SELF-EMPLOYED LÀ GÌ

Trong tiếp xúc hằng ngày, tất cả chúng ta cần sử dụng rất nhiều từ khác nhau để cuộc tiếp xúc trở nên thuận tiện hơn. Điều này khiến những người mới khởi đầu học sẽ trở nên bồn chồn không biết nên dùng từ gì khi tiếp xúc cần sử dụng và khá phức tạp và cũng như không biết diễn đạt như nào cho đúng. Để nói được thuận tiện và đúng mực ta cần phải rèn luyện từ vựng một cách đúng nhất và cũng như phải đọc đi đọc lại nhiều lần để nhớ và tạo ra phản xạ khi tiếp xúc. Hơn thế, từ vựng tiếng anh chuyên ngành càng là một nỗi ám ảnh so với người học tiếng anh nếu học theo cách như trên. Cho nên học một mình thì không có động lực cũng như khó hiểu khó khăn vất vả thì ngày hôm nay hãy cùng với xemlienminh360.net, học một từ thường được sử dụng thông dụng thì ra sao và sử dụng trong chuyên ngành thì thế nào. Đến với bài viết ngày hôm nay tất cả chúng ta mở màn tìm hiểu và khám phá về self-employed là gì khi mang nghĩa chuyên ngành kinh tế tài chính nhé .Bạn đang xem : Self-employed là gì

Bạn đang đọc: SELF-EMPLOYED LÀ GÌ

Advertisement

(Ảnh minh họa)

1. Self-employed nghĩa là gì?

Self-employed vừa là một tính từ vừa là một danh từ mang nghĩa số nhiều trong câu .Có cách phát âm là : / ˌself. ɪmˈplɔɪd /Để hoàn toàn có thể nắm được cách phát âm một cách đúng mực những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những video luyện nói .- Self-employed là một tính từ thì có nghĩa là trạng thái thao tác cho chính mình chứ không phải cho người sử dụng lao động nào cả hoặc bạn chiếm hữu riêng một việc làm kinh doanh thương mại nói một cách ngắn gọn thì đó là làm tư, làm riêng, tự làm chủ, tự kinh doanh thương mại .

 Ví dụ:

My brother used to be a self-employed roofer.

Dịch nghĩa : Anh trai của tôi đã từng là một thợ lợp mái tôn tự kinh doanh thương mại riêng .

Advertisement

Do you pay less tax if you are self-employed?

Dịch nghĩa : Bạn có phải trả ít thuế hơn nếu bạn tự kinh doanh thương mại không vậy ? 

20% of workers in Britain are self-employed.

Dịch nghĩa : Hai mươi Xác Suất công nhân ở nước Anh là tự kinh doanh thương mại 

Advertisement

There are many other advantages you avail when you are a self-employed person.

Dịch nghĩa : Cũng có rất nhiều quyền lợi khác mà bạn tận dụng được khi bạn là người làm tư .

In most cases, the payer will not withhold taxes, so this becomes the responsibility of the self-employed individual.

Dịch nghĩa : Trong hầu hết những trường hợp, người trả tiền sẽ không khấu trừ thuế, thế cho nên điều này trở thành nghĩa vụ và trách nhiệm của cá thể kinh doanh thương mại tự do .( Ảnh minh họa )- Self-employed có công dụng là một danh từ với nghĩa những người tự kinh doanh thương mại thường tìm việc làm của riêng họ thay vì được chủ cung ứng việc làm, kiếm thu nhập từ một nghề, một việc làm thương mại hoặc một việc làm kinh doanh thương mại mà họ quản lý và điều hành .

Ví dụ :

We run an advice center for the self-employed.

Advertisement

Dịch nghĩa : Chúng tôi điều hành quản lý một TT tư vấn cho những người tự kinh doanh thương mại .Xem thêm : Cặp Bài Trùng Là Gì, Nghĩa Của Từ Cặp Bài Trùng, Cặp Bài Trùng Là Gì

Health insurance is a concern for the country’s 4 million self-employed.

Dịch nghĩa : Bảo hiểm y tế là mối chăm sóc so với 4 triệu lao động tự do của quốc gia đó .

 

Self-employed can earn a lot of money if they operate their business smoothly.

Advertisement

Dịch nghĩa : Những người kinh doanh thương mại tự do hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu họ điều hành doanh nghiệp của mình một cách trơn tru .

The teacher advises students to become self-employed when they prepare to graduate.

Dịch nghĩa : Thầy giáo đó khuyên những học viên nên trở thành lao động tự do khi nào họ sẵn sàng chuẩn bị tốt nghiệp .

I think the jobs have many advantages but self-employed change my mind.

Dịch nghĩa : Tôi nghĩa rằng những việc làm đó có nhiều quyền lợi đó nhưng những người tự kinh doanh thương mại đã đổi khác tâm lý đó của tôi .( Ảnh minh họa )

2. Cấu trúc và cách dùng cụm từ Self-employed

Khi self-employed là một tính từ thì nó được dùng như những tính từ thông thường khác :Be ( am / is / are ) + self-employedSelf-employed + NounHoặc là sau một số ít động từ như become, seem, look, find

Advertisement

Ví dụ: 

It has been my dream to be a self-employed contractor because I can do everything in my way if I run my own business.

Dịch nghĩa : Tôi đã mơ ước được trở một thành ông chủ nhà thầu chính bới tôi hoàn toàn có thể làm mọi thứ theo cách của mình nếu tôi quản lý và điều hành việc làm kinh doanh thương mại của riêng mình .Khi self-employed có công dụng là danh từ thì :Làm chủ ngủ trong câu : Self-employed + V ( nguyên thể ) / areSau mạo từ The

Ví dụ:

The more flexible mortgage approach benefits those who expect their income to vary, such as the self-employed.

Dịch nghĩa : Cách tiếp cận thế chấp ngân hàng linh động hơn mang lại quyền lợi cho những người mong đợi thu nhập của họ đổi khác, ví dụ điển hình như những người tự kinh doanh thương mại .

Being self-employed, you have to accept that your income will be unstable, for example, it can be really high sometimes, but some months you just earn nothing.

Advertisement

Dịch nghĩa : Làm nghề tự do, bạn phải gật đầu rằng thu nhập của mình sẽ không không thay đổi, ví dụ điển hình có khi cao ngất ngưởng nhưng có tháng chẳng kiếm được gì .

 

3. Sự khác biệt giữa “Self-employed” và Freelancer

Đôi khi nhiều bạn vẫn bị nhầm lẫn Freelancer và self-employed. Tuy nhiên, Làm nghề tự do là khi một người thao tác cho chính họ hoặc cho những người sử dụng lao động khác nhau trong một khoảng chừng thời hạn ngắn trên cơ sở hợp đồng. Tự kinh doanh thương mại có nghĩa là một người thao tác cho chính mình. Tự kinh doanh thương mại hầu hết đề cập đến chủ doanh nghiệp. Mặc dù những người làm nghề tự do hoàn toàn có thể tự kinh doanh thương mại nếu họ chỉ thao tác cho chính họ .Vậy là tất cả chúng ta đã có thời cơ được khám phá rõ hơn về nghĩa cách sử dụng cấu trúc từ “ Self-employed ”. Hi vọng xemlienminh360.net đã giúp bạn bổ trợ thêm kiến thức và kỹ năng về Tiếng Anh. Chúc những bạn học Tiếng Anh thật thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments