File robots.txt là gì? 3 Cách tạo robots.txt WordPress 2021

Làm thế nào để kiểm tra website có file robots.txt không ?Đã khi nào bạn tưởng tượng làm thế nào một robot của công cụ tìm kiếm hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích tài liệu của một website để index ( lập chỉ mục ) không ?
Đôi lúc bạn muốn Googlebot nhanh index website của bạn hoặc không index một trang cụ thể nào đó .

Vậy làm cách nào bây giờ? 

Tôi hoàn toàn có thể lập tức vấn đáp cho bạn : Tạo file robots.txt cho WordPress ngay và luôn ! Để hiểu về file robots.txt và phương pháp tạo, tôi sẽ mang lại cho bạn bài viết cực ích sau đây .
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn :

 • Hiểu rõ khái niệm file robots.txt là gì?
 • Cấu trúc cơ bản của một file robots.txt
 • Có những lưu ý nào khi tạo lập robots.txt WordPress
 • Tại sao phải cần robots.txt cho website của bạn
 • Cách tạo lập 1 file hoàn chỉnh cho web của bạn

Bắt đầu khám phá nhé !

File robots.txt là gì?

File robots.txt là một tập tin văn bản đơn thuần có dạng. txt. Tệp này là một phần của Robots Exclusion Protocol ( REP ) chứa một nhóm những tiêu chuẩn Web pháp luật cách Robot Web ( hoặc Robot của những công cụ tìm kiếm ) thu thập dữ liệu trên web, truy vấn, index nội dung và phân phối nội dung đó cho người dùng .
robot.txt là gìTìm hiểu về robots.txt lập chỉ mục cho website của bạnREP cũng gồm có những lệnh như Meta Robots, Page-Subdirectory, Site-Wide Instructions. Nó hướng dẫn những công cụ của Google xử lí những link. ( ví dụ : Follow hay Nofollow link ) .
Trên thực tiễn, tạo robots.txt WordPress giúp những nhà quản trị web linh động, dữ thế chủ động hơn trong việc được cho phép hay không cho những con bot của công cụ Google Index 1 số ít phần nào đó trong trang của mình .

Cú pháp của file robots.txt

Các cú pháp được xem là ngôn từ riêng của những tập tin robots.txt. Có 5 thuật ngữ phổ cập mà bạn sẽ phát hiện trong một file robots.txt. Chúng gồm có :

 • User-agent: Phần này là tên của các trình thu thập, truy cập dữ liệu web. (ví dụ: Googlebot, Bingbot,…)
 • Disallow: Được sử dụng để thông báo cho các User-agent không thu thập bất kì dữ liệu URL cụ thể nào. Mỗi URL chỉ được sử dụng 1 dòng Disallow.
 • Allow (chỉ áp dụng cho bọ tìm kiếm Googlebot): Lệnh thực hiện thông báo cho Googlebot rằng nó sẽ truy cập một trang hoặc thư mục con. Mặc dù các trang hoặc các thư mục con của nó có thể không được phép.
 • Crawl-delay: Thông báo cho các Web Crawler biết rằng nó phải đợi bao nhiêu giây trước khi tải và thu thập nội dung của trang. Tuy nhiên, lưu ý rằng bọ tìm kiếm Googlebot không thừa nhận lệnh này. Bạn cài đặt tốc độ thu thập dữ liệu trong Google Search Console.
 • Sitemap: Được sử dụng để cung cấp các vị trí của bất kì Sitemap XML nào được liên kết với URL này. Lưu ý lệnh này chỉ được hỗ trợ bởi công cụ Google, Ask, Bing và Yahoo.

Pattern – Matching

Trên thực tiễn những file robots.txt WordPress khá phức tạp để hoàn toàn có thể chặn hoặc được cho phép những con bot vì chúng được cho phép sử dụng tính năng Pattern-Matching để bao quát một loạt những tùy chọn của URL .
Tất cả những công cụ của Google và Bing được cho phép sử dụng 2 biểu thức chính để xác lập những trang hoặc thư mục con mà SEO muốn loại trừ. Hai kí tự này là dấu hoa thị ( * ) và ký hiệu đô la ( USD ) .

 • * là kí tự đại diện cho bất kì chuỗi kí tự nào – Có nghĩa là nó được áp dụng cho mọi loại Bots của các công cụ Google.
 • $ là kí tự khớp với phần cuối của URL.

Định dạng cơ bản của file robots.txt

Tệp robots.txt có định dạng cơ bản sau :

User-agent:
Disallow:
Allow:
Crawl-delay:
Sitemap:

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lược bỏ các phần Crawl-delaySitemap. Đây là định dạng cơ bản của robots.txt WordPress hoàn chỉnh. Tuy nhiên trên thực tế thì file robots.txt chứa nhiều dòng User-agent và nhiều chỉ thị của người dùng hơn.

Chẳng hạn như các dòng lệnh: Disallow, Allow, Crawl-delay, … Trong file robots.txt, bạn chỉ định cho nhiều con bot khác nhau. Mỗi lệnh thường được viết riêng biệt cách nhau bởi 1 dòng.

Trong một file robots.txt WordPress bạn hoàn toàn có thể chỉ định nhiều lệnh cho những con bot bằng cách viết liên tục không cách dòng. Tuy nhiên trong trường hợp một file robots.txt có nhiều lệnh so với 1 loại bot thì mặc định bot sẽ làm theo lệnh được viết rõ và khá đầy đủ nhất .

File robots.txt chuẩn

Để chặn tổng thể những Web Crawler không được tích lũy bất kỳ tài liệu nào trên website gồm có cả trang chủ. Chúng ta hãy sử dụng cú pháp sau :

User-agent: *
Disallow: /

Để cho phép toàn bộ những trình tích lũy thông tin truy vấn vào toàn bộ những nội dung trên website gồm có cả trang chủ. Chúng ta hãy sử dụng cú pháp sau :

User-agent: *
Disallow: 

Để chặn trình tích lũy, tìm kiếm thông tin của Google ( User-agent : Googlebot ) không tích lũy bất kể trang nào có chứa chuỗi URL www.example.com/example-subfolder/. Chúng ta hãy sử dụng cú pháp sau :

User-agent: Googlebot
Disallow: /example-subfolder/

Để chặn trình tích lũy thông tin của Bing ( User-agent : Bing ) tránh tích lũy thông tin trên trang cụ thể tại www.example.com/example-subfolder/blocked-page. Chúng ta hãy sử dụng cú pháp sau :

User-agent: Bingbot
Disallow: /example-subfolder/blocked-page.html

Ví dụ cho file robots.txt chuẩn

Dưới đây là ví dụ về tệp robots.txt hoạt động giải trí cho website www.example.com :

User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
Allow: /
Sitemap: https://www.example.com/sitemap_index.xml

Theo bạn, cấu trúc file robots.txt có ý nghĩa như thế nào ? Để tôi lý giải. Điều này chứng tỏ bạn được cho phép hàng loạt những công cụ của Google theo link www.example.com/sitemap_index.xml để tìm đến file robots.txt và nghiên cứu và phân tích. Cùng index hàng loạt những tài liệu trong những trang trên website của bạn ngoại trừ trang www.example.com/wp-admin/ .
Đừng quên ĐK học thử ngay 3 ngày không tính tiền khóa Entity Mastermind – Năng cấp kiến thức và kỹ năng SEO giúp bạn X10 Organic Traffic sau 6 tháng .

Tại sao bạn cần tạo file robots.txt?

Việc tạo robots.txt cho website giúp bạn trấn áp việc truy vấn của những con Bots đến những khu vực nhất định trên website. Và điều này hoàn toàn có thể vô cùng nguy hại nếu bạn vô tình sai một vài thao tác khiến Googlebot không hề index website của bạn. Tuy nhiên, việc tạo file robots.txt vẫn thật sự hữu dụng bởi nhiều lí do :

 • Ngăn chặn nội dung trùng lặp (Duplicate Content) xuất hiện trong website (lưu ý rằng các Robot Meta thường là lựa chọn tốt hơn cho việc này)
 • Giữ một số phần của trang ở chế độ riêng tư
 • Giữ các trang kết quả tìm kiếm nội bộ không hiển thị trên SERP
 • Chỉ định vị trí của Sitemap
 • Ngăn các công cụ của Google Index một số tệp nhất định trên trang web của bạn (hình ảnh, PDF, …)
 • Dùng lệnh Crawl-delay để cài đặt thời gian. Điều này sẽ ngăn việc máy chủ của bạn bị quá tải khi các trình thu thập dữ liệu tải nhiều nội dung cùng một lúc.

Nếu bạn không muốn ngăn những Web Crawler thực thi thu thập dữ liệu từ website thì bạn trọn vẹn không cần tạo robots.txt .

File robots.txt hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm có 2 trách nhiệm chính :

 1. Crawl (cào/ phân tích) dữ liệu trên trang web để khám phá nội dung
 2. Index nội dung đó để đáp ứng yêu cầu cho các tìm kiếm của người dùng

file robots.txt, file robots.txt chuẩn cho wordpressCông cụ tìm kiếm có 2 nhiệm vụ chính: Crawl & IndexĐể crawl được tài liệu của website thì những công cụ sẽ đi theo những link từ trang này đến trang khác. Cuối cùng, nó tích lũy được tài liệu trải qua hàng tỷ website khác nhau. Quá trình crawl tài liệu này còn được biết đến với tên khác là “ Spidering ” .
Sau khi đến một website, trước khi spidering thì những con bot của công cụ Google sẽ tìm những file robots.txt WordPress. Nếu nó tìm thấy được 1 tệp robots.txt thì nó sẽ đọc tệp đó tiên phong trước khi triển khai những bước tiếp theo .
File robots.txt sẽ chứa những thông tin về cách những công cụ của Google nên thu thập dữ liệu của website. Tại đây những con bot này sẽ được hướng dẫn thêm nhiều thông tin đơn cử cho quy trình này .
Nếu tệp robots.txt không chứa bất kỳ thông tư nào cho những User-agent hoặc nếu bạn không tạo file robots.txt cho website thì những con bots sẽ triển khai tích lũy những thông tin khác trên web .

File robots.txt nằm ở đâu trên một website?

Khi bạn tạo website WordPress, nó sẽ tự động hóa tạo ra một file robots.txt đặt ngay bên dưới thư mục gốc của server .
Ví dụ, nếu site của bạn đặt trong thư mục gốc của địa chỉ gtvseo.com, bạn sẽ hoàn toàn có thể truy vấn file robots.txt ở đường dẫn gtvseo.com/robots.txt, tác dụng bắt đầu sẽ tương tự như như sau :

User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
Disallow: /wp-includes/

Như tôi đã nói ở trên, phần sau User-agent : dấu * có nghĩa là quy tắc được vận dụng cho mọi loại bots trên khắp nơi trên website. Trong trường hợp này, file này sẽ nói cho bots biết là chúng không được phép vào trong file thư mục wp-admin và wp-includes. Rất hài hòa và hợp lý phải không, vì 2 thư mục này chứa rất nhiều file thông tin nhạy cảm .
Hãy nhớ đây là một file ảo, do WordPress tự thiết lập mặc định khi thiết lập và không chỉnh sửa được ( mặc dầu nó vẫn hoạt động giải trí ). Thường thì, vị trí file robots.txt WordPress chuẩn được đặt trong thư mục gốc, thường được gọi là public_html và www ( hoặc tên website ). Và để tạo file robots.txt cho riêng bạn thì bạn cần tạo một file mới để thay thế sửa chữa file cũ đặt trong thư mục gốc đó .
robots.txt wordpressỞ phần bên dưới, tôi sẽ hướng dẫn bạn nhiều cách để tạo mới file robots.txt cho WordPress rất thuận tiện. Nhưng thứ nhất, hãy nghiên cứu và điều tra về những quy tắc bạn nên sử dụng trong file này .

Làm thế nào để kiểm tra website có file robots.txt không?

Nếu bạn đang do dự không biết website của mình có tệp robots.txt không. Hãy nhập Root Domain của bạn, sau đó thêm / robots.txt vào cuối URL. Nếu bạn không có trang. txt Open, thì chắc như đinh website bạn hiện không tạo robots.txt cho WordPress rồi. Rất đơn thuần ! Tương tự, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra website của tôi gtvseo.com có tạo file robots.txt hay không bằng cách như trên :
Nhập Root Domain ( gtvseo.com ) > chèn / robots.txt vào cuối ( hiệu quả là gtvseo.com/robots.txt ) > Nhấn Enter. Và đợi tác dụng là biết ngay thôi !
robot txt, file robots.txt chuẩn seoCách kiểm tra File robots.txt

Quy tắc nào cần được bổ sung vào trong file robots.txt WordPress?

Cho đến nay, tổng thể đều giải quyết và xử lý một quy tắc tại một thời gian. Nhưng nếu bạn muốn vận dụng những quy tắc khác nhau cho những bot khác nhau thì sao ?
Bạn chỉ cần thêm từng bộ quy tắc trong phần khai báo User-agent cho mỗi bot .
Ví dụ : Nếu bạn muốn tạo một quy tắc vận dụng cho tổng thể những bot và một quy tắc khác chỉ vận dụng cho Bingbot, bạn hoàn toàn có thể thực thi như sau :

User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
User-agent: Bingbot
Disallow: /

Ở đây, tổng thể những bot sẽ bị chặn truy vấn / wp-admin / nhưng Bingbot sẽ bị chặn truy vấn hàng loạt website của bạn .

3 Cách tạo file robots.txt WordPress đơn giản

Nếu sau khi kiểm tra, bạn nhận thấy website của mình không có tệp robots.txt hay đơn thuần là bạn đang muốn biến hóa tệp robots.txt của mình. Hãy tìm hiểu thêm 3 cách tạo robots.txt cho WordPress dưới đây :

1. Sử dụng Yoast SEO

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc tạo file robots.txt cho WordPress trên chính WordPress Dashboard với vài bước đơn thuần. Đăng nhập vào website của bạn, khi đăng nhập vào bạn sẽ thấy giao diện của trang Dashboard .
Nhìn phía bên trái màn hình hiển thị, click vào SEO > Tools > File editor .
robot.txt wordpress, file robot.txt có tác dụng gìVào phần Tools của SEOtạo robots.txt cho wordpressBấm vào File Editor để bắt đầu tạo Robots.txtTính năng file editor sẽ không Open nếu WordPress của bạn vẫn chưa được kích hoạt trình quản trị chỉnh sửa file. Do vậy hãy kích hoạt chúng trải qua FTP ( File Transfer Protocol – Giao thức truyền tập tin ) .

Lúc này bạn sẽ thấy mục robots.txt và .htaccess file – đây là nơi giúp bạn tạo file robots.txt đấy.

file robots.txt là gì, robots.txt tùy chỉnhĐiều chỉnh và tạo file robots.txt trực tiếp trên Yoast SEO

2. Qua bộ Plugin All in One SEO

Hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ Plugin All in One SEO để tạo file robots.txt WordPress nhanh gọn. Đây cũng là một plugin tiện ích cho WordPress – Đơn giản, dễ sử dụng .
Để tạo file robots.txt WordPress, bạn phải đến giao diện chính của Plugin All in One SEO Pack. Chọn All in One SEO > Features Manager > Nhấp Active cho mục robots.txt
Lúc này, trên giao diện sẽ Open nhiều tính năng mê hoặc :
robot.txt, tạo file robot.txt cho websiteNhấn Activate để kích hoạt Robots.txtVà khi đó, mục robots.txt sẽ Open như một tab mới trong thư mục lớn All in One SEO. Bạn hoàn toàn có thể tạo lập cũng như kiểm soát và điều chỉnh file robots.txt WordPress tại đây .
tạo file robots txt cho websiteTạo lập và điều chỉnh file robots.txt WordPress tại đây.Tuy nhiên, bộ plugin này có một chút ít độc lạ so với Yoast SEO tôi vừa đề cập ở trên .
All in One SEO làm mờ đi thông tin của file robots.txt thay vì bạn được chỉnh sửa file như công cụ Yoast SEO. Điều này hoàn toàn có thể khiến bạn hơi bị động một chút ít khi chỉnh sửa file robots.txt WordPress. Tuy nhiên, tích cực mà nói, yếu tố này sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại cho website của mình. Đặc biệt 1 số ít Malware bots sẽ gây hại cho website mà bạn không ngờ tới .

3. Tạo rồi upload file robots.txt qua FTP

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin để tạo file robots.txt WordPress thì tôi có 1 cách này cho bạn – Tự tạo file robots.txt thủ công bằng tay cho WordPress của mình .
wordpress robots.txt, disallow robots.txtUpload file robots.txt qua FTP

Bạn chỉ mất vài phút để tạo file robots.txt WordPress này bằng tay. Sử dụng Notepad hoặc Textedit để tạo mẫu file robots.txt WordPress theo Rule tôi đã giới thiệu ở đầu viết. Sau đó upload file này qua FTP không cần sử dụng plugin, quá trình này rất đơn giản không tốn bạn quá nhiều thời gian đâu.

Một số quy tắc khi tạo file robots.txt

 • Để được các con bot tìm thấy thì các file robots.txt WordPress phải được đặt trong các thư mục cấp cao nhất của trang web.
 • Txt phân biệt chữ hoa và chữ thường. Vì thế tệp phải được đặt tên là robots.txt. (không phải Robots.txt hay robots.TXT, …)
 • Không nên đặt /wp-content/themes/ hay /wp-content/plugins/ vào mục Disallow. Điều đó sẽ cản trở các công cụ nhìn nhận chính xác về giao diện blog hay website của bạn.
 • Một số User-agent chọn cách bỏ qua các file robots.txt chuẩn của bạn. Điều này khá phổ biến với các User-agent bất chính như:
  • Malware robots (bot của các đoạn mã độc hại)
  • Các trình Scraping (quá trình tự thu thập thông tin) địa chỉ Email
 • Các tệp robots.txt thường có sẵn và được công khai trên web. Bạn chỉ cần thêm /robots.txt vào cuối bất kì Root Domain để xem các chỉ thị của trang web đó. Điều này có nghĩa là bất kì ai cũng thấy các trang bạn muốn hoặc không muốn crawl. Vì vậy đừng sử dụng các tệp này để ẩn thông tin cá nhân của người dùng.
 • Mỗi Subdomain trên một một Root Domain sẽ sử dụng các file robots.txt riêng biệt. Điều này có nghĩa là cả blog.example.com và example.com nên có các tệp robots.txt riêng (blog.example.com/robots.txt và example.com/robots.txt). Tóm lại, đây được xem là cách tốt nhất để chỉ ra vị trí của bất kì sitemaps nào được liên kết với domain ở cuối tệp robots.txt.

Đọc thêm: 13 Lỗi gây “SEO mãi không lên TOP”

Một số lưu ý khi sử dụng file robots.txt

Hãy bảo vệ rằng bạn không chặn bất kể nội dung hoặc phần nào trên website mà bạn muốn Google index .

Các link trên trang bị chặn bởi việc robots.txt sẽ không được những bot theo dõi. Trừ khi những link này có link với những trang khác ( những trang không bị chặn bởi robots.txt, Meta Robots, … ). Nếu không, những tài nguyên được link hoàn toàn có thể sẽ không được tích lũy và lập chỉ mục .
Link juice sẽ không được truyền từ những trang bị chặn đến những trang đích. Vì thế nếu muốn dòng sức mạnh Link juice truyền qua những trang này thì bạn hãy sử dụng một giải pháp khác thay vì tạo robots.txt WordPress .
Không nên sử dụng file robots.txt để ngăn dữ liệu nhạy cảm ( như thông tin người dùng riêng tư ) Open trong hiệu quả SERP. Bởi vì website chứa thông tin cá thể này hoàn toàn có thể link với nhiều website khác. Do đó những con bot sẽ bỏ quá những thông tư của tệp robots.txt trên Root Domain hay trang chủ của bạn, nên website này vẫn hoàn toàn có thể được lập chỉ mục .

Nếu bạn muốn chặn trang web này khỏi các kết quả tìm kiếm, hãy sử dụng một phương pháp khác thay vì tạo file robots.txt cho WordPress như dùng mật khẩu bảo vệ hay Noindex Meta Directive. Một số công cụ tìm kiếm có rất nhiều User-agent. Chẳng hạn, Google sử dụng Googlebot cho các tìm kiếm miễn phí và Googlebot-Image cho các tìm kiếm hình ảnh.

Hầu hết những User-agent từ cùng một công cụ đều tuân theo một quy tắc. Do đó bạn không cần chỉ định những lệnh cho từng User-agent. Tuy nhiên việc làm này vẫn hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh được cách Index nội dung website .

Các công cụ tìm kiếm sẽ lưu trữ nội dung file robots.txt WordPress. Tuy nhiên nó vẫn thường cập nhật nội dung trong bộ nhớ cache ít nhất một lần một ngày. Nếu bạn thay đổi tệp và muốn cập nhật tệp của mình nhanh hơn thì hãy sử dụng ngay chức năng Gửi của Trình kiểm tra tệp robots.txt.

Câu hỏi thường gặp về robots.txt

Dưới đây là một số ít câu hỏi thường gặp, hoàn toàn có thể là những vướng mắc của bạn về robots.txt giờ đây :

Kích thước tối đa của file robots.txt là bao nhiêu?

500 kilobyte ( khoảng chừng ) .

File robots.txt WordPress nằm ở đâu trên website?

Tại vị trí : domain.com/robots.txt .

Làm cách nào để chỉnh sửa robots.txt WordPress?

Bạn hoàn toàn có thể triển khai theo cách bằng tay thủ công hoặc sử dụng một trong nhiều plugin WordPress SEO như Yoast được cho phép bạn chỉnh sửa robots.txt từ WordPress backend .

Điều gì xảy ra nếu Disallow vào nội dung Noindex trong robots.txt?

Google sẽ không khi nào thấy lệnh Noindex vì nó không hề Crawl dữ liệu trang .

Tôi dùng cùng một tệp robots.txt cho nhiều trang web. Tôi có thể dùng một URL đầy đủ thay cho một đường dẫn tương đối được không?

Không, các lệnh trong tệp robots.txt (ngoại trừ mã Sitemap:) chỉ áp dụng cho các đường dẫn tương đối.

Làm cách nào để tôi có thể tạm ngừng toàn bộ hoạt động thu thập dữ liệu trang web của mình?

Bạn hoàn toàn có thể tạm ngừng hàng loạt hoạt động giải trí thu thập dữ liệu bằng cách trả về một mã hiệu quả HTTP 503 cho mọi URL, gồm có cả tệp robots.txt. Bạn không nên biến hóa tệp robots.txt để chặn hoạt động giải trí thu thập dữ liệu .

Làm thế nào để chặn tất cả các Web Crawler?

Tất cả bạn cần làm là truy vấn Settings > Reading và chọn ô bên cạnh tùy chọn Search Engine Visibility .
tạo robots.txtTick chọn “Discourage search engines from indexing this site” để chặn tất cả các web crawler index site của bạnKhi đã được chọn, WordPress thêm dòng này vào tiêu đề của website của bạn :

meta name='robots' content='noindex,follow'

WordPress cũng biến hóa file robots.txt của website của bạn và thêm những dòng này :

User-agent: *
Disallow: /

Những dòng nhu yếu những robot ( những web crawler ) không index những trang của bạn. Tuy nhiên, nó trọn vẹn nhờ vào vào việc những công cụ tìm kiếm đồng ý nhu yếu này hay bỏ lỡ nó .

Chặn trình thu thập, tìm kiếm thông tin của Google:

Để chặn trình tích lũy, tìm kiếm thông tin của Google ( User-agent : Googlebot ) không tích lũy bất kể trang nào có chứa chuỗi URL www.example.com/example-subfolder/. Bạn hãy sử dụng cú pháp sau :

User-agent: Googlebot
Disallow: /example-subfolder

Chặn trình thu thập thông tin của Bing:

Bạn hãy sử dụng cú pháp sau :

User-agent: Bingbot
Disallow: /example-subfolder/blocked-page.html

Robots.txt, Meta robot và X-robot khác nhau như thế nào?

Đầu tiên, robots.txt là một tệp văn bản trong khi Meta robot và X-robot là những Meta Directives. Ngoài ra, tính năng của 3 loại Robot này cũng trọn vẹn khác nhau .
Meta Robot là những đoạn mã cung ứng hướng dẫn cho trình tích lũy thông tin về cách thu thập dữ liệu hoặc lập chỉ mục nội dung website .
không có mô tả cho kết quả này do robots.txt của trang web nàyThẻ Meta robot

Nó được đặt vào phần của trang web và trông giống như:

X-robot là một phần của tiêu đề HTTP được gửi từ máy chủ web. Không giống như thẻ meta robots, thẻ này không được đặt trong HTML của một trang (tức phần của trang web).

file robots.txt wordpressX-robotsX-Robots được sử dụng để ngăn những công cụ tìm kiếm lập chỉ mục những loại tệp đơn cử như hình ảnh hoặc PDF, ngay cả so với những tệp không phải HTML .
Bất kỳ lệnh nào dùng được trong thẻ meta robots cũng hoàn toàn có thể được chỉ định là một X-Robots .
Bằng cách được cho phép bạn trấn áp cách những loại tệp đơn cử được lập chỉ mục, X-Robots phân phối sự linh động hơn thẻ Meta robots và tệp robots.txt .
Việc tạo file robots.txt ra lệnh cho việc Index hàng loạt website hoặc thư mục. Trong khi đó thì Meta robot và X-robot hoàn toàn có thể ra lệnh cho việc Index ở Lever trang riêng không liên quan gì đến nhau .

Kết luận

Bây giờ đến lượt bạn rồi đấy! Bạn đã biết file robots.txt là gì chưa? Đã kiểm tra xem website của mình đã có file robots.txt hay chưa. Tạo lập và chỉnh sửa file robots.txt WordPress theo ý của bạn nhằm hỗ trợ các con bot của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và index trang web của bạn nhanh chóng.

Nếu sau khi đọc xong bài viết chi tiết cụ thể này mà bạn vẫn cảm thấy khó hiểu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xem xét ĐK khóa học hay chương trình đào tạo và giảng dạy SEO tại GTV nhé !

Chúc bạn thành công!

Đọc tiếp :
Bạn cảm thấy sợ hãi với lượng kỹ năng và kiến thức SEO dồn dập trên mạng như lúc bấy giờ ? Một khoá học SEO chuyên nghiệp có lộ trình rõ ràng, chuyên nghiệp và bài bản sẽ cùng bạn vượt qua cơn nhức đầu này !
Xem ngay :

 1. Khoá học SEO Fundamental – Thành thục SEO trong 29 ngày!
 2. 3 Ngày học thử khoá học SEO Online miễn phí Entity Mastermind!
4.5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments