Những điều cần biết về màu Acrylic

Để tạo nên những tác phẩm tuyệt vời và hoàn hảo nhất, ngoài bàn tay điêu luyện của những người nghệ sĩ, thì không hề không kể đến vật liệu họa nên những bức tranh. Màu vẽ được xem là yếu tố thâu chốt cực kỳ quan trọng khi vẽ tranh. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu vẽ tốt không phải là điều thuận tiện cho tổng thể mọi người. Chính thế cho nên, bài viết dưới đây An Lộc Việt xin trình làng màu vẽ Acrylic, loại màu được sử dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ .

1. Màu acrylic là gì ?

Đối với những người trong nghề hội họa thì màu acrylic đã quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết đến loại màu thông dụng này. Màu acrylic là loại màu sơn dùng để vẽ lên những vật liệu như giấy, tường, vải … Với loại màu này, khi để nguyên chất thêm ít nước thì nó giống với những loại màu bột hoặc màu vẽ sơn dầu. Pha loãng với nước, màu acrylic giống với những loại màu nước .

2. Đặc tính và tác dụng của màu acrylic

Tại sao, màu acrylic lại được nhiều người lựa chọn sử dụng trong mọi ngành nghề đến vậy, cùng An Lộc Việt tìm hiểu nhé. 

Màu acrylic không chỉ được sử dụng trong hội họa, mà còn được ưu thích trong đời sống và công nghệ tiên tiến. Màu acrylic được sử dụng nhiều trong hội họa trên nền tranh giấy, tranh tường … Bám dính tốt trên nền những vật liệu khác như gốm, sứ, vải, … Vì đặc thù màu sơn này cực kỳ dễ bám dính, dễ khô nên trọn vẹn tương thích với những vật liệu trên .
Đồng thời, màu acrylic có mùi không nồng, dễ bay mùi khi vừa sơn nên không hề gây không dễ chịu. Màu acrylic bảo đảm an toàn so với sức khỏe thể chất. Nhiều người sẽ lo lắng đến sức khỏe thể chất trẻ nhỏ khi sơn nhà, tuy nhiên màu acrylic lại được sử dụng để vẽ trang trí tường nhà và những nội thất bên trong trong nhà. Nhiều TT dạy vẽ và những bậc cha mẹ luôn tin dùng lựa chọn acrylic cho trẻ nhỏ .
Màu acrylic được nhìn nhận là loại màu chất lượng, bởi có độ bền cao. Vẽ trên nhiều vật liệu khác nhau màu acrylic luôn giữ được độ mềm mịn, đều màu. Hơn nữa, màu acrylic giữ được độ đậm nhạt trong thời hạn dài bởi nó không dễ bị thấm nước, hay bay màu. Màu sắc của nó lại cực kỳ tự nhiên và phong phú .
Màu acrylic còn được sử dụng trong công nghệ tiên tiến tạo những hình dạng vật tư 3D nhờ việc trộn với một số ít loại đất sét của Nhật .
Acrylic càng có nhiều vai trò đặc biệt quan trọng hơn nhờ bàn tay khôn khéo của người sử dụng. Nhờ vào cách pha màu, bạn đã có những đường nét trọn vẹn độc lạ, tạo nên những bức tranh phát minh sáng tạo và mới lạ trên chính những vật phẩm thường thì .
Bằng cách sử dụng 1 số ít lọ màu acrylic đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo với vô vàn cách vẽ như Washing, Dry brushing, Flicking, Stippling – búng màu, Palette Knife – vẽ tay …

Mua sản phẩm: Màu nước nhỏ Thiên Long Waco-03 – 8 màu – Giá chỉ từ 43.000 VND

3. Các loại màu acrylic được nhiều người ưu thích nhất

– Màu acrylic winsor và newton : Là loại màu hạng sang, mỗi bộ gồm có 12 màu được phân chia trong những tuýp hoặc hũ .
– Màu acrylic 3D : Đây là loại màu acrylic được sử dụng thông dụng nhất. Nó có độ bền màu sắc, độ mềm mịn cao. Chất lượng được chứng minh và khẳng định mạnh qua quy trình dài được người mua lựa chọn và tin dùng. Được sử dụng nhiều khi vẽ trên vật phẩm gốm sứ .

– Màu arteza acrylic: Được hợp thành bộ 18 hoặc 16 màu, với nhiều dung tích, dễ dàng lựa chọn để dùng thử. 

– Acrylic Satin Mont Marte : Loại màu này không hề có hiện tượng kỳ lạ bị nứt vỡ khi khô. Người dùng rất thuận tiện pha màu theo ý muốn mà vẫn giữ được chất lượng màu .
Các loại màu acrylic được sản xuất dưới dạng tuýp hoặc hộp. Nếu bạn không sử dụng nhiều thì nên mua dạng tuýp vì nó nhỏ, thuận tiện nặn màu để sử dụng. Như vậy tiết kiệm chi phí tối đa ngân sách, và cất giữ đơn thuần hơn rất nhiều .

Mua sản phẩm: Màu nước Thiên Long Waco-05 – 12 màu – Giá chỉ từ 62.600 VND

4. Cách dữ gìn và bảo vệ màu acrylic

Giống với những loại màu nước, hay màu sơn dầu, … bạn cần dữ gìn và bảo vệ màu acrylic ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi khí ẩm và nơi có nhiệt độ quá cao .
Sau mỗi lần sử dụng cần đậy kín nắp để tránh trường hợp màu bị khô cứng khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Nên tối thiểu hóa thời hạn màu tiếp xúc trực tiếp với không khí. Vì đặc tính của nó rất nhanh khô, và để sử dụng hiệu suất cao và được lâu hơn. Trường hợp màu acrylic có hiện tượng kỳ lạ hóa rắn, thì hoàn toàn có thể sử dụng chất phụ gia FolkArt Extended giúp màu Acrylic lâu khô .

Qua những thông tin mà An Lộc Việt chia sẻ, chắc hẳn rằng bạn đã biết được những ưu điểm tuyệt vời của màu acrylic rồi nhé. Còn chần chừ gì nữa, lựa chọn ngay những hộp màu acrylic, thỏa sức thể hiện đam mê nào. Liên hệ với văn phòng phẩm An Lộc Việt để nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng. 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments