File cdr là gì? Cách chuyển file CDR sang các định dạng khác đơn giản

Nếu bạn là nhà thiết kế đã có nhiều năm kinh nghiệm. Thì hẳn không còn xa lạ gì với file CDR. Những đặc điểm, ứng dụng cũng như cách mở hay chuyển định dạng file. Tuy nhiên với những người mới bắt tay vào  vực này thì đây có thể là một khái niệm khá mới mẻ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cụ thể hơn về  File cdr là gì các tệp CDR được sử dụng để tạo các loại tài liệu khác nhau như thư. Tài liệu quảng cáo, báo lá cải, phong bì, bưu thiếp. Trang web và biểu ngữ web như thế nào một cách chi tiết nhé !

Xem thêm: TẢI CORELDRAW X7 FULL CRACK 3264 BIT + CÁCH CÀI ĐẶT

File CDR là gì ?

File CDR là một tệp tin được tạo bằng ứng dụng CorelDRAW. Nó hiển thị là một tài liệu có chứa một tài liệu có chứa văn bản. Dòng, hình dạng, hình ảnh, sắc tố và hiệu ứng. Là một định dạng file dùng để chứa những đồ họa vector. Nhưng để Giao hàng tối đa nhu yếu phong cách thiết kế của người dùng thì file CDR. Có thể chứa được hình ảnh, sắc tố, chữ. Thường được sử dụng để tạo ra những tài liệu khác nhau như :

  1. Tài liệu quảng cáo

  2. Phong bì thư
  3. Bưu thiếp
  4. Trang web …

File CDR được tạo ra như thế nào ?

Tệp CDR là loại tệp chính được tạo bởi CorelDRAW. Khi bạn lưu tài liệu của mình ở định dạng CDR. CorelDRAW tạo tệp CDR để tàng trữ nội dung của tài liệu .

Để lưu một file CDR bạn hoàn toàn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp → Lưu .Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể lưu tệp CDR làm mẫu. Nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tổng quan tài liệu .Cách lưu file CDR làm mẫu như sau : Để tạo một template, chọn File → Save as Template …. CorelDRAW sẽ lưu mẫu dưới dạng tệp. CDTCác tệp CDR được lưu ở định dạng độc quyền được sử dụng. Bởi ứng dụng Corel, cho nên vì thế nếu bạn phát hiện một tệp CDR trên máy tính của mình. Thì rất hoàn toàn có thể đó là bản vẽ được tạo bởi CorelDRAW .

Ưu điểm của file CDR

CDR là một định dạng file vector nên nó mang tất cả những ưu điểm của 1 vector. Đó chính là khi bạn có nhu cầu thay đổi kích thước của ảnh vector. Bạn vẫn sẽ có hình ảnh chất lượng tốt, không bị mờ. Không bị vỡ nhất là khi bạn phóng to hình ảnh.

File cdr cùng có tính năng tự động hóa update lại điểm ảnh. Số lượng và vị trí của điểm đó, đồng thời dễ chỉnh sửa sau này và độ sắc nét cao. Thích hợp để in ấn những mẫu sản phẩm khổ lớn như logo, backdrop, standee, banner .

Nhược điểm của file cdr

Mặc dù chiếm lợi thế về mặt hình ảnh tuy nhiên file cdr. Lại không có nhiều chương trình chỉnh sửa hình ảnh tương hỗ định dạng khiến cho việc làm việc. Với định dạng này gặp nhiều khó khăn vất vả. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xuất tệp CDR trong CorelDRAW sang những định dạng thông dụng khác như. PDF ,. JPG ,. PNG ,. BMP và. AI .

Cách chuyển file CDR sang những định dạng khác

Để quy đổi file CDR đơn thuần và thuận tiện nhất thì tất cả chúng ta sử dụng một platform trực tuyến. Đó là https://convertio.co/vn/cdr-png/. Với công cụ này việc quy đổi file sẽ diễn ra trọn vẹn tự động hóa. Bạn chỉ cần tải file lên trang web sau đó chọn định dạng file cần quy đổi, chờ 1 lát và tải về là được .

Bước 1 : Lựa chọn những tập tin từ Máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào website .Bước 2 : Chọn sang bất kỳ định dạng nào bạn cần, website cung ứng 200 định dạngBước 3 : Sau khi quy đổi thành công xuất sắc bạn hoàn toàn có thể tải tập tin đó về máy

Những ứng dụng hoàn toàn có thể chỉnh sửa được file CDR

Adobe illustrator

Adobe illustrator cũng là một phần mềm thiết kế độ họa vector. Với những tính năng tương tự như CorelDraw và có tính cạnh tranh cao giữa 2 phần mềm này. Mặc dù vậy từ phiên bản illustrator 9 người dùng có thể mở file CDR. Và chỉnh sửa sau đó có thể xuất ra các định dạng file khác như PNG, JPG, Ai.

Libreoffice

LibreOffice là một bộ ứng dụng văn phòng tổng lực và đặt miến phí. Nhưng điều đặc biệt quan trọng là Libreoffice vẫn hoàn toàn có thể mở định dạng file CDR. Và xuất ra một định dạng khác .

Ink Scape

Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector không tính tiền. Và mã nguồn mở được cho phép đọc nhiều định dạng file như Ai, CDR và xuất bản vẽ. Ra nhiều định dạng, tạo ra những file EPS, EMF, và những định dạng ảnh bitmap ( PNG, JPEG, v.v … )

Như vậy qua bài viết bạn đã có được thêm nhiều thông tin hơn về khải niệm File cdr là gì. Những ưu nhược điểm cũng như cách chuyển đổi. Và phần mềm mở được file cdr rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments