Hitman là gì

Cuộc sống hay ho và có ý nghĩa bởi những suy tư và lựa chọn của riêng nó. Sẽ luôn có cái giá của nó, có thể là mất mát, có thể là hối hận buồn đau… nhưng những lựa chọn sẽ nói lên bạn là ai nhiều hơn bất kì thứ nào khác. Một con bò có thể sống vui vẻ (đấy là theo cách con người nghĩ về từ vui vẻ) nhưng ít ai bảo rằng con bò đó có một cuộc sống ý nghĩa. Ý nghĩa là gì thì mỗi người sẽ có cả cuộc đời để trả lời, nhưng với Hitman thì đơn giản là: giết người. Và Hitman – bí danh 47- (hay bạn) có cả cuộc đời (hay có cả game) để trăn trở và trở thành bậc thầy của việc đó.

Bạn đang xem: Hitman là gì

Advertisement

*

HITMAN™, hãy trở thành chuyên gia

Bạn có một tấm bản đồ và một (hoặc vài) cái tên. Nhiệm vụ của bạn là xóa cái tên ấy khỏi tấm bản đồ. Cách đơn giản là bạn đi thẳng đến trước mặt mục tiêu rồi bắn bùm một phát, sau đó sử dụng các kĩ năng thần thánh được tôi luyện trong các trò FPS khác để hai-tay-hai-súng-cân-cả-bản-đồ. Ở chế độ bình thường thì bạn hoàn toàn làm được điều này, chỉ cần nhớ đường đi cũng như một vài thủ thuật thoát hiểm. Tuy nhiên ở chế độ khó nhất thì 99% bạn sẽ phăng teo khi chưa kịp bắn đến băng đạn thứ 3, khi mà đối thủ có khả năng headshot và bạn thì hoàn toàn mình-trần-chân-đất. Chính điều này là ẩn ý của HITMAN™, bạn là dân chuyên nghiệp, bạn không đến để đóng phim hành động. Cái hay và cái độc đáo của series HITMAN™ đã trở lại với phong cách hành động lén lút đặc trưng cùng với sự đa dạng trong các lựa chọn. Bạn có thể bước vào với hai khẩu súng đầy úp đạn, quậy tưng bừng và đi ra trong bao nilon đựng xác hoặc có thể cải trang rồi nhẹ nhàng bắt tay mục tiêu, đi cùng họ ra thang máy và xử đẹp họ ở đó bằng một đòn nhà nghề. Io-Interactive studio đã làm tốt việc này khi thiết kế hệ thống tương tác độc đáo và nhiều lựa chọn (đôi khi nhiều quá thành rườm rà), không còn cảm giác gượng gạo khi phải cố gắng ấn cái này đọc cái nọ mà không hiểu phải làm gì. Bạn có thể đi dạo quanh địa điểm hành động một lần hoặc nhiều lần, miễn là kín đáo để không thu hút sự chú ý. Chắc chắn mỗi lần như vậy bạn sẽ để ý ra thêm một điều mới, ví dụ như thói quen hay lịch trình sinh hoạt của đối tượng hay của cận vệ. Một trong những cách thông thường và hiệu quả nhất là hóa trang để tiếp cận đối tượng. Quan sát thời điểm ít bị lộ và đối phương sơ ý/đi lẻ, hóa trang thành nhân viên (bạn phải chú ý sao không để chính nhân viên ấy hoặc đồng nghiệp nhân viên ấy nhận ra) rồi bí mật tiếp cận và thủ tiêu nạn nhân. Nếu việc có khó quá thì… thủ tiêu luôn nhân vật bạn hóa trang, còn nếu muốn thử thách khả năng phán đoán và quan sát của bản thân thì hãy nhớ quy tắc của HITMAN™ “giết người cần giết và làm việc cần làm”. Việc đó thể hiện khả năng, sự chuyên nghiệp cũng như nâng tầm HITMAN™ trở thành một huyền thoại.

Xem thêm: House Wine Là Gì – 25 Thuật Ngữ Nên Biết Về Rượu Vang

HITMAN™, vừa cần tinh ý vừa phải đẹp trai

Sau phiên bản Absolution đầy thất vọng thì lần này Io-Interactive studio đã có cố gắng trong việc mang lại hình ảnh chàng Hitman đầu trọc nhưng cool ngầu vô đối ngày nào. Việc đầu tiên là các gói DLC được bán theo các nhiệm vụ. Ngoài những màn chơi chính thì giờ đây các phiên bản mở rộng sẽ là màn chơi mới mẻ hoàn toàn với địa hình mới, đối tượng mới và thách thức mới. Sẽ không còn các gói DLC chỉ đơn thuần dạng cung cấp thêm vật phẩm, vũ khí hay các lựa chọn hạn chế nữa, giờ đây Io-Interactive studio hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi Hitman phiên bản ”địa phương”. Tưởng tượng có ngày chúng ta được hóa thân thành Hitman để ám sát “kẻ xấu” giữa Hồ Gươm hay phố đi bộ Nguyễn Huệ? Ắt hẳn lúc đó HITMAN™ sẽ có thêm rất nhiều fan hâm mộ người Việt Nam. Ở đâu không biết chứ ở nước Việt mình nhiều người muốn làm anh hùng trừ gian diệt ác lắm!

Advertisement

Bạn đang đọc: Hitman là gì

*

Advertisement

Một vài chút lăn tăn nhỏ khi người viết bài chơi HITMAN™ là việc các lặp lại của AI và một số bug không đáng có. Với mỗi màn chơi thì lần đầu tiên sẽ đã, nhưng khi thử lại lần hai thì mọi thứ bị lặp lại y nguyên như thế. Cũng không phải là một lỗi lớn ảnh hưởng đến cảm nhận người chơi, thậm chí logic còn nói rằng mọi thứ sẽ xảy ra y hệt! Nó đơn thuần làm giảm phần nào mức độ thử thách của trò chơi và khiến cho HITMAN™ có thời lượng chơi tương đối ngắn. Ngoài ra thì âm thanh và hình ảnh chưa thật sự xuất sắc, nó khiến cho trò chơi có những khoảng lặng không đáng có. Nhất là với những nhiệm vụ đòi hỏi nhiều thao tác lặp đi lặp lại (đi thám thính, lấy đồ…). Một lời khuyên ở đây là ở lần chơi đầu tiên bạn hãy cố gắng chơi theo cách hoàn mỹ nhất có thể. Các lần chơi lại lúc sau có thể đơn thuần chỉ là thử nghiệm một cái gì đó vui vui, ví dụ như mang súng vào bắn… cá (nhiệm vụ training) hay tập cách đu dây trèo tường như người nhện.

Xem thêm: Smurf Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Tạm kết

HITMAN ™ sẽ là game dành cho những bạn thích tìm tòi những thứ tối ưu. Hừng hực lao vào tiềm năng và sống chết một cách tỏa nắng rực rỡ sôi động cũng hay, nhưng với HITMAN ™, bạn sẽ được cảm nhận một cách khác : nhẹ nhàng hơn, sâu lắng hơn, và chết chóc hơn .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments