những bạn về những thực thể thiên hà, những nhân vật hùng mạnh nhất chỉ dưới The One Above All và Living Tribunal, ở dưới chỉ là bản tóm tắt, để biết thêm chi tiết cụ thể những bạn chỉ cần bấm vào đường link gắn với tên của nhân vật .Sự ra đời của 1 vũ trụMột thiên hà sinh ra từ một Quả Trứng Vũ Trụ nở ra ( tức Big Bang ), vốn được tạo ra khi một thiên hà sụp đổ. Nói cách khác, khi một thiên hà này sụp đỗ thì sẽ có một ngoài hành tinh khác được sinh ra. Khi một thiên hà sinh ra thì những thực thể thiên hà của nó cũng sẽ Open .Bộ tứ hiện thân của Vũ trụĐây là bốn đồng đội sinh ra cùng với ngoài hành tinh. Họ đại diện thay mặt cho sự vĩnh hằng, sự vô tận, sự hư vô và sự chết. Đây là những khái niệm vừa xích míc vừa hỗ trợ lẫn nhau .

Eternity (Vĩnh Hằng)

Advertisement

*Eternity ( Vĩnh Hằng )Eternity là một thực thể thiên hà gần như toàn năng. Ông đại diện thay mặt cho thời hạn vĩnh hằng. Đại diện cho mọi sinh vật sống, cho nên vì thế trái chiều với cái chết. Là ý thức và linh hồn của thiên hà .Bất tử, miễn dịch với sự đổi khác của thời hạn. Có thể thao tác vật chất, nguồn năng lượng, phép thuật, thực tại, v.v. Có thể nhập vào bất kỳ khung hình sống nào .

Infinity (Vô Tận)

*Infinity ( Vô Tận )Infinity là một thực thể thiên hà, thường có Open trong hình dạng phụ nữ. Là đại diện thay mặt cho khoảng trống vô tận. Là đối tác chiến lược của Eternity và trái chiều với sự quên lãng .Gần như toàn năng. Có sức mạnh tương tự với Eternity .

Death 

*DeathDeath là một thực thể thiên hà, đại diện thay mặt cho sự chết. Vì thế, bà trái chiều với Eternity. Bà quản lý quốc tế bên kia, và kí giao ước với những Thần Chết ( như Pluto hay Hela ) để họ quản trị những linh hồn .Gần như toàn năng. Có thể điều khiển và tinh chỉnh sự sống và cái chết .

Oblivion (Hư Vô)

Advertisement

*Oblivion ( Hư Vô )Oblivion là một thực thể ngoài hành tinh, đại diện thay mặt cho sự hư vô. Là đối tác chiến lược của Death và trái chiều với Infinity. Oblivion đại diện thay mặt cho những sinh vật bị xoá sổ khỏi sự sống sót, nhưng không chết ( như bị xoá sổ do nghịch lý thời hạn ) .Gần như toàn năng .

Galactus

*GalactusGalactus vốn là 1 nhà khoa học tên Galan sống sót trong 1 ngoài hành tinh trước. Khi ngoài hành tinh đó sụp đổ, ông đã hợp nhất với Eternity của thiên hà đó và có được năng lượng tối thượng. Khi thiên hà này sinh ra, ông được tái sinh và mang thương hiệu Galactus. Galactus luôn luôn bị cơn đói hành hạ, và cách thoả mãn nó là hút sạch sinh lực của những hành tinh. Vì thế, ông có biệt danh “ Kẻ huỷ diệt của những quốc tế ”. Galactus sử dụng nhiều sứ giả, mà nổi tiếng nhất là Người Bạc ( Silver Surfer ), để thực thi việc làm này .Sở hữu sức mạnh khôn lường và vô hạn, tuỳ thuộc vào cơn đói của ông .

Master Order và Lord Chaos

*Master Order và Lord ChaosCả hai là những thực thể ngoài hành tinh luôn song hành với nhau, duy trì sự cân đối giữa hỗn loạn và trật tự. Master Order đại diện thay mặt cho trật tự trong ngoài hành tinh, trong khi Lord Chaos đại diện thay mặt cho hỗn loạn .

Celestials

*CelestialsCelestials là một chủng tộc huyền bí siêu đẳng, có sức mạnh gần như toàn năng. Họ chính là những kẻ tạo nên X-men, cũng như những siêu năng lượng khác, từ hàng triệu năm trước. Họ cũng từng buộc những vị thần của Trái Đất ( Asgardian, Olympian, v.v ) không được can thiệp vào con người .Chỉ 1 Celestial cũng hoàn toàn có thể thuận tiện vượt mặt Odin + áo giáp Destroyer + kiếm Odinsword + sức mạnh của toàn bộ Asgardian khác trừ Thor .

Advertisement

Watchers

Watcher là một chủng tộc trung lập làm nhiệm vụ quan sát sự phát triển của các sinh vật khắp vũ trụ. Họ có lời thề không can dự, dù xảy ra bất kỳ chuyện gì. Tuy nhiên, Uatu, Watcher quan sát TĐ, thường vi phạm lời thế này.

Xem thêm: Khách Du Lịch Tiếng Anh Là Gì, Những Từ Vựng Thông Dụng Ngành Du Lịch

Sức mạnh của những Watcher rất to lớn, hoàn toàn có thể so sánh với Galactus .*Phoenix Force*WatchersPhoenix ForceLà một thực thể ngoài hành tinh sống sót từ thiên hà trước, đã giúp Galan sống sót đến khi phối hợp với Eternity của ngoài hành tinh đó. Nó được tái sinh khi thiên hà này được sinh ra sau Big Bang. Thường phối hợp với những thành viên có sức mạnh tâm linh can đảm và mạnh mẽ. Phoenix Force đại diện thay mặt cho sức mạnh tâm linh đã, đang và sẽ có trong toàn thiên hà .

Mistress Love

*Mistress Love

Hiện thân của Tình yêu. Là đối tác của Thù hận.

Có thể làm 2 sinh vật bất kể yêu nhau. Bất tử. Có thể teleport .

Sire Hate

*Sire HateHiện thân của Thù hận. Là đối tác chiến lược của Mistress Love .

Eon

*EonLà “ con ” của Eternity và Infinity, được sinh ra từ 8 tỉ năm về trước. Một trong những trách nhiệm của Eon là duy trì và thôi thúc sự tăng trưởng của những sinh vật trong ngoài hành tinh .Có năng lực gần như toàn tri .

Kronos

*KronosMột Titan đã tăng trưởng thành một thực thể thiên hà, trở thành một vị thần Thời Gian .

Infinites

*InfinitesInfinites là một nhóm thực thể hoạt động giải trí ở tầm đa ngoài hành tinh. Họ thiết kế xây dựng những bức tường thiên hà bằng cách phá huỷ những hành tinh ở một hệ sao để tạo nên một tay nắm gắn vào ngôi sao 5 cánh đó, rồi từ đó kéo ngôi sao 5 cánh đó, cũng như là cả thiên hà theo. Vì hoạt động giải trí ở tầm đa thiên hà, họ không nhận thức được sự sống sót của những sinh vật sống trên những hành tinh .

The Brothers

*The BrothersLà hai đồng đội siêu thực thể, Open trong Marvel Versus DC. Mỗi người đại diện thay mặt cho một Đa Vũ Trụ, Marvel và DC. Ban đầu cả hai giao chiến với nhau, gây nên sự hỗn loạn trong 2 đa thiên hà. Họ hùng mạnh đến mức mà ngay cả Toà Án Sống, thực thể mạnh nhất của Marvel, và The Spectre, thực thể mạnh nhất của DC, không hề ngăn cản được .

Elders of the Universe

*Elders of the UniverseLà một nhóm những người còn sót lại của những chủng tộc tiên phong của Vũ Trụ. Họ có năng lực thao tác nguồn năng lượng thiên hà tuỳ thích. Người già và mạnh nhất trong nhóm là Grandmaster, đã dùng mưu mẹo để chọc giận Death, khiến bà ta cấm họ không được vào lãnh địa cái chết, giúp họ trở nên bất tử thực sự .

Demiurge

*DemiurgeDemiurge là một thực thể Open trên TĐ vào 4 tỉ năm trước và trở thành hiện thân của sinh quyển TĐ. Ông đã tạo ra những vị thần TĐ tiên phong, những Elder Gods, như Gaia, Chthon, Set, Oshtur, v.v.

Elder Gods

*Elder GodsElder Gods là những vị thần TĐ tiên phong, do Demiurge tạo ra. Khi những Elder Gods ăn thịt nhau, họ sẽ trở nên mạnh hơn, nhưng sẽ bị thoái hoá thành hung thần quỷ ác .

Set

*SetSet chính là Elder Gods tiên phong ăn thịt đồng đội mình, và cũng là kẻ sát nhân tiên phong. Sau khi bị thoái hoá, hắn đã bị trục xuất bởi Atum .

Chthon

*ChthonChthon là một Elder Gods bị thoái hoá. Là bậc thầy về ma thuật đen, hắn đã bị trục xuất đến một vùng khoảng trống khác .

Oshtur

*OshturOshtur là một Elder Gods đã rời khỏi TĐ trước khi thảm hoả thoái hoá xảy ra nên bà không bị ảnh hưởng tác động. Oshtur cùng với 2 thực thể phép thuật khác tương hỗ cho Phù Thuỷ Tối Cao ( Sorcerer Supreme ) trong thời văn minh .

Gaia

*GaiaGaia ( hay Gaea ) là một Elder Gods và là người duy nhất trên TĐ không bị tác động ảnh hưởng bởi thảm hoạ. Để ngăn cản lũ hung quỷ vừa Open, bà đã cùng vs Demiurge sinh ra Atum, một God-Eater, để tàn phá những tên hung quỷ đó. Chỉ có Set và Chthon là trốn thoát khỏi. Dù chính Atum cũng biến thành hung thần quỷ ác, nó đã được thuần hoá và chuyển lên Mặt Trời sống .Gaia sau đó trở thành hiện thân của TĐ. Sau đó, nhiều thiên đình của những thần TĐ mở màn Open. Gaia, với nhiều tên tuổi khác nhau, đã quan hệ với nhiều Thiên Phụ của vô số thiên đình, và trở thành Mẹ của những Thần .Gaia cùng với Ouranos đã sinh ra Cronus. Cronus đã sinh ra Zeus Panhellenios. Và Zeus đã sinh ra Hercules ( đoạn này giống trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp ) .Gaia, mang tên Jord, cùng với Odin sinh ra Thor .Gaia, mang tên Izanami, cũng với Izanagi tạo ra những thần Kami Nhật Bản .Gaia chiếm hữu sức mạnh vô song của chính TĐ .

Galacta

*GalactaGalacta là con gái của Galactus, nhưng sống ẩn thân trên TĐ. Cô cũng có cơn đói sinh lực như cha mình, nhưng có cách thoả mãn khác bằng cách hấp thụ những siêu vi trùng ngoài hành tinh xâm nhập TĐ. Cô cũng từng giúp sức những siêu anh hùng trong nhiều trường hợp .Có sức mạnh tựa như như cha cô, Galactus vĩ đại .

Ego

*EgoEgo là một hành tinh có ý thức và trí tuệ. Nó nằm trong Thiên Hà Hắc Ám, gần Dãi Ngân Hà. Do là một hành tinh, nó có quân địch không đội trời chung là Galactus .Có thể trấn áp nguồn năng lượng thiên hà. Có thể thu nhỏ kích cỡ của mình xuống Lever phân tử. Có thể tự do biến hóa và điều khiển và tinh chỉnh mặt phẳng. Có thể hấp thụ những sinh vật sống trên mặt phẳng. Có thể tạo ra những kháng thể ngăn ngừa sự xâm nhập. Có năng lực tâm linh và đọc ý nghĩ. Có thể vận động và di chuyển với vận tốc ánh sáng .

3 Item cấp bậc Vũ Trụ:

Cosmic Cubes

*Cosmic Cubes trong tay ThanosLà những khối lập phương chứa nguồn năng lượng từ khoảng trống Beyonders, có thể thao tác và đổi khác thực tại. Trong Captain America / The Avengers 2012 có một khối tên là Tesseract. Cosmic Cubes hoàn toàn có thể tăng trưởng ý thức .

Infinity Gauntlet

*Infinity Gauntlet của Thanos

Là một chiếc găng tay có thể găng 6 viên ngọc quyền năng: Time Gem, Space Gem, Soul Gem, Reality Gem, Power Gem, Mind Gem. Khi tập hợp đủ, người sử dụng có toàn quyền kiểm soát thời gian, không gian, linh hồn, thực tại, sức mạnh và trí óc. Nó hùng mạnh đến mức có thể đánh bại nỗ lực kết hợp có nhiều thực thể vũ trụ như Eternity, Kronos, 2 Celestial, Eon, v.v.

Xem thêm: Bệnh Gout Nên Ăn Hoa Quả Gì ? Giải Đáp Của Chuyên Gia Người Bị Bệnh Gout Nên Ăn Hoa Quả Gì

Heart of the Universe

*Heart of the UniverseThực ra đây không phải là 1 item, nhưng là một vùng khoảng trống. Thậm chí chỉ 1 phần nhỏ nguồn năng lượng thu được từ đây hoàn toàn có thể biến một sinh vật trở nên can đảm và mạnh mẽ đến mức hoàn toàn có thể thuận tiện giết chết những thủ lĩnh của những thần TĐ, ngoại trừ Zeus và Thor. Người nào hoàn toàn có thể đồng bộ hoá với Heart of the Universe sẽ trở thành chính bản thân thiên hà, vượt qua mọi thực thể hùng mạnh nhất, kể cả Toà Án Sống.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments