Fortinet là gì?

Bạn có biết về Fortinet là gì?

Fortinet là một MNC Mỹ có trụ sở chính tại Sunnyvale, California. Nó phát triển và tiếp thị các phần mềm, thiết bị và dịch vụ bảo mật mạng, chẳng hạn như firewall fortinet, chống vi-rút, phòng chống xâm nhập và bảo mật điểm cuối, trong số những thứ khác. Đây là công ty bảo mật mạng lớn thứ tư theo doanh thu.

Advertisement

Sản phẩm tiêu biểu : Firewall Fortigate

Lịch sử của Fortinet

Ken và Michael Xie, anh chị em của nhau, đã thành lập Fortinet vào năm 2000. Fortinet đã huy động được 93 triệu đô la vào năm 2004 và giới thiệu mười thiết bị FortiGate. Cùng năm đó là sự khởi đầu của một vụ tranh chấp bằng sáng chế định kỳ giữa Fortinet và Trend Micro.

Công ty này đã công khai trong năm 2009, thu về 156 triệu đô la thông qua đợt chào bán công khai ban đầu. Trong suốt những năm 2000, Fortinet FortiGate đã mở rộng các dòng sản phẩm của mình bằng cách thêm các sản phẩm cho các điểm truy cập không dây, bảo mật tin nhắn, một số những sản phẩm khác.

Bạn đang đọc: Fortinet là gì?

Các sản phẩm FortiGate thế hệ tiếp theo nền tảng tường lửa firewall cứng và ảo là trái tim của Fortinet. FortiGate Firewall là tường lửa được đánh giá cao, hiệu suất cao từ nhà cung cấp thiết bị bảo mật Fortinet. Các fortigate toàn tập có nhiều tùy chọn triển khai

Tường lửa Entry-Levels
FortiGate 30D, 30E, 30E-BDL
FortiGate 50
FortiGate 60D, 60E, 60E-BDL
FortiGate 90E

Advertisement

Tường lửa tầm trung
FortiGate 100D, 100D-BDL, 100E, 100E-BDL
FortiGate 200D, 200E, 200E-BDL
FortiGate 300D, 300E
FortiGate 400
FortiGate 600
FortiGate 800
FortiGate 900

Tường lửa cao cấp
FortiGate 1000
FortiGate 2000
FortiGate 3000
FortiGate 5000
FortiGate 7000

Tính năng FortiGate tường lửa doanh nghiệp bao gồm:

Bảo mật đầu cuối trên toàn bộ chu kỳ tấn công
Sẵn sàng trên đám mây: đa nhiệm và tích hợp đám mây công cộng dễ dàng
Quản lý tập trung trên tất cả các loại triển khai trên đám mây
Triển khai tường lửa phân đoạn nội bộ để bảo vệ tốt nhất

Fortinet làm gì?

Fortinet là nhà cung cấp thiết bị an ninh mạng lớn thứ tư trên thế giới theo doanh thu hàng năm sau Cisco ( NASDAQ: CSCO ), Palo Alto Networks ( NYSE: PANW ) và phần mềm kiểm tra điểm ( NASDAQ: CHKP ). Nó cũng dẫn đầu thị trường về tổng số đơn vị bán ra.

Advertisement

Sản phẩm cốt lõi của Fortinet là một tường lửa thế hệ tiếp theo được gọi là Fortigate, được kết nối với các thiết bị bảo mật thông qua Fortinet Security Fabric. Nó cung cấp sự bảo vệ từ đầu đến cuối cho các dịch vụ và thiết bị trên Internet, trên nền tảng đám mây và Internet of  Things (IoT). Công ty phục vụ hơn 330.000 khách hàng, bao gồm cả “đa số” của Fortune 500.

Fortinet phát triển nhanh như thế nào?

Doanh thu của Fortinet tăng 18 % hàng năm lên 374 triệu đô la trong quý trước, khi tỷ suất tăng lên 24 % lên 432 triệu đô la. Doanh thu hoãn lại của nó, một chỉ báo quan trọng của nhu yếu về phía trước, tăng 30 % lên 1,22 tỷ đô la .

Fortinet có lợi nhuận như thế nào?

Chiến lược dài hạn của Fortinet gồm có bán thêm nhiều mẫu sản phẩm cho người mua hiện tại và sử dụng lệch giá ứng dụng dựa trên ĐK cao hơn để bù đắp doanh thu thấp hơn trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại phần cứng của mình. Chiến lược đó đã giúp nó lan rộng ra đáng kể doanh thu gộp trong vài năm qua .

Việc mở rộng lợi nhuận đó cũng cho phép Fortinet duy trì lợi nhuận bằng cả hai chỉ số không GAAP và GAAP. Điều này quan trọng, bởi vì Palo Alto chỉ có lãi trên cơ sở không GAAP, loại trừ chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu cao của nó. Điểm kiểm tra, như Fortinet, có thể sinh lợi bằng cả hai biện pháp.

Quý trước, thu nhập ròng không GAAP của Fortinet tăng 57 % lên 50,5 triệu đô la, trong khi thu nhập ròng GAAP của nó tăng gấp bốn lần lên 26,6 triệu đô la. Các nhà nghiên cứu và phân tích kỳ vọng rằng tăng trưởng hồng sẽ liên tục, với thu nhập không GAAP tăng 40 % trong năm nay và 17 % trong năm tới .
Để so sánh, những nhà nghiên cứu và phân tích mong đợi những điểm thu nhập không phải GAAP của Check Point và Palo Alto lần lượt tăng 25 % và 11 % trong năm nay. Dựa trên những kỳ vọng này, P. / E dự phóng của Fortinet là 37 – cao hơn nhiều so với số điểm 18 của Check Point nhưng tương thích với bội số của Palo Alto – có vẻ như khá hài hòa và hợp lý .

Advertisement

Tiềm năng mua hàng

Vị trí thị trường mạnh mẽ của Fortinet, tốc độ tăng trưởng vững chắc, tăng trưởng lợi nhuận đáng tin cậy, định giá hợp lý và thiếu nợ đã thu hút sự chú ý của IBM, Cisco, Hewlett-Packard Enterprise và Oracle trong vài năm qua. Sau khi tất cả, giá trị doanh nghiệp của nó là 6,5 tỷ USD vẫn có vẻ như một mức giá nhỏ để trả tiền để thiết lập một vị trí hàng đầu trong thị trường thiết bị tường lửa fortigate.

Không rõ liệu Fortinet có bao giờ được mua hay không, nhưng tôi nghĩ các thuộc tính giống nhau khiến nó trở thành một mục tiêu mua lại khiến nó trở thành một đầu tư hợp lý cho hầu hết các nhà đầu tư. Fortinet cung cấp tăng trưởng chung tốt hơn so với Check Point và lợi nhuận mạnh hơn Palo Alto, và nó không bị đè nặng bởi các doanh nghiệp di sản như Cisco – mà làm cho nó một cổ phiếu tuyệt vời để mua và nắm giữ trong năm nay.

Tham khảo bài viết có ích :
Các từ khóa : firewall fortigate, firewall fortigate là gì, firewall fortigate 100 d, firewall fortinet giá, fortinet vietnam, fortigate 100 e, fortigate 60 e, fortinet tư vấn, fortigate client
Các từ khóa : firewall fortinet, firewall fortinet giá, fortinet vietnam, firewall fortigate 100 d, firewall fortinet fortigate 100 d, fortigate 100 e, fortinet router and firewall, firewall for

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments