Gia chủ là gì? Gia chủ là chồng hay vợ? Nên xây nhà theo tuổi ai?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết gia chủ là gì? Cũng như không rõ liệu gia chủ có phải là chồng trong gia đình hay không? Tất cả các thắc mắc trên sẽ được Mindovermetal giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

gia-chu-la-gi-gia-chu-la-chong-hay-vo-nen-xay-nha-theo-tuoi-ai-2

Gia chủ là gì?

Gia chủ có nghĩa là người chủ nhà. Vậy gia chủ là ai? Theo như quan điểm của dân gian từ trước đến nay, trong một gia đình có quan hệ huyết thống thì người đàn ông đóng một vai trò rất lớn. Bậc ông cha được xem là gốc rễ. Là nền tảng của cây phả hệ, cũng chính là người đứng đầu trong gia đình.

Trong thuyết Âm dương Ngũ hành thì người đứng đầu gia đình (ông, cha) được xem là chủ thể đại diện của gia đình. Do đó, gia chủ chính là những người nam trong gia đình. Là người chống đỡ, trụ cột chèo lái cả gia đình.

gia-chu-la-gi-gia-chu-la-chong-hay-vo-nen-xay-nha-theo-tuoi-ai-2

Vì sao xây nhà cần xem tuổi đàn ông?

Trong phong thủy, người đứng đầu gia đình (ông, cha, chồng) sẽ là người “khai môn lập hướng”. Điều này thể hiện tính chất “dương”; có vai trò giống như đầu tàu kéo tất cả các thành viên đi cùng. Điều này đã tồn tại hàng nghìn năm và đến bây giờ vẫn duy trì không thay đổi.

Trong quá trình xem xét về phong thủy của cả căn nhà (xem hướng, xem tuổi); cùng với các không gian khác như: cổng, cửa, phòng khách, bếp,… thì sẽ xây dựng theo tuổi của gia chủ (đàn ông) trong nhà. Còn không gian phòng ngủ thì sẽ được sắp xếp dựa theo độ tuổi của chủ nhân căn phòng đó.

gia-chu-la-gi-gia-chu-la-chong-hay-vo-nen-xay-nha-theo-tuoi-ai-3

Để xem tính Phong Thủy cho 1 căn nhà theo thuyết Âm dương ngũ hành; thì thường là sẽ dựa trên nguyên lý “Âm thuận tòng dương”. Đối với gia đình có 2 vợ chồng thì người chồng được tính là dương, còn người vợ sẽ là âm. Vì vậy người ta sẽ thường xem tuổi đàn ông để xây dựng nhà cửa. Giống như với câu nói của cha ông ta ngày xưa “Lấy vợ xem tuổi đàn bà/ Làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Ngoài ra thì căn nhà của bạn không nên sắp xếp thuần âm hay là thuần dương. Vì nếu như căn nhà thuần dương thì dẫn đến dương thịnh âm suy; sẽ không tốt cho nữ giới. Còn ngược lại thì sẽ ảnh hưởng đến nam giới.

Khi xây nhà thì xem hướng theo tuổi của người chồng. Còn khi sắp xếp nội thất thì hay cân đối giữa dương khí và âm khí. Như vậy sẽ tốt cho tất cả thành viên trong gia đình.

gia-chu-la-gi-gia-chu-la-chong-hay-vo-nen-xay-nha-theo-tuoi-ai-6

Xây nhà dựa theo tuổi vợ có được không?

Thông thường thì việc xem tuổi xây nhà sẽ dựa trên tuổi của người đàn ông làm chủ trong gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ nhà là nữ (chồng mất, hoặc là con gái tách ra ở riêng) thì có thể lấy tuổi của người đó để xây nhà cửa. Lưu ý là không nên lấy tuổi bố hay tuổi con trai để phù hợp với khái niệm xây nhà xem tuổi đàn ông.

Ngày nay phụ nữ vẫn có thể tự mình làm chủ tài chính. Thậm chí ở 1 số gia đình người phụ nữ mới chính là trụ cột chính trong gia đình. Do đó cần phải lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp với chủ nhà. Đồng thời xem xét tránh hướng quá xấu so với người còn lại trong gia đình.

gia-chu-la-gi-gia-chu-la-chong-hay-vo-nen-xay-nha-theo-tuoi-ai-5

Có một số gia đình trong đó 2 vợ chồng khác tuổi. Dẫn đến việc lựa chọn căn nhà hợp tuổi với cả 2 là điều khó khăn. Lúc này đây, có thể xem xét chọn nhà dựa theo tuổi của người vợ là điều có thể.

Việc lựa chọn làm nhà theo tuổi chồng hay tuổi vợ không quyết định hoàn toàn vận mệnh của 1 con người. Tuy nhiên việc xem tử vi & phong thủy để thuận với “Thiên, Địa, Nhân”; cũng góp phần giúp cho gia đình đạt được nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin liên quan giúp bạn hiểu được Gia chủ là gì? Đồng thời hiểu rõ hơn về việc xây nhà thì nên lấy tuổi vợ hay tuổi chồng. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức thú vị khác.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments