Eiu Định Nghĩa: Economist Intelligence Unit Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Giới thiệuTin Kinh tế – xã hội Kinh tế thế giớiPhân tích và Dự báoNghiên cứuĐề tài khoa họcCơ sở dữ liệuThư việnẤn phẩm Trung tâmChính sách – Pháp luậtVăn bản toàn văn

Economist Intelligence Unit (EIU), cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu thuộc tạp chí The Economist (Nhà kinh tế), vừa công bố bản báo cáo về rủi do kinh doanh của các nền kinh tế trong đó có Việt Nam.Bạn đang xem : Economist intelligence unit là gì

Báo cáo của EIU thường được các nhà đầu tư quốc tế sử dụng như là căn cứ để lựa chọn thị trường đầu tư.

Theo nhìn nhận của EIU, nếu tính theo thang điểm 100 là số điểm rủi ro đáng tiếc nhất, Nước Ta ( việt nam ) đã giảm 2 điểm từ 57 xuống còn 55/100 so với 6 tháng trước .EIU cũng xếp mức độ rủi ro đáng tiếc kinh doanh thương mại thành 5 bậc theo thứ tự A, B, C, D, E, trong đó E là rủi ro đáng tiếc nhất. Báo cáo vừa công bố của EIU cho biết, thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại ở Nước Ta xếp hạng C – trung bình .Nếu so với những nước trong khu vực Khu vực Đông Nam Á, rủi ro đáng tiếc kinh doanh thương mại ở Nước Ta ít hơn so với Lào, Campuchia ( hạng D ) ; ngang với Vương Quốc của nụ cười, Philippines ( hạng C ) ; cao hơn Nước Singapore ( hạng A ), Malaysia ( hạng B ) .Nếu so với 2 nền kinh tế tài chính tăng trưởng nhanh nhất quốc tế là Trung Quốc, Ấn Độ, số điểm rủi ro đáng tiếc kinh doanh thương mại ở Nước Ta dù cao hơn, nhưng đều được EIU xếp ở hạng C.

Trong 10 lĩnh vực liên quan đến kinh doanh của người nước ngoài tại Việt Nam được EIU nghiên cứu khảo sát, rủi ro về an ninh được cho là thấp nhất với số điểm 18/100, nằm ở hạng A và rủi ro về kinh tế vĩ mô với 40 điểm, xếp hạng B.

Theo EIU, tội phạm có tổ chức triển khai và 1 số ít vụ lộn xộn đều nằm trong tầm trấn áp của những cơ quan bảo mật an ninh nên không gây hại nhiều so với việc kinh doanh thương mại cũng như với người quốc tế .Xem thêm : 30 Kiểu Tóc Tỉa Layer Là Gì ? Ưu Điểm Của Tóc Tỉa Layer Kiểu Tóc Layer Hợp Với Khuôn Mặt Nào Nước Ta sắp gia nhập WTO với những chủ trương thoáng hơn về kinh tế tài chính để bảo vệ vận tốc tăng trưởng cao nên yếu tố kinh tế tài chính vĩ mô cũng được EIU nhìn nhận là có độ rủi ro đáng tiếc thấp .

Tuy nhiên, những lĩnh vực khác liên quan đến kinh doanh ở Việt Nam dù đã được cải thiện nhưng vẫn nằm ở hạng trung bình (C) hoặc thấp (D). EIU cho biết, vấn đề tài chính, chính sách thuế, cơ sở hạ tầng, thanh toán và thương mại quốc tế…ở Việt Nam đã được quan tâm hơn trong thời gian qua nhưng chưa vượt khỏi hạng C với số điểm trên dưới 50.

Theo EIU, những nghành nghề dịch vụ Nước Ta cần cải tổ để lôi cuốn góp vốn đầu tư quốc tế là rủi ro đáng tiếc về hạ tầng, kinh tế tài chính, thị trường lao động và sự hiệu suất cao quản trị của chính quyền sở tại được xếp hạng D. Cũng theo EIU, điều đáng nói là 4 nghành có số điểm rủi ro đáng tiếc kinh doanh thương mại cao này ( trên 70 điểm ) chưa có gì cải tổ so với 6 tháng trước .Cơ quan chuyên đưa ra những điều tra và nghiên cứu, dự báo kinh tế tài chính toàn thế giới cho rằng, trong thực tiễn trên chứng tỏ những biến chuyển về cải cách hành chính, tăng cấp hạ tầng và nâng cao kinh nghiệm tay nghề của người lao động … vẫn còn chậm .Báo cáo của EIU cho biết, 5 nước ít rủi ro đáng tiếc nhất về kinh doanh thương mại gồm có Đan Mạch, Thụy Sĩ với 8/100 điểm, Thụy Điển – 10 điểm, Nước Singapore – 11 điểm, Áo – 13 điểm. Những nước có thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại nhiều rủi ro đáng tiếc nhất gồm Zimbabwe với 77/100 điểm, Uzbekistan – 76 điểm, Turkmenistan – 74 điểm, Eritrea – 69 điểm và Nigeria – 68 điểm .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments