” Futanari Là Gì ? Nghĩa Của Từ 蓋 ふた Trong Tiếng Nhật

Nếu bạn xem anime thì chắc chắn bạn sẽ hay gặp những thuật ngữ lạ mà bạn không biết nó là gì. Điều này cũng bình thường thôi vì không phải ai cũng dịch và chú thích cho các bạn cả. Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn biết về những thuật ngữ trong anime cũng như các thể loại anime được nhiều người quan tâm nhất. Bắt đầu nhé!

Những thuật ngữ trong anime được quan tâm nhiều nhất

Main trong anime là gì?

Main trong anime có nghĩa là nhân vật chính trong bộ anime đó. Mình thấy nhiều fan dùng luôn cả từ “ main chính ” cho nhân vật luôn nên không khó để bạn hoàn toàn có thể hiểu đươc ý nghĩa của từ này. Main hay main chính là gì thì cơ bản nó có nghĩa là nhân vật chính thôi bạn nhé ! Theo tiếng Anh thì nó là main character ( hay main char ), những bạn giao lưu với nhiều fan thì chú ý quan tâm là hiểu được ngay từ này nhé !

Waifu là gì?

Waifu được hiểu là nhân vật vợ 2D trong những bộ Anime. Đây là một tên tuổi mà những chàng fanboy đặt ra cho nhân vật nữ trong anime mà họ yêu thích. Khi đặt biệt hiệu này, họ đã công nhận nhân vật đó là “ cô vợ 2D của mình ” rồi đó nhé ! Có rất nhiều fanboy trên khắp quốc tế đã chọn những nhân vật trong anime làm vợ đó !

Husbando là gì?

Nếu waifu là từ viết tắt của Wife thì husbando là từ viết tắt của Husband. Từ này chắc chắn các bạn biết phải không nào!?! Đây có nghĩa là “chồng 2D” thường đi chung với từ Waifu để nói về những nhân vật nam được các ban girl yêu thích nhé! Trong thế giới anime, theo quan điểm cá nhân mình thấy waifu thịnh hơn husbando vì hình tượng nhân vật nữ lúc nào cũng được tác giả xây dựng tốt hơn nam.Bạn đang xem: “futanari” có nghĩa là gì?

Moe là gì?

*
Thuật ngữ Moe là một trong những thuật ngữ trong Anime được sử dụng nhiều nhất!Thuật ngữ Moe là một trong những thuật ngữ trong Anime được sử dụng nhiều nhất !Moe thực ra là một định nghĩa rất khó lý giải vì nó cũng không có một chuẩn mực gì. Nhưng hoàn toàn có thể hiểu là nếu một nhân vật nữ được gọi là Moe thì bạn hoàn toàn có thể hiểu đây là nhân vật nữ dể thương, nhìn mê hoặc và có sức hút, làm người khác thấy thích. Nó đồng nghĩa tương quan với từ Kawaii trong tiếng Nhật, mang nghĩa là dể thương !Nhân tiện nói đến Moe thì mình cũng san sẻ luôn cho những bạn về tính cách của những nhân vật nữ trong anime. Đó là 4 tính cách tsundere, kuudere, dandere và yandere. Mình cũng nói luôn 4 tính cách này và nó cũng là 4 thuật ngữ chính trong anime luôn. Bạn đang xem : Futa là gìTsundere là gì?Tsundere là gì ?

Advertisement

Chữ dere trong tiếng nhật có nghĩa là đắm chìm vào tình yêu. Bằng việc kết hợp với những từ khác, tiếng Nhật sẽ tạo ra những chữ khác nhau với những tính cách khác nhau.Nhưng đa phần là dùng để nói đến tính cách của nữ giới.

Bạn đang xem: Futanari là gì

Tsudere bắt nguồn từ chữ tsuntsun. Từ này ám chỉ những người con gái chú trọng lý trí hơn tình cảm. Những nhân vật này thường sẽ là những người con gái vì thực trạng hay điều kiện kèm theo sống mà trở nên cứng rắn. Nhưng bên trong họ lại là những người tràn trề tình cảm và lãng mạn. Mình xem qua nhiều bộ anime và mình chú ý. Cứ mỗi 10 bộ thì tối thiểu là có từ 6-8 bộ có những nhân vật nữ dạng như vậy rồi .Kuudere là gì?Kuudere là gì ?Kuudere bắt nguồn từ chữ cool. Nếu cool boy là chỉ những chàng trai “ ngoài lạnh trong ấm ” thì kuudere cũng gần như vậy. Tính cách của họ là những người luôn lạnh nhạt. Điều ghê gớm của những người kuudere là họ luôn bình tĩnh và trang nghiêm trong mọi trường hợp dù là thực trạng cực kỳ éo le, ngàn cân treo sợi tóc. Những người tính cách này thường giỏi trong việc kiểm soát và điều chỉnh xúc cảm. Nếu xem anime mà những bạn thấy những người lãnh đạm mà “ đơ đơ ” và khi có yếu tố gì thì xúc cảm của họ chỉ biểu lộ trên 1 s thì đó chính là người kuudere đó nhé !Yandere là gì?Yandere là gì ?Yandere có nguồn gốc là chữ yaderu, có nghĩa là điên điên khùng khùng, loại “ bệnh hoạn ”. Họ mang hơi hướng đấm đá bạo lực rất ghê gớm và tâm lý cũng kinh điển theo như hành vi. Nếu như ai dám đụng vào tình nhân của người phụ nữ có tính yandere thì xác lập. Sớm muộn người đó cũng lãnh đủ đòn từ những người có tính cách yandere đó nhé !Dandere là gì?Dandere là gì ?Dandere có nguồn gốc từ danmari, có nghĩa là lạng lẽ. Những người phụ nữ có tính cách này thường là những người ít nói. Họ khá giống với những người kuudere. Nhưng họ không phải người hờ hững như kuudere mà cơ bản chỉ là ngại tiếp xúc hay đúng mực hơn là khó khăn vất vả trong tiếp xúc mà thôi. Chính vì thế mà nhiều nữ phụ trong anime khi xây dựng hình tượng tính cách này tác giả thường kiến thiết xây dựng theo hướng ngại tiếp xúc và có hướng xa lánh với xã hội. Nhưng nếu gặp người họ tin cậy thì lại dể bắt chuyện và dể san sẻ với đối phương .

Futanari là gì?

Futanari, hay futa là gì, cũng là một trong những thuật ngữ trong anime được nhiều bạn khám phá. Futanari được miêu tả là một loại nhân vật có cả 2 đặc tính của nam và nữ. Thường trong những bộ anime thì đây sẽ là nhân vật nam nhưng có nét dịu dàng êm ả cực kỳ rõ ràng. Rõ nhất chính là những nhân vật nam mà mặc đồ nữ sinh rất đẹp và lúc mặt vào thì giống nữ. Phần lớn thì thuật ngữ này bạn sẽ gặp ở những bộ anime có đặc thù người lớn, 16 +. Mặc dù mang đặc thù 16 + nhưng hình ảnh này lại thường mang thần thái nữ sinh đó nhé !

Advertisement

Ova là gì?

OVA là từ viết tắt của Original Video Animation. Nó có ý nghĩa là những anime chỉ phát hành trên DVD hay BD. Loại này không chiếu trên rạp hay trên truyền hình. Và bạn chỉ phát hiện từ này và thể loại này nếu như bạn sống ở Nhật và có thói quen xem anime qua đĩa thôi nhé !

Oppai là gì?

Oppai có nghĩa là vú hay núm vú của người phụ nữ. Trong anime thì đây là từ được dùng trong những bộ hentai hay ecchi. Theo mình thì những từ này không có gì quá lạ lẫm với những bạn thích xem hentai phải không nào. Điều đặc biệt quan trọng trong thể loại này chính là nằm ở sự hoạt động của oppai cũng như tiếng rên của gia chủ làm người xem phải thú vị ! Mang đặc thù 18 + khá lớn đó nha những bạn !
*
Các nhân vậy được xem là có Oppai thuộc dạng “khủng” trong anime

Các nhân vậy được xem là có Oppai thuộc dạng “khủng” trong anime

Ngoài thuật ngữ oppai ra thì trong anime người ta còn có cái tên khác là bb. BB trong anime cũng có nghĩa là oppai. Bạn dùng thuật ngữ nào cũng được nhé !

Harem là gì?

Harem là có nghĩa là hậu cung. Trong anime thì mang ý nghĩa là ám chỉ những cô gái yêu một chàng trai và những cô gái này tình nguyện làm một trong những người mà chàng trai đó thích. Phần lớn trong những anime thì dàn harem tuy giành tình cảm với main chính nhưng họ ít khi đấu đá với nhau .

Advertisement

> Neet là gì và sự khác biệt giữa neet, otaku và hikikomori

Hentai là gì?

Hentai theo tiếng Nhật có nghĩa là biến thái, Kanji của nó cũng là 変態, cũng là biến thái. Nghĩa chính của nó được dùng trong trường hợp đối tượng người dùng có những hành vi biến thái trong tình dục. Nhìn chung, trong Anime thì người hentai là những người có hành vi lạ mắt, biến thái, khác người hay không đứng đắn trong chuyện nam nữ. Trong nhiều Anime nó còn mang đúng đặc thù 18 + lộ ngực, khỏa thân những kiểu luôn nhé ! Điển hình nhất hoàn toàn có thể nói đến chính là bộ High School DxD đình đám trong năm rồi !Nhiều bộ Anime hentai tới mức có cả cảnh ân ái, làm tình luôn nha những bạn. Nếu nếu chưa đủ 18 + thì lời khuyên của mình là đừng xem nhé vì cụ thể về tình dục rất là rõ ràng luôn nhé !

Ecchi là gì?

Ecchi thì cũng gần giống như hentai nhưng về mức độ của nó chỉ tầm 16 + mà thôi. Không quá lộ hàng ( hoặc lộ nhưng không vẽ chi tiết cụ thể mà chỉ là những đường nét thoáng qua ). Ecchi trong anime mang nhiều yếu tố về tình yêu hay tình bạn nhưng chỉ xoay quanh những hình ảnh hôn nhau hay lộ ngực mà thôi. Như mình đã nói, hoàn toàn có thể có 1 vài cảnh ân ái nhưng vẫn che đi phần nhạy cảm chứ không show ra .Bạn hoàn toàn có thể xem anime Sora no Otoshimono như một nổi bật về show hàng nhưng có che lại. Bộ này rất là vui nhộn nhé ! Thì show hàng cao lắm cũng dừng lại như bộ này thôi. Còn lại thì chỉ là thiếu vải hay lộ ngực là cao nhất rồi .Trên đây là những thuật ngữ trong anime được nhiều fan chăm sóc và chưa rõ. Còn rất nhiều thuật ngữ khác nữa mà mình sẽ bổ trợ sau cho những bạn nhé !

Các thể loại anime không phải ai cũng biết

Action

Thể loại hành động là thể loại mà theo mình thì nó có rất nhiều và cũng có nhiều bộ rất hot như Naruto, Onepeace hay Fate/Zero,… Đây là bộ thường được nhiều người thích.

Xem thêm: Văn Chính Luận Là Gì ? Phong Cách Ngôn Ngữ Chính Luận Là Gì

Hiện nay thì ngoài kích hoạt ra, để lôi cuốn những người xem, những anime loại này thường có yếu tố vui nhộn, gây cười hay mang đặc thù giáo dục vui nhộn. Những yếu tố thêm vào này làm cho những bộ action không những hay hơn mà nó còn mang yếu tố vui chơi cao hơn .

Advertisement

NTR

NTR là gì thì chắc nhiều bạn ít biết. Đây là một thể loại nói về người phụ nữ của nhân vật chính bị nhân vật khác cướp hoặc chiếm đoạt. Trong tiếng Nhật, NTR có nghĩa là Netorare ( 寝取られ ). Đây cũng không phải là thể loại hiếm gặp và nó khá thông dụng. Bạn hoàn toàn có thể thấy nó có 3 dạng sau :Thể loại hentai hay ecchi là gì thì chắc nhiều bạn biết ! Đây là thể loại chỉ dành cho 16 + trở lên vì cơ bản nội dung nó mang đặc thù người lớn rất nhiều. Các hình ảnh “ xôi thịt ” lộ liễu, hình ảnh mang đặc thù dâm đãng cũng Open rất nhiều trong loạt thể loại kiểu này .Hentai có phần nhẹ hàng hơn ecchi. Nếu xem thể loại hentai thì nó chỉ mang đặc thù biến thái hay điên điên một tý như đội quần lên đầu, tàng hình để làm “ chuyện xấu ” nhưng không quá lộ liễu. Nó chỉ mang đặc thù biến thái cao thôi .Còn ecchi thì mang đặc thù 18 + rất rõ ràng. Những hình ảnh khỏa thân, làm tình, những âm thanh khiêu gợi … được bộc lộ rõ trong thể loại này. Chính vì thể loại này như vậy mà khi xem bạn cần xem xét xem người xem là đối tượng người tiêu dùng nào nhé !

Anime Nhật Bản tuy có nhiều bộ hentai hay ecchi nhưng có bản nó cũng hài hước và có thể mang cả tính chất giáo dục nữa. Điều này là mình nói trên quan điểm trung lập chứ không thiên vị gì cả đâu nhé! Nếu bạn là fan của thể loại này chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều bộ rất hay và ý nghĩa đó.

> Bạn có biết wibu là gì và ai là người được gán mác wibu chưa?

Anthropomorphism

Anthropomorphism là thể loại thuyết hình người, mượn những hình ảnh yêu quái, sinh vật mang tính chất con người. Nếu bạn xem anime mà thấy có hình các con thú, đồ vật biết nói chuyện và hành xử như con người thì đó chính là thể loại này.

Xem thêm: Kẹo Sâm Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì, Tác Dụng Của Kẹo Nhân Sâm Hàn Quốc

Advertisement

Game

High school

High school là một thể loại rất phổ cập trong những bộ anime. Nhưng thường thì thể loại này sẽ phối hợp với những thể loại khác như action hay romance, seinen để câu truyện về high school trở nên mê hoặc hơn. Bình thường thì những bộ dạng high school này mang nhiều tính giáo dục, tâm ý .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments