” Hell Yeah Là Gì ? What Is The Meaning Of Hell Yeah

Nope là gì? Yep là gì? Oops là gì? Trời sao mấy từ tiếng Anh ngày nhìn lạ quá vậy? Nhưng mà thật ra thì các từ này lại vô cùng phổ biến, thộng dụng trong giao tiếp đời thường. Hãy cùng tham khảo đoạn hội thoại dưới đây trước khi bắt đầu nhé!

GF : Hey ! Are you done with your work ?

BF: Nope.Bạn đang xem : Hell yeah là gì, what is the meaning of hell yeah Still have a lot of work to be finished.

GF : Oh so can you pick me up at 8 p. m. ?
*

BF: Yep. I will try to be there on time.

GF: Gee thanks.

Các từ bôi đậm trong đoạn hội thoại này chính là các từ lòng trong tiếng Anh mà giới trẻ hiện nay (cả ở Mỹ, ở Việt Nam) đều rất hay dùng. Bây giờ hãy cùng chrissiemanby.com đi tìm hiểu xem nghĩa của các từ đó là gì và khám phá các từ lóng khác cũng được dùng nhiều không kém nhé.

∠ Đọc thêm — Karen là gì mà dạo này người ta hay nhắc tới nhiều thế?

∠ Đọc thêm — IRL, me IRL trên mạng xã hội là gì vậy??? 

∠ Đọc thêm — IKR trên mạng xã hội có nghĩa là gì – bạn biết chưa? 

MỤC LỤC Ẩn
1 – Nope là gì?
2 – Yep là gì? Yup là gì?
3 – Oops! là gì?
4 – Gee là gì?
5 – Poor you là gì?
6 – Ship là gì? Shipper là gì?
7 – Whipped là gì?
8 – What the hell là gì? WTH là gì?
9 – Crap là gì? Holy Crap là gì? Holy Cow là gì? Holy Shit là gì?
10 – G.O.A.T là gì?

1 – Nope là gì?

MỤC LỤC Ẩn1 – Nope là gì ? 2 – Yep là gì ? Yup là gì ? 3 – Oops ! là gì ? 4 – Gee là gì ? 5 – Poor you là gì ? 6 – Ship là gì ? Shipper là gì ? 7 – Whipped là gì ? 8 – What the hell là gì ? WTH là gì ? 9 – Crap là gì ? Holy Crap là gì ? Holy Cow là gì ? Holy Shit là gì ? 10 – G.O.A.T là gì ?

Nope = No = Không 

Nope là một cách nói lóng của No, có nghĩa là Không!

Ví dụ:

John : Finish ? = Xong chưa ?Jennie : Nope ! = Chưa !

Tuy nhiên, cách dùng của NopeNo lại khác nhau. Chính xác thì 2 từ này khác như như sau:

Nope là từ lóng nên chỉ được dùng trong trường hợp informal, tức là các trường hợp giao tiếp, trò chuyện đời thường với bạn bè, người thân thiết với bạn. Trong khi No thì là 1 từ có thể dùng được trong cả trường hợp informalformal (các trường hợp trang trọng).Nope chỉ được dùng để thay thế cho No trong các câu hỏi Yes/No (câu hỏi Có/Không), còn lại các trường hợp các nó không thể thay thế được. Ví dụ như trong câu: “There is no more water in the kitchen.” (Không còn chút nước nào ở trong bếp cả.) Thì câu này chúng ta không thể dùng từ nope thay thế cho từ no trong cụm no more water được.là từ lóng nên chỉ được dùng trong trường hợp, tức là những trường hợp tiếp xúc, trò chuyện đời thường với bạn hữu, người thân thiện với bạn. Trong khithì là 1 từ hoàn toàn có thể dùng được trong cả trường hợpvà ( những trường hợp sang chảnh ). chỉ được dùng để sửa chữa thay thế chotrong những thắc mắc ( câu hỏi Có / Không ), còn lại những trường hợp những nó không hề sửa chữa thay thế được. Ví dụ như trong câu : “ There is no more water in the kitchen. ” ( Không còn chút nước nào ở trong nhà bếp cả. ) Thì câu này tất cả chúng ta không hề dùng từthay thế cho từtrong cụmđược .*

2 – Yep là gì? Yup là gì?

Yep = Yup = Yes = Có/ Đúng/ Đồng ý 

Yep hay Yup là cách nói lóng của từ Yes, có nghĩa là Có/ đúng. Đây cũng là 2 từ lòng rất hay được dùng trong giao tiếp, mà mang sắc thái vui vẻ, nhẹ nhàng hơn Yes.

Ví dụ:

Q. : Finish ? = Xong chưa ?A : Yep ! = Rồi !Cũng tương tự như như từ Nope, thì 2 từ này cũng có sự độc lạ nhất định với từ Yes. Cụ thể như sau :YepYup chỉ được dùng trong các tình huống informal, là các tình huống giao tiếp đời thường với bạn bè, người thân thiết. Yes thì dùng được trong cả tình huống formal (trạng trọng) và informal (không trang trọng).Trong 2 từ YepYup thì từ Yep sát nghĩa với từ Yes hơn, trong khi Yup thì tuỳ trường hợp, nó còn thể hiện sự đồng tính, đồng ý, và do đó nó còn sát nghĩa với cả từ Yeah. vàchỉ được dùng trong những trường hợp, là những trường hợp tiếp xúc đời thường với bè bạn, người thân thương. thì dùng được trong cả trường hợp ( trạng trọng ) và ( không sang chảnh ). Trong 2 từvàthì từsát nghĩa với từhơn, trong khithì tuỳ trường hợp, nó còn biểu lộ sự đồng tính, chấp thuận đồng ý, và do đó nó còn sát nghĩa với cả từ

Ví dụ: 

Jessica : I find this bear cute. = Em thấy con gấu này đáng yêu và dễ thương này .

Alex: Yup. Me too. I can buy it for you if you like. = Ừa, Anh cũng thấy thế. Anh có thể mua nó cho em nếu em thích. 

Jessica: Yep! I’d love to. Thank you. = Có! Em thích chứ. Cảm ơn anh nhé. 

*

3 – Oops! là gì?

Oops! (Đọc là /uːps/) là một câu cảm thán, dùng để diễn tả khi ta làm sai, mắc một lỗi hoặc vô tình gây ra lỗi gì đó.

Ví dụ:

Britney Spears’s tuy nhiên : Oops ! I did it again. = Ca khúc của Britney Spears : Úi, tôi lại làm thế nữa rồi !*

4 – Gee là gì?

Gee (Đọc là /dʒiː/) là một từ cảm thán được sử dụng khi người nói cảm thấy bất ngờ, thú vị, hay thậm chí là cảm thấy khó chịu.

Ví dụ:

Ariana Grande’s 7 rings lyrics : You like my hair ? Gee thanks ! = Lời ca khúc 7 rings của Ariana Grande : Bạn thích tóc của tôi à ? Úi cảm ơn nhé !Gee ! You are so annoying ! = Ùiii bạn thật là phiền phức .

*

5 – Poor you là gì?

Poor you! = Tội nghiệp bạn!

Xem thêm: Aim at và aim to

Poor me! = Tội nghiệp tôi!

Đây là một từ rất hay được giới trẻ sử dụng. Cấu trúc của nó là “Poor + 1 đại từ chỉ người/vật”.

Ví dụ:

Poor him ! = Tội nghiệp anh ta !Poor them ! = Tội nghiệp chúng !He forgot her birthday ! Poor her ! = Anh ấy đã quên ngày sinh nhật của cô ấy rồi ! Thật tội nhiệp cô ấy !*

6 – Ship là gì? Shipper là gì?

Ship (Đọc là /ʃɪp/) là một thuật ngữ mới nổi trong cộng đồng mạng, nó được dùng để mô tả hành động gán ghép các cặp đôi lại với nhau. Các cặp đôi này thưởng là người nổi tiếng, họ được các fan yêu quý và gán ghép lại với nhau.

Xem thêm : Bật Mí : Cách Chiên Mực Không Bị Bắn Dầu, Mẹo Chiên Mực Giòn Tan Mà Không Mất Nước Ngọt

Shipper (Đọc là /ˈʃɪpər/) tức là người chèo thuyền, đẩy thuyền, ở đây ám chỉ những người đi gán ghép các cặp đôi.

Trong tiếng Anh, ship là một động từ chỉ hành động chèo thuyền, đẩy thuyền; và nó cũng có thể là danh từ chỉ 1 con thuyền. 

Ví dụ:

A lot of fans ship Lisa ( Blackpink ) and Jongkok ( BTS ). = Rất nhiều người hâm mộ gán ghép Lisa ( Blackpink ) và Jongkok ( BTS ) thành một cặp .Our ship is sinked ! = Thuyền của tất cả chúng ta chìm rồi ! ( Ý thuyền chìm ở đây tức là một trong 2 người của hai bạn trẻ được gán ghép đã có tình nhân, công khai minh bạch tình nhân mà người đó lại không phải là người mà họ gán ghép. )*

7 – Whipped là gì?

Whipped (Đọc là /’wɪped/) là một từ lóng ám chỉ việc một người nào đó rất yêu, rất thích, rất say đắm ai đó.

Từ whip trong tiếng Anh nghĩa gốc là bị đánh bại, bị trộm. Whipped là quá khứ phân từ của từ whip. Khi dùng từ whipped để mô tả người thì nó mang nghĩa là họ rất thích, rất say đắm ai đó, hoàn toàn bị khuất phục bởi người đó.

I’m so whipped. Đây là một câu nói mang tính hài hước, ám chỉ ai đó đang yêu, đang rất say đắm ai đó.

Ví dụ: Shaw is so whipped for Camila. = Shaw đang yêu say đắm Camila. 

*

8 – What the hell là gì? WTH là gì?

What the hell! có nghĩa là Cái quái gì vậy? là một câu cảm thán được sử dụng khi người nói cảm thấy rất tức giân hay khó chịu.

Đây là một trong nhưng câu cảm thán phổ cập bậc nhất trong tiếp xúc đời thường. Câu này được giới trẻ sử dụng nhiều trong đời sống, tiếp xúc, trên mạng .Ví dụ :What the hell ? You lost my dog ? = Cái quái gì vậy ? Bạn làm lạc mất con chó của tôi rồi ư ?I don’t know what the hell is going on here. = Tôi không biết là cái quái gì đang diễn ra ở đây nữa .What the hell ! I cannot believe that I failed the exam ! = Cái quái gì vậy ? Tôi không hề tin được là mình thi trượt !*

9 – Crap là gì? Holy Crap là gì? Holy Cow là gì? Holy Shit là gì?

Crap (Đọc là /kræp/) là một từ lóng, một trạng từ có nghĩa là “very badly” (cực kỳ kinh khủng, tồi tệ) 

Holy Crap, Holy Cow hay Holy Shit là câu cảm thán biểu lộ cảm xúc khi thấy cái gì đó quá hay hoặc quá tệ, biểu lộ sự ngạc nhiên hay kinh hãi (Tuỳ văn cảnh). Từ Crap hay cụm Holy Crab, Holy Cow, Holy Shit chỉ được dùng trong các tình huống giao tiếp đời thường nói chuyện với bạn bè thân thiết, không được sử dụng trong các văn cảnh trang trọng.

Ví dụ:

Holy crap ! This video hit 10 million just in one day ! = Trời ơi, video này đạt ngưỡng 10 triệu view chỉ trong 1 ngày !Holy cow ! This cake is huge ! = Ôi trời ơi ! Cái bánh này khổng lồ quá !Holy shit ! I was drunk last night and my head badly hurts this morning. = Ôi. Tối qua mình say và sáng nay đầu mình đau kinh điển .

10 – G.O.A.T là gì?

Goat trong tiếng Anh là con dê, nhưng trong ngôn từ của giới trẻ, GOAT là viết tắt 4 vần âm đầu của cụm “ Greatest Of All Time ”, có nghĩa là “ Vĩ đại nhất mọi thời đại ”, “ tốt nhất mọi thời đại ” hay “ tốt chưa từng thấy ” ( Cách dịch nghĩa của cụm này còn tuỳ văn cảnh .Cụm từ này lần nguồn vào những năm 1990 s nhưng phải đến năm 2000 khi LL Cool J – 1 rapper cho ra đời album “ I am the G.O.A.T ” thì cụm từ này mới được biết đến và sử dụng thoáng rộng .

Ví dụ 1: Trong lời bài hát Solo của Jennie Blackpink có câu: “I am used to be your goat.” Đoạn này có nhiều bạn dịch là “Em từng là con dê của anh.” nghe rất khó hiểu, nhưng thực chất dịch đúng thì phải là “Em từng là người quan trọng bậc nhất của anh.” nhé! 

Ví dụ 2: 

Alex: How are you? = Khoẻ không? 

Ann : I feel goat ! = Khoẻ chưa từng thấy !*Trên đây là những từ lóng hay gặp nhất trong tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn blog tiếng Anh của chrissiemanby.com để khám nhiều bài san sẻ hơn nữa về tiếng Anh tại đây .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments