Giờ hắc đạo là gì? 4 Cách hóa giải ngày hung hóa cát

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua khung giờ hoàng đạo. Thế nhưng bạn đã từng nghe đến khung giờ hắc đạo trong phong thủy hay chưa? Nếu bạn chưa biết giờ hắc đạo là gì? Cách tính khung giờ ra sao? Tất cả sẽ được Mindovermetal giải đáp ngay sau đây.

gio-hac-dao-la-gi-4-cach-hoa-giai-ngay-hung-hoa-cat-5

Giờ hắc đạo là gì?

Trong thiên văn cổ đại, hoàng đạo chính là quỹ đạo hoạt động của mặt trời. Sẽ có những vị thần hộ thể trên đường đi của mặt trời. Những vị thần hộ thể này tương ứng với mỗi ngôi sao 5 cánh, có cả vị thần thiện và thần ác.

Trong khoảng thời gian mặt trời đi qua các vị thần thiện (sao thiện) thì gọi là giờ hoàng đạo. Còn ngược lại, mặt trời đi qua các vị thần ác (sao ác) thì gọi là giờ hắc đạo. Vậy giờ hắc đạo có tốt không? Khẳng định là không tốt nhé. Quan điểm của người xưa cho rằng các vị thần không thể ngăn cản được các vị thần ác. Do đó, khi làm việc đại sự thì người ta sẽ tránh giờ hắc đạo.

gio-hac-dao-la-gi-4-cach-hoa-giai-ngay-hung-hoa-cat-3

Như vậy, giờ hắc đạo chính là giờ xấu, đối lập với giờ tốt – giờ hoàng đạo. Có khá nhiều người thắc mắc là làm sao có thể biết được giờ nào là giờ hắc đạo, giờ nào là giờ hoàng đạo? Việc để lựa chọn ra được giờ tốt – xấu còn phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ.

Có một số trường hợp giờ đẹp, nhưng lại khắc với mệnh gia chủ thì sẽ hóa thành giờ xấu. Nếu như bạn không thể lựa chọn được giờ hoàng đạo, thì ít nhất phải xem được khung hắc đạo để tránh được những giờ xấu.

Ngày hắc đạo là gì?

Cũng giống như với giờ hắc đạo, thì ngày hắc đạo chính là ngày mà các vị thần ác tìm đến. Gia chủ tuyệt đối kiêng kỵ thực hiện những việc đại sự như: cưới xin, đào móng làm nhà, khai trương cửa hàng,…  vào những ngày hắc đạo. Việc thực hiện vào ngày hắc đạo sẽ có thể đem đến những xui rủi, tai ương đến với gia chủ.

gio-hac-dao-la-gi-4-cach-hoa-giai-ngay-hung-hoa-cat-3

Phương pháp tính giờ hắc đạo hôm nay

Khi làm bất cứ việc gì, người ta sẽ tính toán để loại bỏ đi những giờ hắc đạo. Như vậy mới đảm bảo được công việc, kinh doanh, đại sự trong đời sẽ được hanh thông, suôn sẻ. Đồng thời tránh né được các vận hạn, xui rủi.

Dưới đây sẽ là bảng thống kê những khung giờ tốt – xấu theo các ngày. Dựa vào bảng thống kê này ta sẽ biết được khung giờ xấu mà để tránh đi.

gio-hac-dao-la-gi-4-cach-hoa-giai-ngay-hung-hoa-cat-1

Lưu ý: chữ nào in đậm nghĩa là tốt – còn in thường nghĩa là xấu.

Người sinh vào giờ hắc đạo có sao không?

Theo như quan niệm của Tử vi và Phong thủy cho rằng: 1 đứa trẻ sinh vào giờ hắc đạo là một điều bất lợi. Từ đó mà vận mệnh cũng như tương lai của đứa trẻ đó sẽ gặp phải trắc trở, rủi ro xấu. Cho đến sự nghiệp, tình duyên cũng gặp phải nhiều khó khăn và vất cả.

Nếu như bạn sinh phải giờ xấu thì cũng đừng quá lo lắng. Hiện tại chúng ta có thể khắc phục được những yếu tố tử vi và phong thủy để thay đổi vận mệnh của chính mình. Ví dụ như kết hôn với người hợp tuổi; xây nhà; mang đá tử vi & phong thủy;… để thay đổi vận mệnh và xua đi những rủi ro.

gio-hac-dao-la-gi-4-cach-hoa-giai-ngay-hung-hoa-cat-5

Có nên mua xe vào ngày, giờ hắc đạo?

Có người thắc mắc rằng liệu ngày giờ hắc đạo thì có thể mua xe được không? Theo như quan điểm của người xưa, bất kì việc làm nào dù to hay nhỏ thì vẫn là một việc quan trọng. Huống hồ xe cộ lại là phương tiện mà ta gắn bó hằng ngày. Do đó, rước xe vào ngày xấu cũng là một điều mà ta nên tránh.

Có khá nhiều người cho rằng việc mua xe trúng vào ngày hắc đạo sẽ đem lại những rủi ro. Ví dụ như té xe, hỏng xe, hay như tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng của người sỏ hữu. Ngoài ra, việc mua xe vào ngày xấu sẽ khiến cho người chủ gặp nhiều vận xui. Có thể là công việc làm ăn sẽ trở nên sa sút; hoặc như gia đạo gặp những chuyện không lành,…

Vì thế, những việc lớn như làm móng xây nhà, kết hôn, khai trương cửa hàng,… lại càng không được làm vào ngày giờ xấu để tránh mang vận rủi vào người.

gio-hac-dao-la-gi-4-cach-hoa-giai-ngay-hung-hoa-cat-6

Hướng dẫn một số cách hóa giải ngày, giờ hắc đạo

Sau đây là một số phương pháp đơn giản giúp gia chủ hóa giải ngày giờ hắc đạo. Đồng thời xua đuổi đi những vận xui không đáng có.

Hóa sinh: Hóa giải điềm xấu trong ngày hung bằng việc vận dụng tính tương sinh trong ngũ hành. Ví dụ như chọn giờ Thổ để khắc chế ngày xấu Kim. (Vì Thổ sinh Kim).

Chế sát: Có nghĩa là lấy độc trị độc. Tức là sử dụng tính tương khắc của ngũ hành để khắc lại sự hung hiểm của ngày hắc đạo. Ví dụ như chọn giờ Thổ để chế sát lại ngày hung Thủy. (Vì Thổ khắc Kim).

Tị hòa: Nghĩa là vận dụng sự bình hòa (âm dương ngũ hành) của ngũ hành để hóa giải.

Mượn người: Tức là mượn tuổi của người nào đó để làm việc đại sự trong ngày hung. Hóa giải được xấu thành tốt. Cách chọn người để thay thế cũng phải khắt khe và hợp với lễ nghi.

Như vậy với những thông tin ở bài viết trên đã giúp bạn biết được Giờ hắc đạo là gì? Cũng như biết thêm cách hóa giải ngày hung hóa cát. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments