Waiter Là Gì? Vai Trò, Công Việc Của Waiter

ER là gì? Tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, đây là một vị trí không thể thiếu. Nhân viên ER là người giữ vai trò thúc đẩy nhân sự toàn công ty phát huy tối đa năng lực. Đặc biệt, bộ phận ER còn tạo ra môi trường thuận lợi, giúp nhân viên gắn kết với nhau, xây dựng sự tin tưởng, lòng trung thành để cùng nhau phát triển vì mục tiêu chung.

er dong gop lon vao su phat trien cua nhan vien

Sự hiện diện của ER đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nhân viên – Ảnh: Internet
Sự hiện hữu của ER góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng của nhân viên cấp dưới – Ảnh : Internet

Nếu thiếu mấy chân, chiếc ghế sẽ không thể đứng vững; nếu thiếu đi bếp lửa, bạn sẽ chẳng thể nấu nướng dù đã có sẵn nguyên liệu và vật dụng; doanh nghiệp cũng sẽ không hoạt động tốt nếu nhân viên thiếu đi nhiệt huyết và nỗ lực. Đối với một tổ chức, nhân sự đóng vai trò nòng cốt tạo nên thành công nên chẳng khó để hiểu tại sao nhân viên lại được xem là tài sản quý giá nhất của công ty. Và để cho mọi người cùng nhau gắn kết, đồng lòng vì mục tiêu phát triển chung, nhất định phải nhắc đến vai trò của ER. ER được xem là cầu nối nhân sự tại doanh nghiệp, nhất là tại các đơn vị trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Vậy ER là gì?

ER là gì?

ER là từ viết tắt của Employee Relation – Quan hệ nhân viên cấp dưới, là “ xương sống ” của doanh nghiệp, liên kết nhân sự giữa những phòng ban với nhau, tạo nên tập thể vững mạnh. Công việc của ER tương quan đến quản trị lao động cũng như bảo hiểm cho nhân viên cấp dưới. Cụ thể :
– Triển khai, giám sát, tương hỗ nhân viên cấp dưới triển khai đúng nội quy – pháp luật lao động theo hợp đồng .
– Cập nhật thông tin về quan hệ lao động theo pháp luật của nhà nước, tư vấn cho bộ phận nhân sự ( HR ) .
– Phối hợp với bộ phận khác nhìn nhận hiệu quả việc làm hàng năm, tổ chức triển khai những hoạt động giải trí nội bộ nhằm mục đích kiến thiết xây dựng và tăng trưởng văn hóa truyền thống công ty .
– Tổ chức những hoạt động giải trí thi đua khen thưởng, giải quyết và xử lý vi phạm cho nhân viên cấp dưới .

er la employee relation quan he nhan vien

ER là từ viết tắt của Employee Relation – Quan hệ nhân viên – Ảnh: Internet

ER trong Nhà hàng – Khách sạn và 4 lý do không thể thiếu

ER là từ viết tắt của Employee Relation – Quan hệ nhân viên cấp dưới – Ảnh : Internet

– “Nhà phê bình” giúp nhân viên định hướng phát triển: Không phải lúc nào công việc của nhân viên tại nhà hàng, khách sạn cũng diễn ra thuận lợi. Rất nhiều người có thể đang rơi vào tình trạng trì trệ mà chính bản thân họ cũng không nhận thức được. Nếu để điều này kéo dài, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chung của tập thể. Chính vì vậy, cần có những người ER tác động đến nhân viên bằng cách chỉ ra các điểm xấu đang tồn đọng, từ đó giúp họ lấy lại tinh thần, hoàn thành tốt công việc. Dĩ nhiên, để làm được điều này, trước hết, ER cần lắng nghe tâm sự của nhân viên để thấu hiểu suy nghĩ, vướng mắc, khó khăn của họ.

– Tạo sự gắn kết, xây dựng tập thể vững mạnh: Đặc thù của lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn là ngành Dịch vụ, cần sự chung tay của tập thể chứ không riêng gì cá nhân nào. Do vậy, các nhà hàng, khách sạn luôn đề cao tinh thần đồng đội của nhân viên. Để giúp vị trí Đầu bếp yên tâm nấu nướng, nhất định phải có nhân viên Phụ bếp hỗ trợ. Để nhân viên Phục vụ Nhà hàng Khách sạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không thể thiếu sự điều hành của các Quản lý. Người làm ER cần biết cách phân chia trách nhiệm của từng vị trí cũng như tạo ra mối liên kết giữa họ cũng như các bộ phận, để mọi người cùng giúp đỡ nhau vì mục tiêu chung.

– Mang đến môi trường lý tưởng cho nhân viên làm việc: Văn hóa doanh nghiệp là một trong những lý do giữ chân nhân viên. Và không ai làm điều đó tốt bằng bộ phận ER – người có vai trò xây dựng môi trường, văn hóa tốt nhất để nhân viên phát huy năng lực, trung thành với công ty. Người ta vẫn thường ví von “công ty là ngôi nhà thứ hai” của mỗi người vì ½ thời gian trong ngày, bạn đã ở công ty rồi. Do vậy, người đi làm nào cũng đặt tiêu chuẩn về môi trường, văn hóa tại doanh nghiệp lên hàng đầu. Làm việc với người bạn thích, trong môi trường đúng như bạn mong muốn, chắc chắn ai cũng sẽ gắn bó lâu dài.

– Hỗ trợ việc đánh giá chuẩn xác hơn: Thông qua việc quan sát công việc thực hiện của nhân viên, người làm ER sẽ có đánh giá nhất định về thái độ làm việc, hiệu suất công việc, năng lực phát huy, tiềm năng phát triển của nhân viên. Theo đó, ER sẽ tham gia hỗ trợ việc đánh giá nhân viên cùng Trưởng bộ phận/ Trưởng phòng/ Ban Giám đốc… chuẩn xác hơn.

er co vai tro tao gan ket tap the

ER có vai trò trong việc tạo sự gắn kết của một tập thể – Ảnh: Internet

ER và những phẩm chất cần thiết

ER có vai trò trong việc tạo sự kết nối của một tập thể – Ảnh : Internet– Kiến thức trình độ, nắm rõ những pháp luật pháp lý tương quan đến người lao động. Thường xuyên update những biến hóa về chủ trương người lao động .
– Trách nhiệm cao, tinh thần tích cực .
– Kỹ năng tiếp xúc tốt .

– Kiên nhẫn, không thô lỗ với bất kỳ ai trong bất kỳ trường hợp nào, tránh xảy ra xung đột.

– Tôn trọng cấp trên và đồng nghiệp .
– Chăm chỉ, đam mê việc làm .

Sau khi biết ER là gì và tầm quan trọng cũng như phẩm chất cần thiết của ER trong Nhà hàng – Khách sạn, bạn có nhận ra mình yêu thích công việc này không? Theo dự đoán, trong vài năm tới, ER là vị trí được các nhà hàng và khách sạn chú trọng phát triển. Nếu thực sự đam mê, hãy tự tin và mạnh dạn theo đuổi.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments