Định Nghĩa Giao Thức Truyền Thông Là Gì, Những Giao Thức Mạng Bạn Nên Biết

Các giao thức là các hướng dẫn, quy định hoặc quy tắc cho phép hướng dẫn một hành động hoặc thiết lập các cơ sở nhất định để phát triển một thủ tục. Mặt khác, truyền thông là một khái niệm có nhiều cách sử dụng, nói chung, được sử dụng để đặt tên cho honamphoto.comệc phổ biến và tiếp nhận thông điệp.Bạn đang xem: Giao thức truyền thông là gì

*

Với các định nghĩa này, chúng ta có thể bắt đầu hiểu khái niệm về giao thức truyền thông. Đó là bộ hướng dẫn cho phép các yếu tố khác nhau là một phần của hệ thống thiết lập liên lạc với nhau, trao đổi thông tin.Bạn đang xem: Giao thức truyền thông là gì

Các giao thức truyền thông tạo ra các tham số xác định ngữ nghĩa là gì và cú pháp nào sẽ được sử dụng trong quá trình giao tiếp được đề cập. Các quy tắc được thiết lập bởi giao thức cũng cho phép khôi phục bất kỳ dữ liệu nào bị mất trong quá trình trao đổi.

Bạn đang xem: Giao thức truyền thông là gì

Nếu chúng ta tập trung vào máy tính, giao thức liên lạc sẽ xác định cách các thông điệp sẽ lưu hành trong mạng. Khi lưu thông thông tin được phát triển trên Internet, có một loạt các giao thức cụ thể giúp trao đổi có thể.

TCP

*Giao thức điều khiển truyền dẫn, như đã giải thích ở trên, là một trong những yếu tố cơ bản của Internet. Sáng tạo của nó có từ thời kỳ giữa năm 1973 và 1974 và được trao cho kỹ sư honamphoto.comnton Gray Cerf và nhà nghiên cứu Robert Elliot Kahn.

, như đã giải thích ở trên, là một trong những yếu tố cơ bản của Internet. Sáng tạo của nó có từ thời kỳ giữa năm 1973 và 1974 và được trao cho kỹ sư honamphoto.comnton Gray Cerf và nhà nghiên cứu Robert Elliot Kahn.

Xem thêm : Cuộc Sống Tiếng Anh Là Gì ? Các Câu Tiếng Anh Hay Về Cuộc Sống

Trong số các tiện ích của giao thức truyền thông này là honamphoto.comệc tạo ra các kết nối giữa các chương trình khác nhau có trong mạng dữ liệu để thực hiện luồng thông tin. Nhờ ứng dụng của nó trong trường hợp như vậy, đảm bảo rằng dữ liệu đến đích mà không có lỗi và được sắp xếp theo cùng một cách mà trước đó chúng được gửi. Ngoài ra, TCP cung cấp khả năng nhận ra từng ứng dụng của phần còn lại, nhờ sử dụng các cổng .

IP

Ba khái niệm được nêu trong đoạn trước được định nghĩa dưới đây:

* giao thức không được định hướng để kết nối : đó là giao tiếp giữa hai nút của mạng trong đó tin nhắn có thể được gửi mà không cần phải có sự chấp thuận yêu cầu;

* gói chuyển đổi : một gói được nhóm thông tin sao cho mỗi gói chứa dữ liệu và thông tin điều khiển, phục vụ để xác định đường dẫn mà gói phải đi theo cho đến khi đến đích;

* Tiêu chuẩn OSI : xuất phát từ từ honamphoto.comết tắt Hệ thống liên kết hệ thống mở, trong tiếng Anh có nghĩa là Hệ thống liên kết mở mặc dù nó còn được gọi là mô hình kết nối hệ thống mở. Sự sáng tạo của nó diễn ra vào năm 1980 với ý định thiết lập một bối cảnh trong đó các kiến trúc truyền thông giữa các hệ thống khác nhau có thể được dựa trên.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments