Fine Fragrance Mist Là Gì? Con Gái Ơi, Cần Sắm Một Chai Body Mist Ngay Thôi

Vào đề luôn. Bây giờ, đi đâu cũng thấy mọi người ồ ạt bán mist của Victoria”s Secret hay Bath & Body Works nhỉ? Mình cũng vớ được 1 chai và review em ý rồi (đọc ở đây), và trong một lúc tìnhcờ đi tìm hiểu thử xem những mùi mist nào được bán nhiều ở các shop thì mìnhphát hiện được một số điều thú vị vô cùng. Phải công nhận là bây giờ aicũng bán nên tự nhiên người mua cũng bị cuốn theo (tâm lý chuộng theo phongtrào) mà không hề tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm đó trước. Có những nơi còn ghi chình ình là “nước hoa B&BW” trong khi sản phẩm rõ ràng chỉ là xịt thơm. Vì muốn các bạn hiểu rõ hơn về mist (và cũng muốn cứu lấy những người mua vô tội vạ nên mindovermetal quyết định viết bài blog này

1. Trước hết muốn tìm hiểu những “sự thật” khác vềfragrance mist, bạn phải hiểu fragrance mist là thể loại gì cái đã. Fragrance mist là một dạng xịt phun sương chứa rất ít tỉ lệ tinh dầu (tỉ lệtinh dầu càng cao thì hương thơm giữ được càng lâu và đương nhiên giá thànhcũng tăng theo), thành phần còn lại ngoài nước và alcohol denat (cồn được pha loãngở một nồng độ thích hợp, không làm tổn hại đến da) thì còn rất nhiều hóa chấtkhác. Fragrance mist thường được sản xuất ở dạng chai lọ lớn (từ 150 ml) trởlên, trong khi đó perfumes được sản xuất với thể tích nhỏ hơn nhiều.

fine-fragrance-mist-la-gi-con-gai-oi-can-sam-mot-chai-body-mist-ngay-thoi-4-mindovermetal

2. Khả năng giữ mùi của fragrance mist kém hơn rất nhiềuso với perfume. Vì sao? Vì lượng tinh dầu có trong mist ít hơn nhiều so với perfume(như mình đã trình bày ở trên). Vậy nên một loại mist thường chỉ giữ mùi trongkhoảng từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ, không hơn không kém. Mình đã xem qua rất nhiều nơi bán mist của B&BW lẫn VS và hầu như ai cũng cam đoan là mist giữ mùiđược từ 5 đến 7 tiếng, thậm chí là 12 tiếng. =)) Đọc xong mà mình buồn cười vôcùng vì nếu giữ mùi lâu như vậy thì việc gì phải sản xuất nước hoa nữa? Nướchoa rõ ràng đắt hơn nhiều so với xịt thơm, nếu xịt thơm giữ mùi lâu như vậy thìchắc chẳng còn ai ngu dại bỏ tiền mua một chai nước hoa nữa rồi. =)) Vậy nêncác bạn phải hết sức chú ý rằng, xịt thơm (mist) chỉ giữ mùi TỪ 2 ĐẾN 4 TIẾNGthôi, không giữ mùi lâu hơn được đâu nhé!

fine-fragrance-mist-la-gi-con-gai-oi-can-sam-mot-chai-body-mist-ngay-thoi-3-mindovermetal

3. Trước hết muốn tìm hiểu những “sự thật” khác vềfragrance mist, bạn phải hiểu fragrance mist là thể loại gì cái đã. Fragrance mist là một dạng xịt phun sương chứa rất ít tỉ lệ tinh dầu (tỉ lệtinh dầu càng cao thì hương thơm giữ được càng lâu và đương nhiên giá thànhcũng tăng theo), thành phần còn lại ngoài nước và alcohol denat (cồn được pha loãngở một nồng độ thích hợp, không làm tổn hại đến da) thì còn rất nhiều hóa chấtkhác. Fragrance mist thường được sản xuất ở dạng chai lọ lớn (từ 150 ml) trởlên, trong khi đó perfumes được sản xuất với thể tích nhỏ hơn nhiều.2. Khả năng giữ mùi của fragrance mist kém hơn rất nhiềuso với perfume. Vì sao? Vì lượng tinh dầu có trong mist ít hơn nhiều so với perfume (như mình đã trình bày ở trên). Vậy nên một loại mist thường chỉ giữ mùi trongkhoảng từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ, không hơn không kém. Mình đã xem qua rất nhiềunơi bán mist của B&BW lẫn VS và hầu như ai cũng cam đoan là mist giữ mùiđược từ 5 đến 7 tiếng, thậm chí là 12 tiếng. =)) Đọc xong mà mình buồn cười vôcùng vì nếu giữ mùi lâu như vậy thì việc gì phải sản xuất nước hoa nữa? Nướchoa rõ ràng đắt hơn nhiều so với xịt thơm, nếu xịt thơm giữ mùi lâu như vậy thìchắc chẳng còn ai ngu dại bỏ tiền mua một chai nước hoa nữa rồi.

fine-fragrance-mist-la-gi-con-gai-oi-can-sam-mot-chai-body-mist-ngay-thoi-1-mindovermetal

4. Các chai mist luôn được sản xuất với thể tích lớn cũngvới lý do như trên. Vì giữ mùi kém nên muốn mùi hương còn lưu lại, ta chỉ còncó cách là re-apply – xịt lại một lần nữa. Hơn nữa mist không chỉ dùng chonhững điểm đặc biệt trên cơ thể như nước hoa, mà nó có thể dùng cho bất kì vịtrí nào. Mỗi khi dùng mist, ngoài các điểm như gáy, vành tai, cổ tay; mình cònxịt mist lên cả khuỷu tay và trước cổ. Mist có dung tích lớn nên xịt nhiềukhông thấy tiếc như xịt nước hoa. Ngoài ra bạn vẫn có thể xịt mist lên tócvà quần áo – những chỗ giúp khuếch xạ hương một cách tự nhiên và giữ hương lâu.

fine-fragrance-mist-la-gi-con-gai-oi-can-sam-mot-chai-body-mist-ngay-thoi-mindovermetal

5. Các chai mist luôn được sản xuất với thể tích lớn cũngvới nguyên do như trên. Vì giữ mùi kém nên muốn mùi hương còn lưu lại, ta chỉ còncó cách là re-apply – xịt lại một lần nữa. Hơn nữa mist không chỉ dùng chonhững điểm đặc biệt quan trọng trên khung hình như nước hoa, mà nó hoàn toàn có thể dùng cho bất kể vịtrí nào. Mỗi khi dùng mist, ngoài những điểm như gáy, vành tai, cổ tay ; mình cònxịt mist lên cả khuỷu tay và trước cổ. Mist có dung tích lớn nên xịt nhiềukhông thấy tiếc như xịt nước hoa. Ngoài ra bạn vẫn hoàn toàn có thể xịt mist lên tócvà quần áo – những chỗ giúp khuếch xạ hương một cách tự nhiên và giữ hương lâu

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments