Học cách tha thứ để cuộc sống thêm hạnh phúc tươi đẹp hơn.

Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta phải trải qua cảm giác hy vọng rồi thất vọng vì một ai đó. Những đau khổ, tổn thương do bị phản bội khiến chúng ta cảm thấy khổ sở và oán hận.Vậy làm thế nào để vượt qua điều này? Câu trả lời chính là THA THỨ, hãy học cách tha thứ để có cuộc sống hạnh phúc và tươi đẹp hơn.

Học cách tha thứ cũng là cách để cuộc sống tươi đẹp hơn

Vì sao mọi người thường khó tha thứ cho người khác?

Khi gặp phải tổn thương, phản bội thì mọi người thường mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn, họ tin rằng nếu tha thứ thì được xem là như chưa từng xảy ra chuyện gì, họ không đáng được tha thứ, được bỏ lỡ .

Điều này không hoàn toàn là đúng. Bởi chúng ta không tha thứ cho người khác vì họ hay giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Thay vào đó, hãy để cho chúng ta có thể vượt qua nỗi đau.

Lý do khác khiến tất cả chúng ta cảm thấy khó khăn vất vả trong việc tha thứ là cảm xúc bị phản bội hay sẽ bị tổn thương 1 lần nữa nếu tha thứ .
Vết thương, nỗi đau hoàn toàn có thể đem lại cảm xúc oán hận, cay đắng và khó chịu trong một thời hạn dài. Đôi lúc bạn cảm thấy mình chính là nạn nhân vì điều người khác làm. Nhưng bạn có nghĩ rằng đây chính là điều làm bạn căng thẳng mệt mỏi, bế tắc vì bảo vệ bạn .
Đừng để nỗi đau đó cầm tù bạn, hãy học cách tha thứ để tận thưởng đời sống tươi đẹp và niềm hạnh phúc hơn .

Làm thế nào để học cách tha thứ cho người đã từng làm tổn thương bạn?

Tha thứ là trạng thái tư duy mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể rèn luyện mỗi ngày. Dưới đây là 1 số bước giúp bạn khởi đầu học cách tha thứ và gật đầu cho người đã làm tổn thương bạn :

  •  Sống cho hiện tại, bỏ qua quá khứ

Để sống tốt hơn, tất cả chúng ta cần sống cho hiện tại, bỏ lỡ quá khứ. Nếu ký ức quá stress, buồn bã, che khuất tầm nhìn sẽ làm tất cả chúng ta cảm thấy bế tắc .

Hãy thực hành xóa bỏ cảm xúc tiêu cực bằng các cách đơn giản như đi ra ngoài để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên hay chỉ cần ngồi yên tĩnh và cảm nhận hơi thở.

  • Kết nối với cảm xúc của bạn

Tự cảm nhận và liên kết với cảm hứng của bản thân, đảm nhiệm những điều đang đến. Đừng đổ lỗi cho ai và hãy tự hỏi mình làm thế nào để vượt qua và thoát ra cảm hứng đó .
Chỉ cần thực thi 1 vài điều như đi dạo, cảm nhận vạn vật thiên nhiên, trò chuyện với người thân trong gia đình, bạn hữu, chơi nhạc, vẽ tranh, tô màu … cũng là cách để liên kết và cảm nhận xúc cảm của bạn .

  • Lấy lại năng lượng cuộc sống

Khi bạn chọn việc lấy lại nguồn năng lượng cho đời sống thì bạn hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn chọn cách tha thứ, kể cả khi nỗi đau lặp lại .
Yêu bản thân mình nhiều hơn để buông bỏ những cảm hứng xấu đi, ký ức buồn. Chọn niềm hạnh phúc và tự do để lấy lại nguồn năng lượng sống của mình ngay giờ đây. Sự biến hóa cần xuất phát từ sâu bên trong, khi đã tin rằng đời sống có niềm vui, có mục tiêu, có tình yêu và ý nghĩa thì việc tha thứ sẽ thuận tiện hơn .

  • Cho đi và nhận lại yêu thương

Rất khó để khởi đầu tha thứ cho người đã tổn thương bạn, nhưng đã đến lúc tất cả chúng ta cần biến hóa và học cách tha thứ. Thay vì chỉ trích họ, hãy yêu thương họ. Khi bạn làm điều này cả 2 sẽ không còn mắc nợ nhau nữa, bạn cũng không bị ràng buộc bởi sự tổn thương và phản bội nữa .

Chúng ta không thể thay đổi được quá khứ, vì thế chúng ta cũng không nên để quá khứ kìm hãm bạn. Thay vào đó, hãy rút ra kinh nghiệm và khi hiểu rõ vấn đề hãy gấp lại trang sách của quá khứ và lật trang mới của cuộc đời mình.

  • Rút ra bài học kinh nghiệm

Đôi khi bạn sẽ nghĩ rằng chuyện xảy ra thật không công minh với bạn, nhưng đó là 1 phần của đời sống này. Nếu bạn lan rộng ra lòng ra nhìn nhận và vượt qua những thử thách khó khăn vất vả này sẽ giúp bạn can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết .
Vượt qua khó khăn vất vả chính là chất xúc tác khiến cuộc sống của bạn tươi mới và mê hoặc hơn rất nhiều .
Khi tất cả chúng ta học cách tha thứ tất cả chúng ta sẽ cảm nhận được niềm vui, sự bình yên và kỳ vọng. Chúng ta có quyền trấn áp đời sống của chính mình, sự tha thứ đem lại cảm xúc tự do. Hãy mở màn tha thứ ngay từ giờ đây để có đời sống niềm hạnh phúc hơn. Đừng quên truy vấn vào mindalife.vn / để học thêm nhiều kỹ năng và kiến thức sống giúp đời sống của bạn niềm hạnh phúc và vui tươi hơn nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments